9 Nguyên Tắc Thiết Kế Catalog Thành Công

Thiết kế Catalogue thành công có thể giúp bạn tiếp thị sản phẩm theo cách riêng biệt và hiệu quả. Ngược lại, bạn sẽ hạn chế tiềm năng của chính mình. Xem xét 9 nguyên tắc tạo nên một thiết kế catalogue đẹp & thành công trong bài viết dưới đây.
Tác giả
Tất Thành
367 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Thiết kế catalog thành công mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bằng cách thu hút cảm xúc của khách hàng. Catalogue có thể giúp bạn tiếp thị sản phẩm theo cách riêng biệt và hiệu quả, giúp tăng doanh số của bạn. Ngược lại, nếu catalogue không được thiết kế tốt, bạn sẽ hạn chế tiềm năng của chính mình. Xem xét 9 nguyên tắc tạo nên một thiết kế catalogue đẹp & thành công trong bài viết dưới đây.

thiết kế catalog

Các nguyên tắc thiết kế catalog thành công

1. Tập trung vào mong muốn, lối sống của đối tượng mục tiêu 

Đôi khi mọi người mua hàng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng trong hầu hết trường hợp, họ mua vì họ muốn. Do đó, tất cả các yếu tố của catalogue (hình ảnh, nội dung...) cần phải truyền đạt lối sống, mong muốn của đối tượng mục tiêu. Khiến người tiêu dùng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng và tất nhiên, doanh thu của bạn sẽ cao hơn.

2. Thiết kế cho người tiêu dùng

Điều chỉnh thiết kế catalogue sao cho thu hút các đối tượng người đọc khác nhau của bạn. Ví dụ, catalogue B2B phải khác so với catalogue B2C. Catalogue cho người trẻ tuổi phải có một góc nhìn khác so với catalogue dành cho những người lớn tuổi. Làm cho phong cách của catalogue phù hơp với phong cách của đối tượng tiềm năng, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

►► ► Tìm hiểu thêm về: Thiết kế catalog chuyên nghiệp

3. Sản phẩm trở thành trung tâm

nguyên tắc thiết kế catalog thành công - 1
 
Một nguyên tắc nhỏ trong thiết kế catalogue đó là ảnh sản phẩm càng lớn thì doanh số của sản phẩm đó càng lớn. Vì mục đích này, các đơn vị thiết kế catalogue thường cố gắng tối đa hóa kích thước hình ảnh của sản phẩm.

Một số công ty cố gắng tiết kiệm chi phí cho việc chụp ảnh và in ấn bằng cách nhồi nhét, nhóm nhiều sản phẩm lại với nhau trong một ảnh. Điều này thường dẫn đến doanh số kém vì không có sản phẩm nào nổi bật để thu hút khách hàng. Tốt hơn là trình bày sản phẩm riêng lẻ hoặc trong các nhóm nhỏ có liên quan đến nhau.

4. Sử dụng hình ảnh sản phẩm tuyệt vời

Sử dụng hình ảnh sản phẩm tuyệt vời là một trong những nguyên tắc thiết kế catalog hàng đầu, quyết định đến chất lượng và hiệu quả của catalogue.
 
nguyên tắc thiết kế catalog thành công - 2
 
  • Nguy cơ từ việc lấy hình ảnh sản phẩm của đơn vị khác: Thiết kế catalogue có thể rất tốn kém và mọi doanh nghiệp đều muốn cắt giảm chi phí khi có thể. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất của catalogue - hình ảnh sản phẩm là yếu tố không nên cắt giảm. Bởi, nó có thể ảnh hưởng lớn đến thành công của catalogue.

  • Hình ảnh từ các nhà cung cấp: Trong một số lĩnh vực và với một số nhà cung cấp, bạn có thể tìm được những bức ảnh tuyệt vời về sản phẩm của họ để sử dụng trong catalogue. Và, đối thủ của bạn cũng vậy! Những hình ảnh này hầu hết cần phải chỉnh sửa nhiều để sử dụng trong thiết kế catalogue và catalog của bạn cũng thiếu đi nét độc đáo riêng.

  • Hình ảnh trên website: Hình ảnh với độ phân giải dành cho website không được chấp nhận cho các Catalogue giấy! Chúng thường có độ phân giải chỉ bằng 1/4 độ phân giải cần thiết. Nếu bạn sử dụng chúng, sản phẩm của bạn sẽ bị mờ, thiết kế bị ảnh hưởng và doanh số của bạn cũng vậy

  • Tự chụp hình ảnh: Cách tiếp theo mà doanh nghiệp hy vọng tiết kiệm tiền đó chính là tự chụp ảnh sản phẩm. Quá trình này có thể chiếm 1/3 chi phí cho việc chuẩn bị hình ảnh trong thiết kế catalogue. Nhưng quan trong hơn đó là chất lượng hình ảnh sau khi hoàn thành như thế nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ chụp & xử lý ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất cho catalogue của bạn! Một bức ảnh tuyệt vời có giá trị như 1 ngàn từ, và một bức ảnh kém chất lượng có thể khiến khách hàng từ chối mua sản phẩm của bạn. Đừng mạo hiểm bằng cách tiết kiệm chi phí ảnh sản phẩm và làm thất bại cả chiến dịch marketing catalogue. Nếu thực sự cần giảm chi phí, hãy giới thiệu ít sản phẩm hơn để tiết kiệm chi phí in ấn thay vì cắt giảm doanh số với những bức ảnh kém chất lượng.

