Để Email quảng bá luôn vào Inbox

Email marketing – một công cụ marketing trên môi trường internet đã được thế giới sử dụng từ rất lâu, tuy không phải là khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực online marketing tại Việt Nam nhưng không có nhiều người nắm rõ về vấn đề này. Do đó, việc gửi email, và đặc biệt là việc gửi email số lượng lớn của các doanh nghiệp hay tổ chức nào đó diễn ra không hiệu quả. Vẫn còn quá nhiều thắc mắc “tại sao email lại bị vào spam”, và vẫn còn quá nhiều những lời mời chào dịch vụ gửi email với khẩu hiệu “100% vào inbox”.
Tác giả
1.258 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Thiet ke website - Tất Thành JSC

Email marketing – một công cụ marketing trên môi trường internet đã được thế giới sử dụng từ rất lâu, tuy không phải là khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực online marketing tại Việt Nam nhưng không có nhiều người nắm rõ về vấn đề này. Do đó, việc gửi email, và đặc biệt là việc gửi email số lượng lớn của các doanh nghiệp hay tổ chức nào đó diễn ra không hiệu quả. Vẫn còn quá nhiều thắc mắc “tại sao email lại bị vào spam”, và vẫn còn quá nhiều những lời mời chào dịch vụ gửi email với khẩu hiệu “100% vào inbox”.

 

 
de email quang ba.png

Bài viết này sẽ trình bày những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết về email marketing.

1. Tại sao email lại vào spam

Trên thế giới hiện nay có một số tổ chức chống spam email, họ đưa ra các tiêu chí đánh giá mức độ spam và thang điểm theo các tiêu chí đó. Các tiêu chí này được đưa ra với 2 mục đích: xác định một email có phải là thư rác hay không, và mục đích thứ hai là một địa chỉ IP có phải là địa chỉ chuyên gửi thư rác hay không. 

Theo các tiêu chí này thì nếu một email vượt qua ngưỡng cho phép thì sẽ bị đánh giá là spam, và một IP vị phạm một số quy định thì sẽ bị xác đinh là IP chuyên gửi spam và IP này sẽ bị liệt vào blacklist. Trong các tổ chức này, phải kể đến Spamhaus – một tổ chức được thành lập bởi một số nước châu Âu, trụ sở tại vương quốc Anh. Có lẽ không phải quá cường điệu khi nói rằng Spamhaus là tiêu chuẩn vàng để bảo vệ con người trên toàn thế giới chống lại những hành động của kẻ gửi thư rác. 

Ngoài ra còn khá nhiều các tổ chức khác, mỗi tổ chức được lập ra cho một mục đích chặn spam riêng, họ có một vài tiêu chí đánh giá riêng để phục vụ mục đích của họ. Tuy vậy, vẫn có các yếu tố chung để đánh giá mức độ spam. Các yếu tố đó bao gồm: IP gửi email, tiêu đề của email, nội dung của email, cách thức gửi email. Cụ thể các yếu tố này như thế nào, tôi sẽ nõi kỹ hơn trong một bài viết khác.

Bên cạnh đó, Gmail,Yahoo hay các nhà cung cấp dịch vụ email khác đều có những bộ lọc thư rác riêng để xác định một email có phải là spam hay không. Bộ lọc này cũng dựa vào các thành phần của email để đánh giá mức độ email của spam. Khi email vi phạm các luật của bộ lọc thư rác, vị trí của nó tương ứng sẽ là mục spam.

2. Bộ lọc thư rác của Google

Các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail,Yahoo,Hotmail… đều xây dựng riêng cho mình một bộ lọc thư rác riêng. Trong đó phải kể đến Gmail. Bộ lọc thư rác của Gmail được xây dựng trên cơ chế tự học kết hợp với sự tương tác của người sử dụng. 

Quá trình học của bộ lọc này lấy đầu vào là các mẫu thư rác của người dùng báo cáo (khi đánh dấu email nào đó là spam bằng cách tùy chọn Report spam trên thanh công cụ của Gmail), sau đó bộ lọc sẽ phân tích các yếu tố của email để xác định ra một số khuôn mẫu của thư rác. Các yếu tố đó bao gồm: IP gửi mail, người gửi, tiêu đề email, nội dung email, cấu trúc email, tỉ lệ giữa số lượng chữ trong nội dung với các hình ảnh và các liên kết.

Các email về sau sẽ bị lọc qua các khuôn mẫu này, nếu giống với mẫu thư rác đã xác định trước đó thì email sẽ bị cho vào mục spam. Quá trình tự học của bộ lọc sẽ được cập nhật mỗi khi người sử dụng tương tác với chức năng báo cáo thư rác (Report spam), do đó khi người dùng tương tác càng nhiều thì bộ lọc sẽ trở nên càng chính xác. 

Và với mỗi người sử dụng, với mỗi thói quen và môi trường làm việc khác nhau, sẽ có các tiêu chí đánh giá khác nhau, và như vậy mỗi người sử dụng sẽ có một bộ lọc thư rác riêng. Bên cạnh đó, hiệu quả của mỗi bộ lọc thư rác của Gmail sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ tương tác của người sử dụng. Và một sự thật thú vị dành cho những người sử dụng Gmail đó là: khi trong mục spam của bạn có rất ít thư rác hoặc chẳng có cái nào, thì bộ lọc thư rác của bạn thật tồi; còn khi mục spam của bạn ngập tràn thư rác thì lúc đó bộ lọc thư rác của bạn thật tuyệt vời.

Như vậy, tôi rất mong các bạn có thể phần nào hình dung được nguyên nhân mà email lại vào mục spam và tự trả lời được việc “100% inbox” là có thể hay không.

Tác giả: Hải NĐ
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 12/12/12 404 lượt xem
Ngày đăng: 12/12/12 450 lượt xem
Ngày đăng: 11/12/12 830 lượt xem
Ngày đăng: 11/12/12 1.064 lượt xem
Ngày đăng: 11/12/12 882 lượt xem
Ngày đăng: 11/12/12 1.356 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 915 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.021 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.882 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 983 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.397 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 907 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 979 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.001 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.145 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.962 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.008 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.066 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.038 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 972 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.046 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 1.020 lượt xem
Ngày đăng: 10/12/12 909 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!
DMCA.com Protection Status