Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]

Chia sẻ case study Seo KHÔNG backlink: tư duy, thời gian triển khai, phương pháp, cách làm và kết quả thực tế mình đã triển khai SEO theo cách của người làm nội dung
Tác giả
Tất Thành
1,729 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Seo không Backlink là tiêu đề của bài viết này. Và có lẽ đây là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi và ăn nhiều gạch đá trên các cộng đồng Seo. Nó mang tính chất giật Tít, câu view như các Seoer vẫn hay làm. Nên mình xin mạn phép đính chính lại cho chuẩn thành: “Case Study – Seo theo cách của người làm Nội Dung”. Mục đích của mình là đưa từ khóa lên TOP, lên trang đầu bảng xếp hạng của Google, chứ không phải chứng minh với các bạn. Và mình đã làm như thế nào!
Đây là thành quả của chuỗi ngày nghiên cứu kéo dài, học mót kiến thức của nhiều người và bắt đầu áp dụng thực tế vào để Test. Mình chỉ là 1 người làm Seo cá Nhân, Tự làm ở nhà, Ếch ngồi đáy giếng, không phải Chuyên Gia, không phải nhân viên Seo, Leader, Pro hay nhà Tư Vấn Seo như các bạn. Trong khi các bạn (Kể cả các cao thủ) vẫn phản biện những ý kiến trái chiều về nội dung vs backlink, rằng: không phải lĩnh vực nào cũng áp dụng đc, rằng tốn tiền thuê nhân viên, chất lượng content, tiền chạy quảng cáo, site mạnh như báo chí, balalal… Thì cũng có những người nói rằng: Họ đã có hàng Triệu lượt truy cập website mà Seo không phụ thuộc (hoặc ít phụ thuộc) vào liên kết.
 
Cách Seo không Backlink - [Case study 2018]
 
Thay vì giữ trong đầu cái tư duy: không thể, không làm đc, cần nhân lực, cần tiền, người khác làm được còn mình thì không… sẽ nhanh chóng dẫn dắt các bạn đến cái ngõ cụt. Nó sẽ triệt tiêu tinh thần học hỏi, tính sáng tạo trong các bạn. Tại sao không đặt những câu hỏi như: Họ đã làm như thế nào, mình học được những gì, tại sao lại như vậy, áp dụng thực tế vào trường hợp của mình ra sao …? Với lối suy nghĩ như vậy, bạn sẽ luôn đi tìm câu trả lời, tìm đáp án cho những thắc mắc, những khó khăn có thể sẽ gặp phải.

Thiên hạ seo không liên kết như thế nào

Vâng, đúng như những gì các bác phản biện và ném gạch mình. Đó là những trang báo lớn, những Authority Site với các chỉ số cao chót vót, traffic khủng, nhân viên và công tác viên đông như kiến, hệ thống vệ tinh mạnh. Cứ đăng bài là top. => OK.! Mình không phải họ, không nguồn lực tài nguyên như họ.
 
Đó là những công ty Seo làm dịch vụ Seo, họ có Fanpage với số lượng thành viên lớn. Họ chạy quảng cáo từ Facebook ads, Google adwords, đặt banner … Ví dụ điển hình nhất là cách làm của Vinalink. Họ nói họ hướng tới người dùng, tập trung vào Content chất lượng, và họ đã thành công. Tuy nhiên 1 Landing Page của họ có hàng trăm nghìn Like, Share, comment từ mạng xã hội. => OK.! Họ đúng nhưng mình chịu, mình ko làm được như họ.

Cách Seo không Backlink - [Case study 2018] 1
 
Đó là những doanh nghiệp phát triển theo hướng tăng trưởng lượng truy cập. Họ nhắm đến những vấn đề hót, những chủ đề hấp dẫn dạng tin tức, ăn theo Trends. Tuy nhiên để làm theo cách này họ cũng cần 1 đội ngũ nhân viên Content, cộng tác viên viết bài, những tay săn tin thứ thiệt. Hàng ngày xuất bản cả chục bài viết. => OK. Mình chỉ có 1 mình và không thể áp dụng cách đó.

Cách Seo hướng tới nội dung của mình áp dụng

Vấn đề ở đây là cá nhân mình chỉ có 1, không có nhiều tay, không có đội nhóm. Vậy phải giải quyết như thế nào, áp dụng một cách linh hoạt vào trường hợp cụ thể của bản thân ra sao?. Phải nói thêm, mình mạnh về backlink, mình sử dụng các công cụ, tool spam link. Mình chơi VIP forum, diễn đàn và tự xây hệ thống. Đã từng là như vậy, nhưng sau khi học hỏi tư duy, check các làm của những người Seo theo hướng nội dung mình đã thay đổi tất cả. Cụ thể Case Study đang áp dụng:

Thời gian bắt đầu

Ngày bắt đầu: 23/11/2017.
Đây là kết quả chụp ngày 03/12/2017. Bài viết này để mình ghi lại 1 dấu mốc để sau này cập nhật lại và đánh giá. Không có gì đảm bảo sẽ thành công.
Cách Seo không Backlink - [Case study 2018] 2
 
Sau 1 tuần: 20 index, Organic Keyword = 77. Kỳ vọng con số này sẽ lên hàng nghìn, hàng chục nghìn.
Ahrefs rank nhảy từ 6M7 lên 4M7. DR từ 43 đã lên 45.

