Siêu thị website
|
Website theo yêu cầu
|
Khách hàng
|
Sản phẩm
|
Dịch vụ khác
|
Tin tức
|
Giới thiệu chung
|
Liên hệ
 
 

Cách sử dụng công cụ phân tích từ khóa mới của Google - Keyword Planner

Ngày đăng: 19/09/2013 - Lượt xem: 3.091
Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp - Thiết kế website du lịch - Cầu trục - Bán máy hút sữa Medela - Dịch vụ bê tráp - Tư vấn màu sơn nhà đẹp

Thiet ke website - Tất Thành JSC
Trước khi tiến hành seo một từ khóa thì bước quang trọng nhất là phải lựa chọn cho mình một từ khóa có nhiều lượng tìm kiếm cao cũng như độ canh tranh của từ khóa thấp. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của công việc seo sau này của ta. Trước đây Google có cung cấp một công cụ tuyệt vời để hổ trợ chúng ta trong việc kiểm tra từ khóa đó là Google Keyword Tool.

Nhưng cách đây vài tháng, Google đã cho người dùng thử nghiệm 1 công cụ hoàn toàn mới đó là Google Keyword Planner và cho đến bây giờ, công cụ này đã hoàn toàn thây thế Google Keyword Tool trong việc tìm kiếm từ khóa của Google. Đối với các bạn quen sử dụng Google Keyword Tool thì việc chuyển đổi qua dùng Google Keyword Planner sẽ có một phần bỡ ngỡ, nhưng với bài hướng dẫn của mình dưới đây, mình tin chắc bạn sẽ có một cách nhìn khác về công cụ tìm kiếm từ khóa mới của Google này.

 

Trước tiên, để truy cập Google Keyword Planner bạn truy cập vào đường dẫn: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner

Để sử dụng được Google Keyword Planner, Google bắt buộc bạn phải login vào tài khoảng AdWords của nó. Việc này khá dễ dàng nếu bạn nào đã có tài khoản Gmail.

Về giao diện, Google Keyword Planner có 1 sự thây đổi hoàn toàn so với Google Keyword Tool, cách bố trí nơi nhập dữ liệu cũng khác hoàn toàn.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, các bạn nên chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Để chọn tiếng Việt. Bạn vào My account > Preferences > Chọn Edit bên cạnh mục Language and number preferences > Chọn Vietnamese > Save changes.

 

Trang chủ của Google Keyword Planner sau khi chuyển qua tiếng Việt

Quay trở lại giao diện ban đầu của Google Keyword Planner. Để tiến hành kiểm tra từ khóa bạn kích chuột vào ô Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo.

Sau khi lựa chọn, nó sẻ hiện 1 ô để các bạn nhập thông tin từ khóa bạn muốn kiểm tra. Ví dụ mình nhập từ khóa “phim hai” vào ô tìm kiếm.

Ô nhập từ khóa tìm kiếm

Một lưu ý nhỏ cho các bạn muốn Google Keyword Planner trả về kết quả chính xác từng quốc gia cũng như ngôn ngữ tìm kiếm thì bạn nên lưu ý đến ô Nhắm mục tiêu. Tại đây bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ của quốc gia muốn tìm kiếm. Như mình muốn tìm cho từ khóa cho key phim hai thì mình sẽ lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

Ngoài ra Google Keyword Planner còn cung cấp thêm các lựa chọn ở mục Tùy chỉnh tìm kiếm của bạn. Tại đây bạn có các lựa chọn nâng cao cho từ khóa…

Sau khi hoàn thành các tùy chỉnh trên. Bạn nhấp vào Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy Google Keyword Planner sẽ hiện ra cho ta 2 thanh tab. Đó là Ý tưởng nhóm quảng cáoÝ tưởng từ khóa.

Nhóm từ khóa liên quan

Đầu tiên mình xin nói về tab Ý tưởng nhóm quảng cáo. Nhiều bạn thường nghĩ rằng Google Keyword Planner không hiện các ý tưởng liên quan cho key mình đang tìm kiếm. Nhưng nhiều bạn đã sai lầm khi không chú ý đến thanh tab này. Đây chính là nơi tập trung những nhóm ý tưởng nhỏ cho keyword của mình.

Với keyword phim hai mình đang tìm kiếm thì chỉ cần kích vào ô Các từ khóa nh… thì ngay lập tức sẽ hiện ra rất nhiều keyword liên quan mà có chữ phim hai bên trong từ khóa. Ngoài ra còn có nhiều nhóm từ liên quan đến keyword để bạn tìm kiếm và lựa chọn bên dưới.

Nhóm từ khóa liên quan đến key phim hai

Tiếp theo là tab Ý tưởng từ khóa. Tại đây Google Keyword Planner sẽ hiện chỉ số cụ thể của keyword mà bạn muốn kiểm tra kèm theo nó là rất nhiều các keyword liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm. Nếu bạn đã từng dùng Google Keyword Tool thì không còn lạ gì với nó nữa rồi. Nên mình không nói cụ thể về nó nữa.

