Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map?

Đăng ký doanh nghiệp trên google map là một trong những bước đi vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Việc địa chỉ doanh nghiệp hiện hữu trên bản đồ đồng nghĩa với cơ hội mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn cũng cao hơn.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:34 31/08/19 trong Khởi Nghiệp
16:34 31/08/19 649 lượt xem
Với bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào hiện nay thì bên cạnh thiết kế website doanh nghiệp, việc đăng ký doanh nghiệp trên google map là vô cùng quan trọng. Sở hữu địa chỉ doanh nghiệp trên google map không chỉ giúp quá trình tìm đường đến doanh nghiệp của khách hàng dễ dàng hơn mà còn tăng cơ hội tiếp cận với người dùng tìm kiếm qua google map.
Trong bài viết dưới đây, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng ký doanh nghiệp trên google map nhanh chóng, hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé:

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên google map

Google Business hay Google My Business là một công cụ được google cung cấp dành cho các doanh nghiệp, tổ chức với vai trò quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp trực tuyến trên Google (Bao gồm cả Google Search và Google Map).
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map?
Cách đăng ký doanh nghiệp trên Google map
 • Về phía doanh nghiệp thông qua công cụ này, doanh nghiệp có thể quản lý những thông tin người dùng có thể nhìn thấy về doanh nghiệp, giúp người cùng có thể dễ dàng đọc được các thông tin chính xác mà doanh nghiệp muốn cung cấp. Bên cạnh đó, Google business cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tốt hơn bằng việc trở nên nổi bật trên các kết quả của công cụ tìm kiếm qua những đánh dấu địa chỉ, bản đồ hướng dẫn.
 • Về phía người dùng: Google Business giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về doanh nghiệp từ địa chỉ, đánh giá của người người đã sử dụng dịch vụ,...
Việc đăng ký doanh nghiệp trên google cũng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực từ việc hỗ trợ cho các chiến dịch SEO, Google Ads, Facebook Ads,... đến tăng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt người dùng.
Dưới đây là một số cách đăng ký doanh nghiệp trên google map mà bạn có thể theo dõi, về cơ bản, cách đăng ký này khá đơn giản và không giới hạn về vị trí địa lý. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp do chưa biết cách thức chi tiết mà bị vấp tại một số khâu. Cách đăng ký dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ những khó khăn đó.

Cách đăng ký doanh nghiệp xác minh qua thư

Đăng ký doanh nghiệp trên google map với xác nhận qua thư là cách đăng ký cơ bản nhất mà google cung cấp đến người dùng. Để đăng ký doanh nghiệp theo cách này, ta thực hiện như sau:
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 1
Truy cập vào đường link đăng ký doanh nghiệp của google
 • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp và ấn enter sau đó click tiếp theo
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 2
Nhập tên và xác nhận
 • Bước 3: Tại phần này chọn có và click tiếp theo
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 3
Cách đăng ký doanh nghiệp trên Google
 • Bước 4: Bạn sẽ được đưa đến một form điền thông tin doanh nghiệp. Điền đầy đủ các thông tin từ khu vực, địa chỉ, thành phố, mã bưu chính và nhấn tiếp theo để tiếp tục
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 4
Chọn và điền các thông tin phù hợp
 • Bước 5: Chọn địa chỉ đánh dấu cho địa điểm của bạn trên bản đồ sau đó nhắn tiếp theo
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 5
Chọn vị trí doanh nghiệp
 • Bước 6: Chọn cách phục vụ của doanh nghiệp và tiếp tục
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 6
Thêm các thuộc tính về cách phục vụ
 • Bước 7: Chọn danh mục kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn nằm trong
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 7
Chọn danh mục kinh doanh
 • Bước 8: Nhập số điện thoại doanh nghiệp và URL trang web hiện tại
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 8
Nhập số điện thoại doanh nghiệp và trang web
 • Bước 9: Đồng ý nhận mẹo và đề xuất từ Google
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 9
Xác nhận nhận thông tin đề xuất từ Google
 • Bước 10: Xác minh hoàn tất thông tin doanh nghiệp
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 10
Hoàn tất thông tin doanh nghiệp
 • Bước 11: Nhập mã xác minh được google gửi về địa chỉ của bạn và click chọn gửi thư. Sau khi nhận được thư mã xác minh, nhập mã xác minh và xác minh, vậy là xong
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 11
Nhập mã xác minh doanh nghiệp

 
Là một cách đăng ký khá đơn giản, tuy nhiên vấn đề gặp phải khi sử dụng cách đăng ký này là thời gian chờ xác minh lâu (14 ngày), thư trong quá trình gửi đi có thể bị thất lạc khiến người nhận không nhận được thư khiến thời gian xác minh chủ sở hữu doanh nghiệp bị kéo dài.

Cách đăng ký doanh nghiệp trên google map qua số điện thoại

Xác minh qua số điện thoại là cách xác minh mới của Google dành cho một số trường hợp doanh nghiệp. Cách xác minh này sẽ hiện ở bước cuối của quá trình đăng ký.
Thông thường để kích hoạt cách xác minh này, số điện thoại đăng ký doanh nghiệp cần là số điện thoại thuộc mạng vina, chưa từng có tiền sử đăng ký google business.
Làm Thế Nào Để Đăng Ký Doanh Nghiệp Trên Google Map? 12
Xác minh doanh nghiệp bằng số điện thoại

Với cách xác minh này, Google sẽ cung cấp lựa chọn đến bạn là gọi hoặc nhắn tin để nhận mã xác minh. Bạn chỉ cần nhập mã và nhấn xác minh là quá trình đăng ký doanh nghiệp trên Google map đã hoàn tất.

Trên đây là tất cả các thông tin từ A - Z về cách đăng ký doanh nghiệp trên Google mapcông ty thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.481 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.362 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.249 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.823 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.729 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.561 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.389 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.422 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.310 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.255 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.269 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.120 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.729 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.751 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/