Tại Sao Phải Có Website Bán Hàng Riêng Để Kinh Doanh Online?

Tại sao phải có website bán hàng? Kinh doanh Online không có Website bán hàng giống như ra trận mà bỏ quên Vũ Khí. Xem ngay: 13 lý do tại sao cần có website bán hàng sau đây!
Tác giả
Tất Thành
256 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Việt Nam đang tiến dần lên thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng 4.0 song hành, vì thế việc bán hàng online giờ đây đã vô cùng đơn giản. Có thể nói, chỉ sử dụng Facebook để bán hàng thực sự là chưa đủ. Nếu không có website bán hàng, doanh nghiệp sẽ khó lòng tăng trưởng vượt bậc
 
Tại sao phải có website bán hàng?

Vậy tại sao phải có website bán hàng?

 
 
Đối với kinh doanh online, Website đại diện cho một cửa hàng trực tuyến của bạn. Trên cửa hàng này, khách hàng có thể:

Hãy cùng với Tất Thành điểm qua 13 lý do vì sao bạn phải có website bán hàng:

Website bán hàng là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng cực hiệu quả

Website chính là văn phòng thứ hai của mọi doanh nghiệp. Và điểm đặc biệt là văn phòng này hoạt động 24/7, khách hàng có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với bạn mọi lúc mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính. Rõ ràng việc có 1 một website bán hàng sẽ giúp bạn không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.
Tại sao phải có website bán hàng online? -1
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -2

Website bán hàng giúp tăng phạm vi nhiều khách hàng

Nếu trước đây, vì lý do địa lý, bạn chỉ có thể bán hàng cho những khách hàng ở ngay gần địa điểm kinh doanh của mình. Sản phẩm/dịch vụ của bạn chất lượng tốt, giá thành phù hợp nhưng khách hàng vẫn không chọn mua, đơn giản chỉ vì bạn ở xa họ quá. Điều này sẽ chấm dứt nếu bạn có 1 website bán hàng online cho riêng mình. Khi dó, bạn sẽ có cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.
 
 

Website bán hàng giúp tăng tính tương tác

Khi có một website bán hàng riêng, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các tính năng trên website như: tính năng tìm kiếm, so sánh sản phẩm, chat live ...Điều đó sẽ giúp khách hàng của bạn nhanh chóng lựa chọn được các sản phẩm/dịch vụ mong muốn và có được những hỗ trợ kịp thời nhất về chính sách, giá cả,...Từ đó tỷ lệ chốt đơn hàng cũng cao hơn.
Tại sao phải có website bán hàng online? -3
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -4

Website bán hàng giúp cho việc xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Việc xúc tiến kinh doanh trước đây phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông như: báo đài, truyền hình,... Các hình thức này tuy hiệu quả nhưng lại tốn chi phí quá cao, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chi trả được. Giờ đây, khi có website bán hàng riêng cho mình, bạn hoàn toàn có thể mở rộng việc xúc tiến kinh doanh tới bất cứ đối tác nào ở bất kỳ khu vực, quốc giá nào trên thế giới. Chi phí để có 1 website bán hàng lại vô cùng nhỏ so với phương thức cũ. Quá tuyệt phải không nào.

Website bán hàng giúp cho dịch vụ khách hàng hiệu quả

Khi có website bán hàng riêng, bạn cũng hoàn toàn chủ động trong việc tích hợp các tính năng chăm sóc khách hàng online để kịp thời hỗ trợ, phản hồi các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và tích cực. Điều này sẽ gây thiện cảm không nhỏ đối với khách hàng của bạn.
Tại sao phải có website bán hàng online? -5
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -6

Website bán hàng là nền tảng cho thương mại điện tử

Con người hiện đại ngày càng bị cuốn vào guồng quay của công việc. Họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Và đó là lý do tại sao mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.
 
