Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát

Nhằm cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các phong cách lãnh đạo. Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này cung cấp đến bạn các thông tin về phong cách lãnh đạo này cũng như các ưu điểm, lợi ích mà phong cách lãnh đạo này mang lại.

Trương Thu Trà
Trà TT
14:29 21/02/19 trong Lãnh đạo
14:29 21/02/19 2.285 lượt xem

Nhằm cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các phong cách lãnh đạo. Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này cung cấp đến bạn các thông tin về phong cách lãnh đạo này cũng như các ưu điểm, lợi ích mà phong cách lãnh đạo này mang lại. Hi vọng bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách quản lý, lãnh đạo này, phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm và lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo sáng suốt.

Trước hết hãy đọc lại bài phân tích về: Phong cách lãnh đạo sâu sát


Ưu điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát

Bạn hiểu "lãnh đạo là gì?"

Rất nhiều người lầm tưởng việc lãnh đạo là người có quyền chỉ tay, sai khiến người khác làm việc, đặc biệt là các nhân viên, phòng ban cấp dưới còn họ thì "chẳng làm gì cả". Điều đó không sai nhưng nó chưa đúng hoàn toàn.

Người lãnh đạo không nhất thiết phải là người trực tiếp làm những gì họ nghĩ, làm theo những gì họ đưa ra. Công việc của họ là "tạo ra các công việc cho người khác". Đơn giản bởi họ là một lãnh đạo, họ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ và tầm nhìn hoàn toàn khác với các nhân viên.

Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát

Lãnh đạo sâu sát

Trên thực tế, người lãnh đạo, quản lý là người chủ động làm lấy chứ không đợi ai đó hướng dẫn. Họ phải phát triển toàn diện các kỹ năng và suy nghĩ về công việc để hoàn thành tốt vai trò quản lý, lãnh đạo. Khi giao việc, trong đầu của họ đã có định hướng cách thức, giải pháp mục tiêu để thực hiện từ trước. Bởi các quyết định của họ có ý nghĩa sống còn với cả 1 tổ chức, công ty, thậm chí là 1 tập đoàn lớn hàng ngàn, hàng triệu người. Vì thế, thật quá sai lầm nếu bạn đang nghĩ, lãnh đạo chẳng làm gì, chỉ sai việc người khác.

Chính họ - người lãnh đạo cũng đã từng trải qua cương vị là một nhân viên. Họ phải phối hợp, làm việc với các nhân viên để cùng đạt được các thành tích chung cho công ty hoặc mục tiêu của tổ chức. Vai trò của họ là hợp tác và hỗ trợ nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả.

Chính vì thế, muốn công việc đạt hiệu quả cao, người lãnh đạo cần đi sâu, đi sát, phải kinh qua mọi khó khăn và thử thách cùng nhân viên, các phòng ban, bộ phận bên dưới. Họ luôn là người phải nắm bắt, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình từng công việc bên dưới.

  • Thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát sẽ nâng cao được tính khách quan, minh bạch trong từng công việc dù họ không phải là người trực tiếp thực hiện công việc đó. Việc tăng cường được công tác kiểm tra, giám sát của người lãnh đạo giúp họ kiểm soát tốt hơn tình hình của toàn bộ công ty, doanh nghiệp đối với việc thực thi quyền lực của mình.
  • Lãnh đạo sâu sát bằng phương pháp nắm bắt tình hình thực tế, tổ chức việc kiểm tra, kiểm soát cụ thể, thường xuyên và toàn diện góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoặc giải quyết ngay những vấn đề phát sinh, tiêu cực trong nội bộ công ty, phòng ban, bộ phận.
  • Việc lãnh đạo không sâu sát, thường xuyên và liên tục rất dễ dẫn đến những hậu quả khó lường, tốn kém thời gian, tiền của, sức lực để giải quyết. Và thậm chí là không thể "dập tắt" tận gốc những rắc rối đó khiến công việc đó thi thoảng lại phát sinh thêm.
  • Phong cách lãnh đạo sâu sát cần kết hợp với phong cách dân chủ nhưng quyết đoán, khéo dùng người, trọng dụng người tài, năng động, sáng tạo…   Nắm bắt được tình hình để kịp thời sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, cảnh báo, nhắc nhở cấp dưới, nhân viên, phòng ban để họ rút kinh nghiệm. Hoặc khen thưởng kịp thời đúng lúc, đúng người, đúng việc sẽ động viên, giáo dục và thúc đẩy nhân viên và các phòng ban có động lực phấn đấu, hăng say làm việc. Lãnh đạo phải coi việc khen thưởng - kỷ luật là "những việc cần phải làm ngay".
  • Lãnh đạo sâu sát còn giúp người lãnh đạo, quản lý chủ động hơn trong mọi tình huống, kể cả là tình huống cấp bách. Bởi họ đã có thể lường trước được tình hình, sự việc và dễ dàng tiếp nhận, xử lý tình huống nhanh chóng ở thế chủ động.
  • Chỉ khi kiểm tra thường xuyên liên tục, lãnh đạo sâu sát thì một tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó mới phát triển toàn diện, phát triển nhanh, mạnh và bền vững được.
Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.


