Siêu thị website
|
Website theo yêu cầu
|
Khách hàng
|
Sản phẩm
|
Dịch vụ khác
|
Tin tức
|
Giới thiệu chung
|
Liên hệ
 
 

Tìm hiểu về SEO

Ngày đăng: 20/04/2012 - Lượt xem: 852

TÌM HIỂU VỀ SEO

Quả thật khi phát triển 1 website “chơi chơi” khác với phát triển 1 website có mục đích rõ ràng. Khi có mục đích rõ ráng thì điều đầu tiên ta phải chú ý đó là khả năng SEO và lập kế hoạch SEO của trang web cũng như khả năng SEO của cá nhân hay group đó đối với trang web. Trong bài viết này chúng tôi muốn trình bày 1 vài ý kiến về lên kế hoạch SEO sao cho hợp lý - Tìm hiểu về SEO.

Các bạn đang làm việc cho các công cụ tìm kiếm? | Tìm hiểu về SEO

Hầu hết đây là vấn đề mà bất cứ 1 webmaster nào cũng phải quan tâm vì không có các công cụ tìm kiếm thì trang web bạn lập ra sẻ khó có thể được nhiều người biết đến. Chúng ta lên mạng và search các thủ thuật để làm tăng traffic trên các công cụ tìm kiếm, đa phần trong số mà bạn gặp sẻ là các thủ thuật qua mắc các công cụ tìm kiếm (khá là nhiều đấy). Mèo có 1 lão anh thuê hẳn đội ngủ (nói cho oách chứ có 2-3 người àh) ngày ngày chuyên đi săn lùng bài viết, các software, các template để update lên website của mình. Như vậy thì có nghĩa là chúng ta đang làm việc cho các công cụ tìm kiếm chứ ko phải là làm việc cho chính chúng ta. Vì sao? vì trong đầu chúng ta chỉ có duy nhất 1 ý nghĩ đó là làm mọi cách tăng traffic website mình trên các công cụ tìm kiếm mà không cần biết đến người đọc quan tâm đến vấn đề gì trên website mình cũng như chăm chút thật kỹ cho nội dung website mình
 - Tìm hiểu về SEO.

Hãy làm thế nào để khách của bạn sẻ đến với website vào lần thứ 2 | Tìm hiểu về SEO

Nếu có nhiều khách đến với website bạn? đừng vội tìm hiểu xem họ cần gì ở website bạn, nếu bạn là người lập trường không vững thì khi tìm hiểu được có lẻ bạn sẻ thay đổi nội dung website sao cho phù hợp với thị hiếu người dùng. Như vậy đúng hay là sai? Vâng hoàn toàn sai lầm, ví dụ bạn lập ra 1 website về tin tức thì không thể biết khách của mình chỉ vào để thảo luận về thời trang hay bóng đá thì bạn lại chuyển 1 cái vèo sang 2 lĩnh vực đó. Chúng ta phải có lập trường. - Tìm hiểu về SEO.

Quan trọng là bạn phải làm sao để cho khách họ đến lần đầu thì sẻ đến trong lần thứ 2 hoặc 3…. Mèo ko quan tâm nhiều lắm đến vấn đề pageviews blog mình bao nhiêu mà mèo chỉ quan tâm đến 2 vấn đề đó là : 1 ngày có bao nhiêu repeater(những người đã từng vào blog mèo) và direct link (là đánh link trực tiếp địa chỉ blog mèo lên trình duyệt). Cách thức thì có rất nhiều và tùy vào sự linh động của mỗi người mà thôi , nội dung phải là mới nhất và tốt nhất là chưa có ở site nào (đa phần thì các bài viết của mèo toàn tự viết hoặc tổng hợp từ các tài liệu tiếng Anh), khi có comment phải trả lời thật nhanh khi có thể và phải mang lại câu trả lời hợp lý. - Tìm hiểu về SEO.

Tạo các đường link đến bài viết của mình trên mạng | Tìm hiểu về SEO

Có 2 trường hợp xảy ra ở đây .

Trường hợp 1: đó là khi bài viết của bạn thật sự hay và hữu ích cho mọi người (cần sự cố gắng rất nhiều từ bản thân) thì khi có nhiều người đọc họ sẻ tự share bài viết của bạn đi các nơi khác có thể là diển đàn hoặc blog khác. Trường hợp này thì có lẻ hơi khó nhỉ ?

