Sales Kit Là Gì? Thiết Kế Bộ Sales Kit Gồm Những Gì?

Sales Kit là gì? Bộ Sales Kit gồm những gì? Thiết kế Sales Kit bán hàng thế nào cho hiệu quả? Xem ngay "Vũ khí tối thượng" giúp dân Sales đột phá X10 doanh thu!
Tác giả
Tất Thành
670 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong


 

Sales Kit - Vũ khí bán hàng triệu đô
Bảo bối bán hàng của thế kỷ 21
X10 doanh số bán hàng!


 

Sales Kit là gì? Nó có thực sự thần thánh như lời đồn là "Bảo bối phép thuật" giúp nhân viên kinh doanh chốt sales mạnh mẽ và hiệu quả nhất, tạo sự tăng trưởng đột phá về doanh số bán hàng.

Sales Kit là gì?

 
 
Sales Kit là bộ tài liệu bán hàng, hỗ trợ nhân viên kinh doanh (Sales) cung cấp một cách đầy đủ nhất thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với đối tác, khách hàng. Sales Kit chính là "Vũ Khí Tối Thượng" không thể thiếu của bất kỳ nhân viên Sales nào trên con đường chinh phục khách hàng.

Thương trường là một chiến trường thầm lặng vô cùng khốc liệt, nơi mà các doanh nghiệp cần có mọi thứ vũ khí lợi hại để sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên hiện nay, khi những công cụ hữu ích như chiến lược giá, mẫu mã và chất lượng của sản phẩm đã gần như bão hòa thì phong cách phục vụ lại nổi lên thành một yếu tố chiếm lợi thế gần như tuyệt đối, và những người nắm giữ cũng như sử dụng chúng không ai khác chính là những nhân viên bán hàng trực tiếp phục vụ khách hàng.

Sales Kit là một bộ công cụ "nhỏ mà có võ" hỗ trợ đắc lực cho nhân viên kinh doanh ứng phó trong mọi hoàn cảnh thương thuyết với khách hàng .. Có vũ khí, bí kíp này trong tay Sales không sợ một điều gì và chắc chắn sự tự tin sẽ làm tăng cơ hội thành công trong việc thuyết phục đối tác, khách hàng; khiến họ hài lòng và vui vẻ mua hàng, quan trọng nhất là khiến họ trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Một Bộ Sales Kit gồm những gì?

 
 
Khi gặp gỡ tiếp xúc với đối tác, khách hàng thì nhân viên Sales cần chuẩn bị một bộ tài liệu bán hàng đầy đủ bao gồm các thành phần sau:
Card Visit là thành phần đầu tiên phải có của một bộ Sales Kits bán hàng.

DANH THIẾP KINH DOANH

✔ Danh thiếp kinh doanh có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Name Card, Business Card, Card Visit. Đây được coi là vật bất ly thân của bất kỳ nhân viên Sales nào. Và cũng là thành phần đầu tiên phải có của một bộ Sales Kits bán hàng.
✔ Card Visit là một tấm thẻ nhỏ kích thước thường là 9.2×5.4cm, thể hiện những thông tin liên hệ cơ bản như: tên cá nhân, chức vụ, địa chỉ, website, logo… giúp nhân viên Sales kết nối và giữ liên lạc hiệu quả với khách hàng.
✔ Mặt dù chỉ là một tấm giấy nhỏ và đơn giản nhưng Name Card thể hiện bạn là ai và doanh nghiệp của bạn kinh doanh về lĩnh vực gì. Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì nhất thiết phải sở hữu một Name Card không chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.
Folder là điểm tiếp xúc đầu tiên của bộ Sales Kit với khách hàng

KẸP FILE TÀI LIỆU (FILE FOLDER)

Folder (hay còn gọi là bìa kẹp hồ sơ, kẹp file tài liệu) là điểm tiếp xúc đầu tiên của bộ Sales Kit với khách hàng. Nó được làm từ 1 tấm bìa cứng bằng giấy chuyên dụng dùng để kẹp các tài liệu hỗ trợ bán hàng như: bảng báo giá, hợp đồng mẫu, catalogue, danh thiếp, đĩa CD, ... để gửi đến đối tác, khách hàng.
Điều này sẽ làm tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ và cả giá trị của doanh nghiệp bạn, giúp khách hàng – đối tác của bạn cảm thấy sự tôn trọng và sẽ tin tưởng bạn hơn.
Profile công ty là tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, các sản phẩm - dịch vụ,

