Những lợi ích mà thực viên nhận được khi thực tập tại Tất Thành?

Tại Tất Thành, chúng tôi không hướng đến để các bạn thực tập cho vui. Cũng không có công việc dạng "bưng bê trà nước điếu đóm" như tại các công ty khác. Thực tập tại Tất Thành là tập trung học và làm việc để sớm có thể trở thành nhân viên chính thức và được hưởng mức lương xứng đáng.
06/02 18:26 trong Tất Thành chia sẻ
Trước khi đi vào chủ đề "Những lợi ích mà thực viên nhận được khi thực tập tại Tất Thành" Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc chuẩn bị ra trường về vấn đề "Tại sao cần đi thực tập"

Tại sao cần đi thực tập

Vấn đề xin việc của các bạn sinh viên mới ra trường

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi đi tìm việc làm các bạn thường gặp vấn đề như: công ty bạn ứng tuyển yêu cầu cần có kinh nghiệm làm việc thì họ mới tuyển và họ không tuyển những người chưa có kinh nghiệm.

Sinh viên mới ra trường đi xin việc gặp phải vấn đề gì?
Sinh viên mới ra trường đi xin việc gặp phải vấn đề gì?

Thực tế về việc tuyển dụng tại Tất Thành đã có rất nhiều bạn ứng viên chia sẻ rằng: "Các công ty đều không tuyển những người chưa có kinh nghiệm thì sinh viên mới ra trường như bọn em làm sao có kinh nghiệm làm việc được?" Như vậy thì các bạn sinh viên mới ra trường biết phải làm gì? Và chắc chắn rằng đây cũng là thắc mắc của không ít những bạn chuẩn bị ra trường và mới ra trường.

Và các bạn cũng đừng sớm trách móc về những điều như trên. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao các công ty, doanh nghiệp lại có yêu cầu như vậy? 

Nhà tuyển dụng cần những người đã có kinh nghiệm làm việc
Nhà tuyển dụng cần những người đã có kinh nghiệm làm việc

Tại sao nhà tuyển dụng chỉ tuyển những người đã có kinh nghiệm?

Sở dĩ các công ty khi tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc 5 tháng, 1 năm, 2 năm,...là bởi: họ đã là một doanh nghiệp vận hành công ty có rất nhiều thứ cần phải suy nghĩ, tính toán để đưa ra quyết định đó thì chắc hẳn sẽ có những lý do riêng của họ.


Tại sao nhà tuyển dụng chỉ tuyển những người đã có kinh nghiệm?

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí làm chủ một doanh nghiệp: Liệu bạn có muốn bỏ tiền để tuyển những người mà bạn không biết được họ có làm tốt được công việc họ đã ứng tuyển hay không, hoặc bạn biết họ sẽ không thực hiện tốt công việc được giao, chắc chắn là không rồi. Cũng giống như việc khi bạn bỏ cả đống tiền ra để xây nhà, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thuê người chưa bao giờ đi xây, chưa một cần cầm dao xây, xúc vữa, đặt gạch bởi những người thợ như vậy sẽ chẳng bao giờ xây cho bạn được một ngôi nhà đẹp và tốt, thậm chí họ còn làm lãng phí tiền của của bạn. 

Là một sinh viên mới ra trường bạn hãy nghĩ đến bao thế hệ anh chị trước họ cũng đã vượt qua gian đoạn giống bạn và giờ họ cũng đã có việc làm và còn rất thành công trong công việc với mức lương cao. Thay vì luôn quẩn quanh trong câu hỏi "Tại sao lại không nhận một người chưa có kinh nghiệm làm việc" thì bạn hãy dành thời gian đó để tìm cách giải quyết vấn đề. Vậy làm gì để có kinh nghiệm làm việc khi mới ra trường?