Trường hợp thứ 2: đó là chính bản thân chúng ta tự đi PR cho bài viết của mình bằng cách đưa các link bài viết lên cách mạng xã hội. Nếu bài viết của bạn bằng tiếng Việt thì mèo xin gợi ý các trang nên tham khảo sau đây : Bookmark trang web hay, danh dau tin nong – Buzz Viet Nam (beta), Tagvn – Nổi tiếng nhất – Mạng xã hội chia sẻ thông tin Việt Nam, MotTramDo.com – Ket noi Cong dong blogger Viet, Tin hot – LinkHay.com ,Yahoo! Buzz đây là các trang mạng các bạn nên quan tâm - Tìm hiểu về SEO.

Pageview thì mình không nói vì nó quá đơn giản là số lương khách xem tính trên khách/trang còn Bounce rate nó là gì? Nó đo lường xem đã có bao nhiều người truy cập vào Website của bạn một lần rồi đi luôn mà không thèm ngó ngàng gì đến các trang còn lại. Sử dụng hệ này để đo chất lượng khách thăm Website. Tỷ lệ Bounce rate càng cao càng chứng tỏ nội dung của trang không phù hợp với các visitors. Các bạn thử check xem website/blog mình điểm Bounce rate thế nào? buồn hay vui mới là ở điểm này nè - Tìm hiểu về SEO.

Đừng xem thường Google | Tìm hiểu về SEO

Đúng vậy ý cuối cùng này dành cho nhưng ai đang chơi cheat(gian lận) với google. Xin nhắc là Google thừa thông minh để nhận ra các cách mà mọi người chơi gian với nó. Vì vậy nếu có ý tưởng đó hãy dẹp bỏ ngay nhé, hãy lên cho mình một kế hoạch SEO thật hợp lý và hiệu quả - Tìm hiểu về SEO.

Theo: Sưu tầm

Tag: thiết kế website, thiet ke web, công ty thiết kế website, thiết kế website công ty

 

 
Gửi ý kiến phản hồi
Họ và tên:
Email:
Nội dung:
 
Ngày 23/12/2015, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Sơn La phối hợp với Tất Thành tổ chức lớp tập huấn về quản trị, khai thác, sử dụng và chuyển giao phần mềm trên Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN Sơn La
Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp.
 
-- Bình luận bạn đọc --
 • Donna
  Did you just create your new Facebook page? Do you want your page to look a little more "established... ... Xem thêm
  Vào lúc: 14:26 ngày 27/05/2016
 • Rachel
  Hello I just wanted to drop you a quick note here instead of calling you. I discovered your Các tính... ... Xem thêm
  Vào lúc: 19:13 ngày 21/05/2016
 • Donna
  Did you just create your new Facebook page? Do you want your page to look a little more "established... ... Xem thêm
  Vào lúc: 17:51 ngày 11/05/2016
 • Charley
  There are thousands of targeted website viewers ready to view your website, get started for free tod... ... Xem thêm
  Vào lúc: 22:40 ngày 07/05/2016
 • Emily
  Hello my name is Emily and I just wanted to drop you a quick note here instead of calling you. I cam... ... Xem thêm
  Vào lúc: 06:28 ngày 24/04/2016
 • Donna
  Did you just create your new Facebook page? Do you want your page to look a little more "established... ... Xem thêm
  Vào lúc: 13:12 ngày 21/04/2016
 • Natalie
  I was just looking at your Các tính năng cơ bản của 1 website website and see that your website has ... ... Xem thêm
  Vào lúc: 09:19 ngày 11/04/2016
 • Nha khoa Gia Bảo
  Bạn có thể ví dụ phân tích từ khóa tẩy trắng răng hải phòng xem cạnh tranh như thế nào ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
 • Nguyễn Hương
  Cảm ơn tatthanh.com.vn ... Xem thêm
  Vào lúc: 14:22 ngày 09/03/2016
 • quynh hoa
  Nhờ bài viết mà sau hơn 3 tháng áp dụng em đã thành công ngoài dự kiến với 1 vài từ khóa đã lên top ... ... Xem thêm
  Vào lúc: 00:00 ngày 01/01/1900
© 2009-2011 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 203, tòa nhà 17T4, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội
--- Gần ngã tư đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy ---
[ xem bản đồ đường đi ]
Điện thoại: 04.625.10.556 / 04.625.12.958 - Email: lienhe@tatthanh.com.vn

Bảo hộ lao động Thiên Bằng