qc blog

Banner website là gì?

Banner website là gì? Sự khác biệt của banner với slide trên website? Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ để phân biệt hai thành phần này trên website. Một số xu hướng thiết kế banner hiện nay.
Tatthanh-NBO
544 xem
Font chữ aA aA tru cong
Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, banner website ngày càng thể hiện rõ được tầm quan trọng của mình. Trên hầu hết các diễn đàn tin tức lớn bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh của những banner website. Vậy banner website là gì? Nó có vai trò cơ bản như thế nào và banner khác gì với slide, cùng thiết kế website Tất Thành giải đáp những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé:

Banner website là gì?

Banner là gì?

 
Banner website là gì?
Banner website là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về banner website là gì cũng như tác dụng nó mang lại, đầu tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của banner. Banner trong từ điển Anh-Việt có nghĩa là tấm vải hay lá cờ trên đó có những slogan, logo, ký hiệu và một số thông điệp mà một công ty muốn truyền tải để hấp dẫn khách hàng tiềm năng của mình.
Theo ý nghĩa này, banner website có thể hiểu là những ô vuông trên đó có slogan, logo, ký hiệu và các thông điệp được đặt trên những vị trí bắt mắt của một website, giúp thu hút lượng người truy cập qua đó vào web để nâng cao doanh số bán hàng.

Các vị trí đặt banner trên website

Như đã nói ở trên, một banner website nếu được sử dụng đúng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao doanh số và thu hút người truy cập. Vậy sử dụng banner website như thế nào là hợp lý, một website thông thường sẽ có những vị trí đặt như thế nào và tầm quan trọng của từng vị trí là gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được thiết kế website Tất Thành gửi đến bạn ngay sau đây:
 

Vị trí đặt banner

Góc trên bên phải hoặc trên cùng của website

Theo các phân tích và nghiên cứu trên nhiều người dùng website hiện nay, thông thường những người dùng này đều sẽ lướt web theo mô hình chữ F. Họ thường sẽ bắt đầu đọc từ trái sang phải và thường quét trên cùng của trang trước. Chính vì thế góc trên cùng bên phải hoặc thanh trên cùng của website sẽ là những vị trí đầu tiên được người truy cập chú ý đến khi vào một website. Đây cũng chính là 2 vị trí được ưu tiên đặt quảng cáo nhất.
Tuy nhiên cũng với những lợi ích này, chi phí đặt banner trên những vị trí này cũng thường khá cao

Giữa website

Tiếp tục của mô hình chữ F, người đọc sẽ theo dõi thông tin chủ yếu ở phía bên trái và đến khoảng giữa của nội dung sẽ tiếp tục chú ý quét sang bên phải, nên đây cũng là một vị trí khá lý tưởng cho một banner dài đặt ngang trang

Dọc hai bên nội dung chính của website

Khi truy cập vào những trang báo nổi tiếng như dantri.vn, kenh14.vn, vnexpress.vn, bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều mẫu quảng cáo ở dọc hai bên nội dung chính của website, chắc chắn họ sẽ không chỉ đặt quảng cáo không mà không hướng đến hiệu quả
Ngược lại, đó là kết quả của quá trình nghiên cứu người dùng mà nhiều chuyên gia marketing đã tổng hợp và nhận thấy.
Trên đây là 3 vị trí cơ bản trên 1 website mà bạn có thể và nên đặt banner dịch vụ của mình. Bên cạnh đó còn rất nhiều vị trí trên một website mà bạn có thể đặt banner nữa như: Chân trang, trong bài viết chi tiết,...

Nên đặt banner trên những website như thế nào?

Một điều nữa bạn cần chú ý khi đặt banner đó là chọn website phù hợp. Nếu bạn có ý định đặt banner quảng cáo của mình ở tất cả nơi nào có thể trên internet, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn mà hiệu quả mang lại lại chẳng đâu vào đâu bởi tập khách hàng bạn hướng đến không chính xác. Vì thế, chỉ lựa chọn những website mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập.
4 Tiêu chí lựa chọn website đặt banner như sau:
  • Website có lượt truy cập hàng ngày lớn, ổn định
  • Website có nhiều thông tin để dễ nhúng banner
  • Website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm
  • Phân tích thông tin của lượng khách hàng thường vào website và xác định chúng có phù hợp với những khách hàng mục tiêu hay không

