Thiết Kế Web Chuẩn SEO | Mọi điều bạn cần biết

Chúng ta nghe rất nhiều về thiết kế web chuẩn SEO nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì và tầm quan trọng của web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Bài viết dưới đây có mọi điều bạn cần!
Tác giả
Tất Thành
402 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Một thiết kế web tuyệt vời rất quan trọng nhưng nếu một website không có xếp hạng tìm kiếm tốt, rất ít người có thể nhìn thấy nó. Để tránh phát triển một website không thân thiện với công cụ tìm kiếm, bạn cần phải xem xét một số nguyên tắc thiết kế web chuẩn SEO. Bài viết dưới đây có tất cả những điều bạn cần!

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Chúng ta nghe rất nhiều về thiết kế web chuẩn SEO nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì và tầm quan trọng của web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. 

Ở cấp độ cơ bản, một website chuẩn SEO là một website cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc các trang trên website. Công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu nội dung website của bạn là bước đầu tiên để đảm bảo khả năng hiển thị của website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 
Thiết kế web chuẩn SEO

Công cụ tìm kiếm sử dụng trình thu thập dữ liệu web cho tác vụ này và điều chúng ta phải làm là cố gắng đáp ứng, làm việc với chúng thay vì chống lại. Có nhiều cách để tạo ra một website nhưng không phải tất cả đều được xây dựng với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thiết kế web chuẩn SEO đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và tiếp cận có cấu trúc để thể hiện những dịch vụ được cung cấp.  Đối với nhiều doanh nghiệp thì việc thể hiện chính xác những gì mình đang làm không phải là điều dễ dàng.

Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

Website là trung tâm của chiến dịch Marketing Online của bạn. Và tất nhiên, nguồn lưu lượng hiệu quả nhất đến từ tìm kiếm không phải trả tiền (Organic Traffic). Tuy nhiên, một cách thường xuyên, các doanh nghiệp không nghĩ về SEO cho đến khi một website đã được thiết kế xong và thiếu rất nhiều các yếu tố chuẩn SEO. Website của bạn có thể long lanh nhưng nếu nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải chạy đua với đối thủ của mình bằng "chân gỗ" hoặc lãng phí thời gian, tiền bạc vào việc chỉnh sửa, nâng cấp hay tệ hơn là thiết kế lại website của mình.

Các yếu tố chuẩn SEO của website

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trực tuyến nào. Và, nhiều người không nhận ra rằng nó cần được tích hợp vào quy trình thiết kế web - mà không phải được thêm vào sau này. Dưới đây là các yếu tố chuẩn SEO cần chú ý khi thiết kế website.

Cấu trúc website

Cấu trúc website
 
Mỗi website nên được thiết kế với một cấu trúc logic rõ ràng. Trang chủ thể hiện mục đích, hình ảnh lớn của toàn website còn các phần chi tiết nên được chia thành các trang con.

Sẽ rất tốt nếu website của bạn được phân lớp. Nhưng, đừng phân lớp quá sâu bởi Google sẽ gặp khó khăn khi thu thập tất cả trang đó. Độ sâu hợp lý của website là từ 3 đến 4 lớp.

Cấu trúc URL

URL ảnh hưởng đến SEO, vì vậy phải chọn URL ngay từ đầu. 
  • URL ngắn, dễ nhớ

  • URL nên mô tả nội dung của trang càng rõ ràng càng tốt

  • Đối với các trang con, sử dụng dấu gạch nối để dễ đọc

  • Thêm từ khóa vào URL (Tránh nhồi nhét)

Điều hướng website

Điều hướng website
 
Ngoài việc được cấu trúc tốt, website cần dễ điều hướng bởi khách truy cập (và cả công cụ tìm kiếm). Tránh tạo các trang "cụt" không liên kết với bất kỳ trang nào trên website.

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Đây là thời đại của các thiết bị di động. Do đó, bạn cần phải thiết kế website hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Title, Thẻ H và Meta descriptions

Title, Thẻ H và mô tả là khía cạnh vô cùng quan trọng của SEO. Một Web Page cần có một dung duy nhất trong <title> - Không sao chép cùng 1 tiêu đề trên toàn bộ trang web của bạn. Tương tự với đó, thêm từ khóa vào các thẻ tiêu đề trên mỗi trang, đặc biệt là H1.

Mô tả - Không trực tiếp ảnh hướng đến SEO nhưng lại ảnh hướng đến só lượng người truy cập vào website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Có thể hiểu chúng là Không gian quảng cáo miễn phí. Vì vậy, suy nghĩ về việc viết mô tả sao cho thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang
Cùng với thân thiện với thiết bị di động, tốc độ tải trang cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến SEO. Google phạt các website chậm và khách truy cập cũng sẽ thoát ra nếu website mất quá nhiều thời gian để tải.

Tối ưu hóa hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm không thể "đọc" và hiểu hình ảnh. Nhưng, bạn có thể cho chúng biết hình ảnh của bạn đang nói gì bằng cách tối ưu hóa hình ảnh:
  • Đặt tên hình ảnh chính xác

  • Đừng quên thẻ alt 

  • Không sử dụng hình ảnh lớn hơn mức cần thiết vì điều này có thể làm chậm thời gian tải trang

Sử dụng Flash

Hãy tránh xa Flash trừ phi nó thực sự cần thiết! Các công cụ tìm kiếm không thể xem hay xử lý nội dụng Flash. Vì vậy, với mục đích SEO, không nên để Flash tồn tại.

Dữ liệu có cấu trúc

 
Google cho biết vẫn chưa để dữ liệu có cấu trúc trở thành yếu tố tính điểm trong SEO. Tuy nhiên, nó có thể giúp mang lại lượng truy cấp chất lượng hơn. Theo thời gian, nó sẽ cải thiện thứ hạng của website.

Giao diện website

SEO tốt không chỉ là các yếu tố kỹ thuật. Giao diện hấp dẫn, dễ sử dụng sẽ thu hút nhiều khách truy cập ở lại trên website của bạn. Điều này giúp giảm tỷ lệ thoát trang. Một website có giao diện đẹp cũng rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu.

Địa chỉ thiết kế web chuẩn SEO tại Hà Nội

SEO đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong tương lai của Internet và trong các lĩnh vực công nghệ khác - tiêu biểu như thiết kế web. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Tất Thành để trải nghiệm dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO với sản phẩm được bàn giao là website hoàn chỉnh vừa đẹp mắt, đầy đủ tính năng lại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về SEO.

Tất Thành đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế website, làm việc hơn 2500 khách hàng , thực hiện hơn 3000 dự án. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, năng lực và cơ sở hạ tầng để mang đến sản phẩm website chất lượng cao cấp.

Ngoài ra, Tất Thành còn cung cấp dịch vụ SEO & Marketing Online. Do đó, chúng tôi hiểu rõ những yếu tố cần thiết cho SEO và xây dựng website theo hướng tối ưu hóa các yếu tố này.

Liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế web chuẩn SEO và nhận báo giá chi tiết cho website của mình!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 28/02/2019 900 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 895 lượt xem
Ngày đăng: 05/03/2019 531 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 489 lượt xem
Ngày đăng: 04/03/2019 430 lượt xem
Ngày đăng: 25/06/2019 260 lượt xem
Ngày đăng: 24/07/2019 111 lượt xem
Ngày đăng: 07/08/2019 83 lượt xem
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!