Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO

Article heading là gì? Nó đóng vai trò gì trong SEO website, có những loại heading nào? Cách sử dụng Article heading như thế nào hiệu quả? Sau đây là các tiêu chuẩn khi sử dụng heading

Trương Thu Trà
Trà TT
15:16 24/10/19 trong Thiết kế website
Article heading là gì? Tại sao nó quan trọng đối với SEO? Có những loại heading nào? Cách sử dụng như thế nào hiệu quả?

Bạn có đang có chung những câu hỏi như vậy? Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về Article heading. Chúng tôi cũng đưa ra những mẹo hay để sử dụng thẻ heading hiệu quả trong SEO website.

Xem thêm:

Article heading là gì?

Trong quá trình thiết kế và phát triển website, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng thắc mắc về article heading trong seo là gì? Nó có quan trọng không? Có cần thiết phải có cho web hay không? Cách sử dụng,...
Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO
Bạn có thể hiểu Article heading là một thành phần đơn lẻ chỉ các nội dung có trên website, chỉ định các phần, danh mục hay nội dung của website. 

Vai trò chính của Article heading là nói với khách hàng truy cập cũng như các công cụ tìm kiếm về những nội dung chính mà có thể họ đang tìm kiếm.

Article heading rất quan trọng cho mỗi website và các nội dung đơn lẻ trên web, vì chúng giúp tổ chức nội dung của một bài viết, phân tách các nội dung một cách rõ ràng, khoa học và cho phép người đọc dễ dàng nhận biết các phần quan trọng có trong bài viết trên web.

Đặc biệt, Article heading còn là một trong những tiêu chuẩn để các công cụ tìm kiếm đánh giá và tăng thứ hạng website, đây là một trong các yếu tố chuẩn SEO cần có mà tất cả các SEOer cần nắm rõ khi tối ưu hóa website, tăng thứ hạng trên Google.

Article heading trong seo thường được gọi vắn tắt là các "thẻ heading" (thẻ H). Vậy có bao nhiêu thẻ Heading, các thẻ heading tiêu chuẩn trong bài viết là gì? Cách sử dụng thẻ heading hiệu quả?

Tầm quan trọng của article heading trong SEO là gì? 

Sử dụng các thẻ heading để hiển thị cấu trúc văn bản

Công dụng của Article heading là gì? Câu trả lời chính là: Thẻ heading được xem là các tiêu đề của những mục nhỏ trong bài viết, nó được hiểu đơn giản là các biển chỉ dẫn, hướng dẫn để người đọc có thể nắm rõ được các mục chính, phân tách các mục đơn giản, dễ hiểu hơn, biết được đâu là nội dung quan trọng. Nhờ vào các thẻ heading, người đọc có thể dễ dàng tóm tắt và nắm rõ được những đầu mục, nội dung chính có trong bài viết. Ngoài ra, các thẻ H còn giúp đọc giả dễ dàng trở lại các nội dung mà họ cần.

Đòn bẩy cho mọi sự chú ý - lôi kéo khách hàng

Rất nhiều người khôn khéo cài cắm các từ khóa hoặc nội dung hấp dẫn vào các thẻ heading để hấp dẫn, lôi kéo khách hàng đọc thêm, lôi kéo nhấp chuột và dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn hoặc theo dõi nội dung của họ. Đây là một trong những ưu điểm lớn của thẻ H bởi mỗi thẻ H đều xuất hiện rất nổi bật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng thành công bí kíp này để hấp dẫn khách hàng. 

Sử dụng các thẻ heading để cải thiện khả năng tiếp cận

Article heading cũng quan trọng đối với khả năng truy cập, đặc biệt đối với những người không thể đọc nội dung của bạn từ màn hình. Vì các tiêu đề bằng HTML, một trình đọc màn hình có thể hiểu cấu trúc bài viết và đọc thành tiếng.

Bằng cách đọc hoặc nghe các tiêu đề trong một bài viết, những người khiếm thị sẽ dễ dàng nắm bắt các nội dung chính mà bạn đnag cung cấp qua các thẻ Heading. Từ đó họ có thể quyết định có nên đọc nội dung của bạn hay không. Trình đọc màn hình cũng cung cấp các phím tắt để chuyển từ tiêu đề này sang tiêu đề tiếp theo, vì vậy chúng cũng được sử dụng để điều hướng.

Article heading là yếu tố quan trọng trong SEO

Có thể bạn vẫn còn mông lung việc article heading trong seo là gì? Tại sao nó ảnh hưởng đến việc tăng thứ hạng và là tiêu chuẩn trong SEO.
 
Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO 1

Thẻ H là một trong những yếu tố để Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá trang web của bạn. Việc phân loại nội dung quan trọng, chất lượng hơn, văn bản dễ đọc hơn cho người dùng là một đánh giá để bài viết hoặc web của bạn chuẩn SEO hơn so với các bài viết, web không có thẻ heading.

Chính vì thế, một cơ hội cho rất nhiều người khéo léo cài cắm các từ khóa trong các thẻ heading để tăng thứ hạng của mình và bài viết chuẩn SEO hơn.

Nhưng điều quan trọng là đừng quá nhồi nhét các từ khóa vào các thẻ tiêu đề, dẫn đến việc bị đánh giá là spam từ khóa, không tự nhiên và bị "phản tác dụng"

Vậy, cách tốt nhất để sử dụng Article heading là gì? Tốt nhất bạn nên luôn luôn đặt người dùng lên hàng đầu, viết cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm. Sử dụng thẻ Heading để thêm cấu trúc và biển chỉ dẫn vào nội dung của bạn một cách dễ hiểu, có giá trị cho người đọc và để mô tả nội dung của từng phần. Hạn chế việc tối ưu quá mức, nhồi nhét từ khóa thiếu tự nhiên.

Có các loại thẻ Heading nào? Cách sử dụng

Đến thời điểm hiện tại, có 6 thẻ heading, từ heading 1 đến heading 6 ( <h1> đến <h6> ).  Tuy nhiên, một bài viết củ yếu xuất hiện 3 thẻ cơ bản là thẻ H!, H2, H3.
 
Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO 2

Heading 1 (H1): Nhiều người nhầm lẫn thẻ H1 với thẻ tiêu đề trang. Tuy nhiên, H1 không giống với tiêu đề trang.

Thứ nhất, thẻ tiêu đề trang bị giới hạn, mỗi domain chỉ có duy nhất 1 thẻ, chúng xuất hiện trong tìm kiếm và khi nội dung của bạn được chia sẻ trên bất kỳ mạng xã hội nào. Còn thẻ H1 là thẻ tiêu đề của các trang con trong web, chúng có thể là 1 danh mục, 1 bài viết. Bạn có thể tạo nhiều thẻ H1 khác nhau cũng như việc bạn tạo các bài viết.

Hầu như tất cả các chủ đề, bài viết con sẽ tự động sử dụng tên bài viết làm thẻ H1. Điều này rất hữu ích, vì điều đó có nghĩa là bạn không cần lặp lại tên bài đăng bên trong nội dung nữa.

VD: thẻ Heading 1 là tên danh mục. Trên trang sản phẩm, nó phải là tên sản phẩm. Trên trang dịch vụ nó là tên dịch vụ.

Sau đó, khi bạn viết nội dung của mình, bạn có thể sử dụng các tiêu đề H2 và H3 để giới thiệu các phần khác nhau. Nếu bài viết của bạn dài và muốn chia các mục nhỏ hơn nữa, bạn có thể sử dụng cả H4, H5, H6. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dừng lại ở thẻ H3 là bài viết của bạn đã được công công cụ tìm kiếm công nhận là chuẩn SEO rồi.   

Ví dụ, cấu trúc bài viết mà chúng tôi đang chia sẻ (Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO) như sau:
  • H1: Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO
  • H2: Article heading là gì?
  • H2: Tầm quan trọng của article heading trong SEO là gì?
  • H3: Đòn bẩy cho mọi sự chú ý - lôi kéo khách hàng
  • H3: Sử dụng các thẻ heading để cải thiện khả năng tiếp cận
  • H3: Article heading là yếu tố quan trọng trong SEO
  • H2: Có các loại thẻ Heading nào? Cách sử dụng
Xem cách chúng tôi tạo cấu trúc logic, sử dụng thẻ H1, H2, H3 để lên kế hoạch cho các phần và thẻ H3 để bao quát các chủ đề cụ thể? Chúng tôi không phân cấp nhỏ hơn cho thẻ H4 - H6 vì thấy rằng nội dung này không cần thiết. Nếu bạn theo dõi các bài chia sẻ khác, bạn cũng có thể thấy cấu trúc chúng tôi trình bày tương tự như vậy. 

Giờ thị bạn đã biết Article heading là gì? Tầm quan trọng của article heading trong SEO là gì rồi chứ? Chúng tôi mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thẻ tiêu đề, vai trò, tầm quan trọng và cách sử dụng chúng sao cho chuẩn SEO, hiệu quả cho người truy cập. Tham khảo các bài viết khác trên trang của chúng tôi để thấy cách chúng tôi trình bày cấu trúc các thẻ nhé!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.490 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.174 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.362 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.928 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.886 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.646 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.362 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.535 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56