Siêu thị website
|
Website theo yêu cầu
|
Khách hàng
|
Sản phẩm
|
Dịch vụ khác
|
Tin tức
|
Giới thiệu chung
|
Liên hệ
 
 

Các vấn đề cơ bản về đồ hoạ trong thiết kế website

Ngày đăng: 04/10/2010 - Lượt xem: 4.640

Chắc hẳn không ít trong số các bạn phân vân nên sử dụng hình ảnh vào website như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo trang web không quá tải.

Tạo ảnh” cho trang web hay “đồ hoạ” là một yếu tố hết sức quan trọngquyết định giá trị thẩm mỹ của trang web và hướng người truy cập đến với trang web của bạn.

1. Đưa đồ hoạ vào website của bạn như thế nào?.

·         Image Maps - Ánh xạ ảnh:

Đây là một loại hình đồ hoạ chứa các đường liên kết. Nó có nhiều “đường liên kết nóng” hay các nút không hiển thị mà bạn có thể nhấn chuột vào đó. Ví dụ, trên trang web đang hiển thị bức ảnh của cả gia đình bạn và bạn muốn vào trang web của riêng từng người, bạn chỉ cần nhấn chuột vào vị trí của người đó và “đường liên kết nóng” sẽ dẫn bạn tới đó.

·         Logos and Trademarks - Biểu tượng và nhãn hiệu:

Nhãn hiệu đăng ký của công ty hay tổ chức bạn là rất cần thiết cho việc bảo vệ thương hiệu và để khách hàng phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Khi bạn muốn thiết kế logo cho công ty mình có nghĩa là khi đó bạn cần đến đồ hoạ.

·         Thumbnails - Ảnh thu nhỏ:

Là một phiên bản hình ảnh với kích cỡ thu nhỏ. Khi bạn nhấn chuột vào hình ảnh đó, một trang với phiên bản lớn hơn sẽ được mở ra. Người truy cập có thể cùng một lúc nhìn thấy nhiều hình ảnh nhỏ khác nhau khi truy cập lần đầu mà không cần phải đợi tải các file lớn.
 

2. Các loại đồ hoạ cho website.

·         Ảnh Bitmap:

Chứa tất cả các giá trị màu được hiển thị, khi mà hình ảnh được phóng to, ảnh bitmap giống như một loạt những điểm ảnh (pixel) mỗi một điểm ảnh sẽ có một giá trị màu riêng tạo ra một mảng màu chung cho cả hình ảnh. Ảnh bitmap, khi phóng to nó giống như những bản phác thảo, nhưng khi được nhìn bình thường (không phóng đại) thì nó lại là một hình ảnh rất hoàn hảo. Bitmap rất phù hợp với ảnh chụp, hiệu ứng bóng rơi, và các nét vẽ mềm, sinh động hay các đường vẽ mờ.

·         Ảnh vector:

Lưu trữ hình ảnh dưới dạng toán học và có thể hiển thị trên màn hình. Điều này cho phép ta phóng to bất kỳ một ảnh vector mà không sợ ảnh bị mờ hoặc kém chất lượng. Ảnh vector rất phù hợp để tái tạo những đường nét, hình ảnh mờ ảo hay các tranh ảnh minh hoạ. Loại này ít được sử dụng trên World Wide Web.

3. Các dạng tập tin đồ hoạ thường dùng trên website.

·         GIF (Graphics Interchange Format):

Là dạng thức tập tin thường dùng để hiển thị đối tượng đồ hoạ và hình ảnh trong tài liệu HTML qua World Wide Web và các dịch vụ trực tuyến khác. GIF là dạng thức tập tin nền độc lập hạn chế hiển thị 256 màu. GIF được người sử dụng chấp nhận bởi kích thước tập tin nhỏ, được ví là dạng thức “nén không tổn thất” - điều đó có nghĩa là hình ảnh được nén, mà không một thông tin nào bị mất đi.

Loại hình đặc trưng nhất của dạng thức GIF là phiên bản 89A hay còn được gọi là GIF hoạt hình. Nó cho phép lưu trữ và phát lại một cách liên tục các hình ảnh để tạo ra ảo giác hoạt hình.

Một thuận lợi mà dạng thức GIF có thể đem lại cho bạn đó là khả năng thiếtkế những bức ảnh với nền màu trong suốt. Ngoài ra, GIF còn cung cấp hình ảnh dưới dạng quét xen kẽ - một tiến bộ trong việc tạo hình ảnh dạng ba chiều.

Vậy khi nào người ta sử dụng dạng thức tập tin đồ hoạ GIF?. Dạng thức này rất thích hợp cho những hình ảnh có kích thước lớn như ảnh chụp hay các tranh minh hoạ.
 

