[Tips Seo] Cố tình viết sai chính tả - Bạn đã thử chưa?

Trong khi bạn đang rèn luyện sự tập trung, cẩn thận để không viết sai lỗi chính tả trong bài nội dung SEO thì một số SEOer chuyên nghiệp lại cố tình viết sai. Họ đang mưu tính chuyện gì vậy? Đó có phải là một thủ thuật SEO hữu ích mà chúng ta nên học hỏi hay không?
Tác giả
Tất Thành
1,202 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Trong khi bạn đang rèn luyện sự tập trung, cẩn thận để không viết sai lỗi chính tả trong bài nội dung SEO thì một số SEOer chuyên nghiệp lại cố tình viết sai. Họ đang mưu tính chuyện gì vậy? Đó có phải là một thủ thuật SEO hữu ích mà chúng ta nên học hỏi hay không? Hãy tham khảo bài phân tích dưới đây của Tất Thành!

Lỗi chính tả có liên quan tới SEO hay không?

Lỗi chính tả có liên quan tới SEO hay không?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng:

Viết sai chính tả nhiều - ảnh hưởng mạnh đến SEO

"Content is King" - câu thần chú nhập môn cho mọi Seoer đã tổng quát về sức ảnh hưởng, sự thống trị của nội dung đến việc xếp hạng từ khóa trên Google.

Những bài viết có chất lượng nội dung tốt thì chỉ cần vài backlink đã đủ lên top. Còn những bài viết cop nhặt lung tung, cẩu thả thì có khi phải đi hàng trăm, hàng ngàn backlink mà không lên nổi.

Xét về các tiêu chí quyết định chất lượng nội dung gồm có: nội dung độc đáo, hình ảnh,.. và không thể thiếu "chính tả". Chính tả là một trong những cơ sở để xét bài viết có được đầu tư nhiều thời gian hay không, sai quá nhiều từ thể hiện trình độ viết lách của bạn chưa cao – thậm chí có khi cóp nhặt lại mà chẳng rà soát! Và tất nhiên Google sẽ đánh giá thấp chất lượng của những bài viết này.

Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều các lỗi chính tả xuất hiện trên các biển hiệu quảng cáo, tờ rơi, website, các mạng xã hội trực tuyến... thậm chí trên cả các báo chí chính thống và các bản tin truyền hình trung ương.

loi-chinh-ta-1     loi-chinh-ta-2-e1517401499492.jpg

Lỗi chính tả là điều khó tránh khỏi khi viết bài.  Có thể do lỗi đánh máy, sự thiếu tập trung của người viết, đôi khi là do người viết đã quen với việc "đọc nào, viết vậy". Họ thậm chí không biết mình sai. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây để biết cách điều chỉnh nhé: Viết đúng chính tả cho Seoer: Không dễ mà cũng dễ

Sai 1 vài lỗi trong bài viết thì không có gì quá ảnh hưởng nhưng nếu trong một bài viết có quá nhiều lỗi và sai đi sai lại thì quả là vấn đề. Sai chính tả như nói ngọng vậy, thực tế không ảnh hưởng gì - người nghe vẫn hiểu - nhưng lại tạo cho họ cảm giác ngứa ngáy khó chịu và dễ bị đánh giá là sự học chưa sâu sắc.

Cũng như thế, một bài viết sai chính tả sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm thấp. Với bài viết có quá nhiều lỗi chính tả ở những từ phổ thông, thường gặp sẽ khiến người đọc thấy khó chịu, từ đó đánh giá thấp cả người viết và website. Điều này gây ảnh hưởng tới uy tín của trang web và thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Vậy Google có biết bạn viết sai chính tả hay không?

Có lẽ bạn không để ý, các lỗi chính tả khi bạn truy vấn vô tình thành “ từ khóa sai” trước đó, thì hiện nay đã được Google áp dụng nghiên cứu và đưa ra những gợi ý cho từ khóa đúng chính tả.