Phân biệt banner website với slide

Trong bài viết trước, thiết kế website Tất Thành cũng đã gửi đến bạn khái niệm slide website là gì? Vậy slide website thì có gì khác so với banner?
Giống nhau: Đều có tác dụng hiển thị thông tin trên website để thu hút khách hàng
Khác nhau:
Banner website Slide Website
  • Hiển thị dưới từng banner riêng lẻ, mỗi vị trí chỉ hiển thị một banner
  • Banner có thể đặt ở website chính, website thuê để đặt quảng cáo
  • Là chức năng hiển thị các mẫu tin dưới dạng chồng lên nhau trên một không gian và sẽ lần lượt thay đổi theo thời gian quy định.
  • Thông thường slide chỉ được đặt trên website chính để khi khách hàng truy cập website sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin nổi bật
 

5 Xu hướng thiết kế banner trong năm 2018

2018 là một năm bùng nổ với nhiều xu hướng thiết kế mới trong đó bao gồm cả banner, dưới đây Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn 5 xu hướng thiết kế banner nổi bật nhất:

Đa dạng màu sắc thương hiệu

Từ trước đến nay, các công ty lớn thường chỉ sử dụng một vài màu sắc để thiết kế thương hiệu của mình, điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của họ so với đối thủ khác. Tuy nhiên, truyền thống này sẽ bị đánh vỡ trong năm 2018, một năm bùng nổ của sự đa màu sắc thương hiệu, rất nhiều các ông lớn đã quyết định loại bỏ những màu sắc cũ vào năm 2017 và sử dụng những bảng màu mới trong năm 2018 để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Màu chuyển sắc

 

Xu hướng màu chuyển sắc

Màu chuyển sắc là một trong những xu hướng thiết kế nở rộ trong năm 2018, nó có mặt ở khắp nọi nơi, từ trang web lớn như Mixpanel đến các mạng xã hội nổi tiếng toàn thế giới như Instagram, Twitter,...
Sử dụng màu chuyển sắc trong thiết kế banner vừa mang đến cho mẫu thiết kế nhiều không gian sáng tạo lại tạo nên được sự đồng nhất.

Màu sắc độc đáo

Như đã nói ở trên, 2018 là một năm của sự đa dạng màu sắc thương hiệu, vì thế rất nhiều màu sắc độc đáo được đưa vào sử dụng phổ biến. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn bảng màu trong cách thiết kế banner, thay vào đó, hay sử dụng một số màu sắc tươi mới để giúp mẫu thiết kế banner của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn.

Font chữ đậm và chữ viết tay

Nếu chú ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy, font chữ đậm và viết tay đang lên ngôi trong năm nay. Đơn cử là những thiết kế banner hay giới thiệu sản phẩm của adidas hay poster của bộ phim nổi tiếng gần đây "Nhắm mắt thấy mùa hè",
Những font chữ dạng này giúp mẫu thiết kế của bạn trở nên nổi bật và khác biệt hơn bao giờ hết.

Ảnh GIF

Từ khi mới ra đời, ảnh GIF đã trở thành một trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, và trong năm nay GIF còn mở rộng hơn và trở thành một trong những xu hướng hàng đầu trong một mẫu thiết kế banner. Việc sử dụng ảnh GIF trong thiết kế banner quảng cáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn so với ảnh tĩnh,
Trên đây là một số thông tin giải thích cho câu hỏi banner website là gì? phân biệt banner và slide cũng như những xu hướng thiết kế banner nổi bật trong năm 2018 mà Thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
TEA
1.585 xem 35 bình luận
13 bình luận
ĐT
717 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
618 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
1.072 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
3.450 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
505 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
333 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
602 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
4.822 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
6.645 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
1.618 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
221 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
157 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
414 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
191 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
621 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
1.440 xem 35 bình luận
13 bình luận

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website cao cấp, chuyên nghiệp tại Tất Thành - Giúp bạn có nhiều $ hơn. Hotline: 0988.184.022

Marketing Online

Tư Vấn Giải Pháp Online Marketing Trọn Gói, Đa Kênh, Từ Chiến Lược Đến Thực Thi. Chi Phí Hợp Lý. Báo Cao Minh Bạch. Tư Vấn Triển Khai Nhanh. Chất Lượng Traffic Cao.
go top