·         JPEG (Joint Photographic Experts Group):

Thường dùng để hiển thị ảnh chụp và các hình ảnh tông màu liên tục khác trong tài liệu HTML qua World Wide Web cũng như các dịch vụ trực tuyến. Đồ hoạ trong dạng thức JPEG có khả năng tạo sắc màu tinh tế hơn dạng thức GIF, nhưng nó lại đòi hỏi thời gian tải lâu hơn. Dạng thức JPEG có khả năng hỗ trợ màu 24 bit (16.7 triệu màu). Tuy nhiên, phần lớn những người sử dụng chỉ có khả năng hiển thị ảnh màu 8 bit

Vậy khi nào người ta sử dụng dạng thức này?. JPEG có thể giúp bạn sử dụng những sắc mầu chói trong ảnh chụp và hỗ trợ việc tạo ra những ảnh phức tạp và ảnh số hoá. Chính vì vậy, ít khi nó được sử dụng để thiết kế những ảnh đơn giản. Ngoài ra, khả năng nén ảnh của dạng thức JPEG không hiệu quả như GIF và có thể làm giảm màu sắc của hình ảnh hoặc làm giảm chi tiết rõ nét. Vì vậy, JPEG không được dùng trong thiết kế các hình ảnh có độ phân giải thấp.

·         PNG (Portable Network Graphics):

Được dùng cho kỹ thuật nén không tổn thất và hiển thị hình ảnh trên World Wide Web. 

Dạng thức tập tin PNG ra đời như là một phiên bản mới của đồ hoạ trên Web. Các file của dạng thức này có khả năng được nén nhỏ (nén không tổn thất) và hỗ trợ font nền trong suốt như dạng thức GIF. Ngoài ra, dạng thức này còn hỗ trợ nén những bit màu lớn như JPEG. Tuy nhiên, khác hẳn với các dạng thức GIF và JPEG độ chói của màu sắc trong dạng thức PNG có thể được điều chỉnh ở cả hai mức màu 8 bit và 24 bit.

PNG hoạt động đặc biệt tốt trong nghệ thuật tạo ảnh với những vùng màu nhạt và chi tiết sắc nét. Ngoài ra nó còn cho phép nén ảnh theo chiều ngang, chiều dọc, và nén ảnh có tông màu liên tục.

“Hình ảnh” là nhân tố chính làm chậm thời gian truy cập website của khách hàng. Bản tin tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn các thủ thuật làm giảm kích thước ảnh cho website .

Nguồn: giaiphaptructuyen.net

 
Gửi ý kiến phản hồi
Họ và tên:
Email:
Nội dung:
 
Tất Thành JSC tuyển nhân viên thiết kế đồ họa để tăng cường nhân sự trong các bộ phận kỹ thuật, mở rộng phát triển công ty
Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp.
 
-- Bình luận bạn đọc --
 • Alice Lowe
  I came across your Các tính năng cơ bản của 1 website website and wanted to let you know that we hav... ... Xem thêm
  Vào lúc: 07:00 ngày 14/12/2018
 • Nguyễn Hiền
  Tất Thành tuyệt vời quá. Rất muốn là một thành viên của công ty ạ. ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • Lillian Davis
  I came to your Các tính năng cơ bản của 1 website page and noticed you could have a lot more traffic... ... Xem thêm
  Vào lúc: 21:14 ngày 29/11/2018
 • Heidi Wright
  I came to your Các tính năng cơ bản của 1 website page and noticed you could have a lot more traffic... ... Xem thêm
  Vào lúc: 19:21 ngày 19/11/2018
 • BP tuyển dụng Tất Thành
  @Bạn Chiều: Tất Thành vẫn đang tuyển dụng vị trí: lập trình viên Asp.net - web form. Nếu bạn quan tâ... ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • Trần Thanh Tùng
  chào anh/chị, cho em hỏi là công ty mình hiện này còn tuyển dụng không ạ? ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • Nha khoa Gia Bảo
  Bạn có thể ví dụ phân tích từ khóa tẩy trắng răng hải phòng xem cạnh tranh như thế nào ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • Nguyễn Hương
  Cảm ơn tatthanh.com.vn ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • quynh hoa
  Nhờ bài viết mà sau hơn 3 tháng áp dụng em đã thành công ngoài dự kiến với 1 vài từ khóa đã lên top ... ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • tiểu ngọc
  Tìm kiếm keyword để lên tiêu đề, chuẩn bị nội dung là quá trình rất quan trọng, nhưng phân vân không... ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
© 2009-2018 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
--- Gần ngã tư đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy ---
[ xem bản đồ đường đi ]
Điện thoại: 0242.2617.666 / 0242.2847.888 - Email: lienhe@tatthanh.com.vn