Thực tập để lấy kinh nghiệm trước khi xin việc

Thực tập là cách tốt nhất để bạn có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc cũng như làm quen với môi trường làm việc thực tế. Và khi đi thực tập công ty sẽ không yêu cầu bạn có kinh nghiệm. 
 
Làm thực tập sinh để có kinh nghiệm làm việc
Làm thực tập sinh để có kinh nghiệm làm việc

Như đã nói ở trên, sở dĩ các công ty cần tuyển những người có kinh nghiệm chỉ đơn giản là vì họ đã bỏ tiền ra trả lương cho bạn thì họ cần một người làm được việc chứ không phải là một người mới trong giai đoạn vọc vạch để học việc.

Cũng có một số công ty họ chấp nhận tuyển những người chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng phải là những người có tiềm năng để sau đó đào tạo nên chuyên nghiệp. Trong trường hợp này bạn sẽ có những ràng buộc với công ty, chẳng hạn như: sau khi đào tạo bạn sẽ làm việc cho công ty trong thời gian ít nhất bao lâu,...

Nhà tuyển dụng cần tuyển  những người làm được việc và mang lại lợi ích cho công ty
Nhà tuyển dụng cần tuyển  những người làm được việc và mang lại lợi ích cho công ty

Mỗi hướng đều có ưu và nhược điểm riêng và tất nhiên phải mang lại lợi ích cho công ty. Vậy để có kinh nghiệm làm việc và giúp bạn tự tin hơn khi đi xin việc thì điều bạn cần làm đó là thực tập trước khi ra trường. Với những bạn sinh viên năm 3, năm 4 các bạn đừng bỏ phí quãng thời gian vừa học vừa thực tập, đó là một khâu chuẩn bị rất quan trọng trước khi ra trường mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng cần làm, hoặc trong thời gian mới ra trường khi chưa có kinh nghiệm làm việc bạn cũng đừng bỏ qua giai đoạn thực tập này nhé!

Tại Tất Thành, chúng tôi nhận thực tập sinh ở tất cả các bộ phận: thực tập lập trình, thực tập test, thực tập thiết kế đồ họa, thực thực tập kinh doanh, thực tập SEO, Marketing. Nhân tiện đây các bạn có thể xem một vài thông tin tuyển dụng hữu ích tại Tất Thành:

Vậy khi thực tập tại Tất Thành các bạn thực tập sinh nhận được những gì?

Lợi ích khi là thực tập sinh tại Tất Thành

Kinh nghiệm làm việc

Đây là một lợi ích rất lớn không chỉ tại Tất Thành mà khi bạn đi thực tập tại một số công ty khác cũng vậy. Bạn sẽ trau dồi cho mình những kinh nghiệm làm việc rất thiết thực để có một việc làm ổn định sau khi ra trường. 

Khi thực tập tại Tất Thành các bạn thực tập viên sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế, chúng tôi đào tạo thực tập sinh để hướng các bạn trở thành những người nhân viên có thể làm việc cho tại Tất Thành, làm việc một cách nghiêm túc chứ không phải là kiểu thực tập cho vui, thực tập cho hết thời gian và kết quả sau thực tập vẫn không mấy khác biệt trước khi thực tập. 

Tất Thành luôn luôn định hướng đào tạo thực tập để làm việc, để sau khi thực tập 2 tháng, 3 tháng, thậm chí có những bạn làm tốt thì sau một tháng sẽ được tham gia các hợp đồng của khách hàng, dần quen với công việc, tiến tới trở thành nhân viên thử việc và sau đó là nhân viên chính thức. Đó là lộ trình khi bạn thực tập tại Tất Thành.

