Phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu

Nếu có ý định trở thành một nhà lãnh đạo hay đang là một nhà lãnh đạo, bạn bắt buộc phải học và vận dụng thành thục phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu này

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:49 29/11/19 trong Lãnh đạo
15:49 29/11/19 357 lượt xem

Đây là một phong cách lãnh đạo rất hay, có rất nhiều ưu điểm

     Tìm hiểu thêm về: Các Phong cách lãnh đạo
 

Ưu điểm của phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu là gì?

 • Nếu có ý định trở thành một nhà lãnh đạo hay đang là một nhà lãnh đạo, bạn bắt buộc phải học và vận dụng thành thục phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu này. Bởi đây là một trong số ít những phong cách làm việc quan trọng nhất. Bởi khi bắt đầu hành trình trở thành một nhà lãnh đạo, bạn sẽ thấy có rất nhiều khó khăn, có rất nhiều cơ hội. Mà người làm lãnh đạo cần phải có năng lực, kinh nghiệm để nhận định xem mình đi theo con đường nào? Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn xác định được mục tiêu cao nhất của tổ chức. Và dựa vào đó để quyết định được các mục tiêu thành phần, mục tiêu cho từng giai đoạn.
Phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu

Nhược điểm của phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu là gì?

 • Một trong những nhược điểm của phong cách lãnh đạo hướng mục tiêu là khi quá chú ý đến mục tiêu. Mà mục tiêu đó có thể là sai lầm hoặc chưa chính xác. Nếu ai có kinh nghiệm làm lãnh đạo thì đều thấy, khi một mục tiêu được xác lập thì nhà lãnh đạo thường “rất say” với cái mục tiêu đó. Mục tiêu nó đúng thì sự say đó là rất tốt. Nhưng đã gọi là kế hoạch, đã gọi là mục tiêu thì tức là những điều đó đều là những thứ chưa xảy ra, những thứ mà con người đang muốn hiện thực hóa. Mà đã là chưa xảy ra thì chưa chắc đã là đúng. Bởi mỗi nhà lãnh đạo, mỗi tổ chức luôn có những trải nghiệm khác nhau và không ngừng khai phá những điều mới, kế hoạch mới. Những thứ mới này đều là những thứ đang được thử nghiệm. Và sự thử nghiệm thì có thành công và cũng có cả thất bại.

 • Vì thế, nếu quá say với mục tiêu mà không giữ được một cái đầu tỉnh táo để liên tục đánh giá, nhận định, nhìn nhận về mọi thứ có liên quan xung quanh một kế hoạch đang triển khai hướng đến một mục tiêu thì có thể sẽ là một sai lầm lớn. Một sai lầm sẽ rất lớn, gây ra thiệt hại rất lớn khi mà phút chót người ta mới nhận ra mục tiêu đó là sai. Ví dụ như, có những người coi tiền là tất cả, có nhiều tiền là hạnh phúc. Và họ dành cả cuộc đời của họ chỉ để kiếm tiền, bất chấp mọi thứ để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Và cuối cuộc đời, họ sẽ nhận ra tiền rất quan trọng nhưng tiền không phải là tất cả. Và cuối cuộc đời rồi, họ còn làm gì được nữa để xoay chuyển mọi thứ. Hết cơ hội rồi. Cuộc đời con người cũng giống như tập hợp của nhiều kế hoạch, một công ty cũng giống như một sinh mệnh vậy. Đừng để phút chót mới nhận ra rằng “mục tiêu” đó chưa chắc đã đúng hoặc sai lầm.
Nhược điểm của phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu
 • Thế nên, có mục tiêu để hướng đến là vô cùng quan trọng. Nhưng trong hành trình hướng đến một mục tiêu nào đó, nhà lãnh đạo luôn cần giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để có thể phân tích, đánh giá, cảm nhận về các tham số thu lại được trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu. Và rồi nhà lãnh đạo cũng như ekip bên dưới cũng liên tục đánh giá về mục tiêu. Có những lúc người ta sẽ không cần điều chỉnh gì mục tiêu tiêu, cách làm. Nhưng trong rất rất nhiều tình huống, nhà lãnh đạo sẽ cần tinh chỉnh lại cách làm cũng như thay đổi hoặc xê dịch một chút mục tiêu cho phù hợp.

 • Có mục tiêu là rất tốt. Nhưng cần tránh tác dụng phụ của việc quá say mục tiêu mà bỏ qua các phản hồi có được trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu các bạn nhé.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.


Ví dụ về phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu?

 • Ví dụ như Steve Job, nhà sáng lập kiêm CEO của Apple, một nhà lãnh đạo huyền thoại đã tạo ra những sản phẩm làm thay đổi thế giới như iPhone, iPad, iMac, Macbook, Appstore, iCloud,… Ông là một nhà lãnh đạo định hướng mục tiêu một cách kiệt suất.

