Phong cách lãnh đạo thuyết phục

Phong cách lãnh đạo thuyết phục là tập hợp của rất nhiều hành vi (nói, hành động, kế hoạch,...) khiến người khác hiểu và đồng thuận.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:04 29/11/19 trong Lãnh đạo
16:04 29/11/19 339 lượt xem

Phong cách lãnh đạo thuyết phục là gì?

 • Là tập hợp của rất nhiều hành vi (nói, hành động, kế hoạch,...) khiến người khác hiểu và đồng thuận.

 • Để người khác nghe theo, hành động theo mà bản thân họ cảm thấy tin tưởng và đồng thuận một cách tự nguyện.
    Xem đầy đủ: Các phong cách lãnh đạo

Phong cách lãnh đạo thuyết phục

Ưu điểm của phong cách lãnh đạo thuyết phục

 • Nếu bạn có năng lực thuyết phục thì đây là một thế mạnh rất lớn của người làm lãnh đạo. Bởi công việc chính của lãnh đạo là tập hợp mọi người để cùng hiện thực hoá một kế hoạch, tầm nhìn được vạch ra. Mà các kế hoạch, các tầm nhìn thì đều là những thứ chưa xảy ra. Hoặc chỉ có thể xảy ra khi tất cả mọi người trong tổ chức đều hiểu rõ, đồng lòng để cùng nhau hiện thực hoá. Vì vậy nếu kế hoạch của bạn, tầm nhìn của bạn không khiến người khác tin tưởng thì kế hoạch của bạn có nguy cơ thất bại khá cao. Còn ngược lại, nếu bạn thuyết phục được những người quan trọng nhất hoặc những người tham gia thì khả năng thành công sẽ cao, sẽ dễ thành công hơn. Bởi ít nhất, về mặt kế hoạch bạn đã thuyết phục được người khác.

 • Giúp mọi việc được triển khai một cách thuận lợi và tự nguyện. Bởi nếu người khác giải quyết, thực hiện mọi thứ theo kiểu đối phó thay vì có động lực dựa trên việc chính bản thân họ cảm thấy thuyết phục bởi kế hoạch của lãnh đạo thì khả năng thất bại của kế hoạch sẽ bị tăng lên. Khi con người cảm thấy thoả mãn, có niềm tin, cảm thấy thuyết phục thì họ sẽ phát huy được hết năng lực cá nhân của họ, của team, giúp kế hoạch dễ thành công hơn.

Ưu điểm của phong cách lãnh đạo thuyết phục

 • Phong cách này khá dĩ hoà vi quý, khá hợp với người Á Đông. Bởi người Á Đông có xu hướng thích làm việc dựa trên phong cách được thuyết phục thay vì bị áp đặt từ trên xuống. Mặc dù điều này có cả ưu và nhược điểm. Tuỳ theo điểm và kế hoạch, công việc mà bạn chọn lựa phong cách cho phù hợp. Đối với các công việc, các kế hoạch cần sự thuyết phục, phù hợp với sự thuyết phục mà bạn lại có khả năng thuyết phục thì điều đó là quá tuyệt vời rồi :).

Nhược điểm của phong cách lãnh đạo thuyết phục

 • Để hiểu kỹ nhược điểm của phong cách lãnh đạo thuyết phục, bạn nên đọc bài viết về Phong cách lãnh đạo độc đoán “mềm”.

 • Bởi cái gì có ưu thì cũng có nhược cả, không nhược lớn thì là nhược nhỏ. Bởi năng lực của lãnh đạo và nhân viên, quản lý là khác nhau. Thế nên mới phân hoá thành lãnh đạo, quản lý, nhân viên. Nếu lãnh đạo chỉ có năng lực nhận định, tầm nhìn ngang bằng nhân viên thì người đó nhiều khả năng phù hợp với việc làm nhân viên hơn là làm lãnh đạo. Tức có nhiều vấn đề mà lãnh đạo nhận định phải đi theo hướng A, nhưng quản lý và nhân viên có khả năng nhận định đi theo hướng B. Nếu lãnh đạo cứ mất nhiều thời gian, công sức để tìm cách thuyết phục thì chưa chắc là phương án hay. Bởi sẽ mất nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc quản lý hay nhân viên đã hiểu được.

Ví dụ về phong cách lãnh đạo thuyết phục

Ví dụ về phong cách lãnh đạo thuyết phục

Tất Thành là công ty bao năm nay nổi tiếng về dịch vụ thiết kế website, đặc biệt là dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Cách đây hơn 1 năm, chúng tôi có cân nhắc việc có nên mở thêm dịch vụ thiết kế nhận diện thiết kế thương hiệu hay không, tại sao lại phải cung cấp dịch vụ này, lợi ích mang lại là gì? Đây là một kế hoạch lớn của công ty. Bởi xưa nay, Tất Thành 10 năm hoạt động mà chỉ tập trung chính vào ba dịch vụ chính: thiết kế website, marketing online, tên miền hosting. Mở thêm một trụ cột dịch vụ số 4 là một kế hoạch lớn. Nhiều kiến thức, kỹ năng, năng lực được sử dụng để đưa ra quyết định việc này cho đúng. Và một trong những loại năng lực được sử dụng đó là khả năng thuyết phục.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.


Tại sao phải thuyết phục?

