Marketing Catalogue Là Gì? 5 Yếu Tố Của Chiến Dịch Catalogue Marketing Thành Công

Marketing Catalogue là một hình thức tiếp thị trực tiếp mang lại lợi ích cho bất kỳ ngành nghề nào. Để có một chiến dịch marketing catalogue thành công, cần chú ý đến 5 yếu tố được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tác giả
Tất Thành
561 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Marketing Catalogue là một hình thức tiếp thị trực tiếp mang lại lợi ích cho bất kỳ ngành nghề nào. Để có một chiến dịch marketing catalogue thành công, cần chú ý đến 5 yếu tố được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Marketing Catalogue là gì?

marketing catalogue - 1
 
Marketing Catalogue là một hình thức tiếp thị trực tiếp. Trong đó, người tiêu dùng hoặc khách hàng doanh nghiệp lựa chọn và đặt sản phẩm từ một catalogue in hoặc e-catalogue thay vì phải đến cửa hàng. Người tiêu dùng sẽ mua trực tiếp từ người gửi catalogue qua điện thoại, gửi đơn đặt hàng hoặc mua trực tuyến bằng cách sử dụng thông tin đặt hàng trực tuyến trong catalog. Catalogue bán lẻ cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau ( ví dụ như catalogue của siêu thị), các nhà sản xuất sử dụng catalogue để tiếp thị sản phẩm của họ.

Lĩnh vực nào nên Marketing Catalogue? Chỉ cần bạn bán sản phẩm, hãy thực hiện chiến dịch marketing catalogue để tăng doanh thu của mình! Mặc dù catalogue marketing mang lại lợi ích cho bất cứ ngành nghề nào nhưng có những lĩnh vực mang đến hiệu quả bùng nổ. Ví dụ như đối với bán lẻ, catalogue đặc biệt mang loại doanh thu lớn cho các ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; Quần áo, trang sức, phụ kiện & Đồ nội thất, đồ gia dụng. Trong lĩnh vực bán buôn thì đó là các ngành: đồ dùng văn phòng và trường học; tiếp đến là phần cứng máy tính, phần mềm và vật tư.

5 yếu tố của chiến dịch Catalogue Marketing thành công

Ngày nay, các phương tiện truyền thông in ấn không đủ để thực hiện một chiến dịch Marketing. Tuy nhiên, nếu sử dụng catalogue kết hợp với các kênh khác để tạo thành tiếp cận đa kênh thì kết quả đạt được thực sự ấn tượng. Dưới đây là 5 yếu tố mang lại thành công cho một chiến dịch Catalogue Marketing

Tập trung vào đối tượng mục tiêu 

marketing catalogue - 2

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên tập trung vào đối tượng mục tiêu của mình và những thông tin công ty cung cấp trong catalogue phải luôn được truyền đạt sao cho phù hợp với đối tượng này. Phân phối catalogue tùy chỉnh là một ý kiến hay để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật và khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng sẽ bị thu hút bởi những gì bạn cung cấp nếu catalogue được thiết kế để "nói chuyện" riêng với họ.

Ngoài ra, việc loại bỏ tên của khách hàng tiềm năng không mua hàng trong một khoảng thời gian cũng giảm chi phí in ấn và vận chuyển mà không ảnh hưởng đến doanh thu.

Khuyến mãi

Các nhà Marketing duy trì liên lạc với khách hàng bằng thư hoặc email để cung cấp các ưu đãi đặc biệt hoặc cung cấp chi tiết về sản phẩm mới không có cho catalogue ban đầu. Các nhà tiếp thị xây dựng hồ sơ của khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Họ sử dụng thông tin hồ sơ và sở thích của khách hàng để tạo ra các ưu đãi được nhắm mục tiêu cho khách hàng cá nhận hoặc nhóm khách hàng có đặc điểm tương tự.

Thiết kế catalogue mang tính chiến lược

Lên kế hoạch về những gì mình sẽ quảng bá trước khi thiết kế catalogue. Đặt những sản phẩm hấp dẫn nhất của bạn lên các vị trí nổi bật trong cuốn catalogue để hướng đến đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp. Thiết kế catalogue chuyên nghiệp là chìa khóa để tăng tỷ lệ chuyển đối và mang lại doanh số ấn tượng. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng nhất mang đến chiến dịch marketing catalogue thành công.

► Tìm hiểu thêm: Thiết kế catalogue đẹp

Tiếp thị đa kênh

marketing catalogue - 3
 
Như đã nói ở trên, chỉ mình catalogue là chưa đủ cho một chiến dịch marketing. Catalogue chỉ là môt trong nhiều công cụ tiếp thị bạn có thể sử dụng, vì vậy,  hãy kết hợp với các kênh khác như website, mạng xã hội,... để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Các nhà tiếp thị sẽ kết hợp catalogue với digital marketing để cải thiện kết quả bán hàng. Việc đan kết các phương tiện lại với nhau có thể thu hút được nhiều đối tượng hơn và có thể khuyến khích họ hành động. Phương tiện truyền thông trực tuyến có thể thúc đẩy doanh số và cắt giảm chi phí, nhưng khi được kết hợp với catalogue giấy, thương hiệu của bạn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong thị trường hiện đại.

Xem xét, đo lường & phát triển

Cũng giống như bất kỳ loại chiến dịch nào khác, marketing catalogue cũng cần được phân tích và đánh giá. Một lần nữa, doanh nghiệp cần xem xét những sản phẩm bán tốt và những sản phẩm không, tỷ lệ chuyển đối là gì và liệu các lời kêu gọi hành động có hiệu quả hay không. Đây sẽ là những thông tin vô giá phục vụ cho những chiến dịch Marketing tiếp theo.

Trên đây là một số thông tin về Marketing Catalogue mà Tất Thành - công ty thiết kế catalogue tại Hà Nội muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về catalogue marketing và những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của một chiến dịch tiếp thị catalogue.
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 07/03/2019 3.529 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 3.432 lượt xem
Ngày đăng: 07/03/2019 1.821 lượt xem
Ngày đăng: 15/05/2019 1.058 lượt xem
Ngày đăng: 16/04/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 25/04/2019 824 lượt xem
Ngày đăng: 03/05/2019 717 lượt xem
Ngày đăng: 24/04/2019 686 lượt xem
Ngày đăng: 27/05/2019 673 lượt xem
Ngày đăng: 18/04/2019 652 lượt xem
Ngày đăng: 29/05/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 17/04/2019 578 lượt xem
Ngày đăng: 26/04/2019 539 lượt xem
Ngày đăng: 09/05/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 23/04/2019 411 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!