Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]

Chia sẻ case study Seo KHÔNG backlink: tư duy, thời gian triển khai, phương pháp, cách làm và kết quả thực tế mình đã triển khai SEO theo cách của người làm nội dung

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:02 09/11/19 trong Kiến thức SEO
11:02 09/11/19 2.058 lượt xem
Seo không Backlink là tiêu đề của bài viết này. Và có lẽ đây là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi và ăn nhiều gạch đá trên các cộng đồng Seo. Nó mang tính chất giật Tít, câu view như các Seoer vẫn hay làm. Nên mình xin mạn phép đính chính lại cho chuẩn thành: “Case Study – Seo theo cách của người làm Nội Dung”. Mục đích của mình là đưa từ khóa lên TOP, lên trang đầu bảng xếp hạng của Google, chứ không phải chứng minh với các bạn. Và mình đã làm như thế nào!

Tư duy Seo 0 backlink

Đây là thành quả của chuỗi ngày nghiên cứu kéo dài, học mót kiến thức của nhiều người và bắt đầu áp dụng thực tế vào để Test. Mình chỉ là 1 người làm Seo cá Nhân, Tự làm ở nhà, Ếch ngồi đáy giếng, không phải Chuyên Gia, không phải nhân viên Seo, Leader, Pro hay nhà Tư Vấn Seo như các bạn. Trong khi các bạn (Kể cả các cao thủ) vẫn phản biện những ý kiến trái chiều về nội dung vs backlink, rằng: không phải lĩnh vực nào cũng áp dụng đc, rằng tốn tiền thuê nhân viên, chất lượng content, tiền chạy quảng cáo, site mạnh như báo chí, balalal… Thì cũng có những người nói rằng: Họ đã có hàng Triệu lượt truy cập website mà Seo không phụ thuộc (hoặc ít phụ thuộc) vào liên kết.
 
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]
 
Thay vì giữ trong đầu cái tư duy: không thể, không làm đc, cần nhân lực, cần tiền, người khác làm được còn mình thì không… sẽ nhanh chóng dẫn dắt các bạn đến cái ngõ cụt. Nó sẽ triệt tiêu tinh thần học hỏi, tính sáng tạo trong các bạn. Tại sao không đặt những câu hỏi như: Họ đã làm như thế nào, mình học được những gì, tại sao lại như vậy, áp dụng thực tế vào trường hợp của mình ra sao …? Với lối suy nghĩ như vậy, bạn sẽ luôn đi tìm câu trả lời, tìm đáp án cho những thắc mắc, những khó khăn có thể sẽ gặp phải.

Thiên hạ seo không liên kết như thế nào

Vâng, đúng như những gì các bác phản biện và ném gạch mình. Đó là những trang báo lớn, những Authority Site với các chỉ số cao chót vót, traffic khủng, nhân viên và công tác viên đông như kiến, hệ thống vệ tinh mạnh. Cứ đăng bài là top. => OK.! Mình không phải họ, không nguồn lực tài nguyên như họ.
 
Đó là những công ty Seo làm dịch vụ Seo, họ có Fanpage với số lượng thành viên lớn. Họ chạy quảng cáo từ Facebook ads, Google adwords, đặt banner … Ví dụ điển hình nhất là cách làm của Vinalink. Họ nói họ hướng tới người dùng, tập trung vào Content chất lượng, và họ đã thành công. Tuy nhiên 1 Landing Page của họ có hàng trăm nghìn Like, Share, comment từ mạng xã hội. => OK.! Họ đúng nhưng mình chịu, mình ko làm được như họ.
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019] 1
 
Đó là những doanh nghiệp phát triển theo hướng tăng trưởng lượng truy cập. Họ nhắm đến những vấn đề hót, những chủ đề hấp dẫn dạng tin tức, ăn theo Trends. Tuy nhiên để làm theo cách này họ cũng cần 1 đội ngũ nhân viên Content, cộng tác viên viết bài, những tay săn tin thứ thiệt. Hàng ngày xuất bản cả chục bài viết. => OK. Mình chỉ có 1 mình và không thể áp dụng cách đó.

Cách Seo hướng tới nội dung của mình áp dụng

Vấn đề ở đây là cá nhân mình chỉ có 1, không có nhiều tay, không có đội nhóm. Vậy phải giải quyết như thế nào, áp dụng một cách linh hoạt vào trường hợp cụ thể của bản thân ra sao?. Phải nói thêm, mình mạnh về backlink, mình sử dụng các công cụ, tool spam link. Mình chơi VIP forum, diễn đàn và tự xây hệ thống. Đã từng là như vậy, nhưng sau khi học hỏi tư duy, check các làm của những người Seo theo hướng nội dung mình đã thay đổi tất cả. Cụ thể Case Study đang áp dụng:

Thời gian bắt đầu

Ngày bắt đầu: 23/11/2017.
Đây là kết quả chụp ngày 03/12/2017. Bài viết này để mình ghi lại 1 dấu mốc để sau này cập nhật lại và đánh giá. Không có gì đảm bảo sẽ thành công.
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019] 2
 
Sau 1 tuần: 20 index, Organic Keyword = 77. Kỳ vọng con số này sẽ lên hàng nghìn, hàng chục nghìn.
Ahrefs rank nhảy từ 6M7 lên 4M7. DR từ 43 đã lên 45.