 • Vì đây là một nhóm dịch vụ hoàn toàn mới mà xưa nay công ty chưa từng cung cấp trong mười năm hoạt động.

 • Dịch vụ này muốn thành công thì cần huy động sức mạnh, năng lực của tất cả các phòng chủ lực như: marketing, tư vấn, thiết kế, kỹ thuật.

 • Mọi người đều có khả năng để học hỏi và nội lực để làm tốt nhưng chưa làm bao giờ nên khó nhận định được tiềm năng, khó khăn, thuận lợi của dịch vụ này.

 • Quy trình nghiệm vụ chung thì mọi người có thể biết. Nhưng đi sâu vào cung cấp một dịch vụ nào thì luôn có những yếu tố đặc thù, trải nghiệm thực tế mà mọi người chưa từng trải qua nên hơi hoang mang và băn khoăn.

 • Khi làm một cái gì mới thì thường luôn khó khăn, xu hướng nói chung của con người là gặp khó khăn thì hay thoái chí, không quyết tâm để làm.

 • ...

Trong những tình huống dạng này thì, ngoài một số yếu tố khác thì việc thuyết phục, chia sẻ để các phòng ban, các nhân sự có thể hiểu rõ tiềm năng, cơ hội và thách thức khi triển khai dịch vụ này để mọi người hiểu và quyết tâm để thực hiện thì khó có thể thành công. Nhưng nếu mọi người hiểu, đồng thuận thì dựa vào sức mạnh tập thể, những thế mạnh vốn có thì việc triển khai thành công hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay.

Tại sao phải thuyết phục:

Làm thế nào để học hỏi và luyệt tập phong cách lãnh đạo thuyết phục

 • Sự thuyết phục là một trong các loại năng lực có thể luyện tập được, rèn luyện được. Có những loại năng lực thuộc về tố chất thiên bẩm, tài năng riêng của một nhóm người nào đó. Còn về khả năng thuyết phục thì bạn cứ yên tâm là có thể học hỏi và rèn luyện được. Cứ nghiên cứu nhiều, học hỏi nhiều bạn sẽ dần học được năng lực thuyết phục người khác.

 • Đọc nhiều và sâu: để có thể thuyết phục được người khác thì khả năng thuyết phục là phần phụ, mà kiến thức, kinh nghiệm dùng để nhận định vấn đề mới là quan trọng. Nếu nhận định của bạn có khả năng đúng cao, có cơ sở lý luận lẫn thực tiễn thì sẽ tạo tiền đề cực lớn để bạn có thể thuyết phục người khác nghe theo. Đặc biệt các vấn đề bạn bảo vệ, thuyết phục trước người khác thì bạn phải am hiểu sâu, có tầm nhìn vượt trội hơn những người xung quanh. Còn nếu trình độ, khả năng nhận định, kinh nghiệm của bạn đều không bằng, nhận định của bạn có khả năng sai cao thì khó có thể thuyết phục người khác. Tất cả mọi thứ đều cần được chứng minh qua kết quả thực tế ở quá khứ, hiện tại và tương lai.

học hỏi và luyệt tập phong cách lãnh đạo thuyết phục

 • Làm nhiều và có chiều sâu, cố gắng thành công thật nhiều. Bởi chỉ khi bạn làm nhiều kết hợp lẫn nghĩ nhiều, đọc nhiều thì khả năng nhận định vấn đề của bạn mới dần có độ chính sách cao. Đã nói về khả năng thuyết phục tức là các việc chưa xảy ra. Tức bạn chưa thể chắc chắn 100% là quyết định của bạn sẽ đúng. Chính vì thế bạn mới cần thuyết phục những người khác nghe theo định hướng hoặc quyết định của bạn. Vì thế, bạn cần có năng lực ra quyết định tốt. Mà người ta chỉ có thể ra quyết định tốt khi có khả năng chính xác cao. Bởi người chỉ có lý thuyết, không có nhiều kinh nghiệm thực tế thì khả năng ra quyết định chính xác các vấn đề ở tương lai hoặc chưa rõ ràng thì khả năng chính xác của quyết định sẽ không cao.

 • Luôn tự hỏi xem nhận định của mình có thực sự thuyết phục được bản thân mình không? Trước khi muốn thuyết phục được ngừoi khác, bạn cần phải thuyết phục được chính mình. Bạn cần là người phản biện khó khăn nhất, kỹ tính nhất, yêu cầu cao nhất đối với chính khả năng nhận định của mình. Trong cuộc sống, có nhiều vấn đề bạn có thể dễ tính để cuộc sống trở lên thoải mái. Nhưng trong công việc, bạn nên trở thành và có quan điểm khắt khe đối với các việc của bạn làm, với những nhận định của bạn. Khi bạn khắt khe với chính mình tức bạn đã giả lập được tất cả các tình huống phát sinh của sự việc, về nhận định của bản thân, quyết định của bản thân trong việc giải quyết một vấn đề nào đó. Chính vì vậy, sau khi thuyết phục được chính mình thì bạn sẽ thuận lợi hơn khi thuyết phục người khác. Và người khác cũng thường tin tưởng ở người khắt khe với chính mình hơn là người khắt khe với người khác nhưng lại dễ dãi với chính bản thân mình.

Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.478 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.660 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.358 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.244 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.821 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.660 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.711 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.533 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.346 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.414 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.293 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.183 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.873 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.963 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.710 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.679 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/