Tất Thành luôn định hướng đào tạo thực tập để làm việc
Tất Thành luôn định hướng đào tạo thực tập để làm việc

Trên thực tế thì không phải công ty thiết kế website nào cũng tạo được cho các bạn thực tập sinh điều kiện học việc, làm việc để trở thành nhân viên chính thức như tại Tất Thành. Có rất nhiều bạn sinh viên đã thực tập tại một số công ty trước khi đến với Tất Thành có chia sẻ rằng: các bạn không được làm việc một cách chuyên tâm, không được đào tạo theo đúng chuyên môn mà lại làm những công việc "bưng bê trà nước điếu đóm", anh/chị này nhờ làm việc này, anh chị kia nhờ làm việc kia,  gần như các bạn chỉ làm những việc lặt vặt. 

Tại nhiều công ty thực tập sinh là những người "sai vặt"
Tại nhiều công ty thực tập sinh là những người "sai vặt"

Nếu đi thực tập mà chỉ làm những công việc kiểu như "bưng bê trà nước điếu đóm" thì việc thực tập không có ý nghĩa mà đó chỉ là việc bạn đến công ty để góp mặt để gọi là có kinh nghiệm ghi vào hồ sơ mà không học hỏi được gì. Và tại Tất Thành thì không có vấn đề đó, khi thực tập tại Tất Thành các bạn chỉ cần chuyên tâm học và làm những gì thuộc về chuyên môn. 

Thực tập sinh tại Tất Thành được cầm tay chỉ việc bởi những anh chị đang làm việc và có chuyên môn cao

Có những môi trường thực tập người hướng dẫn bạn lại là người dạy học chứ không phải người làm việc. Việc học và việc làm một công việc thực tế sẽ có những khoảng cách khác xa nhau. Chẳng hạn như việc dạy tốt nhưng đó có phải là những điều cần thiết cho công việc, cần thiết trong khi làm việc hay không? Bởi thực tế Tất Thành cũng đã tuyển rất nhiều bạn đã từng học ở các trung tâm hoặc thực tập tại một vài công ty nào đó, tuy nhiên khi vào công việc các bạn đó lại không làm tốt, những thứ các bạn làm được chỉ là một trong những điểm rất nhỏ so với yêu cầu công việc. 

Thực tập tại Tất Thành được hướng dẫn bởi những anh chị chuyên môn cao
Thực tập tại Tất Thành được hướng dẫn bởi những anh chị chuyên môn cao

Tại Tất Thành các bạn sẽ được hướng dẫn bởi những anh chị làm việc tại chính những bộ phận mà sau này các bạn muốn trở thành nhân viên chính thức. Ví dụ bạn thực tập lập trình thì sẽ được các anh/chị trong bộ phần lập trình mỗi ngày dành một chút thời gian để xem các bạn làm đến đâu theo định hướng của công việc, và sẽ đưa ra những góp ý chỉnh sửa để bạn hoàn thiện công việc và nhanh chóng nâng cao trình độ.

Thực tập sinh tại Tất Thành được trang bị máy móc như nhân viên chính thức

Đây là một điểm rất lợi cho các bạn thực tập sinh tại Tất Thành. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho các bạn thực tập viên có cơ hội học tập và làm việc một cách tốt nhất, các bạn thực tập viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giống như một nhân viên chính thức. 

Thực tập sinh tại Tất Thành được trang bị 2 màn hình lớn, 1 bàn phím, 1 lót chuột để làm việc
Thực tập sinh tại Tất Thành được trang bị 2 màn hình lớn, 1 bàn phím, 1 lót chuột để làm việc

