Thiết Kế Website Đa Ngôn Ngữ - Tiêu Chí Của Một Website Chuyên Nghiệp

Thiết kế website đa ngôn ngữ là một xu hướng tất yếu trong thời đại internet toàn cầu hiện nay. Nó không chỉ giúp website trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng mà còn giúp kích thích doanh thu và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
Tác giả
Tất Thành
1,180 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Theo VPNMentor, tính đến tháng 12 năm 2017 trên thế giới có gần 4,2 tỷ người sử dụng internet, trong đó có hơn 1 nửa đến từ Châu Á và phần còn lại là các châu lục khác. Điều này có nghĩa là một website khi được đưa lên mạng internet sẽ có cơ hội tiếp cận hơn 4 tỷ người mỗi ngày. Tiếp cận khách hàng xuyên biên giới chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế.
Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ đã trở thành mối lo trong tình huống này, làm thế nào để khách hàng của các nước khác có thể tìm hiểu và mua sản phẩm trên website của bạn khi họ không hiểu gì về chúng cơ chứ? Thiết kế website đa ngôn ngữ là biện pháp lý tưởng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đáp án để giải bài toán khó trong tiếp cận khách hàng này. Vậy thiết kế website đa ngôn ngữ là gì? Có vai trò như thế nào?
 

Thiết kế website đa ngôn ngữ (Multilingual Website) là gì?

Website đa ngôn ngữ (Multilingual Website) là kiểu website cho phép người truy cập đọc web dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, cụ thể là ngôn ngữ mà họ đang sử dụng. Thiết kế website đa ngôn ngữ là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để xây dựng và tích hợp tính năng chuyển đổi ngôn ngữ này vào web một cách trơn tru và mượt mà nhất.
Nói như trên không có nghĩa là một website được tích hợp tính năng đa ngôn ngữ sẽ luôn có thể chuyển đổi sang tất cả các ngôn ngữ khác nhau. Về cơ bản, một website thông thường được thiết kế tại Việt Nam sẽ sử dụng một số ngôn ngữ chính như: Tiếng Việt (Vi), Tiếng Anh (En), Tiếng Trung Quốc (Ch),... Còn những website lớn dạng toàn cầu như Google, Booking, Amazon,... thì lượng ngôn ngữ có thể lên đến hàng chục ngôn ngữ khác nhau tùy biến cho từng khu vực quốc gia.
 

Nhìn chung, thiết kế website đa ngôn ngữ là một công việc cần thiết để giúp người dùng ngoài nước khi truy cập web có thể đọc và hiểu được nội dung website. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với những website hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như du lịch, khách sạn,...
Lợi ích của một website đa ngôn ngữ đối với doanh nghiệp
Bên cạnh việc thân thiện và giúp tiếp cận người nước ngoài dễ hơn, một thiết kế website đa ngôn ngữ cũng mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với doanh nghiệp, dưới đây là một số lợi ích cơ bản:
 
Giúp tiếp cận khách hàng nước ngoài hay những khách hàng sử dụng ngoại ngữ
Là một công cụ marketing hiệu quả, ít tốn kém
Tạo sự tin tưởng nơi khách hàng tiềm năng
Công cụ SEO hiệu quả: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp trang web có thể được tìm thấy dễ dàng hơn bằng các công cụ tìm kiếm
 

Cách thức hoạt động của một website đa ngôn ngữ

Vậy một website đa ngôn ngữ sẽ hoạt động như thế nào? Chúng ta có thể hiểu như sau, website đa ngôn ngữ là website khi chúng ta truy cập lần đầu tiên, ngôn ngữ mà website hiển thị sẽ là những ngôn ngữ mặc định, phần lớn những ngôn ngữ này là ngôn ngữ dành cho những khách hàng mà website muốn hướng tới (Tùy từng website mà ngôn ngữ này có thể là ngôn ngữ của quốc gia chủ sở hữu website cũng có thể là ngôn ngữ nơi website đó đang hiện hữu).
 

Với dạng website này, nếu ngôn ngữ mặc định không phải ngôn ngữ bạn muốn, bạn có thể sử dụng các nút ngôn ngữ để chuyển đổi sang ngôn ngữ phù hợp. Một số mẫu website cũng cho phép người dùng chọn ngôn ngữ trước khi truy cập, giúp người dùng có thể tiếp xúc đến thông tin đầu tiên một cách chính xác và phù hợp hơn.

Có những dạng website đa ngôn ngữ nào?

Hiện nay, có 2 dạng website đa ngôn ngữ cơ bản, được phân chia theo các thức ứng dụng cũng như ưu nhược điểm khi sử dụng như sau:

Loại 1: Website đa ngôn ngữ sử dụng Google Translate để tự động dịch website sang các ngôn ngữ khác

Ưu điểm:

 • Khả năng đa dạng ngôn ngữ. Google Translate với một hệ thống từ điển lớn sẽ giúp website có thể chuyển đổi sang nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau, phù hợp với nhiều khách hàng trên nhiều đất nước khác nhau.
 • Đặc biệt với Google Translate, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian về phần dịch thuật nội dung cũng như chi phí chuyển đổi giao diện sang ngôn ngữ khác.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, Google Translate do không phải là một phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp nên nội dung được dịch bởi Google Translate gần như chỉ đáp ứng 40 - 50% nhu cầu của người dùng, rất khó thuyết phục đối với các khách hàng khó tính ở thị trường nước ngoài.
 • Ngoài ra, việc website sử dụng Google Translate thì khi khách hàng truy cập sẽ hiện nên một thanh dịch trang ở trên cùng màn hình, làm giảm độ chuyên nghiệp ở mẫu website.
=> Vì thế, với những website có ý định hướng đến thị trường khách nước ngoài là chủ yếu thì không nên sử dụng phương pháp này.
 

