Khi cảm thấy chán viết thì làm thế nào?

Người làm marketing, đặc biệt là người làm SEOer cũng có những lúc cảm thấy chán viết. Mà nhiều khi lúc đó cần viết, phải viết, thậm chí bắt buộc phải viết :D. Vậy khi đó thì nên làm thế nào?
Tác giả
Tất Thành
628 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn một vài phương pháp để bạn áp dụng nhé. 1. NGHE NHẠC

Khi viết nhiều thì thường đầu óc khá căng, có thể là căng thẳng, có thể là căng cứng. Nhìn chung lúc đó chẳng muốn viết nữa. Nhưng đặc thù công việc mà, nghề viết thì phải viết chứ. Tôi thì luôn muốn hướng đến một đẳng cấp cao trong nghề viết. Và tôi cho rằng, giải quyết được bài toán chán viết cũng phần nào thể hiện đẳng cấp. Bởi những người chuyên nghiệp, có đẳng cấp mới làm được điều đó. Chính vì vậy, tôi có thử nghiệm và áp dụng thành công một số phương pháp cảm thấy chán khi viết.
 

Một trong những cách đó là nghe nhạc. Khi đang chán viết thì nghe những bài hát mình thích thì thường tâm trạng khá lên rất nhiều. Mà khi tâm trạng, cảm xúc khá lên thì việc viết lách dễ hơn. Một điểm lưu ý là bình thường khi đang có cảm hứng viết thì tốt ít nghe nhạc. Bởi lúc đó, tôi muốn tập trung tối đa cho việc viết lách. Để dành việc nghe nhạc cho những lúc viết lách cảm thấy chán tay :).

2. CHỌN CHỦ ĐỀ VIẾT LÁCH ÍT HỌC THUẬT

Bởi quy luật của bộ lão và tâm trạng rồi. Khi đầu óc phải minh mẫn, thư thái, khí thế hừng hực thì mới dễ viết các bài viết hàn lâm, học thuật hoặc liên quan đến số liệu. Còn khi đầu óc hơi căng cứng thì tốt nhất là không nên viết mấy bài viết loại đó.

Tôi thường hay chọn các bài viết dễ hơn, chủ đề dễ viết hơn. Chính nhờ vậy, tôi thường hoàn thành được số lượng bài viết lớn. Và chất lượng vẫn ở mức khá ổn.

3. RỜI KHỎI BÀN LÀM VIỆC, ĐỨNG LÊN ĐI LẠI

Ngồi lì để viết lách trong một vài tiếng khi cảm hứng là điều rất tốt. Lúc đang có cảm hứng thì nên tập trung viết. Tránh bị rơi mất cảm xúc.

Nhưng sau khi ngồi một vài tiếng rồi thì tôi hay đứng lên đi lại một chút. Vận động chân tay, đầu óc một chút cho thư thái, lưu thông khí huyết. Có thể đứng dậy để đi lấy cốc nước, pha cốc cafe,… để thay đổi tâm trạng và không khí. Thường thì sau các hoạt động đó, đầu óc thường có khá hơn. Cảm xúc và tâm trạng có tốt hơn so với lúc trước. Bạn thử nhé, tin chắc sẽ hiệu quả đấy 

4. QUAY RA ĐỌC ÍT TIN TRÊN WEBSITE, LƯỚT FACEBOOK TÍ

Viết mãi cũng chán tay. Giải trí là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để bị sa đà vào hoạt động này quá nhé. Bởi mấy tin tức trên website hay facebook cũng có sức hút rất kinh. Ngồi viết một tiếng thấy lâu chứ ngồi lướt facebook, đọc tin thấy một hai tiếng trôi vèo cái hết ah 

Ảnh chụp Màn hình 2018-02-02 lúc 17.41.05

5. CHECK THỨ HẠNG TỪ KHÓA WEBSITE

Không biết các bạn thế nào. Chứ khi chán tay, mình cũng hay quay ra check thứ hạng. Nhìn thấy thứ hạng từ khóa mình đang SEO lên hạng cảm giác “con tim đã yêu trở lại” rất nhanh. Đúng là khó có thứ gì hấp dẫn với các SEOer như thế. Nhìn thứ hạng lên, mà nhiều lúc lên cao là khí thế lại hừng hực, lại có động lực để viết lách tiếp :). Các bạn có thể 

Ảnh chụp Màn hình 2018-02-02 lúc 17.43.50

6. XEM NHỮNG GÌ LIÊN QUAN ĐẾN ƯỚC MƠ

Ai cũng có ước mơ, cũng có mục tiêu mà. Nhiều lúc tâm trạng đi xuống, viết chán hoặc không có tâm trạng để viết thì mình thường lên mạng xem những thứ mình muốn mua, xem những gì mình muốn lên. Ôi, lúc đó cảm hứng, cảm thấy có động lực để cố gắng, để quyết tâm hơn rất nhiều.

Thôi thì ” chán ơi ta chào mi”, vì lúc đó phải cố gắng, phải chiến đấu để hoàn thành ước mơ, mục tiêu thôi. Mà mỗi người một ước mơ, ai thích ai mơ cái gì cứ lôi ra ngắm thôi. Sướng con mắt sẽ vui cái tinh thần ^^.

Ảnh chụp Màn hình 2018-02-02 lúc 17.50.54

7. CÒN NỮA

Còn gì nữa, các bạn cứ bổ sung nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của thiết kế website Tất Thành Tatthanh.com.vn nhé! ^^

Tác giả: Tathanh-NBO

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2019 9.305 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 2.812 lượt xem
Ngày đăng: 19/10/2018 2.765 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 2.376 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2018 2.217 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.304 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 1.292 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2019 1.098 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 632 lượt xem
Ngày đăng: 05/02/2018 629 lượt xem
Ngày đăng: 31/05/2018 499 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!