Tab Ý tưởng từ khóa

Mình thấy Google Keyword Planner có bổ sung 1 công cụ rất hay mà Google Keyword Tool ẩn đi ít người biết. Đó là công cụ Số lần tìm kiếm trong 12 tháng. Đó là một biểu tượng nhỏ ở sau ô từ khóa. Chỉ cần rê chuột vào biểu tượng này thì thông tin tìm kiếm trong 12 tháng của keyword sẽ được hiện ra. Quá tuyệt vời phải không nào!

Chỉ số tìm kiểm của từ khóa trong 12 tháng

Một số lưu ý khi sử dụng Google Keyword Planner:

Để đảm bảo lượng search là chính xác so với con số thực của người tìm kiếm. Bạn nên chọn “Đối sách chính xác”. Để lựa chọn chức năng này. Bạn có thể xem hình phía dưới.

 

Để xem thống kê số lượng tìm kiếm từ lớn đến nhỏ hay từ nhỏ đến lớn bạn chỉ cần kích chuột vào ô “Số lần tìm kiếm tr.bình hàng tháng” thì Google plan sẽ tự động thống kê theo thứ tự bạn mong muốn.

Hiện thống kê lượng search của từ khóa từ cao tới thấp

Ngoài việc giúp tìm kiếm từng từ khóa cụ thể, Google Keyword Planner còn hổ trợ tìm kiếm keyword với số lượng lớn hoặc tải file lưu từ khóa có sẵn trong máy. Để sử dụng chức năng này bạn có thể kích vào ô Sửa đổi tìm kiếm. Tại đây nó có đủ 3 lựa chọn cho chúng ta áp dụng.

Lời kết.

Với các thây đổi khá hoàn thiện của Google Keyword Planner như vậy, mình nghĩ nó là một công cụ thây thế hoàn toàn xứng đáng cho công cụ phân tích từ khóa lâu đời của Google đó là Google Keyword Tool.

Để thành công trong việc seo một từ khóa lên top thì ngoài việc tìm kiếm một từ khóa ưng ý với Google Keyword Planner thì bạn cần phải biết phân tích mức độ cạnh tranh của keyword trong Google.

Hy vọng mình sẽ sớm gặp lại với các bạn ở bài viết sau với một bài hướng dẫn cách phân tích một từ khóa để biết được mức độ cạnh tranh, cách đọc các chỉ số seo của một từ khóa với công cụ trợ giúp kèm theo.

Nguồn: Tâm Nguyễn tại thachpham.com

 
JimmiXzSq -
Ngày đăng:19/05/2017
fkutcsovar -
Ngày đăng:03/03/2017
ryfcarmls -
Ngày đăng:26/02/2017
bytiqarz -
Ngày đăng:15/02/2017
mqfmxrphf -
Ngày đăng:02/02/2017
qlyxdn -
Ngày đăng:21/01/2017
fvqege -
Ngày đăng:14/01/2017
Barnypok -
Ngày đăng:30/12/2016
xxsfgvpc -
Ngày đăng:28/12/2016
jmfxlmy -
Ngày đăng:27/12/2016
Gửi ý kiến phản hồi
Họ và tên:
Email:
Nội dung:
 
CEO Tất Thành - anh Nguyễn Quyết Thắng được vinh danh top 100 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016"
Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp.
 
-- Bình luận bạn đọc --
 • Chelsea Wallace
  I discovered your Các tính năng cơ bản của 1 website page and noticed you could have a lot more traf... ... Xem thêm
  Vào lúc: 03:59 ngày 25/05/2017
 • Chelsea Wallace
  This is a comment to the Các tính năng cơ bản của 1 website admin. Your website is missing out on at... ... Xem thêm
  Vào lúc: 06:15 ngày 21/05/2017
 • Chelsea Wallace
  I came to your Các tính năng cơ bản của 1 website page and noticed you could have a lot more traffic... ... Xem thêm
  Vào lúc: 12:10 ngày 17/05/2017
 • Elisa Brown
  I discovered your Các tính năng cơ bản của 1 website page and noticed you could have a lot more traf... ... Xem thêm
  Vào lúc: 18:34 ngày 24/04/2017
 • Donald
  You are my breathing in, I possess few blogs and very sporadically run out from to brand. ... Xem thêm
  Vào lúc: 06:16 ngày 26/02/2017
 • viagra
  You are my breathing in, I possess few blogs and very sporadically run out from to brand. ... Xem thêm
  Vào lúc: 06:16 ngày 26/02/2017
 • fast
  Hi, yup this post is truly fastidious and I have learned lot of things from it ... Xem thêm
  Vào lúc: 09:06 ngày 25/02/2017
 • Daniel
  Appreciate it for helping out, great information. ... Xem thêm
  Vào lúc: 09:05 ngày 25/02/2017
 • buy_cialis
  Appreciate it for helping out, great information. ... Xem thêm
  Vào lúc: 09:04 ngày 25/02/2017
 • John
  Farmville farms even include free gift that is especially designed for the neighbors on ... Xem thêm
  Vào lúc: 12:14 ngày 24/02/2017
© 2009-2017 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 2104, tòa nhà 24T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
--- Gần ngã tư đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy ---
[ xem bản đồ đường đi ]
Điện thoại: 04.625.10.556 / 04.625.12.958 - Email: lienhe@tatthanh.com.vn

Bảo hộ lao động