Bà Hoàng Backlink và nhà Vua Content đoàn tụ Seo Top

Seo là gì? Bạn seo top theo con đường nào: Content hay Backlink, Onpage hay Offpage. Kết hợp nhà Vua và Hoàng Hậu sẽ giúp bạn rank từ khóa dễ dàng
Tác giả
Tất Thành
3,290 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Các bạn còn nhớ hay đã quên? Seo là gì? Seo như thế nào? Con đường các bạn đang đi là Onpage hay Offpage, Content hay Backlink? Từ khóa của anh em đã TOP hết hay chưa?. Keywords của mọi người đang TOP 10, TOP 1 hay đã chinh phục #TOP 0 trên bảng xếp hạng Google. 
 
Ha’low ae, lại là mình đây.! Theo dòng sự kiện, mấy hôm nay có mấy bác đăng đàn chia sẻ: Cứ viết bài chất, nội dung tốt là TOP. Làm Seo cả chục năm mà hầu như không đi link nhưng Top hầu hết các từ khóa trong ngành (hihi, bá quá). Rồi có bác lại đăng cái ảnh 1 đống backlink, ref-domain, chỉ số UR, DR trên 5x nhìn thì đẹp nhưng từ khóa lại không lên. Rồi những ý kiến đồng tình cũng có, trái chiều cũng có, chia sẻ, cãi lộn nhau cũng có, vô cùng rôm rả và xôm tụ. Fan Onpage thì gật gù công nhận Content is King. Fan Offpage thì show những dự án lên TOP bằng hàng trăm nghìn backlink, hàng triệu liên kết ngược. Có 1 điểm chung là cái nào cũng vài nghìn, cả chục nghìn Organic Keywords với một lượng traffic đáng ngưỡng mộ. OK.! Đó là những dự án thành công. Lên top tức là các bác đúng. Mỗi người có 1 sở trường riêng, cách làm riêng.

Bài viết này chỉ dành cho những người từ khóa vẫn chưa lên, vẫn đang loay hoay tìm cách để cải thiện vị trí (Giống mình). Xin đừng bảo thủ, hãy giữ cho mình một tinh thần luôn cầu tiến, luôn học hỏi. Tại sao chúng ta không áp dụng cả On-Offpage và các yếu tố khác. Tại sao chúng ta không giao lưu với nhau, kết hợp cách làm hay của người khác với cách làm hiện tại của mình để có được kết quả cao, trong thời gian nhanh nhất. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ quan điểm cá nhân và thêm một trải nghiệm thực tế của bản thân cùng anh em.

Seo là gì? Gồm 3 yếu tố nào?

Vâng, định nghĩa Seo là gì? Không biết mình viết lại nó ra đây có bị phạt cái tội trùng lặp nội dung hay không. Search Engine Optimization là việc tối ưu công cụ tìm kiếm để website có vị trí tốt trên bảng xếp hạng Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Nhưng vì nó rất cơ bản nhưng dường như các bác bỏ qua hoặc không quan tâm nên lâu lâu quên. Nó gồm 3 yếu tố chính đó nha.
  1. On the page SEO (Tối ưu bên trong trang)

  2. Off the page SEO (Tối ưu bên ngoài trang)

  3. Violations & Ranking Penalties (Vi phạm và các hình phạt)

Bà Hoàng Backlink và nhà Vua Content đoàn tụ Seo Top
 
Điều này được thể hiện rất rõ ràng và chi tiết trong bảng tuần hoàn các yếu tố xếp hạng. Theo đó có những yếu tố chúng ta được điểm cộng (+), và cả những vấn đề khiến website nhận được trừ (-). Vậy tại sao chúng ta lại chỉ tập trung vào nội dung, hay chỉ xây dựng liên kết mà không kết hợp thế mạnh của chúng lại với nhau. Một bên là Vua, một đằng là Hoàng Hậu. King and Queen là một cặp, tại sao bạn lại nỡ lòng chia cắt mối lương duyên của họ. Nên nhớ Google có cả thuật toán Panda và Penguin để xử lý cho 2 hành vi tối ưu quá liều này. Vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy mỗi cái đều có điểm mạnh riêng, khiến Google phải kìm hãm lại để tránh các hành vi thao túng bảng xếp hạng. Nếu bạn biết khai thác chúng một cách hợp lý, chắc chắn sẽ có được thứ hạng cao dễ dàng hơn, tốn ít công sức hơn. Kể cả trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam, có những người theo trường phái Black Hat (Mũ Đen), lại có những người chọn cho mình White Hat (Mũ Trắng) và chỉ đi theo con đường đó. Riêng mình nếu được chọn đội chiếc mũ nào, mình sẽ đội Mũ Nâu (Gray Hat). Vừa muốn nhanh chóng có được kết quả, nhưng lại đảm bảo được sự an toàn cần thiết.
Content is King, Backlink is Queen. Vâng, nội dung chất lượng là Vua, liên kết tốt là Hoàng Hậu. Nhưng trong quá khứ, khi mà mình vẫn còn xem nhẹ vấn đề nội dung, những yếu tố liên quan đến việc tối ưu On-page vì nó là vô hình, chưa cân đong đo đếm được. Mình chỉ tập trung chạy theo tiếng gọi của backlink, của những chỉ số. Xin lỗi mình chỉ là 1 thằng máu gái chạy theo sự hào nhoáng, bóng bẩy bên ngoài. Có thể vì mình đã ở bên cạnh Thị Nở quá lâu nên rất nhạy cảm. Mình có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên khi thấy những link có Trust cao: DA, PA, TF, CF, UR, DR … Đẹp thật đấy, quyền lực thật đấy. Nhưng họ chỉ là phụ nữ mà thôi. Dù sao thì đàn ông vẫn là trụ cột trong gia đình, nhà Vua vẫn là người nắm giữ ngai vàng trị vì đất nước. Hãy nhìn vào 3 ví dụ trong hình, mình đi backlink cho nó. DR đều 2x, 3x cả rồi, nhưng từ khóa không lên. Nó vẫn chất lượng, nhưng chưa hoàn hảo.
 