Cách làm

Sử dụng Domain cũ (UR 12, DR 45). Khác hoàn toàn với việc tìm domain hết hạn để xây dựng PBN làm vệ tinh à nha. Như các bạn thấy. Domain có 3 ref domain với 25 backlink. Cái này là mình giải quyết khâu tên miền mới phải mất thời gian đầu bị Google kìm hãm, có Trust sẵn làm cho thoải mái. Ngu gì chơi cái mới toanh. Tuy nhiên tìm được 1 em domain tên đẹp, phù hợp với lĩnh vực của mình và có thể làm thành thương hiệu không hề đơn giản nha.
 
Công cụ hỗ trợ duy nhất: Ahrefs. Như các bác thấy, cái duy nhất mình thích ở tên miền là DR = 45, trong khi rất ít (gần như là không có backlink). Tức là chủ sở hữu cũ của website họ không xây dựng liên kết. Và mình cũng không cần, và không muốn kiểm tra. Mình đang theo hướng nội dung, mà mình cũng chẳng cần 1 domain mạnh như cách site báo chí làm gì. Nên mình không quan tâm đến có bao nhiêu backlink trỏ về, có chất lượng hay không, khỏi check DA, PA từ Moz hay TF CF từ Majestic. Vì nó = 0.
 
Viết bài: 1 ngày đăng 1 đến 2 bài tự viết dựa theo những gì có sẵn. Chứ cũng chẳng giỏi giang mà sáng tạo ra cái gì hay, cái gì mới. Cũng chẳng có gì mà dám bảo là chất lượng như mấy bạn bên báo chí truyền thông viết bài. Cái duy nhất mình làm được là cung cấp thông tin có ích, đúng với truy vấn của người dùng.
 
Tương tác: 0 like share, 0 câu view kéo traffic, 0 chạy quảng cáo.

Phương pháp luận

Vậy tại sao lại làm như vậy, lý do gì để tin nó thành công và có hiệu quả. Chỉ viết bài, ngoài ra sẽ không đi backlink, không tín hiệu MXH, ko có tương tác từ traffic… Tất cả những gì mình áp dụng chỉ tập trung vào 1 chữ “Onsite”. Trong Onsite chỉ đi theo 2 hướng:
 
Related: Nội dung liên quan. Nói về nội dung Chất Lượng thì không biết thế nào là Truất’s. Giá 20k hay 200k/1 bài mới là Chất. Do nhân viên Content học ở ngành báo ra mới là chất á. Hay là hữu ích với người dùng, time-onsite cao, bounce rate thấp mới chất á. Chịu, cái mà mình đi theo là sự liên quan. Nghĩa là nghĩ rộng ra, xa ra, mở rộng chủ đề ra. Hãy biến trang web của bạn trở thành 1 Authority Site bao trùm tất cả những vấn đề mà người dùng search. Vậy thôi.!

 
Cách Seo không Backlink - [Case study 2018] 3
 
Structure: Mình là người chậm tiến. Trong khi mọi người đang sử dụng URL ngắn, cấu trúc Site Hub tân tiến. Thì mình đang dùng cấu trúc Silo Truyền Thống. Truyền thống tức là URL nó rất dài, gồm nhiều cấp và là Silo Thực, chứ phải Silo Ảo được xây dựng bằng internal link.

Kết quả và kỳ vọng

Đơn giản vậy thôi, nhưng hiện tại mình tin tưởng vào kết quả của nó và kỳ vọng rất nhiều. Sau 1 tuần theo dõi, cái duy nhất nhận được là: Bài viết sau khi đăng vài giờ thì lập tức được index mà không cần bất kỳ tác động gì. Hiện tại với hơn 20 index, lên được 77 Organic Keyword. Chắc chẳng có traffic đâu. Tiếp tục kế hoạch phát triển lên 100-200 index rồi cập nhật tiếp.
 
Kỳ vọng: Với nội dung được cấu trúc tốt site sẽ có những bước phát triển đạt 5-10k Organic Keyword với 100-200 bài viết đem về một lượng traffic ổn. Seo không backlink từ dễ, từ không ai search lên mà không có traffic thì làm cho vui à.!
Tác giả: Chipheoseo
 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2019 13.274 lượt xem
Ngày đăng: 19/10/2018 3.290 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 3.248 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2018 2.965 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 2.790 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.818 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2019 1.493 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 1.476 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 760 lượt xem
Ngày đăng: 05/02/2018 731 lượt xem
Ngày đăng: 31/05/2018 630 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!