Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ tiếp với anh chị và các bạn về những loại website mà các tổ chức như các công ty, tập đoàn, tổng công ty thường sẽ xây dựng.
Tác giả
Tất Thành
584 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Trong bài viết trước, thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành đã chia sẻ với anh chị và các bạn về các loại website mà các nhân viên tư vấn, môi giới bất động sản thường sẽ xây dựng. Còn trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ tiếp với anh chị và các bạn về những loại website mà các tổ chức như các công ty, tập đoàn, tổng công ty thường sẽ xây dựng.
 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng
Các công ty, tập đoàn thường xây dựng website bất động sản loại nào?

Tất nhiên là với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website bất động sản hoặc những công ty có nhiều kinh nghiệm về xây dựng website mảng bất động sản rồi thì các anh chị sẽ thấy nội dung của bài viết này không quá mới. Vì thế bài viết này Tất Thành chỉ muốn chia sẻ đến những người không có quá nhiều kinh nghiệm hoặc thậm chí mới bước đầu làm quen với các website hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về những website bất động sản của tổ chức, công ty, tập đoàn, tổng công ty.

Các loại website bất động sản

Về chi tiết của loại website công ty, tập đoàn hay tổng công ty thì đại đa số nó vẫn giống nhau ở những tính năng chính và khác nhau ở những tính năng đặc thù. Trong một bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn đến các bạn về những tính năng dùng chung cho công ty, tập đoàn, tổng công ty bất động sản 

1. Website giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty

Nhìn chung trong website mang tính chất giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty thì nó mang màu sắc giới thiệu về đơn vị đó nhiều hơn, thậm chí nó cũng có thể gồm các tính năng chính như trang chủ, giới thiệu tin tức, hình ảnh, video, liên hệ tài liệu và một module rất quan trọng đó là giới thiệu về các dự án mà công ty đó đang chào bán hoặc là dịch vụ chủ đầu tư hay xây dựng, phân phối.
 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng 1
Mẫu website giới thiệu tập đoàn bất động sản

Một website giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty sẽ dung hòa việc bài trí các thông tin trên webiste, giữa cả các thông tin công ty rồi dự án chứ không giống như những website giới thiệu về dự án chỉ có một phần rất nhỏ thông tin về công ty còn chủ yếu là hình ảnh, video dự án. Mỗi loại website mục tiêu khác nhau nên các tính năng cũng có thể xêm xêm hoặc chỉ khác nhau ở mức nào đó, nhưng cách bài trí nó sẽ khác nhau khá nhiều. Việc nó khác nhau như thế nào thì trong một bài viết sâu hơn Tất Thành sẽ chia sẻ, nhưng anh chị có thể hình dung như thế này: 

Thực ra thì cái nhà để ở với cái nhà để làm văn phòng nó cũng xêm xêm nhau, cũng giống nhau là đều ở các tòa nhà có thang máy, cầu thang rồi cửa kính

Nhưng nó khác nhau ở cách bố trí ở bên trong của mỗi từng tầng, từng căn

Thực ra một website giới thiệu về dự án bất động sản, website giới thiệu công ty thì nó cũng tựa tựa như vậy, nhìn vẻ bề ngoài thì giống nhau nhưng nó sẽ khác nhau về cách bố trí và trình bày thông tin.

2. Website giới thiệu về dự án bất động sản

Các công ty, tập đoàn, tổng công ty họ xây dựng website giới thiệu về dự án bất động sản mà họ đang cho thuê, đang đầu tư xây dựng thậm chí là đang chào bán ... thì website giới thiệu về dự án này chia làm 2 loại: giới thiệu về một dự án và giới thiệu về dự án.
 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng 2
Mẫu website giới thiệu dự án bất động sản

Nhìn chung nếu dự án quan trọng cần chú ý thì người ta sẽ cây dựng một website riêng cho dự án đó, để dự án đó ăn theo nhận diện thương hiệu, màu sắc, cấu trúc ý tưởng và những nét đặc trưng của dự án đó. Ví dụ một dự án mang màu sắc về thiên nhiên, cây cối thì website đó cũng sẽ được thiết kế để mang đậm chất thiên nhiên, cây cối đó. Hoặc 1 dự án biệt thự gọi là biệt thự nghỉ dưỡng ở gần biển đi chẳng hạn thì phong cách, màu sắc, đường nét của website giới thiệu về dự án biệt thự gần biển ấy cũng phải đậm chất biển, đậm chất dự án ấy nữa.