Bà Hoàng Backlink và nhà Vua Content đoàn tụ Seo Top 1

Một số bác cứ chê đi link là spam, là sai. Nhưng đâu phải ai cũng làm thế. Rất nhiều người họ xây vệ tinh, đi backlink cực kỳ chất lượng và nó hoàn toàn đúng với nghĩa Marketing Online thuần túy. Nó đơn giản là hoạt động quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình cho nhiều người biết đến. Ngày trước cứ trang web nào được liên kết nhiều tức là marketing tốt, đồng nghĩa với việc có vị trí cao. Tuy nhiên hiện nay điều đó không còn thực sự đúng nữa, nhưng cái cốt lõi cuối cùng chắc chắn chưa thể thay đổi được.

Sức mạnh thực sự của nhà Vua Content

Sau khi Google cập nhật những thay đổi về mặt thuật toán, càn quét các diễn đàn lởm trên diện rộng, bảng xếp hạng bị xáo trộn khiến xu hướng chạy theo nội dung chất đang là mốt. Hơn thế nữa Ahrefs update thêm tính năng hiển thị Organic Keywords. Mình cũng đi theo tiếng gọi của con tim và lý trí để tập trung tìm hiểu sâu hơn về Content, về Onpage Optimization. Tuy chưa đắc đạo thành những “ông Thánh” để có thể lên TOP với không backlink hay trở thành những “vị Thần” cứ đăng bài là có traffic. Tuy nhiên trong quá trình mày mò mình cũng rút ra được một số kiến thức. Bây giờ nội dung chất lượng nó không còn mơ hồ như trước nữa, chúng ta có thể phần nào đánh giá được dựa vào số lượng từ khóa hữu cơ (Organic Keywords lọt top 100). Theo quan điểm cá nhân của mình, chỉ số này càng cao, chứng tỏ nội dung càng tốt. Nó nói lên rằng bài viết sát với chủ đề, sát với từ khóa, phù hợp với mục đích tìm kiếm (Keyword Intent), đem lại nhiều thông tin.
 
Bà Hoàng Backlink và nhà Vua Content đoàn tụ Seo Top 2

Lưu ý là đôi khi số lượng words trong bài viết còn nhỏ hơn số lượng Organic Keywords. Mình đã gặp nhiều trường hợp bài viết 300 chữ, nhưng có tới 500-1,000 từ khóa lọt top 100, trong đó có nhiều từ có vị trí cao nằm trong page 1, kể cả top 1 2 3. Một chia sẻ nữa là mình đánh giá nội dung chất lượng phụ thuộc vào số từ khóa của bài post được Ahrefs thống kê, chứ không dựa vào nó có hay hay không. Xin lỗi những bạn hiện đang đọc bài viết này nếu đang làm Content. Nếu bài viết của các bạn có hay đến mấy, hữu ích cho người dùng cỡ nào mà không lên TOP thì cũng không thể tiếp cận được nhiều độc giả, đối tượng khách hàng. Thông tin chính xác, văn hay chữ tốt rồi nhưng đã làm Seo, thì phải rắc vào những gia vị về yếu tố kỹ thuật khiến các công cụ tìm kiếm nó thích nữa. Như trong ví dụ trong hình. May mắn mình có được 1 trong những bài viết đem ra cho mọi người xem. Chưa hề đi 1 backlink nào (No Data), không hề có View, tương tác, click, hay Like Share gì cả. Nhưng hiện tại đã có 555 Keywords tự lên và vẫn đang tiếp tục tăng (+33). Đương nhiên đây là những từ khóa dài, ít cạnh tranh, lượng search thấp. Tuy nhiên vô vàn từ TOP cao (#2, #3). Một số từ tìm kiếm 2k-3k/tháng thì ở cuối trang 1, hoặc trang 2, trang 3. Nhưng đạt được như thế mình đã thấy hạnh phúc lắm rồi. Và đây là bài viết đi backlink chứ không phải trên site chính. Vì vậy ít nhiều nó sẽ có traffic tự nhiên và tương tác thực -> Chắc chắn đây là 1 Backlink chất lượng.
 
