Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát

Nhằm cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các phong cách lãnh đạo. Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này cung cấp đến bạn các thông tin về phong cách lãnh đạo này cũng như các ưu điểm, lợi ích mà phong cách lãnh đạo này mang lại.
Tác giả
Tất Thành
1,707 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Nhằm cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các phong cách lãnh đạo. Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này cung cấp đến bạn các thông tin về phong cách lãnh đạo này cũng như các ưu điểm, lợi ích mà phong cách lãnh đạo này mang lại. Hi vọng bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách quản lý, lãnh đạo này, phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm và lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo sáng suốt.

Trước hết hãy đọc lại bài phân tích về: Phong cách lãnh đạo sâu sát

Ưu điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát

Bạn hiểu "lãnh đạo là gì?"

Rất nhiều người lầm tưởng việc lãnh đạo là người có quyền chỉ tay, sai khiến người khác làm việc, đặc biệt là các nhân viên, phòng ban cấp dưới còn họ thì "chẳng làm gì cả". Điều đó không sai nhưng nó chưa đúng hoàn toàn.

Người lãnh đạo không nhất thiết phải là người trực tiếp làm những gì họ nghĩ, làm theo những gì họ đưa ra. Công việc của họ là "tạo ra các công việc cho người khác". Đơn giản bởi họ là một lãnh đạo, họ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ và tầm nhìn hoàn toàn khác với các nhân viên.

Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát

Lãnh đạo sâu sát

Trên thực tế, người lãnh đạo, quản lý là người chủ động làm lấy chứ không đợi ai đó hướng dẫn. Họ phải phát triển toàn diện các kỹ năng và suy nghĩ về công việc để hoàn thành tốt vai trò quản lý, lãnh đạo. Khi giao việc, trong đầu của họ đã có định hướng cách thức, giải pháp mục tiêu để thực hiện từ trước. Bởi các quyết định của họ có ý nghĩa sống còn với cả 1 tổ chức, công ty, thậm chí là 1 tập đoàn lớn hàng ngàn, hàng triệu người. Vì thế, thật quá sai lầm nếu bạn đang nghĩ, lãnh đạo chẳng làm gì, chỉ sai việc người khác.

Chính họ - người lãnh đạo cũng đã từng trải qua cương vị là một nhân viên. Họ phải phối hợp, làm việc với các nhân viên để cùng đạt được các thành tích chung cho công ty hoặc mục tiêu của tổ chức. Vai trò của họ là hợp tác và hỗ trợ nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả.

Chính vì thế, muốn công việc đạt hiệu quả cao, người lãnh đạo cần đi sâu, đi sát, phải kinh qua mọi khó khăn và thử thách cùng nhân viên, các phòng ban, bộ phận bên dưới. Họ luôn là người phải nắm bắt, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình từng công việc bên dưới.

  • Thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát sẽ nâng cao được tính khách quan, minh bạch trong từng công việc dù họ không phải là người trực tiếp thực hiện công việc đó. Việc tăng cường được công tác kiểm tra, giám sát của người lãnh đạo giúp họ kiểm soát tốt hơn tình hình của toàn bộ công ty, doanh nghiệp đối với việc thực thi quyền lực của mình.
  • Lãnh đạo sâu sát bằng phương pháp nắm bắt tình hình thực tế, tổ chức việc kiểm tra, kiểm soát cụ thể, thường xuyên và toàn diện góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoặc giải quyết ngay những vấn đề phát sinh, tiêu cực trong nội bộ công ty, phòng ban, bộ phận.
  • Việc lãnh đạo không sâu sát, thường xuyên và liên tục rất dễ dẫn đến những hậu quả khó lường, tốn kém thời gian, tiền của, sức lực để giải quyết. Và thậm chí là không thể "dập tắt" tận gốc những rắc rối đó khiến công việc đó thi thoảng lại phát sinh thêm.
  • Phong cách lãnh đạo sâu sát cần kết hợp với phong cách dân chủ nhưng quyết đoán, khéo dùng người, trọng dụng người tài, năng động, sáng tạo…   Nắm bắt được tình hình để kịp thời sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, cảnh báo, nhắc nhở cấp dưới, nhân viên, phòng ban để họ rút kinh nghiệm. Hoặc khen thưởng kịp thời đúng lúc, đúng người, đúng việc sẽ động viên, giáo dục và thúc đẩy nhân viên và các phòng ban có động lực phấn đấu, hăng say làm việc. Lãnh đạo phải coi việc khen thưởng - kỷ luật là "những việc cần phải làm ngay".
  • Lãnh đạo sâu sát còn giúp người lãnh đạo, quản lý chủ động hơn trong mọi tình huống, kể cả là tình huống cấp bách. Bởi họ đã có thể lường trước được tình hình, sự việc và dễ dàng tiếp nhận, xử lý tình huống nhanh chóng ở thế chủ động.
  • Chỉ khi kiểm tra thường xuyên liên tục, lãnh đạo sâu sát thì một tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó mới phát triển toàn diện, phát triển nhanh, mạnh và bền vững được.

