69+ Font chữ thiết kế logo ẤN TƯỢNG || Kèm link DOWNLOAD

Vai trò của các font chữ thiết kế logo là vô cùng quan trọng. Font chữ phải lột tả được tính chất, cảm xúc cũng như thông điệp mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình.
Tác giả
Tất Thành
16,068 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Để các thiết kế logo đẹp, ấn tượng và đặc biệt là bền vững với thời gian, nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc lấy tên chữ cái hoặc tên doanh nghiệp thay cho hình ảnh để sử dụng trong mẫu logo của mình. Trong trường hợp này, vai trò của các font chữ thiết kế logo là vô cùng quan trọng. Font chữ phải lột tả được tính chất, cảm xúc cũng như thông điệp mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, với những font chữ cơ bản hiện nay thì việc truyền tải cảm xúc gần như là không thực tế, thay vào đó, các nhà thiết kế chú tâm đến những font chữ với lỗi viết đặc trưng hơn, đảm bảo mang đến nhiều ấn tượng và cảm xúc cho người xem. Vậy đi đâu để tìm những font chữ như vậy?

Cùng Tất Theo dõi bài viết dưới đây là tham khảo những mẫu font chữ thiết kế logo đẹp, ấn tượng nhất nhé:
 

69+ Font chữ thiết kế logo ĐẸP - ẤN TƯỢNG

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các font chữ thiết kế logo đẹp nhất, phần này chia thành 2 phần nhỏ là các font chữ thiết kế logo việt hóa và chưa việt hóa để các bạn có thể sử dụng theo nhu cầu, cùng theo dõi nhé:

Các Font chữ thiết kế logo việt hóa

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải các trường hợp đau đầu về việc font chữ mà mình yêu thích không có bản Việt Hóa? Với trường hợp này, các chữ cái khi có dấu sẽ bị đổi về kiểu chữ việt hóa mặc định. Điều này khiến cho dòng chữ trở nên rối mắt, bất quy tắc và làm mất đi vẻ đẹp vốn có cũng như thông điệp dòng chữ muốn truyền tải. Tuy khá ít mẫu thiết kế logo hiện nay sử dụng tên có dấu nhưng không phải là hoàn toàn không sử dụng. Dưới đây là 10 font chữ thiết kế logo việt hóa bạn có thể theo dõi:

Font Hapna - Download


Font Hapna hay Hapna Slab Serif là một font chữ ra đời vào năm 2013 và đã dần trở nên phổ biến trong làng thiết kế bởi khả năng ứng dụng đa dạng với nhiều kích thước từ light đến black.

Được biết font chữ này lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950.
 

Tham khảo dịch vụ 

THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế logo chuyên nghiệp
 

Hoặc liên hệ Tất Thành để:
  • Nhận tư vấn về dịch vụ
  • Nhận báo giá dịch vụ thiết kế 
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY
 
 

Font Gotham - Download


Gotham là một font chữ ra đời vào năm 2000 với các mẫu chữ được lấy cảm hứng từ những tấm biển hiệu giữa thế kỷ 20 tại New York. Thuộc kiểu chữ không chân, font chữ khá to, tròn, dễ đọc, Gotham từ khi ra đời đã xuất hiện và được ứng dụng ở nhiều nơi đáng chú ý như trong một lượng lớn tài liệu chiến dịch được tạo ra cho lần tranh cử tổng thống của Barack Obama năm 2008. Việc sử dụng font chữ này trong thiết kế logo là một ý tưởng không tồi bởi nó dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc ngay từ lần đầu tiên.

Font Kermel - Download


Kermei là font chữ thiết kế theo phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh với độ cao của các con chữ là khác nhau. Mang đến vẻ đẹp bất quy tắc nhưng lại có phần đồng nhất, phù hợp với các mẫu thiết kế banner, poster sáng tạo.