Việc này vừa tốt cho cả các bạn thực tập viên và vừa tốt cho cả Tất Thành. Các bạn sẽ có điều kiện làm việc tốt nhất để phát triển khả năng và Tất Thành cũng chọn lựa được những bạn thực sự có khả năng để sau này làm việc với Tất Thành.
  • Thời gian: Thực tập sinh tại Tất Thành sẽ có thời gian làm việc như một nhân viên chính thức. Các bạn không phải làm bất cứ công việc gì không liên quan đến chuyên môn của mình, toàn bộ thời gian đến công ty các bạn sẽ tập trung vào nghiên cứu học việc và làm việc.
  • Đầu tư vế máy móc, trang thiết bị: tại Tất Thành mỗi nhân viên chính thức đều được trang bị 2 màn hình lớn, 1 bàn phím, 1 lót chuột để làm việc giúp tăng năng xuất, tăng hiệu quả công việc. Đối với các bạn thực tập cũng vậy cũng sẽ có 2 màn hình lớn, 1 bàn phím, 1 lót chuột để làm việc giống như một nhân viên chuyên nghiệp và các bạn chỉ cần chuẩn bị laptop thôi. Bạn có thể xem thêm bài viết: Tại Tất Thành, mỗi người làm việc được trang bị những gì? để biết nhiều hơn về điều kiện làm việc tại Tất Thành nhé!
  • Khi đi thực tập cũng giống với việc bạn đi học nhưng không mất học phí: Thông thường để học một công việc mà bạn chưa biết bạn cần tìm trường lớp, trung tâm dạy nghề để học việc và chắc chắn sẽ có học phí. Nhưng khi đi thực tập bạn vừa được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, vừa được dạy nghề lại không mất một khoản tiền nào cả, điều duy nhất các bạn cần đầu tư đó là thời gian và sự tập trung vào công việc và Tất Thành sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, có được những trải nghiệm và đánh giá môi trường làm việc để từ đó có thể đưa ra những định hướng cho bản thân mình. 
Thêm nữa, ngoài những kiến thức chuyên môn Tất Thành cũng dành thời gian để đào tạo cho bạn những kiến thức không phải chuyên môn nhưng liên quan đến công việc, hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn như: Đào tạo nội bộ về thiết kế cho phòng Marketing, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp cho nhân viên,...

Tại Tất Thành luôn có những buổi đào tạo nội bộ
Tại Tất Thành luôn có những buổi đào tạo nội bộ giúp bạn phát triển kỹ năng, phục vụ cho công việc tốt hơn
 
Trở thành thực tập viên tại Tất Thành không những bạn được đào tạo chuyên sâu về công việc, những kỹ năng kiến thức liên quan đến công việc, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp làm việc thực tế với khách hàng, được những anh chị có chuyên môn cao cầm tay chỉ việc mà còn làm việc trong không gian tuyệt đẹp. 

>>> Khám phá không gian làm việc tại Tất Thành qua bài viết: Một vài hình ảnh không gian làm việc tại Tất Thành.
 
Không gian làm việc Tất Thành
Không gian làm việc Tất Thành

50 sắc thái thời tiết nhìn từ cửa sổ văn phòng của Tất Thành
50 sắc thái thời tiết nhìn từ cửa sổ văn phòng của Tất Thành

Đó là những lợi ích khi thực tập tại Công ty thiết kế website Tất Thành. Và chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh lại rằng: Thực tập tại Tất Thành là để hướng đến làm việc chứ không phải chỉ thực tập cho vui. Chính vì vậy các bạn thực tập Tại Tất Thành có cơ hội rất lớn để trở thành nhân viên chính thức, và các bạn miễn nhiên được chúng tôi đánh giá là đã có kinh nghiệm làm việc. Các bạn có cơ hội làm công việc mà bản thân bạn đã được trải nghiệm rồi, biết là công việc đó có tốt không, có phù hợp với bạn hay không và bạn không mất nhiều thời gian để ứng tuyển hết công ty này đến công ty khác để rồi lại học việc hết lần này đến lần khác rồi lại bị loại.

Vậy nếu bạn còn đang thắc mắc về câu hỏi "Làm thế nào để có kinh nghiệm để được các công ty nhận làm việc?" hoặc "Làm thế nào để biết bạn phù hợp với công việc gì?" thì bạn hãy tham gia thực tập tại một công ty nào đó hoặc đến thực tập tại Tất Thành để trải nghiệm những lợi ích chúng tôi mang đến cho các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp!
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)