qc blog

Bookmarks là gì? Sự tương đồng giữa Bookmark sách & Bookmark trên trình duyệt

Bookmark với những người yêu sách là một tấm thẻ nhỏ bẳng bìa cứng thường được tặng kèm khi mua sách. Tác dụng của nó là để đánh dấu trang sách đang đọc dở, giúp bạn dễ dàng tìm ra trang sách đó trong lần đọc tiếp theo. Bookmark trên trình duyệt hay ở bất kỳ đâu cũng tương tự như vậy
HienGD
391 xem
Font chữ aA aA tru cong
Khi bạn đang lướt web để tìm kiếm một thông tin nào đó, vô tình bạn vào một trang web, tại đó có rất nhiều thông tin hữu ích cho bản thân bạn trong tương lai. Làm thế nào để lưu lại những trang web hữu ích đó, để lần sau bạn không mất thời gian tìm kiếm lại cũng không phải nhớ tên web đó là gì, chỉ cầ một một cú nhấp chuột sẽ giúp bạn trở lại trang web đó ngay lập tức. Đây chính là tác dụng vô cùng tuyệt vời của Bookmarks.

Vậy Bookmarks là gì? Cách sử dụng Bookmarks trên trình duyệt web như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Thiết kế website Tất Thành. 

Bookmarks là gì?

Bookmarks sách

Với những người thích đọc sách thì bookmarks là một tấm thẻ nhỏ bẳng bìa cứng thường được tặng kèm khi mua sách, tấm thẻ này giúp cho người đọc đánh dấu trang sách đang đọc dở, giúp người đọc dễ dàng tìm ra trang sách đó trong lần đọc tiếp theo.

Bookmarks là gì 1
Bookmark sách

Bookmarks trình duyệt web

Giống như lúc đọc sách, khi đang đọc dở trang sách nào đó hoặc đọc đến trang sách nào hay, bạn thường đánh dấu lại để lần sau dễ tìm, thì trên internet cũng vậy, khi bạn đến trang web nào đó bạn cảm thấy hay, muốn đánh dấu lại để lần sau đọc tiếp hay là đọc lại mà không phải mất công tìm kiếm, thì bạn bookmark lại.

Bookmarks là gì 2 
Thanh Bookmark trên trình duyệt web

Bạn có thể hiểu bookmark là quá trình đánh dấu một trang web, file, dữ liệu… Sử dụng bookmark để đánh dấu, lưu trữ bất cứ một địa chỉ web, tin tức, hình ảnh gì mà bạn thường xuyên truy cập hay cần nhớ. Với bookmark thì các bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm lại, nhớ tên… và chỉ cần một cú nhấp chuột là đã có thông tin chúng ta cần sử dụng.

Ví dụ: Bạn hay vào Tatthanh.com.vn để tìm kiếm những thông tin, kiến thức về website, để dễ dàng hơn trong những lần tìm kiếm sau bạn bookmark trang Tatthanh.com.vn trên trình duyệt web của mình, bạn sẽ không mất thời gian gõ tìm kiếm một lần nào nữa.

Để sử dụng được bookmark bạn cần có một tài khoản Googlelà vì đây là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, được Google cung cấp miễn phí cho người dùng có tài khoản Google.

Tác dụng tuyệt vời của Bookmarks

  • Bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng.
  • Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web đã vào ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, ... đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng. 
  • Bookmark là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

Cách sử dụng Bookmasks hiệu quả

Chrome là trình duyệt khá tốt và đang được đông đảo cộng đồng Việt sử dụng thế nên trong bài viết này Tất Thành sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Bookmark hiệu quản trên trình duyệt Chrome. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn dưới đây để áp dụng tương tự cho trình duyệt Firefox 

Cách Thêm Trang Web Vào Thanh Bookmark

Có 3 cách giúp bạn thêm trang web vào Bookmark 

Cách 1: Truy cập vào trang web bạn muốn Bookmark => click vào biểu tượng hình ngôi sao ở phía cuối bên phải và chọn Bookmark Bar và tiến hành lưu lại địa chỉ trang Web đang truy cập.
 
Bookmarks là gì 3
Hướng dẫn cách thêm trang web vào thanh Bookmark
 
Cách2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó tiến hành lưu lại trang Web.
 
Cách 3: Bôi đen đường link URL của trang Web và kéo nó vào thanh Bookmark hoặc kéo biểu tượng favicon vào Bookmark.

Bookmarks là gì 4
Bôi đen đường link và kéo vào thanh bookmark

Sử dụng Favicon trên Bookmark giúp tiết kiệm không gian

Kho bạn thực hiện đáng dấu một trang web bất kỳ, trang đó sẽ lưu lại trên bookmark cùng với biểu tượng web và tiêu đề, việc này giúp bạn dễ theo dõi và tìm kiếm hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bookmark quá nhiều bạn nên thu gọn chúng để tiết kiệm diện tích trên thanh Bookmark của trình duyệt web. Để làm được điều đó bạn thực hiện theo hai bước sau:
 
Bước 1: Click chuột phải vào link cần thu gọn trên bookmark, chọn chỉnh sửa
 
Bookmarks là gì 5
Chọn chỉnh sửa
 
Bước 2: Xóa hết phần tên hoặc đặt tên ngắn lại, sau đó bấm Lưu để hoàn thành. Bây giờ trang bạn lưu sẽ chiếm ít diện tích hơn rất nhiều trên thanh bookmark so với ban đầu.
 
Bookmarks là gì 6
Chỉnh sửa tiêu đề

Cách ẩn, hiện thanh Bookmark 

  • Để làm ẩn/hiện thanh bookmark bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B.

Mở cùng một lúc nhiều trang web trên trình duyệt

Nếu bạn đang tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó, và bạn cần lưu lại địa chỉ nhiều trang Web phục vụ cho công việc tìm hiểu, học tập của mình bạn nên tạo một Folder rồi Bookmark tất cả những link web cùng chủ để lại trong một Folder. Bằng cách này thanh Bookmark trên trình duyệt web của bạn sẽ khoa học và gọn gàng hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng mở tất cả các trang Web trong một thư mục trên thanh Bookmark  chỉ với cú click chuột: Click chuột phải vào thư mục vào nhấp vào Open All Bookmark để mở tất cả các website lưu trong thư mục này.

Mở trang web đánh dấu trong tab mới

  • Thông thường khi bạn đánh dấu trang web trên thanh Bookmark nó sẽ mặc định mở luôn trong tag hiện tại. Bạn có thể thiết lập để nó mở trang tab mới bằng cách giữ phím Ctrl và click chuột vào trang Web đó.
Qua bài viết này các bạn đã hiểu bookmark là gì và các sử dụng bookmark sao cho hiệu quả nhất rồi chứ. Truy cập Blog Tất Thành hằng ngày để cập nhật những tin tức hay nhất về website, về công nghệ nhé! 
 
Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Bài viết cùng chuyên mục
103 xem 35 bình luận
13 bình luận

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Marketing Online

Tư Vấn Giải Pháp Online Marketing Trọn Gói, Đa Kênh, Từ Chiến Lược Đến Thực Thi. Chi Phí Hợp Lý. Báo Cao Minh Bạch. Tư Vấn Triển Khai Nhanh. Chất Lượng Traffic Cao.
go top