Font Roicamonta - Download


Nằm trong các kiểu chữ viết tay rất được ưa chuộng hiện nay, Roicamonta được sử dụng trong các mẫu thiết kế logo hướng đến sự nhẹ nhàng, lãng mạn. Hiện tại font chữ đã được việt hóa với iCiel và chia sẻ miễn phí.

Font Algerian - Font mặc định trên máy tính

Algerian là một font chữ khá ấn tượng với các chữ cái có chân được viết dạng in hoa, có một khoảng trắng tạo hiệu ứng đổ bóng. Font Algerian mang đến một cảm giác chắc chắn, tin tưởng khi được sử dụng trong các mẫu thiết kế logo. Đồng thời với thiết kế khá đặc biệt, font chữ này cũng tạo ấn tượng khá mạnh cho người dùng.

Font Agency FB - Download


Font Agency FB phù hợp với những mẫu thiết kế logo yêu cầu font chữ mang cảm giác điện tử, kỹ thuật số và góc cạnh. Thích hợp cho những đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về công nghệ với thiết k

Font Comfortaa - Download


Comfata là một font chữ bo tròn, khá thích hợp sử dụng cho các thiết kế logo thuộc lĩnh vực công nghệ, phần mềm vì mang đến cảm giác hiện đại thu hút.

Font Jockerman - Font việt hóa mặc định

Font Jockerman là một loại font chữ mặc định, tuy nhiên nếu biết các ứng dụng thì font chữ này sẽ là một trợ thủ đắc lực để tại ấn tượng trong các mẫu thiết kế logo. Tuy nhiên, do font chữ này khá nhiều đường khoét và các họa tiết bên ngoài nên các designer cũng cần chú ý trong việc sử dụng trong thiết kế để tránh rối mắt gây mất tiện cảm của người đọc

Font OCR A - Font việt hóa mặc định

Lại là một font chữ thích hợp cho các thiết kế logo công nghệ, OCR A mang đến cảm giá đường nét và kỹ thuật số cho người xem, dễ dàng truyền tải thông điệp ngay từ lần đầu tiên.

Font Snap ITCFont việt hóa mặc định

Là một font chữ khá ngộ nghĩnh với nhiều đường nét dày mảnh khác nhau. Font chữ Snap ITC thường được sử dụng trong các thiết kế logo mang tính vui nhộn.
Trên đây là 10 font chữ thiết kế logo đẹp đã được việt hóa, vậy nhưng font chữ khác thì sao? Ta có thể sử dụng những font chữ nào trong thiết kế logo của mình? Trong phần tiếp theo, cùng Tất Thành theo dõi các font chữ thiết kế logo đẹp chưa việt hóa nhé:

Font chữ dành cho thiết kế logo đẹp

Như đã nói ở phần trên, khá ít các công ty hiện nay sử dụng nội dung có dấu trong thiết kế logo của mình, chính vì thế, dù không được việt hóa thì các mẫu font chữ này vẫn được nhiều designer ưa thích và lựa chọn cho thiết kế logo của mình. Đó là những font chữ nào? Cùng theo dõi nhé:

Big John - Download


Jaapokki - Download


Anders - Download
 

Axis - Download
 

 
Azedo - Download
 

Ovalian - Download
 

Museo - Download
 

Quicksand - Download
 

Juice - Download
 

 
Passion - Download
 

LOT free font - Download
 

VAL - Download

Quad - Download
 

Badabum - Download
 

Cow.Cow - Download
 

PincoyaBlack - Download
 

Pico Super Bold - Download


Collage Remix - Download
 

Coopepan - Download


Sliced AB - Download


Cranberry Blues - Download
 

Paranoid - Download
 

 
Escuela - Download
 

Shadowscribe ver 1.5 - Download


SD Grunge Serifia Font - Download
 

 
Contempory - Modern Font - Download

 

