Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả

Vậy quảng cáo trên website là gì? Nó có tác dụng như thế nào và làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất? Cùng thiết kế website Tất Thành theo dõi những thông tin giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé

Trương Thu Trà
Trà TT
11:19 30/08/19 trong Thuật ngữ website
11:19 30/08/19 1.247 lượt xem
Mạng internet phát triển đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tiếp cận, đến gần khách hàng của họ hơn thông qua website và các trang mạng xã hội. Và một trong những cách doanh nghiệp thường làm để việc tiếp cận trở nên hiệu quả nhất chính là quảng cáo trên website. Vậy quảng cáo trên website là gì? Nó có tác dụng như thế nào và làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất? Cùng thiết kế website Tất Thành theo dõi những thông tin giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé:

Quảng cáo trên website là gì?

Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả
Quảng cáo trên website là gì?
 
Quảng cáo trên website về cơ bản có thể hiểu là việc dùng trang web, website của doanh nghiệp, đối tác để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo trên website giúp thông điệp của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn khá nhiều so với các loại hình quảng cáo truyền thống. Và website để đặt những thông điệp quảng cáo đó được gọi chung là các thiết kế website quảng cáo.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên website

Quảng cáo trên website có rất nhiều ưu điểm vượt trội và tỏ ra ngày càng ưu việt hơn các phương thức quảng cáo truyền thống. Cụ thể như sau:
 
Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 1
Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên website
  • Quảng cáo trên website không bị giới hạn về không gian: Khác với các hình thức quảng cáo truyền thống bị giới hạn về không gian giữa lãnh thổ các quốc gia thì quảng cáo trên website đã đập tan hoàn toàn giới hạn đó. Người truy cập quảng cáo trên website có thể đến từ mọi nơi trên toàn thế giới.

  • Phương thức quảng cáo đa dạng, không bị phụ thuộc nhiều vào các đối tác truyền thông đại chúng mà hoàn toàn có thể tự thực hiện trên chính website của mình.

  • Có thể quảng cáo mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn về thời gian như các loại hình truyền thống. Đặc biệt thông tin có thể được cập nhật liên tục, nhanh chóng.

  • Chi phí thấp mà hiệu quả thu về cao, đặc biệt có thể kết hợp song song với các biện pháp marketing khác như Facebook ads, Google Ads

  • Có thể lựa chọn được nhóm khách hàng tiềm năng để tiếp cận thông qua các chỉ số đo lường, khoanh vùng đối tượng, sở thích của nhóm người thường xuyên truy cập website

  • Tăng khả năng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng, khách hàng có thể tiếp cận cũng như phản hồi lại thông tin ngay lập tức, doanh nghiệp cũng chủ động hơn trong việc thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng.

  • Lưu trữ thông tin của khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng để tạo ra một tệp dữ liệu khách hàng

Sở hữu hàng loạt các ưu điểm vượt trội nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa những ưu điểm này. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cách sử dụng quảng cáo trên website hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Các cách sử dụng quảng cáo trên website hiệu quả

Là một loại hình quảng cáo hiệu quả, quảng cáo trên website được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, từ đó cũng phát triển ra rất nhiều cách sử dụng hiệu quả. Dưới đây là 3 cách sử dụng website quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất:

Đặt banner giới thiệu trên trang chủ web quảng cáo

Một trong những cách làm truyền thống và được đánh giá là hiệu quả nhất trên website quảng cáo chính là đặt banner. Có rất nhiều cách để đặt banner trên website nhưng phổ biến nhất được chia làm 3 loại hình sau:
 
Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 2
Đặt banner giới thiệu trên trang chủ website quảng cáo
  • Quảng cáo banner truyền thống: Là hình thức đặt quảng cáo trên website phổ biến và thông dụng nhất. Banner dạng này thường hình chữ nhật, chứa những đoạn text ngắn và bao gồm cả hình ảnh minh họa, thường banner này sẽ được đặt trên trang chủ lớn hoặc trang chủ danh mục và kết nối đến một trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.
  • Quảng cáo Pop-up: Với phương thưc quảng cáo này, khi khách hàng truy cập vào trang chủ hoặc các trang con thì trên website sẽ bật ra một màn hình riêng và một banner quảng cáo ấn tượng, banner này thường sẽ được liên kết về trang giới thiệu hoặc landing page của doanh nghiệp

Đặt quảng cáo trên giao diện các bài tin

Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 3
Đặt quảng cáo trên giao diện bài tin
 
Xuất hiện khá nhiều trong vài năm gần đây với mục tiêu tận dụng sự chú ý của khách hàng tại các bài tin. Cách thức sử dụng quảng cáo này thường được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái, bên phải của một trang web hoặc là một thanh nhỏ nằm ngang ở trên hoặc dưới của bài viết.

Thiết kế mẫu quảng cáo cho phần này cũng bao gồm những đoạn text ngắn và hình ảnh minh họa nhưng do diện tích nhỏ hơn nên việc thiết kế cũng cần được chú trọng sao cho mẫu quảng cáo vừa thu hút lại không gây khó chịu cho người đọc.

Viết bài tin với nội dung quảng cáo

Cách thứ 3 để sử dụng website quảng cáo chính là việc viết bài tin và lồng ghép trong đó là nội dung quảng cáo về sản phẩm. Đó có thể là một câu chuyện, một chia sẻ hay đơn giản là thứ gì đó hấp dẫn và thu hút người đọc bởi ưu điểm của trang web quảng cáo chính là lượng người truy cập lớn, dễ dàng thu hút người đọc sẽ tạo nên cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.
 
Trên đây là 3 cách đặt quảng cáo cũng như sử dụng website quảng cáo hiệu quả mà thiết kế web Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những hướng phát triển đúng đắn cho website quảng cáo của mình. Chúc bạn thành công!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.804 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.477 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.654 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.351 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.237 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.817 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.654 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.804 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.691 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.488 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.309 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.402 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.287 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.078 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.563 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.784 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.684 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.579 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/