Người lãnh đạo sâu sát cần làm gì?

Không có một khuôn mẫu nào về cách lãnh đạo sâu sát cả. Bởi mỗi ngành nghề, mỗi công ty doanh nghiệp làm việc trong những lĩnh vực khác nhau, tính chất công việc khác nhau, môi trường làm việc khác nhau,... nên không thể áp dụng bất cứ khuôn mẫu lãnh đạo nào từ công ty này sang công ty khác. Nó có thể rất hiệu quả cho công ty của bạn nhưng hoàn toàn không phù hợp với các công ty khác.

Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát 1

Người lãnh đạo sâu sát cần làm gì?

Tôi tin rằng, bản thân người lãnh đạo đã có tố chất lãnh đạo, có trình độ, tài năng, tầm nhìn và cách thức lãnh đạo riêng. Họ sẽ tự tìm thấy cho mình một phong cách lãnh đạo sao cho phù hợp với doanh nghiệp, công ty của mình. Hơn ai hết, chính họ là người am hiểu về đặc thù ngành nghề, môi trường làm việc, tính chất công việc cũng như nhân viên của mình rồi.

Tuy nhiên, để thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát một cách hiệu quả, người lãnh đạo cần:

  • Nhận thức một cách đầy đủ và sâu sắc tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo sâu sát. Coi đây là một trong những mục tiêu để cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân người lãnh đạo.
  • Lãnh đạo sâu sát cần tiến hành thường xuyên, liên tục, kịp thời và toàn diện. Biết phát huy điểm mạnh, hạn chế tối đa các hạn chế của nhân viên, công ty và cải thiện nó ngày càng tốt hơn trong quá trình lãnh đạo sâu sát.
  • Thực hiện giám sát công khai minh bạch dù việc đối mặt và đấu tranh với những sai phạm của cấp dưới, thậm chí là người thân của chính lãnh đạo là việc làm hết sức nặng nề. Trong những trường hợp như vậy, đòi hỏi người lãnh đạo cần cần thận trọng trong việc xử lý các tình huống một cách minh bạch. Làm việc có nguyên tắc, đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo hợp tình hợp lý để làm gương cho nhân viên, cấp dưới và thể hiện được quyền uy của người lãnh đạo.
  • Nếu bản thân người lãnh đạo khi kiểm tra không sâu sát, không liêm, không sạch, không minh bạch thì không nói được ai, không kỷ luật được ai và khiến người khác không nể phục.

Không có bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào có thể phát triển nhanh, phát triển bền vững mà không thực hiện các phương pháp lãnh đạo sâu sát, kiểm tra, giám sát thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, những nhà lãnh đạo cần coi việc lãnh đạo sâu sát là việc cần làm ngay, coi đó là công việc chủ đạo trong công việc hằng ngày của mình và phấn đấu để hoàn thành nó tốt nhất.

Với các chia sẻ ngắn trong Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát này của thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về các ưu điểm, lợi ích của việc lãnh đạo sâu sát.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

►► Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát
►► Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Nếu có bất kỳ thắc mắc, nhận xét, góp ý nào bạn muốn chia sẻ với chúng tôi về chủ đề Phong cách lãnh đạo, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng trao đổi với chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 01/08/2018 128.980 lượt xem
Ngày đăng: 13/03/2018 14.798 lượt xem
Ngày đăng: 13/03/2018 13.091 lượt xem
Ngày đăng: 26/07/2018 12.253 lượt xem
Ngày đăng: 24/07/2018 11.454 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 5.250 lượt xem
Ngày đăng: 30/07/2018 4.438 lượt xem
Ngày đăng: 28/07/2018 3.463 lượt xem
Ngày đăng: 27/02/2019 3.324 lượt xem
Ngày đăng: 30/07/2018 1.987 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.708 lượt xem
Ngày đăng: 27/07/2018 1.560 lượt xem
Ngày đăng: 01/08/2018 1.372 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 902 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 705 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 536 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!