Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng

Thuật toán Penguin update lên bản 4.0 là phiên bản cuối cùng và mang tính chất thời gian thực. Tức là đôi khi site của bạn sẽ bị phạt hay gắn cờ ngay khi bạn vi phạm và cũng nhanh được tha sau khi gỡ tội.
Tác giả
Tất Thành
785 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Thuật toán Penguin update lên bản 4.0 là phiên bản cuối cùng và mang tính chất thời gian thực. Hôm nay 1 Facebooker có ních name Thiên Phong (Gió Trời à, tên hay quá ha.!) có đăng tải một câu hỏi về việc: Từ khóa của bạn ấy có vị trí #top 6-7, sau khi đặt backlink trên Google Drive vào tối hôm trước thì sáng hôm sau check đã thấy em đi xa mãi. Từ khóa biến mất một cách thần kỳ và đã có ai gặp trường hợp này chưa?.

Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng
 
Rất nhiều ý kiến bình luận đều cho rằng điều này là Không Thể. Bởi chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng đi backlink thì 1 thời gian sau mới index, và phải mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để phát huy tác dụng. Nếu ngày trước là 1-2 tuần, thì bây giờ có thể là 1-2 tháng. Lập luận này là hoàn toàn có cơ sở và mình không phủ nhận nó. Tuy nhiên đây mới là câu trả lời mang tính lý thuyết, nó đúng với hầu hết các trường hợp (99%), nhưng vẫn còn đó 1% có thể xảy ra. Và cá nhân mình đã từng rơi vào trường hợp của bạn. Nên mình xin trả lời câu hỏi của bạn với tư cách ý kiến chủ quan của cá nhân và Case Study thực tế về vấn đề này.

Câu trả lời của tác giả

Thứ nhất: Việc đi link từ hôm trước, hôm sau từ khóa bay. Có thể đây là tình huống hi hữu ít khi xảy, ít người gặp phải nhưng mình xin khẳng định nó Hoàn Toàn Có Thể Xảy Ra.
 
Thứ 2: Để xác định chắc chắn nguyên nhân có thể do backlink mới đặt hay không. Thì bạn thực hiện gỡ bỏ link đó và submit lại. Chờ khoảng 3-7 ngày để xem xét kết quả. Nếu từ khóa quay trở về vị trí cũ thì đích thực là nó, chính chính là nó. Vấn đề đã được giải quyết. Ngược lại không thấy dấu hiệu gì, thì có thể do nguyên nhân khác, do những yếu tố bạn làm trước đó, đôi khi là do những link đi từ 2-3 tháng trước, bây giờ mới gây ra ảnh hưởng. Lúc này thì khá đau đầu vì nhiều gầu đấy. Bạn phải kiểm tra lại toàn bộ công việc đã làm đối với nó, hoặc cũng có thể do 1 lý do hết sức zời ơi, đất hỡi đó là nó tự dance, google hứng lên thì nó cho dance. Vui vẻ thì dance xuống rồi lại lên, hoặc có thể một đi mà không trở lại.
 
