Thiết kế web chuẩn SEO di động | Những thông tin hữu ích

Thiết kế web chuẩn SEO di động đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng của thời đại mới - xu hướng tìm kiếm bằng thiết bị di động. Trong bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ chia sẻ một số thông tin về website chuẩn SEO di động để giúp những ai đang có nhu cầu tìm hiểu, triển khai web chuẩn SEO di động hiểu hơn về nó: tầm quan trọng và cả những kinh nghiệm thiết kế, triển khai.
Tác giả
Tất Thành
151 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Thiết kế web chuẩn SEO di động đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng của thời đại mới - xu hướng tìm kiếm bằng thiết bị di động. Trong bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ chia sẻ một số thông tin về website chuẩn SEO di động để giúp những ai đang có nhu cầu tìm hiểu, triển khai web chuẩn SEO di động hiểu hơn về nó: tầm quan trọng và cả những kinh nghiệm thiết kế, triển khai.

SEO di động là gì?

thiết kế web chuẩn SEO di động
 
SEO di động là việc tối ưu hóa website của bạn cho người dùng smartphone và máy tính bảng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) di động cũng bao gồm công việc làm cho tài nguyên website có thể được công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và xếp hạng.

Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO di động?

Số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi "Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO di động?"

Hiện nay, có đến 58% các tìm kiếm trên Google được thực hiện trên thiết bị di động (vượt qua máy tính để bàn) và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Không cần phải bàn cãi khi nói điện thoại di động là tương lai của tìm kiếm. Và đó có lẽ cũng là lý do tại sao Google đang đại tu toàn bộ thuật toán của họ để tập trung vào tìm kiếm di động.

Google đã xác nhận rằng, tính thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một tín hiệu để xếp hạng website và điều này có thể hiểu là nếu bạn không muốn đánh mất cơ hội xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, nếu bạn không muốn bỏ lỡ lượng truy cập khổng lồ đến từ thiết bị di động, hãy thiết kế web chuẩn SEO di động!
 

Trao đổi với Tất Thành về dự án thiết kế website chuẩn SEO

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CỦA TẤT THÀNH SẼ GIÚP ANH CHỊ TĂNG 50% DOANH THU ĐẾN TỪ THIẾT KẾ WEBSITE
 

Thiết kế web SEO di động có khác SEO "bình thường" không?

Thiết kế website chuẩn SEO di động
 
Khi xếp hạng một website trên thiết bị di động, bên cạnh các yếu tố xếp hạng phổ biến (tiêu đề, mô tả, nội dung, liên kết...), Google cũng tính đến một số yếu tố khác. Chính những yếu tố này tạo nên sự khác biệt giữa SEO di động và SEO "bình thường". Và sự khác biệt này cũng mang đến những yêu cầu khác biệt khi thiết kế web chuẩn SEO di động.

Bố cục của trang

Website chuẩn SEO di động cần phải hiển thị đẹp trên màn hình di động, nội dung không rộng hơn màn hình, không sử dụng thanh cuộn trang ngang.

Khả năng truy cập

Các nút bấm, văn bản và hình ảnh phải đủ lớn và có thể truy cập dễ dàng mà không cần phóng to/thu nhỏ.

Tốc độ 

Mặc dù tốc độ cũng là một yếu tố xếp hạng cho website phiên bản máy tính nhưng nó lại đặc biệt quan trọng đối với thiết bị di động. Google rất nghiêm túc trong việc đánh giá thời gian tải trang trên thiết bị di động và đó là lý do vì sao, các doanh nghiệp cần phải nghiêm túc trong việc tăng tốc website trên thiết bị di động.

Vị trí

Khi tìm kiếm trên thiết bị di động, Google có dữ liệu chính xác hơn về ví trị của người dùng để tùy chỉnh kết quả tìm kiếm phù hợp với vị trí của họ. Vị trí của doanh nghiệp là rất quan trọng nếu bạn có mục tiêu đưa người dùng đến cửa hàng của mình thông qua website. SEO local là một yếu tố quan trọng nên xem xét kỹ trong quá trình này.