Người lãnh đạo sâu sát cần làm gì?

Không có một khuôn mẫu nào về cách lãnh đạo sâu sát cả. Bởi mỗi ngành nghề, mỗi công ty doanh nghiệp làm việc trong những lĩnh vực khác nhau, tính chất công việc khác nhau, môi trường làm việc khác nhau,... nên không thể áp dụng bất cứ khuôn mẫu lãnh đạo nào từ công ty này sang công ty khác. Nó có thể rất hiệu quả cho công ty của bạn nhưng hoàn toàn không phù hợp với các công ty khác.

Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát 1

Người lãnh đạo sâu sát cần làm gì?

Tôi tin rằng, bản thân người lãnh đạo đã có tố chất lãnh đạo, có trình độ, tài năng, tầm nhìn và cách thức lãnh đạo riêng. Họ sẽ tự tìm thấy cho mình một phong cách lãnh đạo sao cho phù hợp với doanh nghiệp, công ty của mình. Hơn ai hết, chính họ là người am hiểu về đặc thù ngành nghề, môi trường làm việc, tính chất công việc cũng như nhân viên của mình rồi.

Tuy nhiên, để thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát một cách hiệu quả, người lãnh đạo cần:

  • Nhận thức một cách đầy đủ và sâu sắc tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo sâu sát. Coi đây là một trong những mục tiêu để cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân người lãnh đạo.
  • Lãnh đạo sâu sát cần tiến hành thường xuyên, liên tục, kịp thời và toàn diện. Biết phát huy điểm mạnh, hạn chế tối đa các hạn chế của nhân viên, công ty và cải thiện nó ngày càng tốt hơn trong quá trình lãnh đạo sâu sát.
  • Thực hiện giám sát công khai minh bạch dù việc đối mặt và đấu tranh với những sai phạm của cấp dưới, thậm chí là người thân của chính lãnh đạo là việc làm hết sức nặng nề. Trong những trường hợp như vậy, đòi hỏi người lãnh đạo cần cần thận trọng trong việc xử lý các tình huống một cách minh bạch. Làm việc có nguyên tắc, đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo hợp tình hợp lý để làm gương cho nhân viên, cấp dưới và thể hiện được quyền uy của người lãnh đạo.
  • Nếu bản thân người lãnh đạo khi kiểm tra không sâu sát, không liêm, không sạch, không minh bạch thì không nói được ai, không kỷ luật được ai và khiến người khác không nể phục.

Không có bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào có thể phát triển nhanh, phát triển bền vững mà không thực hiện các phương pháp lãnh đạo sâu sát, kiểm tra, giám sát thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, những nhà lãnh đạo cần coi việc lãnh đạo sâu sát là việc cần làm ngay, coi đó là công việc chủ đạo trong công việc hằng ngày của mình và phấn đấu để hoàn thành nó tốt nhất.

Với các chia sẻ ngắn trong Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này của thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về các ưu điểm, lợi ích của việc lãnh đạo sâu sát.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

►► Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát
►► Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Nếu có bất kỳ thắc mắc, nhận xét, góp ý nào bạn muốn chia sẻ với chúng tôi về chủ đề Phong cách lãnh đạo, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng trao đổi với chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất!

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.481 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.362 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.249 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.823 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.729 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.562 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.392 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.422 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.310 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.255 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.273 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.121 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.730 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.754 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/