Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì?

Graphic design là gì? Graphic design là làm gì? Nếu bạn yêu thích đồ họa, muốn trở thành một design chuyên nghiệp trong ngành graphic design. Hãy nắm rõ các yếu tố sau đây

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:26 14/11/19 trong Thiết kế đồ họa
11:26 14/11/19 349 lượt xem
Graphic là gì? Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? Bạn có đang có cùng nhưng câu hỏi như vậy?

Bài viết này, công ty thiết kế website trọn gói Tất Thành xin đưa ra tất tần tậ các thông tin cầ thiết về Graphic design, các yếu tố quan trọng của nó, cách làm hiệu quả nhất.

Graphic design là gì? 

Graphic design là tên tiếng anh, nếu dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Thiết kế đồ họa. Nếu bạn không rành về tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ khó mà biết được Graphic design là gì? 

Thiết kế đồ họa là sử dụng sự sáng tạo giải quyết tất cả các vấn đề thông qua kiểu chữ, văn bản, hình ảnh minh họa, biểu tượng. Nó được xem là một cách giao tiếp trực quan và biểu hiện thẩm mỹ để thể hiện các ý tưởng và thông điệp bằng cách sử dụng các yếu tố và công cụ đồ họa khác nhau.

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản, Graphic design là truyền đạt một số ý tưởng hoặc thông điệp nhất định thông qua hình ảnh. Những hình ảnh này có thể đơn giản như logo doanh nghiệp hoặc phức tạp như các trang thiết kế web.
 
Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì?

Vậy, ví dụ dễ hiểu về Graphic design là gì? 

Tất cả các ví dụ dễ hiểu nhất về thiết kế đồ họa bao gồm rất nhiều thứ có ngay ở xung quanh bạn. Có thể bạn đã biết rõ các sản phẩm Graphic design là gì nhưng không biết đích thị về nó. Các vị dụ đơn giản về Graphic design là: áp phích, bìa sách, nhãn sản phẩm, logo, danh thiếp, bảng hiệu, bố cục trang web, ứng dụng di động, giao diện phần mềm, bao bì... và hàng loạt các sản phẩm khác nữa.

Hiện nay, ngành Graphic design là một trong những nghành nghề cực Hot được trọng dụng. Bởi hầu hết các công ty sử dụng thiết kế đồ họa cho việc quảng bá và bán sản phẩm thông qua quảng cáo, nó có thể là các trang web, logo thương hiệu, áp phích, sách, báo... để truyền tải thông tin phức tạp một cách rõ ràng, nhận diện thương hiệu tốt nhất.

Giờ thì bạn đã hiểu Graphic design là gì, ngành Graphic design sẽ cần phải làm gì và công việc này sẽ được tuyển dụng ở đâu rồi chứ? Nếu bạn là một người yêu thích thiết kế đồ họa, thích sáng tạo ý tưởng để truyền đạt thông tin bằng hình ảnh. Đừng bỏ qua các yếu tố quan trọng nhất về thiết kế đồ họa mà Tất Thành sắp liệt kê ở dưới đây.

Các loại thiết kế đồ họa 

Muốn trở thành một Designer chuyên nghiệp, bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu các loại Graphic design là gì? 

1. Thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là mối quan hệ giữa một doanh nghiệp hoặc tổ chức và đối tượng của nó. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn xây dựng cho mình một thương hiệu tốt được nhiều người biết đến. Tất cả sẽ nhờ cả vào thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu. Các yếu tố trực quan của nhận diện thương hiệu đóng vai trò là bộ mặt của thương hiệu, truyền đạt những phẩm chất, giá trị vô hình đó thông qua hình ảnh, hình dạng và màu sắc đến các đối tượng.

Vậy, các sản phẩm nhận diện thương hiệu cần Graphic design là gì? Nằm trong bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: logo, danh thiếp, hồ sơ năng lực, catalogue,....

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 1
Thiết kế logo

Công việc của Graphic design là tạo ra các kiểu chữ, bảng màu, biểu tượng và thư viện hình ảnh đại diện biểu trưng cho tính cách của thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu cần đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu trong suốt các sản phẩm trong tương lai.

2. Graphic design trong Tiếp thị & Quảng cáo

Hầu hết mọi người nghĩ về thiết kế đồ họa sinh ra để tiếp thị và quảng cáo. Bạn có chung một suy nghĩ như vậy không?

Các công ty đều rất nỗ lực tiếp thị và luôn đẩy mạnh tiếp thị bằng nhiều hình thức khác nhau để thành công và tiếp tục đưa ra cá đối tượng mục tiêu của họ. 