5. Đặt các mục quan trọng ở phía trên góc bên phải

Người đọc có xu hướng hình lên góc trên cùng bên phải trước khi quét qua trang. Nếu như họ không thấy điều gì hấp dẫn, họ sẽ lật qua trang khác. Do đó, hãy đặt sản phẩm hấp dẫn nhất của bạn (các sản phẩm tạo ra nhiều lợi nhuận nhất) ở góc trên cùng bên ngoài. Đồng thời, khiến nó nổi bật hơn với kích thước lớn hơn, ấn tượng hơn so với các sản phẩm còn lại.

6. Tận dụng cơ hội quảng cáo chéo

nguyên tắc thiết kế catalog thành công - 3
 
Đề xuất các sản phẩm liên quan có thể tăng doanh số thêm từ 5 - 15%. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội quảng cáo chéo trong catalogue của bạn. Ngoài việc quảng cáo chéo giữa các sản phẩm, bạn cũng có thể quảng cáo chéo giữa các kênh bán hàng của mình. Vì dụ như quảng bá website trong catalogue và quảng bá catalogue trên website của mình với định dạng pdf để mọi người có thể tải xuống.

7. Giới hạn số lượng font chữ

nguyên tắc thiết kế catalog thành công - 4
 
Để giữ tổng thể nhất quán và rõ ràng, không sử dụng quá 2 - 3 font chữ trong catalogue. Hơn nữa, khoảng cách giữa văn bản và hình ảnh cũng nên nhất quán. Sử dụng cùng một kiểu văn bản cho các yếu tố phổ biến như tên sản phẩm, mô tả v.v.

Chọn phông chữ rõ ràng, đừng quá "fancy" trừ khi phong cách sản phẩm yêu cầu điều đó. Cần cẩn thận với font chữ fancy vì nó có thể làm giảm khả năng đọc, khiến thiết kế trở nên kém chuyên nghiệp và các vấn đề in ấn nếu font chữ có chất lượng thấp.

8. Giữ phong cách thiết kế nhất quán

nguyên tắc thiết kế catalog thành công - 5
 
Khi một thiết kế catalogue thành công, nó có thể được nhận ra dễ dàng bởi khách hàng và tạo ra một hình ảnh thương hiệu. Một nguyên tắc là khi bạn mệt mỏi với thiết kế giao diện catalogue của doanh nghiệp mình (vì bạn đã xem đi xem lại nhiều lần), khách hàng của bạn mới nhận ra nó. Giữ chủ để thiết kế trong vài năm để tối ưu khoản đầu tư thiết kế catalogue. Và nếu như bạn quyết định thay đổi, hãy thực hiện từng bước nhỏ trong khoảng thời gian dài.

9. Cung cấp cho sản phẩm không gian mà nó cần

Cung cấp cho sản phẩm hàng đầu của bạn nhiều không gian hơn các sản phẩm kém quan trọng hơn. Bởi, sản phẩm có nhiều không gian hơn trong catalogue sẽ có doanh số lớn hơn.

Ví dụ, cả 2 sản phẩm bán với giá 500.000 VNĐ, kiếm được lợi nhuận là 250.000 VNĐ. Nhưng sản phẩm A đã kiếm được lợi nhuận 500.000.000 VNĐ trong khi sản phẩm B chỉ kiếm được 200.000.000 VNĐ. Do đó, sản phẩm A nên có nhiều không gian hơn trong catalogue. Lý do là, giả sử không gian làm tăng 10% lợi nhuận, nếu B có nhiều không gian hơn, nó sẽ tăng lợi nhuận thêm 20.000.000đ trong khi sản phẩm A sẽ tăng lợi nhuận thêm 50.000.000 đ.

Trên đây là một số nguyên tắc để thiết kế catalog đẹp, thành công và mang lại hiệu quả tiếp thị, bán hàng và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn, đừng ngần ngại liên hệ với Tất Thành - TOP 5 công ty thiết kế catalog Hà Nội để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 07/03/2019 2.855 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 2.746 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 1.414 lượt xem
Ngày đăng: 16/04/2019 841 lượt xem
Ngày đăng: 25/04/2019 712 lượt xem
Ngày đăng: 18/04/2019 580 lượt xem
Ngày đăng: 03/05/2019 571 lượt xem
Ngày đăng: 24/04/2019 536 lượt xem
Ngày đăng: 27/05/2019 484 lượt xem
Ngày đăng: 17/04/2019 482 lượt xem
Ngày đăng: 29/05/2019 476 lượt xem
Ngày đăng: 26/04/2019 463 lượt xem
Ngày đăng: 09/05/2019 413 lượt xem
Ngày đăng: 23/04/2019 368 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!