qc blog

Trang chủ là gì? Khái niệm trang chủ (homepage).

Trang chủ là một page như các page khác nhưng là page đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Cần lưu ý những gì khi khi thiết kế giao diện homepage cũng như tác dụng của nó trong việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ
HienGD
2.514 xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đã biết trang chủ là gì chưa? Nếu bạn đang tìm khái niệm về Trang chủ của website. Dưới đây chính là những thông tin bạn cần nắm rõ.

1. Khái niệm trang chủ là gì?

Trang chủ là một page như các page khác nhưng là page đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Đây là trang web mặc định tải khi bạn truy cập vào địa chỉ web chỉ chứa tên miền nào đó.
 
Trang chủ là gì?
Trang chủ là gì?

Ví dụ:

Bạn truy cập http://tatthanh.com.vn sẽ hiển thị trang chủ Thiết kế website chuyên nghiệp | Công ty thiết kế web Tất Thành.
 
Thông thường, đây là trang đầu tiên được mọi khách hàng truy cập vào trang sẽ nhìn thấy, nhưng một số trang web chẳng hạn như báo hoặc cổng thông tin điện tử sẽ hiển thị theo cách khác, nó ưu tiên hiển thị trang mới được cập nhật hàng ngày, được tùy chỉnh theo sở thích của khách truy cập riêng lẻ.
 

2. Chức năng của trang chủ là gì?

Trang chủ nằm trong thư mục gốc của trang web. Nhiều trang chủ hoạt động như một thư mục ảo cho trang web đó.

Trang chủ đóng vai trò quan trọng với tất cả các website và hầu hết, website nào cũng có một homepage.

Từ trang chủ, người dùng có thể dễ dàng truy cập và đi sâu hơn vào các khu vực khác trong website, bao quát được toàn website.

Ví dụ:

Một trang web điển hình có trang chủ và các mục menu như: 
 • Giới thiệu
 • Dịch vụ
 • Sản phẩm
 • Liên hệ
 • Tin tức
 • ....
Ngoài ra, trang chủ còn đóng vai trò để định hướng khách truy cập. Nó cung cấp cho người dùng các tiêu đề trang, hình ảnh, sơ đồ trang. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng biết các thông tin về các đơn vị chủ quản của web qua tên doanh nghiệp, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp đó, các thông tin về số điện thoại, email,...
 
Không có bố cục trang chủ tiêu chuẩn nào được đặt ra. Nhưng hầu hết các trang chủ của web đều được thiết kế đẹp mắt, nổi bật nhất so với các trang con bên trong để thu hút người truy cập, gây ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập. 

Chức năng của trang chủ cũng bao gồm các thanh điều hướng thông minh cung cấp liên kết đến các phần khác nhau trong trang web. Bao gồm thanh tìm kiếm, thông tin về trang web và tin tức hoặc cập nhật gần đây.

3. Tầm quan trọng của trang chủ với một website

Homepage
Homepage
 
Với hầu hết các trang web, phần lớn khách truy cập truy cập vào web thường không truy cập trang chủ đầu tiên. Tuy nhiên, nó vẫn là một phần quan trọng của một trang web bởi
 • Trang chủ giúp khách truy cập phần nào đánh giá doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó qua trang chủ. Nó là bộ mặt thương hiệu của cả một đơn vị, doanh nghiệp trên mạng internet.
 • Trang chủ giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy các thông tin, dịch vụ cần thiết trên trang một cách nhanh chóng
 • Trang chủ là nơi các đơn vị chru quản website có thể cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ,.. đến với khách truy cập một cách hiệu quả

 4. Các lưu ý khi thiết kế trang chủ 

Trang chủ là yếu tố quan trọng cho tất cả các website cũng như các đơn vị chủ quản web. Vì thế, khi thiết kế trang chủ web cần:
 • Giao diện trang chủ cần đẹp mắt, ấn tượng để thu hút khách truy cập và khẳng định bộ mặt thương hiệu cho đơn vị chủ quản
 • Thiết kế cấu trúc trang chủ khoa học, các module, thanh menu cần bố trí rõ ràng, dễ nhìn
 • Màu sắc hài hòa, font chữ, nội dung và hình ảnh rõ nét, dễ đọc
 • Thiết kế trang chủ cần được tối ưu hóa chuẩn SEO để thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm, dễ có thứ hạng cao khi cần quảng bá
Bây giờ thì bạn đã biết tảng chủ là gì? Các chức năng, tầm quan trọng và đặc biệt là các lưu ý khi thiết kế trang chủ rồi chứ?

Mong rằng với các chia sẻ nhỏ trên đấy, thiết kế website Tất Thành đã giúp bạn có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Bài viết cùng chuyên mục
TEA
296 xem 35 bình luận
13 bình luận
ĐT
258 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
395 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
695 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
327 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
212 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
305 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
3.263 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
4.843 xem 35 bình luận
13 bình luận
HienGD
1.116 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
168 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
127 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
231 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
138 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
374 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
310 xem 35 bình luận
13 bình luận
Tatthanh-NBO
1.063 xem 35 bình luận
13 bình luận

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Marketing Online

Tư Vấn Giải Pháp Online Marketing Trọn Gói, Đa Kênh, Từ Chiến Lược Đến Thực Thi. Chi Phí Hợp Lý. Báo Cao Minh Bạch. Tư Vấn Triển Khai Nhanh. Chất Lượng Traffic Cao.
go top