Bản lĩnh của người lãnh đạo trẻ

8 năm làm giám đốc, anh Trần Minh Thắng đã đưa công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành phát triển mạnh mẽ. Chàng trai 8X đã vững vàng, trưởng thành, đồng thời dìu dắt đội ngũ cán bộ nhân viên công ty cùng tiến bộ.
Tác giả
Tất Thành
413 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

8 năm làm giám đốc, anh Trần Minh Thắng đã đưa công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành phát triển mạnh mẽ. Chàng trai 8X đã vững vàng, trưởng thành, đồng thời dìu dắt đội ngũ cán bộ nhân viên công ty cùng tiến bộ.

Trần Minh Thắng được Thành đoàn Hà Nội vinh danh là doanh nhân trẻ tiêu biểu Thủ đô và nhận nhiều giải thưởng cao quý.

Bản lĩnh của người lãnh đạo trẻ

 

Vun trồng những “hạt giống”

Trần Minh Thắng sinh năm 1986 trong gia đình làm nông ở Hà Nội. Từ bé, Thắng đã theo mẹ ra đồng.

Khi đi học, Thắng trầm tính, ít nói và nhút nhát, không mạnh dạn đứng lên phát biểu trước lớp hay chỗ đông người. Song cậu học trò ấy lại có một niềm đam mê khoa học. Thắng từng làm thành công kính thiên văn, đoạt giải Nhất cấp trường, được huyện Từ Liêm, Hà Nội (cũ) trao giải thưởng Sáng tạo trẻ.

Năm 2004, Trần Minh Thắng thi đỗ vào ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội nhằm thỏa mãn tình yêu khoa học, sự say mê sáng tạo. Trở thành sinh viên của trường, chàng trai trẻ từng bước khẳng định được sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Những ngày đầu tiên bước vào giảng đường đại học, Trần Minh Thắng không có gì nổi trội về học tập, cũng như hoạt động phong trào. Hình ảnh một chàng sinh viên mờ nhạt ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi anh đọc cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của tác giả OG.Mandino – quà sinh nhật từ người bạn thân. Anh Thắng chia sẻ: “Cuốn sách không chỉ dạu cách bán hàng mà còn dạy làm người, trở thành người vĩ đại nhất trong lĩnh vực đã chọn. Mình đọc và tuân thủ lời đề nghị của tác giả trong trang mở đầu một cách nghiêm túc, kiên nhẫn suốt một năm”.

Đọc cuốn sách ấy, anh hiểu ra nhiều điều từ bài học của các cổ nhân truyền lại. Ngay sau đó, anh ứng cử làm Bí thư chi đoàn. Từ một Trần Minh Thắng nhút nhát, trở thành thủ lĩnh Đoàn năng động, tham gia nhiều hoạt động phong trào sôi nooit, các cuộc thi về học tập, sáng tạo do nhà trường tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng. Anh từng là trưởng nhóm sinh viên tài năng của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tham gia công tác Đoàn, Hội, Trần Minh Thắng thực sự tự tin, bản lĩnh, trải nghiệm, những kĩ năng đặc biệt trong công tác, lãnh đạo. Những yếu tố ấy có ý nghĩa thiết thực, tác dụng trực tiếp cho sự nghiệp của anh.

Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội, anh làm việc cho một công ty tin học, phần mềm ứng dụng: làm kĩ thuật viên gần 6 tháng rồi chuyển sang bộ phận kinh doanh. Anh”bén duyên” với sự nghiệp kinh doanh trong ngành kĩ thuật từ đó. Năm 2009, Trần Minh Thắng cùng một người bạn chung tay thành lập công ty Cổ phần dịch vụ Tất Thành, chuyên tư vấn và thiết kế website, phục vụ nhu cầu của thị trường ngày càng phát triển nở rộ thông qua intenet.