Vị trí adsense

Khi truy cập một website bằng thiết bị di động, bạn sẽ không muốn nhìn thấy một website toàn quảng cáo và Google cũng vậy. Nếu website sử dụng adsense trên thiết bị di động hoặc các nền tảng quảng cáo khác, hãy đảm bảo rằng website không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của Google cho vị trí quảng cáo.

Làm thế nào để tối ưu website cho di động?

tối ưu website cho di động

Điều đầu tiên để tối ưu website cho thiết bị di động đó chính là kiểm tra xem website của bạn có thân thiện với di động hay không. Có nhiều công cụ để kiếm tra website có "chuẩn SEO" và thân thiện với thiết bị di động hay không. Các công cụ hầu hết là miễn phí, rất dễ sử dụng và cung cấp cho bạn một bản báo cáo hoàn chỉnh. Thậm chí, nó còn đề xuất các phương án khắc phục sự cố trên website của bạn.

Tham khảo ngay: Các công cụ SEO

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, điều này thật tuyệt vời! Nếu không, bạn hay khắc phục các lỗi website để cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của website.

Khắc phục sự cố

Thông thường các vấn đề liên quan đến thân thiện với thiết bị di động có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh HTML, CSS. Đây không phải là vấn đề mà ai cũng có thể thực hiện được, liên hệ với đơn vị thiết kế website của bạn để thực hiện các thay đổi cần thiết cho đến khi website thân thiện với thiết bị di động!

Thiết kế website responsive

Một cách tiếp cận được khuyến nghị và mang lại nhiều lợi thế. Một trong số đó chính là bất kỳ công việc SEO nào làm cho phiên bản máy tính bàn thì cũng áp dụng cho SEO di động.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế web responsive

Lỗi phổ biến khi thiết kế web chuẩn SEO di động

Lỗi phổ biến khi thiết kế web chuẩn SEO di động

Chặn truy cập

Đảm bảo Google bot có thể truy cập tất cả các tài nguyên cần thiết của website. Có như vậy thì nó mới có thể truy cập website, tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng và xếp hạng website.

Thiếu tối ưu hóa chuyển đổi

Website thân thiện với thiết bị di động là bước đầu tiên tuyệt vời nhưng điều này không đảm bảo website sẽ nhận được chuyển đổi từ thiết bị di động. Cần xem xét kỹ cách website hiển thị trên thiết bị di động và phân tích khu vực bố trí CTA của bạn. Các nút, dịch vụ sản phẩm hoặc các khu vực quan trọng cần ở vị trí càng gần đầu trang càng tốt.

Popup

Popup tốt cho máy tính khi chúng không làm phiền trải nghiệm người dùng. Nhưng với điện thoại di động thì khác, cần tránh sử dụng Popup trên website di động.

Không có nút "GỌI"

Người dùng trên thiết bị di động có điện thoại trong tay. Đừng bao giờ quên điều đó và bỏ lỡ cơ hội nhận được cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng khi website không có nút "Gọi"

Trên đây là chia sẻ của Tất Thành về thiết kế web chuẩn SEO di động. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thiết kế web chuẩn SEO di động và sử dụng nó để điều chỉnh website của mình, mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất trên thiết bị di động.
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/08/2018 5.444 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 3.065 lượt xem
Ngày đăng: 28/01/2019 2.462 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.689 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.580 lượt xem
Ngày đăng: 16/04/2019 1.233 lượt xem
Ngày đăng: 25/01/2019 1.044 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 1.034 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 885 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 813 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 768 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 736 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 736 lượt xem
Ngày đăng: 27/04/2019 646 lượt xem
Ngày đăng: 29/04/2019 570 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 528 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 510 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 483 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!