Loại 2: Website đa ngôn ngữ được dịch và biên soạn thủ công:

Ưu điểm:

 • Tất cả các thông tin trên website sẽ được đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp dịch thủ công sang những ngôn ngữ muốn chuyển đổi sao cho trực quan và chính xác nhất
 • Phương pháp này được hầu hết các nhà lập trình website khuyên dùng bởi nó mang đến cho người truy cập những trải nghiệm nội dung rõ ràng, chi tiết và chính xác, giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.
 • Website chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong mắt người dùng

Nhược điểm:

 • Thường chỉ tập trung vào một số loại ngôn ngữ nhất định và phổ biến như tiếng việt, tiếng anh, tiếng trung quốc, tiếng pháp,...
 • Chi phí cao hơn phương pháp 1 với từ khoảng 10-30% chi phí cho mỗi loại ngôn ngữ
 • Ngoài ra, phương pháp này yêu cầu đội ngũ lập trình và thiết kế kỹ năng tốt do phải chú tâm đến một số yếu tố như tên miền website, kiểu thiết kế và cấu trúc dữ liệu:
  • Ví dụ như việc tên miền website .com.vn sẽ phù hợp với khách hàng Việt thì .com lại là tên miền mà khách hàng quốc tế ưa thích hơn.
  • Kiểu thiết kế cũng sẽ thay đổi tùy theo loại thị trường, cụ thể như một thiết kế website đẹp lung linh tại Việt Nam có thể sẽ là quá phức tạp và rối mắt ở thị trường Mỹ, hay khó hiểu với thị trường Nga và hoàn toàn không hề thu hút, kém chuyên nghiệp trong mắt người Nhật.
  • Cấu trúc dữ liệu cũng có thể thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào thói quen và thị hiếu của từng ngôn ngữ.

Thiết kế website đa ngôn ngữ Asp.net tại Tất Thành thuộc loại nào? Có những ưu điểm gì?

Vậy trong 2 loại trên, dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ asp.net được cung cấp bởi Tất Thành thuộc loại nào? Công ty thiết kế website Tất Thành phát triển dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ với mục đích mang đến cho khách hàng những lựa chọn thiết kế web chất lượng và đa dạng hơn. Chúng tôi luôn thiết kế website với mục tiêu ưu tiên các trải nghiệm của người dùng nên website đa ngôn ngữ asp.net được thiết kế bởi Tất Thành thuộc loại 2 - được dịch và biên soạn thủ công.
 


Vì thế, nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một công ty thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp thì Tất Thành sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề chắc chắn sẽ có thể giúp quý khách xây dựng được một mẫu website như mong muốn.

Đặc biệt, thiết kế website đa ngôn ngữ tại Tất Thành, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích tích cực như:
 • Sở hữu một mẫu website đa ngôn ngữ asp.net chất lượng cao với một chi phí phù hợp nhất.
 • Thiết kế website chuẩn SEO để có thể dễ dàng lên TOP Google
 • Giao diện quản trị tiếng Việt giúp người quản trị dễ dàng thao tác
 • Website được thiết kế trên nền tảng ASP.NET cùng hệ quản trị CSDL SQL đảm bảo thông tin website được bảo mật tốt nhất
 • Tối ưu tốc độ load trang
 • Bảo hành vĩnh viễn
 • Hỗ trợ 24/7
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với hơn 50+ nhân sự
 • 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web bán hàng
 • Thiết kế website giá rẻ với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn:
 • Tặng:
  • 01 Tên miền quốc tế trị giá 270.000 VNĐ
  • 01 Hosting gói dung lượng cao cấp 2.0 GB trị giá 1.680.000 VNĐ
 • Hỗ trợ quản trị, tư vấn và hướng dẫn quảng cáo website miễn phí như sau
  • Khai báo website lên công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay - Google
  • Hỗ trợ tạo file robots.txt và sitemap.xml
  • Hướng dẫn quảng cáo tiếp thị trực tuyến
  • Tư vấn quảng cáo trực tuyến và cung cấp các tài liệu quảng cáo trực tuyến miễn phí

Thông tin liên hệ thiết kế website đa ngôn ngữ Asp net tại Tất Thành

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ tại Tất Thành, quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website nói chung hay thiết kế website đa ngôn ngữ nói riêng hoặc cần tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
 
TRẦN MINH THẮNG
0988.56.59.56
thang@tatthanh.com.vn
  HÀ MẠNH LINH
0988.184.022
linh@tatthanh.com.vn
 
Tất Thành luôn sẵn lòng phục vụ và mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm website ưng ý nhất!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!