Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Trương Thu Trà
Trà TT
14:24 21/02/19 trong Lãnh đạo
14:24 21/02/19 1.049 lượt xem

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Tất nhiên, người học được cũng cần có một chút tố chất về quản lý, lãnh đạo. Vậy thế nào là người có tố chất? những người có mong ước tiến lên làm lãnh đạo, quản lý cũng có thể được coi là nằm trong những người này. Nhìn chung chỉ cần có mong muốn về lãnh đạo và quản lý sâu sát thì đều có thể học được cả. Vậy tại sao lại có thể học được? Thực ra thì chỉ trừ một số công việc mang tính chất đặc thù hoặc cần đến khả năng thiên bẩm quá lớn còn lại thì hoàn toàn có thể học được. Tất nhiên ở đây không có ý coi thường các công việc có thể học được bởi sống trên đời có thể học được và làm tốt một số công việc như lãnh đạo, quản lý một cách sâu sát, thực ra là học được thôi cũng rất là tuyệt vời rồi, không cần đời chờ về tố chất hay khả năng thiên bẩm đâu, đấy chỉ là đặc thù thôi. Như trong các bài viết trước Tất Thành có chia sẻ về "phong cách lãnh đạo sâu sát" rồi "Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát", các bạn cần đọc trước 2 bài viết này để hiểu về phong cách lãnh đạo sâu sát và những ưu điểm, giải pháp mà phong cách lãnh đạo này mang lại.

Group Tâm sự lãnh đạo - Quản lý

Cùng chia sẻ và tâm sự nhiều hơn về phong cách lãnh đạo sâu sát tại:
Group: https://www.facebook.com/groups/tamsulanhdao


Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.


Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát như thế nào?

Đầu tiên là vấn đề ý thức

Tức là thực sự mong muốn học và hiểu được những ưu điểm và trách nhiệm của người quản lý, lãnh đạo là phải sâu sát và hiểu những giá trị mà phong cách lãnh đạo đó mang lại, từ đó bạn mới có thể học được phong cách lãnh đạo sâu sát.

Thứ hai là mục tiêu

 
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát
Mục tiêu học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Khi bạn có một quyết tâm học phong cách lãnh đạo sâu sát thì bạn có thể học được, và một quyết tâm học sẽ gắn liền với mục tiêu, mong muốn của bạn. Như tôi đã từng nói thực ra ai cũng thích, thậm chí nhân viên bên dưới rồi các quản lý. lãnh đạo cũng luôn đánh giá quản lý, lãnh đạo sâu sát rất cao, chính vì thế họ sẽ được ghi nhận và trọng vọng cả về tinh thần lẫn vật chất. Thực ra, động lực lớn hơn là gì cũng tùy do mỗi người chọn nhưng nhìn chung phong cách lãnh đạo quản lý sâu sát thực sự là tuyệt vời chứ còn kiểu quản lý lãnh đạo quan liêu "đem con bỏ chợ" thực ra là một kiểu rất "dở". Cái phong cách ấy thực ra nó không nên được gọi là một phong cách mà cần nên thay đổi, loại bỏ.

Thứ ba là cách học

Về cách có thể học thì bài viết giải pháp phong cách lãnh đạo sâu sát cũng là một cách để học tập. Ngoài ra, thậm chí các bạn có thể vận dụng, xem những cái mà người quản lý làm, lãnh đạo trong công ty làm cũng như những mối quan hệ của họ, họ quản lý, lãnh đạo một cách sâu sát như thế nào? Tôi thấy rằng nhiều người vội quy kết, đánh giá một phong cách lãnh đạo, quản lý của một người nào đó gọi là mang tính chất giám sát hoặc đi sâu vào chi tiết và tiểu tiết, nhưng không phải. Thực ra đã làm quản lý, làm lãnh đạo là phải sâu sát, đi vào chi tiết nhưng chẳng qua là đi vào sâu sát, chi tiết theo cách thức nào thôi. Có người không xây dựng quy trình tiêu chuẩn, hệ thống phần mềm để việc quản lý, lãnh đạo sâu sát nhất mà lại mất ít thời gian nhất, đó là giảm bớt các hoạt động mang tính chất là nghe có vẻ có mùi giám sát chứ còn thực ra về bản chất giữa nhân viên và quản lý luôn phải là báo cáo công việc. Thậm chí không phải là báo cáo công việc đơn thuần, nhân viên có thể còn cần báo cáo công việc theo quy trình, quy định hoặc lên phần mềm hoặc báo cáo khi được yêu cầu, đây là bắt buộc. Ví dụ bây giờ nhân viên hoặc quản lý nào không muốn báo cáo, không muốn cập nhật tình hình công việc thì làm sao bên trên có thể có số liệu đánh giá quản lý thậm chí đưa ra các giải pháp quản lý tối ưu, hiệu quả hoặc phòng tránh các tình huống phát sinh ngoài ý muốn được.

Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát 1
Học tập phong cách lãnh đạo của quản lý

Nếu nhân viên lại nghĩ năng lực giải quyết vấn đề của mình giỏi hơn quản lý, quản lý lại nghĩ năng lực giải quyết vấn đề của mình giỏi hơn lãnh đạo, thế thì có mà giỏi quá bởi vì đó đúng là một biểu hiện của "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng", nếu bạn là nhân viên thì tốt nhất hãy làm theo cái gì mà quản lý và lãnh đạo yêu cầu, việc kết hợp khả năng sáng tạo trong năng lực cá nhân của bạn không có nghĩa là bạn không làm theo định nghĩa, hướng dẫn của lãnh đạo. Bởi khi bạn làm nhân viên, thường thì chứng tỏ năng lực, trình độ, kinh nghiệm và thâm niên của bạn chỉ ở một ngưỡng nhất định thôi. Việc bạn cứ luôn muốn hoàn toàn làm theo ý định của mình gần như có thể coi là không có cơ hội phát triển, bạn sẽ không thể học hỏi được cái gì hay phương pháp gì từ những người làm quản lý, lãnh đạo. Thế tức là, bạn có thể học tập bằng cách xem những người quản lý, lãnh đạo, xem cách họ quản lý việc thực hiện công việc như thế nào, cách họ kiểm tra, yêu cầu về nhân viên báo cáo công việc ra sao, thậm chí xem cách họ xây dựng tài liệu mẫu quy trình, quy định như thế nào thì mình cứ học tập đi đã, học xong thì hãy kết hợp những cái sáng tạo của bản thân vào để thực hiện.

Hãy xem người khác làm đã, thực ra khi năng lực của bạn có hạn, bạn cứ cho rằng giải pháp của những lãnh đạo cấp cao hoặc người được đánh giá cao là có vấn đề, nhưng không. Thực ra việc đã được đánh giá cao hoặc ở vị trí cao, họ sẽ đều có cái hay của họ, hãy học để ứng dụng vào công việc của bạn, sau đó áp dụng thêm năng lực, sở trường cá nhân để "biến cái của họ thành của mình".

Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát 2
Học hỏi là chuyện cả đời

Thực ra thì hoạt động học hỏi, học tập, phương pháp quản lý rồi phong cách lãnh đạo là không bao giờ dừng, nói chung học là cái chuyện cả đời cơ mà, thế nên cái hoạt động học này là học không ngừng, bạn cần tiến lên level quản lý, lãnh đạo cấp cao hơn. Bạn vẫn có thể sâu sát công việc mà không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí có những phương pháp vẫn sâu sát với nhân viên nhưng nhân viên bên dưới vẫn có khoảng không, khoảng trời riêng để sáng tạo đúng với vị trí, cương vị trách nhiệm của họ nhưng không bao giờ buông lỏng về hoạt động nắm bắt thông tin và sâu sát công việc cả.

Nhìn chung là như vậy, những bài viết của thiết kế website Tất Thành để giúp bạn hiểu hơn về phong cách lãnh đạo, hiểu hơn về phong cách lãnh đạo, phương pháp để học phong cách lãnh đạo và quản lý một cách sâu sát. Tất Thành luôn khẳng định phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát là đúng đắn, hiệu quả, thậm chí người làm quản lý, lãnh đạo thực sự cần làm điều ấy để tiến lên, có những người có bảo khi đi sâu sát vào thực tế thì sẽ không có thời gian làm việc khác thì thực sự là rất buồn cười. Bởi với người làm quản lý, đi sâu sát là công việc chính, thế mà lại đi bỏ cái công việc ấy để làm việc khác, bỏ việc sâu sát công việc giúp tránh những tình huống phát sinh, nâng cao hiệu quả công việc, làm việc ít sai sót hơn để sa đà vào những công việc khác, để suốt ngày đi giải quyết vấn đề, thế là làm việc rất nhiều mà hiệu quả thấp.

Nếu làm đúng hướng của một người lãnh đạo sâu sát thì công việc sẽ ngày càng ít đi, nhưng cần phải nhớ là sâu sát xong thì phải đưa ra những giải pháp nhé, để nâng cao hiệu quả công việc cũng như giảm thiểu các vấn đề phát sinh. Sâu sát là để đưa ra một cái gì đấy chứ không phải sâu sát để xem xong để đấy đâu. Đưa ra giải pháp để làm việc tốt hơn, để bớt vấn đề đi và để kịp thời giải quyết và đưa ra những giải pháp ngắn, trung và dài hạn để giải quyết vấn đề phát sinh, từ đó số lượng các vấn đề giải quyết được sẽ ngày càng nhiều hơn từ đó thì mọi thứ sẽ ngày càng ít đi.

Nhìn chung là như vậy, trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách thức học tập phương pháp lãnh đạo sâu sát. Ngoài ra, bên cạnh việc quản lý sâu sát, bạn cũng nên định kỳ 1-2-3 tháng tự đánh giá lại năng lực, khả năng quản lý của mình đã thực sự sâu sát hay chưa, mình sâu sát mất ít hay nhiều thời gian.

Group Tâm sự lãnh đạo - Quản lý

Chia sẻ ý kiến của bạn và cùng tâm sự với mọi người bằng cách tham gia ngay
Group: https://www.facebook.com/groups/tamsulanhdao


Xem tiếp bài viết cùng chủ đề:

►► Bài viết về phong cách lãnh đạo sâu sát

Mọi ý kiến trao đổi về chủ đề phong cách lãnh đạo, các bạn vui lòng gửi bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ luôn dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ với anh chị và các bạn để hoàn thiện hơn nữa về chủ đề này.
 
Trân trọng!

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.477 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.353 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.239 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.820 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.703 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.518 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.339 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.409 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.292 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.155 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.771 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.902 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.700 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.653 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/