Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy đơn giản nhất

Dù phong thủy có khoa học hay không, các công ty vẫn coi trọng việc đặt tên công ty theo phong thủy để tránh những trở ngại trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:26 02/11/19 trong Thương hiệu
16:26 02/11/19 1.327 lượt xem
Từ xa xưa, phong thủy đã là một phần của văn hóa truyền thống Việt Nam. Đến tận bây giờ, yếu tố phong thủy vẫn có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề của cuộc sống, trong đó có đặt tên công ty. Nhiều người tin rằng, đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp công ty gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong quá trình kinh doanh và có thể phát triển mạnh mẽ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn lý do vì sao phong thủy được tính đến trong việc đặt tên công ty và cách đặt trên công ty theo phong thủy hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất
 
Lý thuyết Âm - Dương và Ngũ hành đóng vai trò quan trọng trong chiêm tinh và văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung. Ngũ hành chỉ 5 loại vật chất cấu tạo nên trái đất: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mối quan hệ trong vận động chuyển hóa của 5 loại vật chất đó.

Các sự vật, hiện tượng trong thế giới tự nhiên có sự phát triển và biến đổi đều là kết quả của sự vận động không ngừng và tác dụng lẫn nhau của 5 nguyên tố này. Âm - Dương là chỉ hết thảy vạn vật trong vũ trụ đều chứa đựng 2 chủng lực lượng vừa đối lập lại vừa gắn kết với nhau. Sự cân bằng âm - dương chính là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc.

Âm dương chính là ngũ hành, mà ngũ hành hàm chứa âm dương.

Theo suy nghĩ thông thường, ai cũng muốn tránh những điều bất lợi và nhận những lợi thế. Và phong thủy đóng vai trò quan trọng để làm điều đó. Người ta tin rằng, nếu tên công ty hợp phong thủy, công ty đó sẽ có cơ hội phát triển, công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển nhanh chóng và vững mạnh. Vì vậy, một cái tên công ty tốt không chỉ có ý nghĩa tốt mà nó còn phải phù hợp với các quy tắc phong thủy. Đó là lý do vì sao những nhà sáng lập, chủ sở hữu công ty cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi đặt tên công ty để tạo ra nền tảng phát triển thuận lợi cho công ty của mình.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất
 
Do sự phức tạp của phong thủy trong tên công ty, trước kia, các chủ sở hữu công ty sẽ tìm các bậc thầy phong thủy để đặt tên cho công ty của họ. Ngày nay, việc tìm thầy phong thủy để đặt tên công ty có chi phí đắt đỏ và Internet làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn (và rẻ hơn!). Có rất nhiều website giúp bạn chấm điểm phong thủy của tên công ty hay chia sẻ cách đặt tên công ty theo phong thủy. Tuy nhiên cũng lưu ý là, kết quả phân tích tên công ty ở các website khác nhau có thể thể không thống nhất và công ty nên lựa chọn một website uy tín nhất để tin tưởng.

Ngày nay, nhiều người vẫn còn quan tâm đến phong thủy, các yếu tố tốt lành trong cuộc sống. Vì vậy, dù phong thủy có khoa học hay không, các công ty vẫn coi trọng yếu tố phong thủy trong đặt tên công ty để tránh những trở ngại trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu của họ.

Dưới đây là một số cách đặt tên công ty theo phong thủy bạn có thể tham khảo.

Đặt tên theo yếu tố phong thủy may mắn

Yếu tố phong thủy may mắn của công ty dựa vào ngành nghề nó kinh doanh thuộc hành nào cũng như mệnh của chủ sở hữu.
 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Kim, bạn nên chọn tên có ý nghĩa kim loại, trang sức, vàng... hoặc màu trắng. ► Xem thêm: Đặt tên công ty theo mệnh Kim đón tài lộc

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Mộc, hãy chọn những cái tên có ý nghĩa của gỗ, cây, hoa,... hoặc màu xanh lá cây. ► Xem thêm: Cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Thủy, tên công ty may mắn mang liên quan đến nước, đại dương, đá, bãi biển, sông...hoặc màu đen. ► Xem thêm: Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Hỏa, bạn có thể đặt tên công ty liên quan đến lửa, nhiệt, ấm... hoặc màu đỏ. ► Xem thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Thổ, có thể chọn những cái tên liên quan đến đất, trung tâm... hoặc màu nâu

Đặt tên theo mối quan hệ của ngũ hành với các chữ cái latin

Mỗi hành trong phong thủy đều được đại diện bởi một số các chữ cái trong bảng chữ cái. Và khi bạn biết được yếu tố may mắn của mình cũng như mỗi quan hệ giữa chữ cái với ngũ hành, bạn có thể dễ dàng tạo ra cái tên ưng ý:
 • Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V;

 • Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I. 

Ví dụ, công ty Đồng Gia - hoạt động trong lĩnh vực nội thất gỗ - Thuộc hành Mộc. 

 • "Đồng" bằng đầu bằng chữ Đ (hành Thủy), Thủy sinh Mộc. 

 • "Gia" bằng đầu bằng chữ G (hành Mộc)

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất 1

Đặt tên theo số lượng chữ cái

Người ta nói rằng, số lượng chữ cái ở tên gọi sẽ ngụ ý các loại yếu tố:

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 1 hoặc 2, tên công ty thuộc Mộc

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 3 hoặc 4, tên công ty thuộc Hỏa

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 5 hoặc 6, tên công ty thuộc Thổ

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 7 hoặc 8, tên công ty thuộc Kim

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 9 hoặc 0, tên công ty thuộc Thủy

Đặt tên theo số nét của chữ Hán

Dựa vào nét bút để đặt tên công ty theo phong thủy (lưu ý là tên bằng chữ Hán). Số nét chẵn là dương, số nét lẻ là âm. Theo phong thủy, tên công ty nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Thứ tự sắp xếp tốt nhất đó là:

 • Dương – Âm; 

 • Âm – Âm – Dương

 • Âm – Dương – Dương

Tránh sắp xếp theo thứ tự:

 • Âm – Dương – Âm

 • Dương – Âm – Dương.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đặt tên công ty theo phong thủy. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu được tại sao nên đặt tên theo phong thủy và tìm được tên công ty cân bằng các yếu tố phong thủy, phù hợp với công việc kinh doanh và truyền tải thông điệp tích cực đến người tiêu dùng. Chúc bạn thành công!
 

Xem thêm bài viết liên quan:
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.830 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.495 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.686 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.376 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.268 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.836 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.686 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.830 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.852 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.698 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.491 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.470 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.428 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.568 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 82.752 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.808 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.838 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.146 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/