 • Vậy mục tiêu của ông là gì: Ông muốn tạo ra những sản phẩm làm thay đổi thế giới, giúp thế giới trở lên tốt đẹp hơn mà hàng tỷ người trên thế giới bất kể giàu nghèo đều có thể tiếp cận được. Mục tiêu đó theo đuổi ông trong suốt cuộc đời. Và cả cuộc đời ông cùng các cộng sự đã hiện thực hóa được điều đó. Để rồi ngày nay, khi chúng ta sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của ông đã giúp cuộc sống của chúng ta trở lên tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn, nhàn hơn mà lại hạnh phúc hơn.

 • Với mục tiêu như thế nên ông đã sáng tạo ra iPhone, định nghĩ lại điện thoại. Định nghĩa lại cách con người sử dụng điện thoại - một sản phẩm xưa kia quá phức tạp trong sử dụng và không phát huy được hết tiềm năng to lớn của điện thoại mang lại cho đời sống của con người. Từ ngày có iPhone, một đứa trẻ hay một cụ già, người thanh niên hay trung niên, người lành nặn hay khuyết tật đều có thể sử dụng được điện thoại, để làm cho cuộc sống của họ trở lên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn. Đó chẳng phải là kết quả của việc lãnh đạo định hướng mục tiêu ư.

 • Rồi trước khi có iCloud, chưa có một giải pháp công nghệ nào như thế. Một giải pháp công nghệ giúp con người có thể làm việc hiệu quả hơn. Dữ liệu thì tập trung ở một nơi và được đồng nhất trên tất cả các thiết bị. Giúp con người sử dụng iPhone, iPad, iMac,… trở lên dễ dàng hơn. Không lo mất dữ liệu, không phải quan tâm đến các vấn đề sao lưu, backup, chuyển dữ liệu giữa các thiết bị đầy phức tạp. Có iCloud đã giúp con người sống và làm việc trở lên dễ dàng hơn. Công nghệ của Apple, định hướng của Steve Job đã tạo ra điều đó. Tất cả đều đến từ sự lãnh đạo định hướng mục tiêu của ông các bạn ạ.

 • Thế nên lãnh đạo định hướng mục tiêu là vô cùng quan trọng và là con đường giúp tổ chức dễ dàng hơn trong việc đạt tới thành công.

Ví dụ của phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu

Có thể rèn luyện, học tập phong cách lãnh đạo hướng mục tiêu không?

 • Nói qua nghe thì dễ. Nhưng thực tế có thể học được nhưng học không dễ. Với những người không chịu khó học hỏi và vận dụng thì rất dễ bị xa đà vào con đường phân tán. Sự tập trung, sự định hướng theo mục tiêu xưa nay chưa bao giờ là dễ dàng. Người ta có thể nói về điều đó dễ dàng còn trong thực tế khi thực hiện trong công việc và cuộc sống thì người ta lại rất dễ đánh mất sự tập trung. Bởi có quá nhiều sự lựa chọn cũng như khi gặp khó khăn thì con người ta sẽ dễ chuyển hướng, dễ bỏ cuộc và từ đó dần đánh mất sự tập trung, sự định hướng mục tiêu của mình.

 • Có cái khó là, trong một số tình huống, một số kế hoạch người ta sẽ cần thay đổi cách làm để vẫn có thể đi đến được đích, đi đến được mục tiêu đã định. Nhưng cũng có một số tình huống thì họ lại cần phải tìm cách vượt qua, tìm cách “san bằng quả núi khó khăn” để đi đến được mục tiêu. Trong tình huống này đi đường khác để đến mục tiêu là đúng, nhưng cũng có thể khiến bạn chệch hướng. Trong một số tình huống san bằng quả núi là điều cần thiết, nhưng cũng có thể khiến bạn chẳng bao giờ đến đích, đến mục tiêu vì “quả núi quá khó san bằng”. Vì thế, không có một quy tắc, một công thức cố định. Nhà lãnh đạo cần phải trải nghiệm thực tế, có cảm nhận, liên tục xem xét tình hình thực tế để đưa ra các quyết định chính xác giúp hiện thực hóa mục tiêu, giúp đến đích thành công.

 • Liên tục đọc sách, liên tục học hỏi và trải nghiệm là con đường tốt nhất để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để có thể dần lĩnh ngộ được phong cách lãnh đạo định hướng mục tiêu. Không có con đường khác. Bạn phải trực tiếp trải nghiệm để rút ra những kinh nghiệm, năng lực thực tế cho bản thân mình các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.808 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.479 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.661 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.358 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.244 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.821 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.661 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.808 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.711 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.533 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.347 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.414 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.294 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.183 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.875 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.964 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.710 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.679 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/