Ultravioleta - Download
 

PlagueDeath - Download

EpoXY history - Download
 

Manteka - Download

Kilogram - Download
 

 
Intro Free Font - Download
 

Geared - Download
 

Cassannet - Download
 

Poiret - Download
 

Nougatine - Download
 

Stroke - Download
 

Rounded - Download
 

Oval - Download
 

Magna - Download
 

Sofia Pro - Download
 

Beaver - Download
 

Thesis - Download
 

FF Blur - Download
 

Diavlo - Download
 

Maven - Download
 

 
Alice Logo Font - Download
 

Arista font - Download
 

Nolla01 - Download

Adonas Regular font - Download
 

Just Old Fashion Font - Download
 

RhubarbPie Font - Download
 

CinaOne Normal font - Download
Thickhead Dark - Download
Alcubierre - Download
Moon - Download
Raleway - Download
Cheque - Download
Cute Punk - Download

Một số chú ý khi sử dụng font chữ trong thiết kế logo

Để có được một thiết kế logo bằng font chữ đẹp, bên cạnh việc nhà thiết kế cần có những ý tưởng tốt thì việc tuân thủ một số quy tắc chung trong thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số chú ý giúp quá trình sử dụng font chữ trong thiết kế logo thuận lợi và an toàn hơn mà bạn cần ghi nhớ:
  • Không dùng quá nhiều font chữ khác nhau trong một thiết kế logo: Một thiết kế logo có thể mang đến cho người xem cảm giác bị rối mắt nếu sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trong cùng một thiết kế. Không chỉ làm mất thiện cảm của người đọc mà còn có thể truyền đạt sai thông điệp mà mẫu logo muốn mang đến.
  • Không kết hợp những font nhìn quá giống nhau: Có thể việc sử dụng font chữ gần giống nhau của nhà thiết kế là muốn mang đến điểm nhấn nhưng nếu font chữ nhìn quá giống nhau, tác dụng có thể sẽ ngược lại. Thay vì cho rằng nó là điểm nhấn, nhiều người sẽ đánh giá rằng mẫu logo này bị lỗi font, giảm sự chuyên nghiệp cũng như giá trị của công ty trong mắt doanh nghiệp, đối tác.
  • Tránh dùng quá nhiều size chữ trong cùng một thiết kế: Việc dùng quá nhiều site chữ trong cùng một thiết kế sẽ mang lại nhiều ấn tượng không tốt cho người dùng. Nhất là một thiết kế logo với chủ yếu là chữ như thế này.
  • Đảm bảo màu chữ trong thiết kế logo có sự tương phản phù hợp với nền, tránh tình trạng màu chữ sử dụng quá nhạt nhòa, không tạo được sự nổi bật và gây ấn tượng cho người xem.
  • Nhấn mạnh các yếu tố trong thiết kế một cách cẩn thận để không làm mất đi sự trôi chảy
  • Đảm bảo mẫu thiết kế dù phóng to thu nhỏ vẫn giữ được ý nghĩa vốn có
Trên đây là 69+ font chữ thiết kế logo Đẹp - Ấn tượngthiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo hơn trong thiết kế logo đồng thời mang đến cho bạn những thiết kế logo ấn tượng nhất!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 01/03/2019 21.572 lượt xem
Ngày đăng: 09/03/2019 16.864 lượt xem
Ngày đăng: 08/03/2019 11.522 lượt xem
Ngày đăng: 04/03/2019 9.310 lượt xem
Ngày đăng: 08/03/2019 8.590 lượt xem
Ngày đăng: 06/03/2019 8.373 lượt xem
Ngày đăng: 09/03/2019 7.700 lượt xem
Ngày đăng: 25/02/2019 6.672 lượt xem
Ngày đăng: 08/03/2019 5.330 lượt xem
Ngày đăng: 25/02/2019 4.911 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 4.398 lượt xem
Ngày đăng: 06/03/2019 3.827 lượt xem
Ngày đăng: 25/02/2019 3.722 lượt xem
Ngày đăng: 02/03/2019 3.445 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 3.381 lượt xem
Ngày đăng: 02/03/2019 3.373 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!