 

Website bán hàng giúp xây dựng thương hiệu

Sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt, tính năng xịn xò, sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.
Tại sao phải có website bán hàng online? -7
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -8

Website bán hàng giúp xác định khách hàng tiềm năng

Khi có website bán hàng cho riêng mình, bạn chỉ cần cài đặt thêm 1 số tiện ích đo lường chuyển đổi là có thể thu thập được tất cả thông tin chi tiết của các khách hàng đã truy cập website, tham khảo sản phẩm, hay đã mua hàng. Các thông tin đó có thể là: Tên, tuổi, vị trí địa lý, email, số điện thoại,... Từ các dữ liệu này, bạn sẽ xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng và có những chính sách ưu đãi riêng cho nhóm khách hàng này nhằm kéo họ tiếp tục mua sản phẩm của bạn và giới thiệu tới những người khác
 
 

Website bán hàng giúp cho bạn dễ dàng tuyển dụng

Website cũng chính là nơi để tuyển dụng nhân viên cho tương lai. Bạn dễ dàng đăng tải thông tin tuyển dụng lên website, và các ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí đang tìm kiếm có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi CV vào địa chỉ email của công ty. Bằng cách này, khâu tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Tại sao phải có website bán hàng online? -9
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -10

Website bán hàng giúp tăng năng lực cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một website bán hàng sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Vì sao vậy: Có lẽ bạn không biết: 90% khách hàng quyết định mua hàng bởi vì doanh nghiệp đó có website. Đừng để khách hàng của bạn lọt vào tay đối thủ chỉ bởi bạn thiếu 1 trang web nhé.
 
 

Website bán hàng giúp cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Nếu như trước đây bạn phải chi trả 1 số tiền không nhỏ cho việc thiết kế, in ấn, phát tờ rơi quảng cáo để giới thiệu và chia sẻ những sản phẩm/dịch vụ/ chương trình khuyến mãi/sự kiện mới tới khách hàng. Thì bây giờ, khi có website bán hàng, bạn có thể nhanh chóng cập nhật và chia sẻ những thông tin mới với khách hàng một cách dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Việc của bạn bây giờ chỉ là tải lên và chờ phản hồi từ phía khách hàng mà thôi.
Tại sao phải có website bán hàng online? -11
 
 
Tại sao phải có website bán hàng online? -12

Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng ngay trên website

Thu nhận ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng để thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Thông qua website bán hàng, bạn có thể dễ dàng thu thập được các thông tin phản hồi từ khách hàng. Bởi khi ở trên website, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian. 
 
 

Website bán hàng giúp phân tích sản phẩm

Website không chỉ dùng để quảng bá sản phẩm mới mà còn giúp chúng ta có những dữ liệu để phân tích sản phẩm/dịch vụ của mình. Bằng các chỉ số: lượt xem, lượt truy cập, lượt chuyển đổim, lượt bình luận,... thống kê được từ trang web có thể giúp chúng ta phân loại, đánh giá được đâu là sản phẩm thu lại lợi nhuận cao, sản phẩm được khách hàng yêu thích,.. từ đó có những thay đổi phù hợp để gia tăng doanh số.
Tại sao phải có website bán hàng online? -13
 
Trên đây là các lý do trả lời cho câu hỏi: Tại sao phải có website bán hàng? Nếu bạn vẫn chưa thiết kế website bán hàng tức là bạn chưa biết tận dụng sức mạnh của người khổng lồ để đem lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình thì quả là một thiếu sót.
Đừng vội thiết kế website khi chưa đọc bài viết này:

Hãy liên hệ với Tất Thành ngay để sở hữu:

Website bán hàng đẹp, chuẩn SEO, Khách đến Vèo Vèo, Tiền $$$ bay về túi.
Thiết kế  website bán hàng online chuyên nghiệp tại Tất Thành
Khám phá ngay!

1000+ mẫu giao diện website bán hàng đẹp nhất 2019

 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 02/08/2019 376 lượt xem
Ngày đăng: 02/08/2019 333 lượt xem
Ngày đăng: 31/07/2019 269 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!