Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 04/12/19 trong Lãnh đạo
11:12 04/12/19 268 lượt xem

Trong thực tế công việc, mỗi người nên chọn một phong cách lãnh đạo chủ lực phù hợp với mình. Điều đó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, sự thoải mái nhất. Bởi mỗi người là mỗi cá thể có những ưu và nhược điểm riêng vì thế luôn có phong cách này phù hợp nhất với mình, phong cách kia không quá phù hợp với mình. Kiểu như nếu chúng ta chân ngắn, cao 1m50 thì chúng ta cứ theo đuổi con đường vận động viên điền kinh chẳng hạn thì sẽ không hợp hoặc không có kết quả tốt so với công sức bỏ ra. Tạo hóa đã tạo ra mỗi người luôn có những yếu tố ưu và nhược nhất định. Nên nếu chúng ta biết phát huy ưu điểm vốn có, tránh hoặc giảm thiểu các nhược điểm vốn có sẽ dễ đạt được thành công và hiệu quả cao hơn.

   Xem thêm: Các Phong cách lãnh đạo

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống cũng như công việc thì luôn biến ảo khó lường với nhiều tình huống xảy ra. Vì thế, chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống. Nhưng có một số các tình huống, sự việc thì có thể sử dụng các phương pháp xử lý, tiêu chí ra quyết định, phong cách lãnh đạo khác nhau để xử lý công việc cho tốt. Điều này mới thực sự là tốt.


Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chính vì thế, có thể coi mỗi người đều nên sử dụng phong cách lãnh đạo hỗn hợp. Hỗn hợp ở đây là sự kết hợp uyển chuyển của một phong cách lãnh đạo chủ lực với nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất. Đó là tất yếu của cuộc sống.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. 

Dưới đây, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn vắn tắt về ưu, nhược điểm của một số phong cách lãnh đạo để bạn có thể tham khảo và vận dụng vào trong công việc, cuộc sống của mình nhé.

Phong cách lãnh đạo độc đoán “mềm”:

 • Khi cần quyết đoán, thậm chí độc đoán để đưa tổ chức đi đúng con đường nhiều khả năng thành công đã được tính toán thì cần quyết đoán thậm chí độc đoán. Bởi chỉ những người có tài năng, có năng lực lãnh đạo hơn người mới dám làm điều này. Họ làm vì có cơ sở, vì họ nhìn ra được những điểm mà người khác không nhìn ra được. Có vậy họ mới là lãnh đạo, có vậy họ mới là lãnh đạo giỏi, lãnh đạo thành công. Bởi lãnh đạo giỏi thường khác người. Cái gì là sao trời xấu quá mở ghi

Phong cách lãnh đạo dân chủ


 • Thực ra người ta hay nhầm sự “dân chủ” và việc “ra quyết định”. Việc quyết định cuối cùng lúc nào cũng sẽ do một người nào đó quyết định và chịu trách nhiệm. Bởi dân chủ ở đây là dân chủ trong việc tham gia đóng góp ý kiến, đóng góp công sức. Chứ không phải là dân chủ trong việc quyết định. Tại sao lại như vậy? Bởi người lãnh đạo giỏi là người có năng lực hơn người, hơn nhân viên, hơn quản lý. Thế nên có nhiều kinh nghiệm và góc nhìn, hướng đi của lãnh đạo khác rất nhiều ý kiến của đám đông. Có vậy mới là nhà lãnh đạo giỏi, hơn người và hiệu quả. Chứ nếu trong các vấn đề quan trọng mà nhân viên cũng có thể đưa ra các quyết định đúng đắn, hiệu quả nhất như lãnh đạo thì trên đời này cần gì phải có lãnh đạo. Như trong trận chiến “Điện Biên Phủ”, tướng Giáp là người đưa ra quyết định thay đổi chiến lược “Đánh nhanh thắng nhanh” thành “Đánh chắc thắng chắc”. Tất cả ban tham mưu cho ông thì cung cấp thông tin, cố vấn. Còn tướng Giáp phải là người ra quyết định và chịu trách nhiệm cao nhất. Thành công thì là do toàn bộ tập thể, tổ chức. Nhưng nếu sai, thất bại thì đó là trách nhiệm thuộc về lãnh đạo do đã đưa ra những quyết định sai lầm.

