Ứng dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp

Hiện nay, tôi thấy người ta đang bàn về chủ đề này. Vốn đam mê và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi cũng muốn chia sẻ một vài điều để các chủ doanh nghiệp có một cái nhìn rõ ràng và chính xác về ứng dụng công nghệ 4.0 và đặc biệt là khi ứng dụng trong doanh nghiệp, công ty.
Tác giả
Tất Thành
330 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Hiện nay, tôi thấy người ta đang bàn về chủ đề này. Vốn đam mê và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi cũng muốn chia sẻ một vài điều để các chủ doanh nghiệp có một cái nhìn rõ ràng và chính xác về ứng dụng công nghệ 4.0 và đặc biệt là khi ứng dụng trong doanh nghiệp, công ty.

 

THỨ NHẤT: ĐỪNG ẢO TƯỞNG ĐỂ TRÁNH ĐI NHẦM GIẦY

Nhà nhà, người người, tivi, báo đài,… đều suốt ngày nói về công nghệ 4.0, ứng dụng 4.0,… Cái gì cũng được gắn mác 4.0 mà có khi người nói cũng chẳng hiểu gì về ứng dụng công nghệ 1.0, 2.0 hay 3.0 chứ đừng nói là 4.0. Tỷ lệ người bốc phét, chém gió là chủ yếu. Đọc ít lý thuyết sách vở, tài liệu trong nước hoặc trên các báo nước ngoài rồi mang ra “CHÉM”. Tại sao tôi lại nói vậy? Bởi chém gió thì dễ, nói thì dễ nhưng làm thì khó hơn gấp nhiều lần. Nhiều người, khi tôi nghe người ta thuyết trình về ứng dụng công nghệ 4.0 là hiểu ngay họ chưa từng có kinh nghiệm thực tiễn của việc ứng dụng công nghệ 3.0, 2.0 và doanh nghiệp của họ chứ đừng nói là 4.0. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, mà lại đi nghe những người bốc phét chém gió thì bạn sẽ chỉ đi vào con đường không nối thoát, rơi xuống vực sâu mà thôi.

 

Vậy? ứng dụng công nghệ 4.0 trong doanh nghiệp như thế nào? 

 

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu về công nghệ 1.0, 2.0 rồi 3.0 là gì? Đặc biệt là ứng dụng công nghệ 3.0 vào trong doanh nghiệp là gì? Có những ưu điểm và hạn chế gì? Sau đó mới nên bàn về 4.0. Bởi chỉ khi hiểu rõ về 3.0 người ta mới phần nào hiểu được công nghệ 4.0 vượt trội hơn 3.0 ở điểm gì? Giống như bạn đã từng sử dụng mạng 3G thực tế rồi thì bạn mới có thể hiểu về mạng 4G, ưu nhược điểm của mạng 4GB vượt trội hơn 3G là như thế nào vậy.

 

 

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM VÀO TỐI ĐA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP

 

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn sử dụng các giấy tờ, các quy trình vẫn chạy theo việc in ấn, trao đổi thông qua văn bản dạng giấy in ra. Thì thôi, bạn đừng nghĩ về 4.0 làm gì cho mệt và vô ích cả. Tìm hiểu và suy nghĩ về 4.0 mà 3.0 còn chưa làm được thì chỉ là nói chuyện cho vui mồm thôi, và không có tính hiệu quả đối với việc ứng dụng. Nó giống như việc chúng ta chưa học xong cấp 1, cấp 2, thì đừng quan tâm nhiều quá đối với kiến thức cấp 3 và đại học vậy (trừ một số siêu nhân thì không nói).

 

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

 

Tức là từ mức 3.0, chúng ta dần đưa mọi thứ vào tự động hóa cao, thậm chí tự động hóa hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn mà không cần can thiệp bàn tay của con người. 

 

 

Ứng dụng thành công 3.0 đã là vô cùng tuyệt vời rồi.

 

VÍ DỤ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG DOANH 

 

Ví dụ như, bình thường  ví dụ như Viettel hay Vinaphone người ta cần phải có đội ngũ trả lời các thắc mắc, phản hồi của khách hàng qua hệ thống tổng đài viên. Nhưng với ứng dụng công nghệ 4.0 thì sẽ có một hệ thống tổng đài viên ảo, có thể hiểu được nội dung khách hàng trao đổi, tự động trả lời khách hàng theo hàng triệu tình huống khác nhau mà không cần con người thật. Hệ thống đã được xây dựng để người ta có thể nạp thêm dữ liệu hoặc thu thập trực tiếp từ những cuộc gọi của khách hàng lên hệ thống tổng đài. Từ đó, hệ thống tổng đài ảo này sẽ tự học thêm để bổ sung vào kho kiến thức của mình để có thể giải đáp, hỗ trợ khách hàng tốt hơn, nhanh hơn, rộng và chuyên sâu hơn. Hiện tại, mỗi hệ thống tổng đài viên hỗ trợ có thể có từ một vài chục người đến hàng vài nghìn người hỗ trợ. Nếu xây dựng được hệ thống tổng đài viên ảo theo công nghệ 4.0 này thì sẽ không mất các loại chi phí cho con người, cơ sở hạ tầng. Đó được gọi là một ứng dụng của công nghệ 4.0 vậy. Nhưng ôi thôi, bàn về các giải đó thì chỉ có những tập đoàn lớn đến rất lớn mới ứng dụng, mới có khả năng triển khai. Còn với chúng ta thì cứ 3.0 mà chiến, làm ngon được đã rất khó và rất tốt rồi. Mơ tưởng làm gì đến 4.0 cho đau đầu mà không khả thi hả anh chị :).

 

 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 29/09/2018 13.040 lượt xem
Ngày đăng: 29/09/2018 10.749 lượt xem
Ngày đăng: 29/09/2018 3.485 lượt xem
Ngày đăng: 29/09/2018 3.436 lượt xem
Ngày đăng: 20/04/2019 2.332 lượt xem
Ngày đăng: 29/09/2018 2.332 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.310 lượt xem
Ngày đăng: 08/03/2019 331 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!
DMCA.com Protection Status