Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo)

Đặt tên shop hay, câu chuyện muôn thuở được đặt ra với bất cứ ai khi bắt đầu có ý định kinh doanh, dù là trong ngành nghề hay lĩnh vực nào. Xem ngay 9 cách lên ý tưởng đặt tên shop hay và ấn tượng nhất (có kèm theo ví dụ)

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:42 01/11/19 trong Thương hiệu
Đặt tên shop hay, câu chuyện muôn thuở được đặt ra với bất cứ ai khi bắt đầu có ý định kinh doanh, dù là trong ngành nghề hay lĩnh vực nào. Tất nhiên là chủ shop nào thì cũng luôn muốn shop mình có một cái tên ấn tượng, hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên trên thực tế, để làm được điều này lại không hề dễ dàng. Một trong những khâu quan trọng nhất trong việc sáng tạo ra một cái tên ấn tượng chính là khâu lên ý tưởng, có một ý tưởng tốt đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa con đường dẫn tới thành công. Trong bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 9 cách lên ý tưởng đặt tên shop hay và ấn tượng nhất (có kèm theo ví dụ), cùng theo dõi nhé:
 
Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo)
Cách lên ý tưởng đặt tên shop hay

9 Tuyệt chiêu đặt tên shop hay bạn nên biết

Có rất nhiều cách được sử dụng để lên ý tưởng sáng tạo tên của một shop bán hàng, từ việc sử dụng một cái tên bất chợt trong đầu cho đến những quy trình nghiên cứu ý nghĩa phức tạp hơn. Những phương pháp này đều được rất nhiều người sử dụng và kết quả thu về cũng là không giống nhau. Trong số những cách lên ý tưởng đó có 9 tuyệt chiêu được đánh giá cao với tỷ lệ thành công lớn, những cách thức này giúp bạn kích thích được nhiều trí tưởng tượng và óc sáng tạo nhất, giúp bạn mang về những cái tên độc quyền, ấn tượng và có chiều sâu hơn,cùng theo dõi nhé:

1. Đặt tên shop hay theo biệt danh

Bạn là một người bận rộn và không muốn tốn quá nhiều thời gian trong việc đặc tên shop. Bạn chỉ yêu cầu một cái tên ấn tượng, dễ nhớ và có liên quan tới mình. Vậy thì đặt tên shop hay theo biệt danh sẽ là một ý tưởng không tồi mà bạn có thể tham khảo.
Vừa độc, lạ lại mang theo những ấn tượng riêng chính là ưu điểm của hình thức đặt tên này. Cũng có rất nhiều ý tưởng đặt tên thành công đến từ tuyệt chiêu này như: Méo Shop, Cỏ mềm Homelab, Nana shop, Bông's shop, Mint Cosmetic,...

2. Đặt tên shop hay theo ngành hàng, đặc tính nổi bật của sản phẩm

Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo) 1
Đặt tên shop theo ngành hàng
 
Bạn không có biệt danh hay từ thường gọi, bạn cảm thấy việc đặt tên shop như vậy là hơi tùy tiện và yêu cầu những thứ có liên kết hơn. Vậy thì ý tưởng đặt tên shop hay theo hành hàng cũng như đặc tính nổi bật của sản phẩm có lẽ sẽ là một ý tưởng dành cho bạn. Vừa tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa tên và sản phẩm lại vừa giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến mặt hàng mà shop cung cấp. Có thể nói đặt tên shop theo ngành hàng, đặc tính của sản phẩm là một ý tưởng khá hay. Tuy nhiên, việc đặt tên theo đặc điểm này thường yêu cầu người đặt cần chú ý hơn trong việc chọn lựa ý tưởng bởi nó có thể gây trùng lặp trong tên thương hiệu.
Và đây là một số ý tưởng đặt tên theo ngành hàng, sản phẩm mà bạn có thể tham khảo: Nón Đẹp +, Matcha Shop, Kính Teen Shop,...

