Mẹo Để Website Dễ Hiển Thị Trên Google Với Thứ Hạng Cao

Hướng dẫn cách để website dễ hiển thị trên google, nhanh có thứ hạng và xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm. Việc làm này tương tự như việc đăng ký website lên google mà bạn cần biết
Tác giả
Tất Thành
265 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Làm sao để website dễ hiển thị trên google ngay sau khi thiết kế xong? Cõ những website thiết kế xong đã lâu nhưng vẫn không hiển thị lên các kết quả tìm kiếm. Điều này khiến bao công sức thiết kế web của bạn đổ xuống sông xuống biển hết. Và chẳng ai biết đến website, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn cả.

Có nhiều nguyên nhân khiến website không hiển thị, không được index. Cũng có nhiều phương án khách phục và những cách đưa trang web lên google miễn phí. Dưới đây là tất cả các thông tin cần thiết để đăng ký website lên google đơn giản giúp website dễ hiển thị trên google hơn mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm:

Để Website Dễ Hiển Thị Trên Google

Hướng dẫn cách để website dễ hiển thị trên google

Bạn đã biết cách đưa trang web lên google miễn phí và lý do tại sao cần làm điều này chưa?

Khi bạn có một trang web đã được thiết kế website trọn gói xong với giao diện đẹp, nhiều sản phẩm, dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ mong muốn tìm thấy website của mình trong các kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy trang web của mình hoặc một bài viết đã được xuất bản. Co snghiax rằng trang web hoặc bài viết đó chưa được index.

Như vậy, Google không biết về sự tồn tại trang web hoặc nội dung của bạn bạn và dĩ nhiên nó không được xếp hạng thì nó sẽ không hiển thị ở bất kỳ nơi trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, để website dễ hiển thị trên google bạn cần:
  • Cho Google biết rằng trang web của bạn đang tồn tại và có thể tìm, truy cập tất cả các nội dung quan trọng có trên web
  • Bạn đã chứng minh với Google rằng trang của bạn xứng đáng được xếp hạng cho truy vấn tìm kiếm hơn những website đối thủ khác
Có nhiều lý do khiến trang web của bạn không hiển thị trên google. Cụ thể là: 
  • Trang web của bạn quá mới

Google cần có thời gian để khám phá các trang web và nội dung mới trên trang web đó. Nếu bạn mới chỉ công bố, cho ra mắt trang web của mình cách đây ít giờ đồng hồ, thì lời giải thích đơn giản nhất là Google vẫn chưa tìm thấy. Nó chưa đủ thời gian để website dễ hiển thị trên google.

Để kiểm tra xem Google có biết trang web của bạn đang tồn tại hay không, hãy tìm kiếm với cú pháp sau: site:yourwebsite.com 

Nếu Google trả về ít nhất 1 tìm kiếm thì chứng tỏ, trang web của bạn đã được index. Nếu không có kết quả nào, chứng tỏ website của bạn chưa được inddex.

Cũng có những trường hợp website chưa được index nhưng các nội dung con bên trong đã được indeex và hiển thị lên trên các công cụ tìm kiếm rồi.

Cách tốt nhất và đơn giản nhất để website dễ hiển thị trên google mà bạn có thể tự thực hiện ngay tức thì đó là tạo sơ đồ trang web và gửi nó qua Google Search Console. Nhưng trước hết, bạn cần tạo một tài khoản Search Console miễn phí và thêm trang web của bạn trước khi thực hiện việc này. 

Hãy thực hiện theo cấu trúc:
 
Bảng điều khiển tìm kiếm> Sơ đồ trang web> Nhập URL sơ đồ trang web > Gửi
 
Website Dễ Hiển Thị Trên Google

Sơ đồ trang web cho Google biết nội dung nào, liên kết nào quan trọng trên trang web của bạn và dễ dàng tìm thấy chúng để lập chỉ mục. Nó giúp nội dung của bạn nhanh được index hơn. 
  • Bỏ chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục

Để đăng ký website lên google bạn cần phải bỏ chặn index. Thực hiện điều đó với thẻ meta noindex, đây là một đoạn mã HTML trông như thế này:
<meta name="robots" content="noindex"/>

Các trang chứa mã trên đây sẽ không được lập chỉ mục, ngay cả khi bạn đã tạo sơ đồ trang web và gửi nó trong Google Search Console.

Để website dễ hiển thị trên google, hãy kiểm tra xem website của bạn đã bỏ chặn Google lập chỉ mục cho trang web của mình hay chưa. Hãy xóa nó trước khi xuất bản web hoặc nội dung của bạn.
  • Bỏ chặn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web

Kiểm tra xem bạn đã bỏ chặn file robots.txt hay chưa. File robots.txt hướng dẫn các công cụ tìm kiếm có thể và không thể truy cập trang web của bạn. Cách đưa trang web lên google miễn phí đơn giản là hãy truy cập vào tài khoản Search Console để xem các báo cáo file robots.txt đã bỏ chặn hay chưa.

Hãy thử kiểm tra lại theo cú pháp: yourdomain.com/robots.txt. 

Nếu chúng hiển thị là: Disallow: / chứng tỏ bạn đang chặn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web. 

Nếu đã bỏ chặn, trông chúng sẽ hiển thị như thế này:

Để website dễ hiển thị trên google
  • Để website dễ hiển thị trên google trang web của bạn phải mạnh, có nhiều backlink chất lượng cao

Ngay cả khi web của bạn không bị ngăn cản bởi các trường hợp trên, nhưng nó vẫn có thể không được tìm thấy và xếp hạng bởi nó không xứng đáng hoặc chưa đủ mạnh để được Google ưu tiên xếp hạng hoặc index. 

Nếu những website đối thủ hoặc website đứng Top cao hơn bạn có nhiều backlink chất lượng hơn. bạn sẽ thấy những trang web đó được xếp lên trên đầu với thứ hạng cao. Các nội dung mà họ xuất bản cũng nhanh chóng được index hơn hẳn. ( Xem ngay: Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất)

Ngoài các cách để website dễ hiển thị trên google, bạn cũng cần tránh đăng tải nội dung trùng lặp và các hình phạt của Google. Mong rằng, với những chia sẻ, mẹo hay, các cách đưa trang web lên google miễn phí trên đây sẽ là những thông tin bổ ích. Giúp trang web cảu bạn nhanh chóng được hiển thị trên Google và giành được thứ hạng cao.
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/08/2018 6.494 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 3.732 lượt xem
Ngày đăng: 28/01/2019 3.009 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.948 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.859 lượt xem
Ngày đăng: 16/04/2019 1.701 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 1.307 lượt xem
Ngày đăng: 25/01/2019 1.250 lượt xem
Ngày đăng: 29/08/2019 1.195 lượt xem
Ngày đăng: 27/04/2019 1.130 lượt xem
Ngày đăng: 23/10/2019 1.076 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.059 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 1.021 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 951 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 946 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 931 lượt xem
Ngày đăng: 29/04/2019 917 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!