Thứ 3: Tại sao backlink từ Google Drive lại xấu: Chuyện gì cũng có ngoại lệ. Nó có thể đúng với đa số mọi người, nhưng với bạn, với bài viết, từ khóa của bạn nó lại không đúng. Hoặc có thể do sai sót, nhầm lẫn từ thuật toán, từ công cụ tìm kiếm. Đôi khi bạn thấy đối thủ ở top trên trong khi tất cả các yếu tố từ nội dung cho đến backlink, từ onpage cho tới offpage đều lởm. Why?. Có thể do nó có tuyệt chiêu bí mật mà chúng ta không biết, không check được. Có thể hay không bằng hên. Thuật toán của Google là áp dụng cho hàng triệu, hàng tỷ website trên thế giới, áp dụng cho hàng trăm ngôn ngữ, quốc gia. Vẫn còn đó những lỗ hổng, kẽ hở nào đó vô tình để lọt. Những trường hợp may mắn nằm trong ngoại lệ này không thể kiểm soát nổi. Khi bạn gặp bất công, hãy thôi kêu trời, than đất. Mà hãy tìm cách để hưởng lợi từ bất công đó. hihi. (Mình nói điều đó vì gần đây mình có báo cáo DMCA về vấn đề sao chép nội dung trái phép. Mặc dù admin trang web copy bài viết của mình đã gỡ bỏ nội dung xuống 3 ngày tuy nhiên vẫn hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Tiện thể mình có gửi mail để hỏi anh Gồ. Thì có 1 anh Tây phản hồi lại và giải thích đại loại như: Google luôn cố gắng cập nhật những thay đổi, update cache, tuy nhiên thuật toán là chung cho nhiều đối tượng nên đôi khi vẫn còn 1 số sai sót. Và hắn gửi cho cái link để báo cái không đúng trên bảng xếp hạng để google biết và khắc phục). Trời đất không toàn vẹn, thì kinh thư cũng không toàn vẹn được. Đó là lý do tại sao xuất hiện kiếp nạn thứ 81 của thầy trò Đường Tăng.

Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng 1

Đối với bản thân thì mình đã từng gặp tất cả các trường hợp

 • Đi link -> Dance
 • Không đi link -> cũng nhảy
 • Tụt -> một thời gian lại lên
 • Tự tụt -> đến bây giờ vẫn không lên

Đi sâu về trường hợp của bạn Thiên Phong

Mình có website tuổi đời 3-4 năm, trong đó có 1 bài viết từ khóa ở top 5-6 như bạn. Cụ thể độ dài: 500 words, trong đó có 4 thẻ H2, 5 link nội bộ. Backlink đi từ rất lâu rồi, cách đây hơn 1 năm. Tức là mình đã không làm gì đối với website này trong 1 thời gian dài nhưng vị trí từ khóa luôn ổn định và không có bất kỳ hiện tượng lên xuống nào. Cho đến khi …
Đó là thời điểm mình xây dựng hệ thống Private Blog Network, mà muốn bổ sung backlink từ PBN. Cứ 3,4 ngày mới đi 1 bài, đôi khi là 7 ngày. Mọi chuyện cứ thế trôi qua êm đềm. Khi đó mình đã đi được 7-8 bài/7-8 PBN. Bắt đầu buổi tối đi backlink thứ 9. Thì sáng hôm sau không thấy từ khóa đâu. Tìm mãi thì phát hiện nó ở page 4, vị trí 35. Mỗi bài viết mình đặt 2 backlink cho 1 bài viết kể trên, và 1 bài viết khác. Tuy nhiên chỉ có một bài viết từ khóa bị dance, bài kia vẫn bình thường.
Gặp phải tình huống này mình tiến hành ám binh bất động, dừng mọi hoạt động đi thêm link để tính hành kiểm tra, tìm kiếm nguyên nhân. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra: có thể tự dance, có thể do thằng google cập nhật thuận toán mới, hay do bài mình viết ngắn quá đến lúc nó giảm hạng bọn thin content… Tất cả chỉ là dự đoán và mình cố chờ trong 1 tuần nhưng không có dấu hiệu gì mới xảy ra. Đến lúc phải hành động rồi, không thể ngồi yên trong khi từ khóa không lên lại được nữa.
Nguyên nhân do thằng Google thay đổi thuật toán (algorithms), do tự dance thì chịu rồi, không thể can thiệp được. Do nội dung mỏng thì cũng không đúng lắm. Vì nó đã như thế và ở đó trong 1 năm nay có sao đâu. Chỉ có thể do việc đi link trong khoảng thời gian gần đây. Nên cuối cùng mình vẫn quyết định sẽ gỡ backlink. Sau khi ngậm đắng nuốt cay gỡ 9 backlink trên 9 PBN (thực hiện trong 1 ngày, gỡ xong submit luôn) thì 2 ngày sau đó từ khóa từ 35 về lại #6 như ban đầu. Ô vãi đệch, hài quá, vui thế, như đùa. Mọi chuyện coi như xong. Nhưng mình vẫn chưa cam tâm. Mất bao nhiêu tiền bạc, công sức xây PBN mà không đi link thì phí. Hơn nữa chỉ 1 bài bị dance, bài kia vẫn bình thường. Nên thích chơi nhau thì anh cũng nhây. Mình lại khôi phục lại link đã gỡ (cũng tiến hành trong 1 ngày và submit ngay lập tức). Ôi không, không thể tin vào mắt mình được nữa. Ngay hôm sau từ khóa lại bay. Lần này là bay sang page 5, top 4x.

Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng 2
 
Ôi thôi, thế thì thua. Em xin lạy anh Gồ. Không nhây nổi rồi. Đến đây thì mình chắc chắn là do Backlink chứ không phải cái nào khác. Mà cứ đặt thì dance, gỡ lại về thế này thì đơn giản thôi. Dễ tính như cave. Nên mình đã đi đến quyết định lần này gỡ từng link một, để biết chính xác do con nào. Đầu tiên là gỡ backlink thứ 9 mới đi gần nhất. Ngon luôn, sau 2 ngày từ khóa trở lại trang 1 ban đầu. Đến đây tiếp tục đưa ra được kết luận. Việc từ khóa bị nhảy là do link trên con PBN thứ 9. 8 con trước không sao.
Sự việc này ra vô cùng hi hữu, thú vị đúng không nào. Mình cũng đã kể câu chuyện này với một anh bạn thân, chính nó cũng tỏ ra hoài nghi và không tin rằng đây là sự thật. Mình thích nghịch ngu, và để chắc chắn lại 100%, cũng như làm 1 case study để về sau tránh. Mình đã cố tình đặt lại backlink trên con PBN thứ 9 bị nghi ngờ kia lần thứ 3. Ha ha, và mọi chuyện lại diễn ra y nguyên kịch bản cũ. Đặt link 1-2 ngày sau là dance. Gỡ ra nó lại về. OK. Câu chuyện và sự tò mò kết thúc tại đây. Mình quyết định bỏ con PBN này và cũng không đi thêm bất kỳ backlink nào cho bài viết đó nữa. Đã 3-4 tháng rồi, từ khóa vẫn yên nghỉ ở trang 1. Đôi khi lên xuống theo thời thế, nhưng chỉ lanh quanh 5 6 7 rồi lại 7 6 5. Vô cùng ổn định.
Từ trải nghiệm thực tế đó và CaseStudy mình thực hiện. Đã có thể chắc chắn: Tối hôm trước đi link, chưa cần biết index hay không, sức mạnh đã truyền về hay chưa, nhưng sáng hôm sau vì thế mà keyword dance là hoàn toàn có thật (Mình có thói quen thích check thứ hạng hàng ngày, mặc dù thừa biết cần thời gian nó mới lên, nhưng vẫn check đều như vắt chanh để gặp sự cố thì còn biết ngay). Mọi chuyện đã sáng tỏ. Và để giải thích cho sự việc trên, thì mình có đưa ra 2 lý do.
 
Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng 3
 
Lý do thứ nhất: là 1 bài học của mình trong quá khứ về việc dùng tool đi link. Hồi đó mình dùng VFP và 1 chút GSA. Chắc các bạn cũng biết, những link spam này index rất chậm. Tuy nhiên mới bắn 3 ngày hay 1 tuần gì đó, từ khóa đã not in 100 hoặc dance từ 3x 4x về 6x 7x. Check backlink thì còn chưa được index nên mình không nghĩ là do bắn tool. Vì bắn tool nên không gỡ được nên đành thôi, vất site đi và không suy nghĩ về nó nữa. Từ bài học này mà sau này mình thường nhắc đến câu nói: “Vạ Chưa Tới Thì Má Đã Sưng“. Cũng là 1 lời nhắn nhủ của mình cho những newbie mà thích dùng tool. Nếu không thực sự hiểu về nó, hiểu rõ những gì bạn đang làm. Có thể hiệu quả chưa thấy đâu, nhưng hậu quả thì đã đến. Rộng hơn nữa nó cũng giống việc sống ở đời, tư duy kinh doanh, cách làm Seo. Nếu không tự lên bằng thực lực của mình, mà chơi xấu đối thủ để lên top, hại đối thủ để kiếm tiền. Rất có thể lợi lộc chưa thấy đâu bạn đã gặp quả báo rồi đó. Nhân – Quả thường đến sớm hơn chúng ta nghĩ.
 
