5 Mẹo Lên Ý Tưởng Thiết Kế Lịch Cho Năm 2020

Lên ý tưởng thiết kế lịch chưa bao giờ là dễ dàng. Để có một mẫu thiết kế lịch hoàn hảo bạn sẽ cần chuẩn bị một ý tưởng chi tiết với những chiến lược riêng. 5 Mẹo lên ý tưởng thiết kế cho năm 2020 dưới đây sẽ giúp bạn!
Tác giả
Tất Thành
222 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Nếu bạn có kế hoạch cho việc thiết kế lịch trong năm mới thì hiện tại là thời gian lý tưởng để suy nghĩ trước về việc lên ý tưởng thiết kế lịch. Dù bạn thuộc một tổ chức phi lợi nhuận, một doanh nghiệp muốn quảng bá dịch vụ của mình hay là một nhiếp ảnh gia, một designer đang cố gắng chứng tỏ trình độ, kỹ thuật và năng lực của bản thân thì để có một mẫu thiết kế lịch hoàn hảo bạn vẫn cần chuẩn bị một ý tưởng chi tiết với những chiến lược riêng. Tuy nhiên việc lên ý tưởng trước nay chưa bao giờ là dễ dàng, hiểu được điều này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẹo lên ý tưởng thiết kế lịch cho năm 2020 ấn tượng nhất, cùng theo dõi nhé:

Mẹo lên ý tưởng thiết kế lịch năm 2020

Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra cho một kế hoạch thiết kế lịch vào năm 2020 nhưng ở phần này chúng tôi chỉ chọn lọc ra 5 mẹo hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

Chọn một chủ đề thiết kế và bám sát nó

Cần có tính nhất quán trong thiết kế
Cần có tính nhất quán trong thiết kế

Tính nhất quán là tiền đề của một mẫu thiết kế lịch thành công. Hãy suy nghĩ về việc bộ lịch bạn thiết kế hoàn toàn rời rạc và không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau giữa các tháng? Nó sẽ thực sự là một điều tồi tệ, vì vậy, nên nhớ luôn đặt tính nhất quán lên trước khi bắt đầu một kế hoạch thiết kế lịch.
Tính nhất quán này không có nghĩa là các thiết kế hay hình ảnh sử dụng của bạn phải có một hình dáng và màu sắc giống nhau mà là chúng nên thuộc cùng một chủ đề, một phong cách lớn ví dụ như thiên nhiên, động vật, hình vẽ, màu nước, trừu tượng, ...

>>> Kích thước lịch treo tường chuẩn 2019

Có điểm nhấn thu hút người xem

Một thiết kế lịch của bạn chắc chắn cần có điểm nhấn để khách hàng có thể bị hấp dẫn bởi thiết kế, và trong hầu hết các mẫu thiết kế hiện nay thì hình ảnh chính là thành phần làm nên điều này.
Vì thế, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hãy sử dụng những tác phẩm của riêng bạn trong mẫu thiết kế lịch. Còn nếu bạn thiết kế lịch cho một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng hình ảnh về công ty của mình, chi nhánh hoặc các bộ phận trong dây chuyền sản xuất... Việc mẫu lịch có thế thu hút khách hàng hay không sẽ quyết định trực tiếp đến việc thương hiệu của bạn sẽ được phổ biến hay không trong 1 năm tới.

Đánh dấu những ngày đặc biệt

Đánh dấu những ngày đặc biệt
Đánh dấu những ngày đặc biệt
 
Đối với ý tưởng thiết kế lịch để bàn phục vụ cho việc kinh doanh, quảng cáo hình ảnh thương hiệu thì việc đánh dấu những ngày đặc biệt là vô cùng cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đánh dấu những ngày đóng cửa, thời gian đóng cửa và có ghi chú điều đó trên lịch.
Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh sản phẩm theo mùa, hãy tích hợp việc quảng bá sản phẩm trong thiết kế để khách hàng có thể biết và sử dụng trong thời gian đó.

Thêm thông tin khuyến mãi, voucher giảm giá

Một cách khá hay ho để thúc đẩy khách hàng giữ lại mẫu lịch của bạn trong suốt 12 tháng và sử dụng nó thường xuyên đó chính là thêm thông tin khuyến mãi hay voucher trên đó. Bạn có thể tích hợp voucher ở dạng ô xé trong phần dưới của cuốn lịch, mỗi voucher có kỳ hạn sử dụng trong một tháng, đó sẽ là động lực để khách hàng ghé thăm thương hiệu của bạn thường xuyên hơn.
Ngoài ra, hãy nhớ đánh dấu những ngày sale lớn, những dịp nghỉ lễ như Black Friday, Valentine,...
Trên đây là 4 mẹo lên ý tưởng thiết kế lịch đẹp trong năm 2020 mà Tất Thành muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh những mẹo lên ý tưởng này thì một số chú ý khi thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn có được một sản phẩm hoàn thiện hơn về cả chất lượng nội dung lẫn hình ảnh. Cùng theo dõi nhé!

Một số chú ý khi thiết kế lịch

Sau khi đã có được một ý tưởng thiết kế lịch phù hợp, để mẫu thiết kế thêm phần hoàn hảo cũng như tránh một số vấn đề phát sinh, bạn có thể tham khảo một số chú ý sau:

Chọn kích thước lịch phù hợp

Chọn kích thước lịch theo nhu cầu
Chọn kích thước lịch theo nhu cầu
 
Trước khi bắt tay vào thiết kế, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn kích thước lịch, tùy theo mục đích sử dụng cũng như khách hàng mục tiêu mà ta sẽ chọn kích thước lịch phù hợp.
Ví dụ:
  • Nếu thiết kế lịch làm quà tặng cho khách hàng với mục đích treo trong nhà ta sẽ chọn lịch treo tường
  • Nếu thiết kế lịch với khách hàng mục tiêu là dân văn phòng thì nên chọn lịch để bàn
  • ...

Thiết kế form lịch trước

Trước khi thêm hình ảnh đại diện cho từng tháng, hãy thiết kế form lịch trước để đảm bảo diện tích đủ và phù hợp. Ngoài ra, việc đặt cùng form lịch cũng sẽ tạo ra sự thống nhất, tính nhất quán trong thiết kế mà ta cần tuân thủ ở phần 1.

Chọn nguồn ảnh miễn phí không giới hạn bản quyền

Ảnh đẹp trên mạng internet khá nhiều tuy nhiên không phải ảnh nào trong số đó cũng là miến phí. Việc lấy hình ảnh có bản quyền để thiết kế lịch trong nhiều trường hợp có thể khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.
Vì thế hãy chọn nguồn ảnh phù hợp, bạn có thể tải ảnh theo gói trên những trang web chuyên nghiệp, tự chụp hoặc tìm kiếm các nguồn ảnh free như pixabay,...
Trên đây là tất tần tật từ A - Z các thông tin về việc lên ý tưởng thiết kế lịch cũng như một số chú ý trong quá trình thiết kế lịch mà Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 06/02/2018 9.435 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 4.200 lượt xem
Ngày đăng: 03/07/2019 487 lượt xem
Ngày đăng: 20/06/2019 286 lượt xem
Ngày đăng: 03/07/2019 266 lượt xem
Ngày đăng: 19/06/2019 223 lượt xem
Ngày đăng: 08/07/2019 187 lượt xem
Ngày đăng: 27/06/2019 139 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!
DMCA.com Protection Status