Ngoài ra, các công ty, tập đoàn, tổng công ty họ có thể xây dựng website giới thiệu về nhiều dự án để khách hàng của họ truy cập vào, những khách hàng có nhu cầu hoặc tiềm năng, họ có thể xem tất cả các dự án của công ty, tổng công ty, tập đoàn ấy đang phân phối, chào bán và đầu tư.

Nhìn chung, mối mô hình website lại có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Một ví dụ ngân sách, nếu ngân sách có hạn thì thường người ta hay xây dựng dùng chung, nếu họ có ngân sách cho phép và cần làm nổi bật đầu tư dự án thì họ sẽ cần xây dựng website riêng cho dự án. Dù riêng hay chung thì cũng sẽ có cách để liên kết các website hoặc có thể chia sẻ thông tin để một người có thể nắm bắt được thông tin của một hoặc nhiều dự án.

3. Sàn giao dịch bất động sản

 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng 3
Mẫu website sàn giao dịch bất động sản

Và tiếp đấy với các công ty, tập đoàn, tổng công ty, nhiều khi họ còn có ý tưởng xây dựng các sàn giao dịch bất động sản. Tức là họ muốn dần trở thành một sàn chuyên về chào bán, giới thiệu về các dự án bất động sản nên họ xây dựng một cộng đồng cho những người có nhu cầu chào bán, cho thuê, thuê hay mua thì có thể lên đây để xem thông tin và đăng tải thông tin. Tuy nhiên, mô hình này thường có chi phí đầu tư rất lớn và phải tốn nhiều công sức để thực sự mang lại hiệu quả.

Ngày xưa, có nhiều đơn vị đầu tư cho các dự án dạng này nhưng đến hiện tại, mô hình này đang ngày một ít dần, các công ty, tập đoàn, tổng công ty ngày nay hay thiên về tập trung xây dựng cho chính đơn vị của họ hơn là đi qua con đường sàn.

4. Cổng thông tin bất động sản

 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng 4
Cổng thông tin công ty bất động sản

Tất Thành với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website thì các công ty, tập đoàn, tổng công ty còn có một hình thức xây dựng website nữa đó là xây dựng website cổng thông tin bất động sản. Tức là xây dựng một website giới thiệu về công ty, tập đoàn, tổng công ty thậm chí là các website con của các đơn vị trực thuộc tập đoàn và các website này đều quy về một mối. Nó có ưu điểm là các website xây dựng như một cái cổng có thể trao đổi, tương tác thậm chí hiển thị trên website. Ví dụ: thông tin của tập đoàn có thể tự động hiển thị trên một phần nào đó của website con và các công ty con có thể gửi thông tin lên website của tập đoàn và mô hình này đi theo mô hình một đơn vị một mô hình duy nhất, ngày sau các vấn đề về quản trị, bảo mạt, chi phí nó cũng tốt hơn nhiều.

5. Trang rao vặt bất động sản

 
Các loại website bất động sản mà công ty, tập đoàn bất động sản thường xây dựng 5
Trang rao vặt bất động sản

Còn có một mô hình nữa, ngày xưa ở Việt Nam xây dựng nhiều nhưng ngày nay đã ít đi, đó là những trang rao vặt về bất động sản. Những trang web này cho phép các cá nhân, đơn vị có nhu cầu chào bán, cho thuê, thuê, mua thì họ làm một trang rao vặt. Nó không có tính năng tương tác như sàn nhưng nó có thể đăng tải các thông tin về dự án để rao vặt.

Nhìn chung, một công ty, tập đoàn, tổng công ty thì họ thường chỉ có những mô hình như vậy để xây dựng website. Hy vọng qua bài viết này, các anh chị có thể nắm rõ và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Về sau trong những bài phân tích chi tiết chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn về ưu nhược điểm của từng loại website cũng như tính năng của mỗi loại website bất động sản khác nhau để ai có nhu cầu xây dựng thì cứ thế triển khai, không mấ nhiều thời gian. Tất nhiên, với những website như vậy, Tất Thành cũng đều có 2 giải pháp là thiết kế website bất động sản theo mẫu và theo yêu cầu để tùy theo từng mô hình và chi phí khác nhau.
Trân trọng!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/08/2018 5.038 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 2.779 lượt xem
Ngày đăng: 28/01/2019 2.153 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.606 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 1.421 lượt xem
Ngày đăng: 25/01/2019 986 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 969 lượt xem
Ngày đăng: 17/11/2018 834 lượt xem
Ngày đăng: 10/11/2018 753 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 714 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 677 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 667 lượt xem
Ngày đăng: 27/04/2019 506 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 484 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 479 lượt xem
Ngày đăng: 29/04/2019 464 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 448 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!