Nếu bạn muốn tiếp thị hiệu quả và thành công, bạn không thể không sử dụng đến thiết kế đồ họa. Bởi Graphic design là cách để bạn tiếp thị tuyệt vời hơn, thu hút mọi người bằng các hình ảnh, thông điệp rõ ràng, ấn tượng. Giúp các tổ chức quảng bá và giao tiếp hiệu quả hơn. 

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 2
Thiết kế tờ rơi bất động sản

Các công ty lớn hiện nay đều có riêng các bộ phận chuyên về thiết kế đồ họa. Các ví dụ về Graphic design trong Tiếp thị & Quảng cáo hiện nay bao gồm:
 • Bưu thiếp, tờ rơi, Tạp chí và quảng cáo trên báo, Áp phích, băng rôn, biển quảng cáo
 • Đồ họa thông tin
 • Tài liệu quảng cáo
 • Mẫu tiếp thị qua email
 • Thuyết trình PowerPoint
 • Menu
 • Quảng cáo truyền thông xã hội, biểu ngữ 
 • Hình ảnh cho các trang web và blog

Vậy, yêu cầu dành cho những người làm trong ngành Graphic design là gì? Các nhà thiết kếđồ họa cần có kỹ năng sáng tạo tuyệt vời, thành thạo một số ứng dụng thiết kế đồ họa, bố cục và trình bày. Biết in ấn, tiếp thị và quảng cáo trực tuyến. Tủy thuộc xem bạn là Người thiết kế đồ họa, nhà thiết kế web, nhà thiết kế hình ảnh hay một công việc nào khác.

3. Graphic design giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) là cách người dùng tương tác với thiết bị hoặc ứng dụng. Giao diện mà bạn thưởng thấy trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính với các ứng dụng, phần mềm. Thiết kế giao diện người dùng là quá trình thiết kế giao diện để làm cho chúng dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Giao diện người dùng bao gồm tất cả những thứ mà người dùng tương tác với màn hình, bàn phím và chuột. Tại thời điểm hiện tại, thiết kế giao diện người dùng hiện đang tập trung vào trải nghiệm hình ảnh của người dùng. Thiết kế các yếu tố đồ họa trên màn hình như nút, menu, micro tương tác, và nhiều hơn nữa.  

Nếu bạn chưa biết những người làm trong graphic design là làm gì? Công việc của họ chuyên về các ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng di động, ứng dụng web và trò chơi.

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 3
Graphic design giao diện người dùng


Ví dụ đơn giản về thiết kế đồ họa giao diện người dùng: 

 • Thiết kế trang web
 • Giao diện trò chơi
 • Thiết kế ứng dụng, phân mềm

 Yêu cầu công việc của graphic design là gì? 

Người thiết kế giao diện người dùng ngoài các ứng dụng đồ họa, họ cần có kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript.

4. Thiết kế đồ họa xuất bản

Ấn phẩm là những tác phẩm dài giao tiếp với khán giả, bạn có thể thấy đơn giản nhất qua sách, báo, tạp chí hay tất cả những ấn phẩm được in ấn, xuất bản.

Công việc chính của các nhà thiết kế đồ họa chuyên về các ấn phẩm là làm việc với các biên tập viên và nhà xuất bản để tạo ra bố cục của sản phẩm. Kiểu chữ được lựa chọn cẩn thận và các yếu tố khác bao gồm nhiếp ảnh, đồ họa biểu tượng và các hình minh họa.

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 4
 Thiết kế đồ họa xuất bản

Ví dụ về thiết kế đồ họa xuất bản

 • Sách
 • Báo
 • Bản tin
 • Tạp chí
 • Báo cáo thường niên

5. Thiết kế đồ họa bao bì

Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều cần đến hình thức đóng gói để bảo vệ cho các sản phẩm bên trong hoặc dễ dàng hơn để lưu trữ, phân phối, vận chuyển và bán. Đó chính là thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì là một công cụ tiếp thị cực kỳ giá trị. Bao bì ở đây bao gồm: hộp, chai và túi. Mỗi bao bì là một cơ hội để bạn tiếp thị chúng đến khách hàng.  

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 5
Thiết kế bao bì

Ngoài các loại thiết kế đồ họa kể trên, vẫn còn một số loại thiết kế đồ họa (graphic design) như: 

 • Thiết kế đồ họa chuyển động 
 • Thiết kế đồ họa môi trường
 • Thiết kế đồ họa sản phẩm công nghiệp
 • ....

Graphic design là một trong những ngành, lĩnh vực Hot và vẫn không ngừng phát triển. Giờ thì bạn đã hiểu Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì rồi chứ? Đừng bỏ qua các bài viết chúng tôi sắp chia sẻ trong thời gian tới để cập nhật nhanh nhất các thông tin về thiết kế đồ họa.

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.477 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.353 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.240 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.820 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.703 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.518 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.339 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.409 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.292 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.157 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.774 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.903 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.702 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.653 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/