Nhiều bác cứ bám vào cái lý thuyết nội dung chất, nội dung hay thì sẽ top. Nhưng xin hỏi với cái tình trạng mỗi site hàng nghìn, vài chục nghìn index. Mỗi ngày xuất bản cả chục bài viết. Liệu đó có thực sự là nội dung do các bác tự sáng tác ra. Các bác copy, thì người khác cũng sao chép. Vậy chất lượng nó đánh giá dựa vào yếu tố gì? Liệu còn có phải là Content nữa không?. Điều thứ 2, nhiều bác chê Việt Nam ta spam. Vậy các bác có biết bên Tây bọn nó còn spin, spam gấp nhiều lần ta. Ở Việt Nam nhìn quanh đây đó thì có VFP, Spin Editor là phần mềm hỗ trợ đi link. Còn ở nước ngoài nó có biết bao tool spam, toàn loại thuộc dạng hàng khủng. Mỗi cái có cái hay riêng của nó. Miễn sao bạn hiểu mình đang làm gì và nó đem lại hiệu quả. Khi bạn Top tức là bạn đúng.

Bài học rút ra: Lưỡng Long Hợp Nhất

Hành trình vẫn tiếp tục còn đang dang dở, hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ, cứ đi là sẽ đến (T.s Alan Phan). Qua 2 trải nghiệm trên các bạn đã thấy, Onpage/Offpage cần hợp nhất, nhà Vua cùng Hoàng Hậu đã đến đoàn tụ, Content-Backlink lưỡng long hợp nhất để có sức mạnh tối đa. Điều này cần thực hiện trên cả site chính lẫn vệ tinh. 2 ví dụ trên của mình đều là các bài trên PBN nhé. Mình hiện đang đi theo con đường này để tìm lại ngôi vị số 1 của mình. Hy vọng trong một ngày nào đó có thể show cho anh em xem kết quả viên mãn. Site mạnh về backlink, điểm số cao ngất trời + 1 lượng Keywords, Traffic khủng.
 
Bà Hoàng Backlink và nhà Vua Content đoàn tụ Seo Top 3

Một số nhận xét khác có thể có ích cho bạn:
  • Chỉ đi link bạn chỉ có điểm số về Trust site, nội dung tốt bạn chỉ có Organic Keywords, có traffic. Kết hợp cả 2 sẽ có tất cả. Thế giới nằm trong tay chúng ta.
  • Nguồn của backlink tương đối quan trọng. Bài viết trên trang DR 45 (PBN của mình), từ khóa có xu hướng lên top tốt hơn trên các trang DR 34,35 kể cả đã đi thêm backlink tầng 2(Vệ tinh của người khác). Ý nói là backlink trên site tốt sẽ có giá trị cao hơn. Chứ không phải đem DR ra để so sánh, mình chỉ ví dụ thế thôi.
  • Giương cao ngọn cờ cầu tiến, luôn luôn học hỏi từ người khác, từ đối thủ. Hãy phá vỡ cái vỏ bọc bảo thủ của bản thân để tiếp nhận những cái mới, kết hợp những cái hay để luôn đổi mới và thay đổi chính mình.
Kiến thức của mình còn hạn chế rất nhiều, luôn đi hóng người khác để về áp dụng cho mình chứ chưa phải trình chuyên gia đi dạy người khác. Hy vọng trên hành trình sẽ gặp những người bạn đồng hành, sẽ có quý nhân phù trợ. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Mong được học hỏi thêm các kỹ thuật đi link và Onpage từ mọi người. Nếu có thể hãy comment chia sẻ. Thanks all.!
 
>> Đọc tiếp: Penguin 4.0 Real Time – Chờ được mạ thì má đã sưng
Tác giả: chipheoseo
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2019 13.277 lượt xem
Ngày đăng: 19/10/2018 3.291 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 3.248 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2018 2.965 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 2.790 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.818 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2019 1.493 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 1.477 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 760 lượt xem
Ngày đăng: 05/02/2018 731 lượt xem
Ngày đăng: 31/05/2018 630 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!