3. Đặt tên cửa hàng kiểu số

Theo nhiều nghiên cứu được đưa ra về hành vi khách hàng, thông thường một người sẽ dễ dàng có ấn tượng và ghi nhớ về các con số tốt hơn là chữ, đây cũng là nguyên nhân khiến ý tưởng đặt tên cửa hàng, đặt tên shop kiểu số ra đời. Cũng có rất nhiều thương hiệu sử dụng con số trong tên của mình như 92 Wear, 20 Agains, 30 Shine, 1900 Bar, 1975 Tiệm Trà Chanh, Anh 19+, ... 
Một số chú ý khi đặt tên cửa hàng kiểu số là nên tìm kiếm chữ số có liên quan và phù hợp với câu chuyện thương hiệu của mình để đạt được hiệu quả tuyên truyền tốt nhất.

4. Đặt tên cửa hàng theo quy mô

Nghe thì có vẻ khá hài hước nhưng trên thực tế đã có không ít tên thương hiệu lớn ra đời dựa trên ý tưởng này. Với ý tưởng đặt tên dạng này, thông thường, dựa theo mục tiêu phát triển của cửa hàng trong tương lai, chủ cửa hàng sẽ lấy một cái tên mang tầm vóc lớn để làm tên shop. Thông thường những cái tên dạng này phù hợp với những shop có quy mô kinh doanh lớn, có định hướng phát triển và ngày càng mở rộng trong tương lai. Những shop có quy mô kinh doanh ở mức nhỏ lẻ và chưa có kế hoạch phát triển mở rộng thì nên cân nhắc kỹ nếu muốn đặt tên theo hướng này.
Một số cái tên được đặt dựa trên ý tưởng đặt tên shop hay theo quy mô nổi tiếng có thể kể đến như: Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Vua nệm,...

5. Đặt tên shop hay bằng tiếng nước ngoài

Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo) 2
Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài
 
Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài hiện đang là một xu hướng khá nổi bật và được nhiều chủ shop hiện nay ưa chuộng. Giải quyết được các vấn đề cơ bản như tên ngắn, ấn tượng, hiện đại và mang đến cảm giác cao cấp sang chảnh, cách đặt tên bằng tiếng nước ngoài ngày càng được sử dụng nhiều.
Tên shop tiếng nước ngoài thường được phổ biến với các shop kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm,...
Một số ví dụ về cách đặt tên shop theo tiếng nước ngoài như: Red Shop, Coco Beauty, Sammi Shop, ...
 

6. Đặt tên shop theo các danh từ, tính từ gợi nhắc

Bên cạnh những cái tên nước ngoài ấn tượng thì cũng còn rất nhiều cái tên thuần việt khác vừa tạo cảm giác ấn tượng lại kích thích trí tò mò của người đọc. Hầu hết trong số đó là các danh từ, tính từ gợi nhắc, khiến người xem lần đầu tiên nhìn thấy đã có thể liên tưởng đến một đặc tính đặc biệt của dịch vụ, sản phẩm mà shop cung cấp. Cách đặt tên này tuy cần nhiều ý tưởng đầu tư hơn so với những ý tưởng bên trên nhưng bù lại hiệu quả nó mang lại thì không hề nói quá một chút nào.
Dưới đây là một số cái tên được đặt theo các tính từ gợi nhắc như: Bảo Tín Mobile, Địa ốc Đại Tín, Bệnh viện Hoàn Mỹ, ...

7. Đặt tên shop theo các cái tên dễ thương

Cách đặt tên shop theo các cái tên thường chỉ phù hợp với những shop kinh doanh các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ trẻ em, đồ và thức ăn cho pet... Không phù hợp với những shop kinh doanh các sản phẩm cao cấp hơn nhưng các mặt hàng điện tử, vàng bạc,...
Một số cái tên mà bạn có thể tham khảo khi đặt tên theo cách này như: Bin Bon, Miu shop, Pet Xinh,...

8. Đặt tên shop kiểu độc, lạ

Đặt tên kiểu độc, lạ yêu cầu bạn có một hướng suy nghĩ mới và khác biệt so với bình thường. Để làm được điều này, người sáng tạo cần có một vốn từ vựng và kiến thức phong phú.
Một số cái tên được ra đời theo ý tưởng đặt tên shop hay kiểu độc, lạ mà bạn có thể theo dõi như: Kịch độc Shop, Chảnh Shop, Độc Store, Góc của Pao, Giày xấu giá cao,...