PROFILE CÔNG TY

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực. Đây chính là tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, các sản phẩm - dịch vụ, các dự án và đối tác của công ty bạn. 
Theo đó, một cuốn profile được thiết kế bắt mắt với những nội dung thể hiện năng lực hấp dẫn, chau chuốt sẽ là một yếu tố mà khách hàng và đối tác cân nhắc có nên “bắt tay” với bạn hay không.
Phong bì thư cũng là 1 thành phần của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

PHONG BÌ THƯ KHỔ LỚN A4 & KHỔ NHỎ A5

Phong bì thư, Bì thư hoặc bao thư là một ấn phẩm trong văn phòng phổ biến thường được làm bằng chất liệu phẳng, mỏng (giấy là chủ yếu), được sử dụng để đựng một vật phẳng và mỏng (như thư từ, hóa đơn…)
Mặt dù chỉ là một chiếc bì thư nhỏ và đơn giản nhưng nó thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, không đối tác nào muốn hợp tác với một doanh nghiệp mà gửi họ một bảng báo giá được bao trong một bì thư được mua ở tiệm tạp hóa cả.
Giấy tiêu đề thư cũng là 1 thành phần của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

GIẤY TIÊU ĐỀ THƯ (LETTER HEAD)

Letterhead – Giấy tiêu đề hoặc tiêu đề thư là một loại giấy văn phòng phẳng, mỏng thường là kích thước A4 hoặc A5, A6 và một số loại giấy có kích thước đặc biệt và có một góc thông tin cơ bản của doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, logo và màu sắc chuẩn nhận diện thương hiệu.
Mặt dù chỉ là một tờ giấy  đơn giản nhưng nó thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, đối tác, khách hàng cũng sẽ tin tưởng bạn hơn nếu họ nhận được một bảng báo giá, hợp đồng được in trên một tờ A4 có “style riêng” của doanh nghiệp bạn và tăng cơ hội hợp tác nhiều hơn.
Catalog cũng là 1 thành phần của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

CATALOGUE/BROCHURE

Đây là là một cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp và được đóng thành quyển.
Tùy vào nội dung giới thiệu, số lượng sản phẩm/dịch vụ cung cấp nhiều hay ít mà doanh nghiệp có thể lựa chọn Brochure hoặc Catalogue để đưa vào bộ Sales Kit gửi khách hàng hàng
  • Tối thiểu số lượng trang 1 quyển catalogue khoảng 16-20 trang. 
  • Tối thiểu số lượng trang 1 quyển Brochure khoảng 8-12 trang
Tờ rơi cũng là 1 thành phần của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

BỘ TỜ RƠI SẢN PHẨM (FLYER)

 Tờ rơi (Flyer), tờ gấp, còn có thể gọi là Leaflet hoặc là Handbill là một loại giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm… trong một thời gian ngắn.
 Điểm mạnh của tờ rơi là tiết kiệm chi phí – đúng khách hàng và tiếp cận nhanh chóng khách hàng
Sản phẩm mẫu, mô hình sản phẩm
Hợp đồng mẫu cũng là 1 thành phần của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

TÀI LIỆU BÁO GIÁ VÀ HỢP ĐỒNG MẪU

Bảng báo giá chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ và quyền lợi mà khách hàng được hưởng tương ứng.

Đơn đặt hàng, hợp đồng mua bán
Các thành phần khác của bộ Sales Kit chuyên nghiệp

CÁC TÀI LIỆU KHÁC

Túi giấy: Không chỉ chứa đựng vật phẩm, tài liệu… mà túi giấy còn chứa đựng sự tận tâm, lòng tin… của doanh nghiệp bạn.
CD (CD Cover, CD Box)
Vouchure (Sale off)
Huy hiệu

 Các tài liệu khác


Trong trường hợp, bạn trao đổi, tư vấn bán hàng qua email hoặc các công cụ trực tuyến khác thì bộ Sales Kit bán hàng lúc này sẽ bao gồm: Profile (Hồ sơ năng lực công ty), Catalogue giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, bảng báo giá, Mẫu hợp đồng,... được gửi dưới dạng file tài liệu đính kèm trong email.

Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit

 
 
Thiết kế bộ Sales Kit bán hàng thì các yếu tố về thẩm mỹ là yếu tố quan trọng nhất, một bộ thiết kế Sales Kit đẹp mắt sẽ dễ dàng khẳng định đẳng cấp của sản phẩm cũng như thương hiệu  
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 1

Tiết kiệm nguồn lực tư vấn

Sales Kit sẽ là nơi chứa đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm và dịch vụ nhờ đó khách hàng có thể chủ động trong việc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng bạn mà không cần đội ngũ tư vấn nhiều.
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 4

Để lại ấn tượng cho khách hàng

Một bộ Sales Kit được thiết kế đẹp và bắt mắt sẽ để lại ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng. Và nếu họ cần một sản phẩm hoặc dịch vụ cung bạn đang cấp thì họ sẽ nhớ đến bạn ngay.
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 2

Tạo sự chuyên nghiệp

Chưa biết doanh nghiệp bạn hoạt động thế nào nhưng nếu bạn gửi cho khách hàng một bộ tài liệu bán hàng (sales Kit) giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì họ cũng đã đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn.
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 5

Quảng bá thương hiẹu

Có thể bạn gửi khách hàng bộ sales kit... Nhưng không nhận được sự phản hồi nào cả nhưng ít ra với bộ Sales kit đó bạn cũng đã quảng cáo cho thương hiệu của mình đến một đối tác tiềm năng, vì thế bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội sau.
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 3

Tạo sự tiện lợi cho khách hàng

Khi đối tác, khách hàng muốn tìm một sản phẩm nào đó bạn đang cung cấp thì họ có thể mở bộ Sales Kit ra và tìm được tất cả thông tin chi tiết sản phẩm dịch vụ, và dễ dàng so sánh.
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế Sales Kit 6

Tăng cơ hội hợp tác

Nếu khách hàng, đối tác của bạn có nhiều sự lựa chọn thì họ sẽ dựa vào những ấn phẩm trong bộ tài liệu bán hàng bạn gửi như Name Card, giấy tiêu đề, Folder mà đánh giá doanh nghiệp và quyết định 
 
  

QUY TRÌNH THIẾT KẾ BỘ SALES KIT BÁN HÀNG

Một quy trình làm việc khoa học giúp Tất Thành đồng hành cùng khách hàng tạo ra được một bộ thiết kế Sales Kit đầy tính sáng tạo 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
Bước 2: Nghiên cứu thị trường
Bước 3: Xác định các mục cần có trong bộ Sales Kit
Bước 4: Phác thảo các concept Sales Kit
Bước 5: Xây dựng nội dung cho Sales Kit
Bước 6: Triển khai thiết kế concept trên máy tính
Bước 7: Làm file giải trình ý nghĩa các concept và gửi duyệt
Bước 8: Chỉnh sửa và hoàn thiện bộ Sales Kit
Bước 9: Dựng phối cảnh sản phẩm và bàn giao file in ấn 

1000+ thiết kế Sales Kit mẫu đẹp nhất 2019

 

Bộ Sales kit ấn tượng, độc đáo trong mắt đối tác và khách hàng với phong cách chuyên nghiệp là một trong những điểm mấu chốt để quyết định thành công đơn hàng, cải thiện doanh số bán hàng của bạn

Mẫu Sales Kit Bất Động Sản

Với đặc thù của ngành bất động sản, từ lên ý tưởng, xây dựng nội dung và thiết kế bộ tài liệu bán hàng cần đảm bảo đồng bộ với concept chung của toàn bộ dự án, truyền tải được chính xác thông điệp bán hàng theo từng giai đoạn của dự án. 

Những tài liệu này giúp khách hàng có thể nghiên cứu sâu toàn bộ thông tin về dự án một cách cụ thể và khách quan nhất. Đây cũng là công cụ truyền thống giúp đội ngũ bán hàng thuyết phục người mua không cần quá nhiều thời gian tương tác trực tiếp.
 
Mẫu thiết kế Sales Kit Bất động sản 1
Mẫu thiết kế Sales Kit Bất động sản 2Mẫu thiết kế Sales Kit Bất động sản 3Mẫu thiết kế Sales Kit Bất động sản 4Mẫu thiết kế Sales Kit Bất động sản 5

Cacs Mẫu thiết kế Sales Kit ấn tượng khác

Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 1
Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 2Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 3Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 4Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 5Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 6Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 7Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 8Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 9Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 10Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 11
Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 12Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 13Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 14Mẫu thiết kế Sales Kit chuyên nghiệp 15
 
 
Thiết kế bộ Sales Kit bán hàng chuyên nghiệp
BẠN CẦN THIẾT KẾ SALES KIT BÁN HÀNG ?

Đội ngũ tư vấn của Tất Thành sẽ giúp Anh/Chị TĂNG 50% DOANH THU vs một bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp

 
 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!