Điều này cũng đúng khi bạn bị đối thủ chơi xấu. Google cung cấp cho người dùng công cụ Disavow Links – Từ chối liên kết để bảo vệ mình. Tuy nhiên nếu lượng link bị bắn quá nhiều trong thời gian ngắn, thì ngay cả Ahrefs cũng không thu thập kịp dữ liệu để báo cáo chứ đừng nói Webmaster tools. Còn chưa biết mình đang gặp Họa và đã bị Phạt rồi ấy chứ, “Chờ Được Mạ Thì Má Đã Sưng” (Dịch nghĩa: mạ tức là mẹ, ý nói chờ được mẹ ra bênh vực thì má đã sưng rồi, chờ đến lúc anh GuGồ ra tay cứu giúp thì site đã bay rồi) Nhưng không phải thế mà hoang mang, lo sợ. Lẽ phải, công lý sẽ bảo vệ bạn. Sau khi bị phạt bạn có thể khiếu nại để đòi lại trong sạch. Và kẻ ác chắc chắn sẽ gặp ác báo.

Thuật toán Google Penguin 4.0 Real Time update

Lý do thứ 2: Phỏng đoán về cách làm việc của thuật toán Penguin 4.0. Nó là Real Time algorithms, là thời gian thực. Tức là đôi khi site của bạn sẽ bị phạt hay gắn cờ ngay khi bạn vi phạm và cũng nhanh được tha sau khi gỡ tội. Nghĩa là việc bạn rank từ khóa, chờ sức mạnh của backlink truyền về đôi khi mất cả tháng, vài tháng. Nhưng nếu bị phạt, thì có khi bị áp dụng ngay lập tức. Nó khác với các bản Penguin trong quá khứ khi mà 1 năm Google chỉ thực hiện quét 2-3 đợt càn quét lớn. Và án phạt thường được gửi về tác vụ thủ công. Còn bây giờ thì nhanh hơn, rất nhanh và được thực hiện tự động.

Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng 4

Quality guidelines – Nguyên tắc về chất lượng

Làm Seo phải hiểu luật của Google. Rất nhiều bạn học seo, làm seo nhưng bỏ qua rất nhiều kiến thức cơ bản sách giáo khoa lớp 1. Chúng ta không thể làm văn nếu chưa học hết bảng chữ cái, không thể làm toán nếu chưa biết hết mặt số. Nhân tiện bài viết này, mình sẽ nhắc lại cho các bạn một số kiến thức về nguyên tắc chất lượng nội dung Quality Guidelines. Công cụ tìm kiếm ngày nay rất thông minh và họ biết tất cả những gì bạn đang làm. Đừng nghĩ rằng học được một cách làm mới, tự phát minh ra một thủ thuật lạ nhằm thao túng bảng xếp hạng mà qua mắt được Google. Tất cả nằm hết trong bộ tài liệu dành cho quản trị viên website:

Automatically generated content (Tự động tạo ra nội dung)

Dùng tool, công cụ, máy móc để tự động tạo ra những nội dung vô nghĩa, không có giá trị đối với người xem. Bao gồm:
 • Dịch tài liệu nước ngoài, spin, sắp xếp thay đổi vị trí câu chữ.
 • Dùng tool tự động thu thập dữ liệu trên internet.
 • Tạo ra nội dung bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa.
 • Sử dụng các dữ liệu từ RSS để tạo ra bài viết.
 • Ghép nối nhiều đoạn từ nhiều nguồn khác nhau thành một bài viết.