 • Có nhiều tình huống không quá quan trọng hoặc khi góc nhìn của lãnh đạo và nhân viên giống nhau thì có thể đưa ra các quyết định theo đám đông.

 • Người làm lãnh đạo phải biết tình huống nào, khi nào thì đi theo ý kiến của đám đông, khi nào thì đi theo ý kiến của tiểu số.

Tìm hiểu thêm về:
 
     Hạn chế của phong cách lãnh đạo dân chủ.
    Ví dụ về phong cách lãnh đạo dân chủ.

Phong cách lãnh đạo quan liêu

 • Rất nhiều người mắc phải cung cách làm việc kiểu này mà không biết. Nhân viên làm việc quan liêu, quản lý làm việc quan liêu, lãnh đạo làm việc quan liêu.

 • Nhìn chung khi mà người ta không đi sâu, đi sát vào công việc. Không tìm cách để giải quyết công việc, giải quyết công việc theo hướng tốt nhất, triệt để nhất mà chỉ giải quyết theo kiểu đối phó, tạm bợ thì được gọi là cách làm việc quan liêu.

 • Người làm việc quan liêu thì hay trình bày chứ không suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề, cách xử lý công việc sao cho tốt nhất.

 • Mỗi người đều phải hết sức chú ý, tránh rơi vào cách thức làm việc quan liêu. Bởi sự làm việc quan liêu thì luôn thất bại.

Phong cách lãnh đạo khoa học

 • Phản ánh cách thức làm việc của lãnh đạo được tổ chức, sắp xếp một cách khoa học, hiệu quả.

 • Mọi thứ làm việc được tổ chức một cách thông minh hiệu quả, tránh lãng phí, tiết kiệm công sức, phát huy được sức mạnh.

 • Phong cách làm việc khoa học, hiệu quả luôn là điều cần có ở bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

Phong cách lãnh đạo gương mẫu

 • Đây là một chủ đề cũng nhạy cảm. Bởi sự gương mẫu là như thế nào chưa có ai định rõ.

 • Có những người rất gương mẫu trong rất nhiều tiểu tiết lại khiến sa đà vào việc hình thức, không hiệu quả.

 • Có người làm việc tương đối khoáng đạt, thong dong, có vẻ như “không gương mẫu” nhưng tính hiệu quả lại cao, cách thức tổ chức và kết quả công việc lại tốt.

 • Theo góc nhìn của tôi. Sự gương mẫu là do mỗi người tự lựa chọn cho phù hợp với mình để phát huy hiệu quả cao nhất của bản thân và tổ chức.

Phong cách lãnh đạo tham gia

 • Đây là một thuật ngữ không rõ ràng lắm. Bởi tham gia là như thế nào? Tham gia ở mức độ nào? Điều đó đều tùy thuộc vào từng người và từng tổ chức.

 • Có những nhà lãnh đạo gần như không tham gia việc gì nhưng tổ chức vẫn hoạt động tốt, hiệu quả. Nhưng với người khác thì điều đó làm tổ chức suy yếu, kém hiệu quả.

 • Có những nhà lãnh đạo tham gia rất nhiều, vào tất cả các hoạt động. Nhưng tính hiệu quả thì lại thấp, không phát huy được năng lực của cấp dưới.

Trong các bài viết tiếp theo, Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về nhiều phong cách lãnh đạo khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.808 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.479 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.661 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.358 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.244 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.821 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.661 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.808 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.711 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.533 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.347 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.414 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.294 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.183 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.874 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.963 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.710 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.679 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/