Cách Thiết Kế Website Đẹp : Làm Thế Nào Để Tạo Một Website Đẹp

Khi thiết kế website, tính thẩm mỹ không phải tất cả, nhưng chắc chắn là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cách thiết kế website đẹp để bạn có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp phù hợp để xây dựng website của riêng mình.
Tác giả
Tất Thành
153 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Khi thiết kế website, tính thẩm mỹ không phải tất cả, nhưng chắc chắn là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cách thiết kế website đẹp để bạn có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp phù hợp để xây dựng website của riêng mình

Bạn đã bao giờ truy cập vào một website lộn xộn, màu sắc xung đột hay một website khó đọc và điều hướng tệ hại? Khi đó bạn đã làm gì? Tiếp tục chịu đựng và tìm kiếm thông tin trên đó hay thoát khỏi website đó ngay lập tức và tìm một website khác có thiết kế tốt hơn? Với tôi (và nhiều người khác nữa), sự lựa chọn luôn là phương án thứ 2! Từ đó có thể thấy, một thiết kế website đẹp sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ chân khách truy cập ở lại website và khuyến khích họ tìm hiểu thêm thông tin trên website.

Nếu bạn không biết nhiều về thiết kế web, nhưng bạn biết đã đến lúc để bắt đầu một website, có lẽ bạn đang tự hỏi: làm thế nào để thiết kế website vừa đẹp mắt lại vừa phù hợp với mục tiêu sử dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Cách thiết kế website đẹp

Xác định mục tiêu website

Mặc dù điều này không liên quan đến việc làm cho website của bạn đẹp, nhưng đây là bước quan trọng trong việc tạo ra một website hiệu quả. Xác định mục tiêu website là gì: website giới thiệu công ty, website dịch vụ, website bán hàng hay website cá nhân...Khi bạn tiếp cận việc thiết kế web với mục tiêu rõ ràng, bạn có thể tạo ra một website tốt hơn.

Chọn công ty thiết kế website

Cách thiết kế website đẹp
 
Trước tiên, bạn cần chọn công ty thiết kế website phù hợp với dự án của bạn. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website đẹp hiện nay và việc của bạn là chọn đơn vị phù hợp với mình.

Để chọn được công ty thiết kế web phù hợp nhất, hãy cân nhắc đến các yếu tố như:
  • Chi phí: Ngân sách bạn có để thiết kế website có phù hợp với mức chi phí mà công ty thiết kế đưa ra hay không. Vẫn có những lựa chọn thiết kế miễn phí nhưng chất lượng của nó cũng sẽ tương đương như vậy. Chọn công ty thiết kế với mức giá phải chăng mà bạn có thể chi trả.

  • Khả năng sử dụng: Bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian với một website khó sử dụng. Dựa trên các dự án thực tế đã thực hiện, lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp đơn giản, dễ sử dụng nhất.

  • Số lượng mẫu: Nếu bạn đang có ý định thiết kế web theo mẫu, số lượng mẫu web nhiều giúp bạn dễ lựa chọn được web đẹp và phù hợp hơn. Số lượng web mẫu nhiều cũng cho thấy kinh nghiệm thiết kế của công ty thiết kế website.

  • Các tính năng đa phương tiện: Nếu bạn hy vọng website có video hay âm thanh, hãy xem xét công ty thiết kế có cung cấp tùy chọn đó không.

  • Tối ưu web chuẩn SEO: Các yếu tố chuẩn SEO có được nhắc đến trong khi tư vấn thiết kế? Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh và nếu như công ty thiết kế website không nhắc đến điều này, hãy bỏ qua họ!

| Tìm hiểu chi tiết: Công Ty Thiết Kế Website Đẹp

Các yếu tố thiết kế website

Quyết định bố cục website đẹp

Cách thiết kế website đẹp - 1
 
Bố cục website càng đơn giản càng đẹp. Điều đó không có nghĩa là website phải có bố cục nhàm chán, nhưng nó cần tập trung vào các yếu tố cần thiết. Bố cục giống như xương sống của website. Bố cục web có đẹp, gọn gàng thì website mới dễ tải, dễ điều hướng và có thể sử dụng trên các nền tảng, thiết bị khác nhau.

| Có thể bạn quan tâm: 5+ Bố Cục Website Đẹp Khiến Người Dùng Không Thể Quên

Hình thành phong cách website

Hình thành phong cách website từ sớm đảm bảo website sẽ có phong cách nhất quán. Điều này không phải điều gì quá phức tạp, nó có thể là một danh sách ghi chú cơ bản về phong cách bạn muốn sử dụng trên website của bạn. Ví dụ như bạn muốn sử dùng màu gì cho nền, văn bản, liên kết và nút bấm? Bạn muốn sử dụng phông chữ nào? Bạn muốn dùng background nào cho website?...

Nếu không có ý tưởng cho việc này, bạn có thể tìm cảm hứng bằng cách tham khảo những mẫu thiết kế web đẹp

Điều hướng dễ dàng

Nếu như muốn khách truy cập dành nhiều thời gian trên webstie thì hãy tổ chức điều hướng thật tốt. Điều hướng tốt khuyến khích người dùng khám phá thêm nhiều thông tin trên website. Làm cho menu điều hướng đơn giản với thông tin trực quan, đặt các link điều hướng ở vị trí chuẩn để mang đến sự thoải mái khi người dùng di chuyển khắp trang web.

Lời kêu gọi hành động rõ ràng

Cách thiết kế website đẹp - 2
 
Một thiết kế website đẹp là một thiết kế truyền tải được thông điệp của mình. Để làm được điều đó, CTA - lời kêu gọi hành động phải rõ ràng và nổi bật. Bạn muốn khách truy cập website làm gì? Mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin, đóng góp hay liên hệ trực tiếp với bạn? Hãy làm nổi bật nó xuyên suốt nội dung website để tạo tác động mạnh mẽ.

Thu hút người dùng bằng video và hình ảnh phong phú

Trên thực tế, video và hình ảnh hấp dẫn hơn so với văn bản. Các trang đích có video có thể tăng hơn 80% chuyển đổi. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

| Tìm hiểu thêm: Quy Tắc Thiết Kế Giao Diện Web Đẹp

Kiểm tra website

Cách thiết kế website đẹp - 3
 
Kiểm tra chất lượng của website và thu thập phản hồi của người dùng trước khi website đi vào hoạt động. Kiểm tra các liên kết, điền biểu mẫu và thử tất cả dịch vụ trên website. Điều này giúp bạn có thể sửa bất kỳ lỗi nào trước khi hoạt động.

Trên đây là cách thiết kế website đẹp mà Tất Thành muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu làm sao để thiết kế web đẹp và chuẩn bị tốt nhất cho dự án thiết kế website của mình!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/08/2018 6.112 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 3.479 lượt xem
Ngày đăng: 28/01/2019 2.816 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.847 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.733 lượt xem
Ngày đăng: 16/04/2019 1.497 lượt xem
Ngày đăng: 25/01/2019 1.162 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 1.158 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 988 lượt xem
Ngày đăng: 27/04/2019 941 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 935 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 863 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 860 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 859 lượt xem
Ngày đăng: 29/04/2019 801 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!