Sneaky redirects (Chuyển hướng lén lút)

Tự động chuyển người dùng đến một trang có nội dung hoàn toàn khác với mục đích ban đầu họ muốn truy cập.
 • Ví dụ hành vi website xây dựng vệ tinh, rồi Auto Redirect 301 về trang chính hòng kiếm traffic chứ không phải thông qua thao tác click Anchortext của người dùng.
 • Trường hợp website treo quảng cáo từ những đơn vị không uy tín, không chất lượng, mỗi khi truy cập sẽ tự động bật pop-up lên màn hình chính rất dễ vi phạm trường hợp này (Mình bị từng dính).
 • Nội dung trên máy tính để bàn khác với trên trên di động.
 • Chuyển hướng 301 là hợp lệ trong trường hợp bạn thay đổi tên miền website, chuyển toàn bộ dữ liệu sang 1 domain mới. Hoặc điều hướng người dùng đến một trang nội bộ khi họ đăng nhập thành công.

Link schemes (Mưu đồ liên kết)

Bất kỳ hành vi thao túng PageRank nào đều bị quy tội vi phạm nguyên tắc quản trị trang web. Cái này thì có vẻ hơi nhạy cảm. Việc Seoer chúng ta đi backlink hàng ngày một cách quá liều chắc chắn là không được phép. Nó bao gồm:
 • Mua bán liên kết. Những trang có link out lớn, hoặc những site có backlink đặt trên nó rất dễ bị nhòm ngó.
 • Trao đổi liên kết 2 chiều. Là hình thức anh đặt link cho tôi và đáp lại tôi đặt link ngược về cho anh, đôi bên cùng có lợi.
 • Số lượng backlink tăng đột biến trong thời gian ngắn.
 • Sử dụng các chương trình, công cụ tự động tạo liên kết ngược.
 • Tối ưu anchortext quá liều trên trang khác. Ví dụ trên 1 bài viết đặt nhiều backlink với cùng 1 anchortext về 1 URL.
 • Đặt Text full site ở header, footer, sidebar…
 • Link trong bình luận hoặc chữ ký forum, diễn đàn, blog trên nội dung không liên quan.
 • Liên kết thông qua chạy quảng cáo PPC là hợp lệ. Sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” để ngăn cản việc truyền PR.

Cloaking (Kỹ thuật che giấu)

Cung cấp nội dung cho công cụ tìm kiếm khác với người dùng thực tế. Trường hợp này dễ mắc phải khi website sử dụng nhiều JavaScript và Flash.
 
Penguin 4.0 real-time nature vạ chưa tới thì má đã sưng 5

Hidden text and links (Văn bản và link ẩn)

Cho thấy sự không đáng tin tưởng và có ý đồ lừa gạt công cụ tìm kiếm cũng như khách truy cập.
 • Sử dụng màu chữ trùng với màu phông nền.
 • Hiển thị hình ảnh đè lên để che văn bản đằng sau.
 • Dùng CSS để thay đổi vị trí văn bản không hiển thị với người dùng. Ví dụ position:-999. Hoặc tạo cỡ chữ =0, siêu nhỏ không nhìn thấy được.
 • Tìm cách chèn liên kết vào những ý tự nhỏ, dễ hiểu lầm như dấu câu, ký tự gạch nối (-).