Cách làm

Sử dụng Domain cũ (UR 12, DR 45). Khác hoàn toàn với việc tìm domain hết hạn để xây dựng PBN làm vệ tinh à nha. Như các bạn thấy. Domain có 3 ref domain với 25 backlink. Cái này là mình giải quyết khâu tên miền mới phải mất thời gian đầu bị Google kìm hãm, có Trust sẵn làm cho thoải mái. Ngu gì chơi cái mới toanh. Tuy nhiên tìm được 1 em domain tên đẹp, phù hợp với lĩnh vực của mình và có thể làm thành thương hiệu không hề đơn giản nha.
 
Công cụ hỗ trợ duy nhất: Ahrefs. Như các bác thấy, cái duy nhất mình thích ở tên miền là DR = 45, trong khi rất ít (gần như là không có backlink). Tức là chủ sở hữu cũ của website họ không xây dựng liên kết. Và mình cũng không cần, và không muốn kiểm tra. Mình đang theo hướng nội dung, mà mình cũng chẳng cần 1 domain mạnh như cách site báo chí làm gì. Nên mình không quan tâm đến có bao nhiêu backlink trỏ về, có chất lượng hay không, khỏi check DA, PA từ Moz hay TF CF từ Majestic. Vì nó = 0.
 
Viết bài: 1 ngày đăng 1 đến 2 bài tự viết dựa theo những gì có sẵn. Chứ cũng chẳng giỏi giang mà sáng tạo ra cái gì hay, cái gì mới. Cũng chẳng có gì mà dám bảo là chất lượng như mấy bạn bên báo chí truyền thông viết bài. Cái duy nhất mình làm được là cung cấp thông tin có ích, đúng với truy vấn của người dùng.
 
Tương tác: 0 like share, 0 câu view kéo traffic, 0 chạy quảng cáo.

Phương pháp luận

Vậy tại sao lại làm như vậy, lý do gì để tin nó thành công và có hiệu quả. Chỉ viết bài, ngoài ra sẽ không đi backlink, không tín hiệu MXH, ko có tương tác từ traffic… Tất cả những gì mình áp dụng chỉ tập trung vào 1 chữ “Onsite”. Trong Onsite chỉ đi theo 2 hướng:
 
Related: Nội dung liên quan. Nói về nội dung Chất Lượng thì không biết thế nào là Truất’s. Giá 20k hay 200k/1 bài mới là Chất. Do nhân viên Content học ở ngành báo ra mới là chất á. Hay là hữu ích với người dùng, time-onsite cao, bounce rate thấp mới chất á. Chịu, cái mà mình đi theo là sự liên quan. Nghĩa là nghĩ rộng ra, xa ra, mở rộng chủ đề ra. Hãy biến trang web của bạn trở thành 1 Authority Site bao trùm tất cả những vấn đề mà người dùng search. Vậy thôi.!

 
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019] 3
 
Structure: Mình là người chậm tiến. Trong khi mọi người đang sử dụng URL ngắn, cấu trúc Site Hub tân tiến. Thì mình đang dùng cấu trúc Silo Truyền Thống. Truyền thống tức là URL nó rất dài, gồm nhiều cấp và là Silo Thực, chứ phải Silo Ảo được xây dựng bằng internal link.

Kết quả và kỳ vọng

Đơn giản vậy thôi, nhưng hiện tại mình tin tưởng vào kết quả của nó và kỳ vọng rất nhiều. Sau 1 tuần theo dõi, cái duy nhất nhận được là: Bài viết sau khi đăng vài giờ thì lập tức được index mà không cần bất kỳ tác động gì. Hiện tại với hơn 20 index, lên được 77 Organic Keyword. Chắc chẳng có traffic đâu. Tiếp tục kế hoạch phát triển lên 100-200 index rồi cập nhật tiếp.
 
Kỳ vọng: Với nội dung được cấu trúc tốt site sẽ có những bước phát triển đạt 5-10k Organic Keyword với 100-200 bài viết đem về một lượng traffic ổn. Seo không backlink từ dễ, từ không ai search lên mà không có traffic thì làm cho vui à.!
Tác giả: Chipheoseo
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.820 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.488 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.672 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.366 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.257 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.829 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.672 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.820 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.763 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.613 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.427 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.442 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.366 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.387 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.946 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.424 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.784 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.935 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/