Thành lập công ty với quyết tâm tập trung mọi nguồn lực xây dựng website để đạt mục tiêu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, website ở Việt Nam. Công ty Tất Thành hiện có hơn 40 cán bộ, nhân viên và đang có xu hướng phát triển mở rộng. Anh Trần Minh Thắng chia sẻ: “Mục tiêu của Tất Thành không phải vượt qua đối thủ cạnh tranh mà là mang đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo. Mình và đội ngũ nhân sự của công ty không ngừng hoàn thiện quy trình tư vấn xây dựng website, tạo ra sự đa dạng về hình thức, gói dịch vụ, chế độ phục vụ tốt, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và giá thành rẻ nhất”

8 năm qua, đi với vị trí “số 1” trong công ty, anh Trần Minh Thắng đã vững vàng khẳng định được bản lĩnh trong sự chuyên môn  cũng như sức cạnh tranh trên thương trường. Bên cạnh việc làm giàu cho chính mình, giúp nhiều người có việc làm và thu nhập ổn định, Trần Minh Thắng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người là, chủ doanh nghiệp trong tời đại hội nhập, kinh tế tư nhân góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

Doanh nghiệp phải như “chiến binh”

Theo anh Thắng, nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh, độc lập thì tất yếu dân tộc sẽ tự cường. Mỗi người , đặc biệt là doanh nhân trẻ đều đưa doanh nghiệp phát triển sẽ làm quốc gia phát triển. vậy nên, các chủ doanh nghiệp chăm lo cho nhân viên là họ tham gia gánh vác trách nhiệm đối với đất nước. Thậm chí, hơn ai hết, họ là nguồn nhân lực chất lượng cao mà con đường đào tạo chủ yếu từ chính bản thân mỗi người bởi sự học tập, trải nghiệm trong thực tiễn.

Người đứng đầu công ty có tính quyết định đối với sự sống còn của một doanh nghiệp. Hơn nữa, với xu thế phát triển hiện nay, doanh nghiệp giống như “chiến binh”, muốn thắng lợi trong cạnh tranh thì phải mạnh, giỏi. Anh Thắng có ý thức được điều đó nên luôn có tinh thần học hỏi, xây dựng hoàn thiện đội ngũ nhân sự của công ty, bằng cách hướng dẫn , đào tạo họ.

Trong công ty Tất Thành, nhiều người trẻ ở vị trí quản lý cấp trung, trưởng phó phòng các bộ phận đa số đều do tay anh đào tạo nên. Anh Thắng cho biết: “Mình muốn các thành viên hiểu được đường lối, chiến lược kinh doanh, phát triển công ty và ý thức rằng, đào tạo nhân viên là trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp”. Vậy nên, anh và đội ngũ nhân sự đi trước luôn chọn lựa đúng người, đặt họ vào đúng vị trí công việc, tạo điều kiện, cơ hội để mỗi thành viên có thể phấn đấu lên vị trí cao hơn, thậm chí là những vị trí cốt cán của công ty.

Giám đốc Trần Minh Thắng thường xuyên bổ sung kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm quản lí, giúp các bạn trẻ nâng cao năng lực tư duy, suy nghĩ và tầm nhìn. Anh mở rộng vòng tay đón và danh thời gian , tâm huyết đào tạo những sinh viên thực tập, người thử việc mới từ kiến thức cơ bản nhất như: cách viết email, trả lời điện thoại khách hàng, cách chat, làm việc, xưng hô, chuyên môn… Chàng Giám đốc trẻ xây dựng quy trình đào tạo một cách bài bản, chi tiết cho vị trí thực tập, tập sự, coi vị trí này là “hạt giống” để vun trồng, phát triển bộ máy. Thực tế, sau 7-8 năm làm việc cùng anh, nhiều nhân viên tập sự đã tiến lên những vị trí rất quan trọng trong công ty.

Hàng năm, công ty Tất Thành vẫn nhận nhiều sinh viên mới ra trường về thực tập, làm việc. Để đào tạo cho các bạn trẻ trưởng thành trong công tác, yêu nghề hơn, ông chủ 8x tạo môi trường làm việc cởi mở, thoải mái, gần gũi bằng sự chia sẻ. Đặc biệt, anh luôn hướng tới nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho anh em bằng cách trả thù lap xứng đáng, tạo điều kiện, cơ hội cho họ hưởng quyền lợi học tập, được đào tạo lên vị trí cao hơn. Thắng cho biết: Đó cũng là những bí quyết rất quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo trẻ đào tạo nhân viên, đào tạo nhân tài cho công ty và lĩnh vực mà mình đang đảm nhận.

Nguồn: Báo tuổi Trẻ thủ đô - ra ngày 04/11/2016 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2017 476 lượt xem
Ngày đăng: 31/01/2017 414 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2017 406 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2013 317 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2017 288 lượt xem
Ngày đăng: 31/01/2017 263 lượt xem
Ngày đăng: 20/09/2013 262 lượt xem
Ngày đăng: 31/03/2015 211 lượt xem
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!
DMCA.com Protection Status