Doorway pages (Các trang ngõ)

Chính là hình thức chúng ta tạo ra nhiều trang vệ tinh có tên miền khác nhau nhưng chất lượng kém, giao diện xấu, nội không không có ích với người dùng với mục đích duy nhất là đặt backlink hoặc điều hướng người dùng về một trang đích duy nhất. Hoặc ngược lại, tức là tạo ra nhiều website tối ưu chung một từ khóa nhưng cùng dẫn người dùng đến cùng 1 đích. Google rất ghét điều này, bởi nó luôn muốn đem đến cho người dùng sự đa dạng về kết quả. Thử tưởng tượng, nếu bạn muốn tìm kiếm: gấu chó, mua chó tặng gấu, à nhầm địa chỉ mua gấu bông tặng người yêu chẳng hạn. Mà kết quả trang 1 hiển thị 5-6 trang web của cùng 1 cửa hàng. Nhưng nó lại không trực tiếp cung cấp thông tin cho bạn mà lại bắt bạn phải click để về trang chính của nó. Thì 5-6 trang này rất dễ bị xác định là Doorway pages. Nói thì vậy thôi, trong thực tế trường hợp này rất ít gặp. Hoặc đi 1 ít backlink cho nó để chứng minh nó là một trang thực, chứ không phải trang trung gian là được. Không có nhiều căn cứ để phạt.

Scraped content (Nội dung cóp nhặt)

Ăn cắp nội dung từ những trang khác 100% về đăng hoặc chỉnh sửa đôi chút bằng cách thêm bớt, thay từ đồng nghĩa, đảo đoạn, thay đổi thứ tự các câu. Bao gồm cả hình ảnh lẫn văn bản mà không đem lại thêm giá trị cho người dùng. Những trang thương mại điện tử, khi mà hình ảnh sản phẩm và thông tin kỹ thuật đều copy từ nhà sản xuất về đăng rất dễ dính vào trường hợp này. Thứ nhất là phải đăng ký website thuộc lĩnh vực bán hàng. Thứ 2 là nên viết thêm nội dung kiểu như: hướng dẫn sử dụng, xếp hạng chất lượng, phản hồi của khách hàng…

Keyword stuffing (Nhồi nhét từ khóa)

Việc thêm và lặp đi lặp lại rất nhiều từ khóa một cách không tự nhiên trên website nhằm thăng hạng khiến mật độ từ khóa (Keyword Density) tăng cao không còn hiệu quả và chắc chắn sẽ phản tác dụng khiến nó không có được thứ hạng cao. Để giải quyết vấn đề này hãy thêm vào bài viết những từ khóa dài, liên quan (LSI) ở những vị trí quan trọng – như vậy là quá đủ. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết: Tính nhất quán của từ khóa Keyword Consistency.

Creating pages with malicious behavior (Tạo ra các trang nguy hiểm đối với người dùng)

Là trường hợp có chứa mã độc, virus, trojans, spyware, bị hacker tấn công… Tự ý thay đổi trình duyệt, ép buộc sử dụng những phần mềm không mong muốn, có tình thu thập những dữ liệu bảo mật cá nhân không được cho phép.

Kết Luận

Hãy tự xem lại website của mình cũng như tư duy, cách làm Seo đang được áp dụng. Nếu vi phạm những nguyên tắc trên hãy nhanh chóng thay đổi và quay về con đường chính đạo. Bởi Penguin 4.0 real-time nature đã và đang làm việc và chắc chắn nó sẽ còn mạnh mẽ hơn xưa để ngăn chặn các hành vi spam, thao túng kết quả tìm kiếm. Rất có thể một buổi sáng đẹp trời tỉnh giấc từ khóa của bạn đã bay về một nơi xa xăm nào đó. Tất cả bây giờ là thời gian thực rồi. Không phải đến mãi tháng 9, tháng 12 như những năm trước rồi hồi hộp chờ xem site mình có dính sanbox không. Nó sẽ đến và đi nhanh như một cơn gió.
Tác giả: Chipheoseo
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2019 13.273 lượt xem
Ngày đăng: 19/10/2018 3.290 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 3.248 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2018 2.965 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 2.790 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.818 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2019 1.493 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 1.476 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 760 lượt xem
Ngày đăng: 05/02/2018 731 lượt xem
Ngày đăng: 31/05/2018 630 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!