9. Đặt tên shop hay theo ý nghĩa phong thủy


Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo) 3
Đặt tên shop theo ý nghĩa phong thủy
 
Cách đặt tên thứ 9 và cũng là cách cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là cách đặt tên shop theo phong thủy. Thông thường cách này sẽ được áp dụng cho những shop có quy mô lớn hoặc shop có chủ shop có tin tưởng về phong thủy.
Để đặt tên shop theo cách này, người đặt cần biết một số kiến thức cơ bản về phong thủy đặt tên như sau:
 • Biết cách tính mệnh cho chủ shop (Cách này bạn có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để tính mệnh, hiện nay có rất nhiều website cung cấp tiện ích này mà bạn có thể tham khảo sử dụng)
 • Sau đó, theo thuyết ngũ hành tương sinh, chọn ra một chữ cái bắt đầu tên phù hợp. Theo đó ta có:
  • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
  • Và các chữ cái đại diện cho các mệnh như sau:
   • Mệnh Kim: C - Q - R - S - X - Z
   • Mệnh Thủy: B - F - M - H - P
   • Mệnh Mộc: G - K
   • Mệnh Hỏa: D - J - L - N - T - V
   • Mệnh Thổ: A - E - I - O - U - W - Y
Tùy theo mệnh của bản thân, bạn có thể lựa chọn một chữ cái bắt đầu cho phù hợp. Cụ thể:
 • Người mệnh Kim có thể chọn chữ bắt đầu thuộc 2 hành Kim, Thổ
 • Người mệnh Thủy có thể chọn chữ bắt đầu thuộc 2 hành Thủy, Kim
 • Người mệnh Mộc có thể chọn chữ bắt đầu thuộc 2 hành Mộc, Thủy
 • Người mệnh Hỏa chọn chữ bắt đầu thuộc 2 hành Hỏa, Mộc
 • Người mệnh Thổ chọn chữ bắt đầu thuộc 2 hành Thổ, Hỏa
Như vậy, ví dụ bạn sinh năm 1989, thuộc hành Mộc, như vậy khi đặt tên shop theo phong thủy thì nên đặt tên bắt đầu bằng các chữ B - F - M - H - P - G - K. Ở đây ta chọn chữ B là chữ bắt đầu, phối hợp thêm theo sở thích ví dụ như kết hợp với chữ "o" ta có chữ Bo, tên shop là Bo sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Một số tên shop hay, ấn tượng

Với 9 cách lên ý tưởng đặt tên shop ở phần trên, rất nhiều người đã tìm ra được một cái tên của riêng mình cũng như thành công phổ biến, mở rộng và tạo nên một thương hiệu nổi tiếng riêng. Dưới đây là những cái tên như thế:
 
Bật Mí 9 Cách Lên Ý Tưởng Đặt Tên Shop Hay (Có Ví Dụ Kèm Theo) 4
Một số tên shop hay, ấn tượng
 
100%
12-hour
24-hour
A State Of Ruins
Absolute Glam
Active / Activate / Activating
Adore / Adoring
Advanced
Age confidence
Age defy
Age perfect
Age proof
Ageless
Alive fresh
All Around Massage Skincare
All Natural Hair
All-natural
Antioxidant
Anti-Shine
Anti-Stress
Arvessa
Awaken / Awakening
Balance / Balancing
Balanced hydration
Balancing
BareBeauty
BareBeauty Cosmetics
Beauticity
Beautifying
Beauty / Beautiful
Beauty Bonanza
Beauty Obsessed
Bio
Biological
Blemish
Bliss
Blooming Beauty
Blossom / Blossoming
Blur / Blurring
Blushing
Boost / Boosting
Botanical
Brilliant
Budget Cosmetics

Trên đây là 9 cách lên ý tưởng đặt tên shop hay có ví dụ kèm theo mà tuyetvoi.tatthanh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.508 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.192 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.376 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 2.955 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 2.902 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.656 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.376 lượt xem
Quan Lạn Summer Trip 2018 - Tất Thành

Tháng 7 về, những con đường nung mình trong ánh nắng và cái nóng hầm hập của mùa hè. Nhưng cái nóng của mùa hè không tác động đến không khí mát lạnh của Tất Thành trong chuyến du lịch hè 3 ngày 2 đêm trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp.

10:37 01/07/18 1.549 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56