Chức năng phát hiện lỗi viết chính tả hay tự động nhận dạng từ đúng của Google
Chức năng phát hiện lỗi viết chính tả hay tự động nhận dạng từ đúng của Google

Đừng đùa với Google, và cũng đừng đùa với độc giả của bạn. Viết sai chính tả cũng như nói ngọng, nếu bạn cứ nói vào tai tôi là “Hà Lội ” mãi tôi cũng thấy chán, sự học chưa sâu sắc. Bản thân tôi cũng không hứng thú lắm với những bài viết cộc lốc, sai chính tả chi chít. Tôi cũng từng có những bài viết sai chính tả trên blog này, các bạn độc giả khi phát hiện ra đã ngay lập tức phản hồi "Hey ad, mày sai chính tả rồi".  Vậy đó, nếu bạn viết sai nhiều quá, khách hàng của bạn cũng khó chịu và rời đi!

Tựu chung lại là: Dù bạn muốn hay không thì cũng nên viết đúng chính tả để đảm bảo chất lượng bài viết được cao nhất.

Tuy nhiên, luôn có những ngoại lệ các bạn ạ.

Được phép sai những từ đa số người tìm kiếm đều sai

Đúng vậy, bạn phải luôn ghi nhớ rằng: “bài viết của bạn hướng tới người tìm kiếm chứ không phải chỉ để google đánh giá” vì vậy rất nhiều từ “cả xã hội” viết sai thì tại sao chúng ta phải viết đúng.

Khi những từ dễ sai chính tả được người dùng gõ tìm kiếm nhiều hơn cả những từ đúng chính tả thì bạn nên tranh thủ tạo ra định nghĩa riêng cho từ mới, sự sai lầm này có thể là cơ hội để website của bạn vượt mặt đối thủ mà lên top google.

Từ khóa sai chính tả nhưng có lượng tìm kiếm khủng
Từ khóa sai chính tả nhưng có lượng tìm kiếm khủng

Từ sai chính tả như từ “jewelry” này có tới 368k tìm kiếm trên một tháng, đấy cũng là điều tuyệt vời để bạn “cố tình” sai chính tả.

Đây là một thủ thuật trong SEO được áp dụng cho trường hợp bạn mải mê cày cuốc đắm chìm trong một từ khóa trong thời gian dài mà không thấy hiệu quả, hãy thử thay đổi để tạo bước đột phá trong việc nghiên cứu và làm nội dung SEO.

Ví dụ những từ nhiều người thường nhầm khi tìm kiếm:

Từ khóa đúng chính tả Từ khóa sai chính tả
Thiết kế website thieết kế website
Truyện cổ tích chuyện cổ tích
mobile phone mobile fone
believe beleive
really realy

Người làm SEO nên làm gì?

Các từ sai chính tả là cơ hội tuyệt vời để bạn lên top trong khi đối thủ đang mải mê về một từ khóa đúng. Tuy nhiên ở Việt Nam các từ sai chính tả ít và số lượt tìm cũng thấp, cho nên bạn cần cân nhắc trước khi làm !

Khi đã chọn được các từ khóa sai chính tả phù hợp và quyết định sẽ SEO nó, bạn nên lưu ý về vị trí sử dụng từ khóa sai chính tả.

Seoer chỉ nên đặt từ khóa sai chính tả ở 3 phần sau:

  • Tiêu đề (title)
  • Thẻ mô tả (meta description),
  • Phần bình luận (comment)
Sử dụng cả từ khóa đúng chính tả và từ khóa sai chính tả trên tiêu đề bài viết
Sử dụng cả từ khóa đúng chính tả và từ khóa sai chính tả trên tiêu đề bài viết

Đặc biệt, hãy giữ cho phần nội dung chính viết đúng chính tả để không ảnh hưởng tới chất lượng của cả bài viết. Đừng lạm dụng quá đà bởi cỗ máy tìm kiếm thông minh - Google có thể gắn spam website khiến cả trang của bạn bị mất thứ hạng.

Thủ thuật nhỏ này đã cứu cánh cho tôi ở một vài dự án SEO cho khách hàng. Tôi hy vọng những chia sẻ này cũng sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy thử áp dụng các từ khóa sai chính tả cho các dự án của mình và phản hồi cho tôi biết nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
qc blog 1
qc blog 2
qc blog 3
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 21/02/2019 13.473 lượt xem
Ngày đăng: 19/10/2018 3.319 lượt xem
Ngày đăng: 06/02/2018 3.264 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2018 2.988 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 2.811 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 1.828 lượt xem
Ngày đăng: 01/05/2019 1.509 lượt xem
Ngày đăng: 10/10/2018 1.492 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 771 lượt xem
Ngày đăng: 05/02/2018 738 lượt xem
Ngày đăng: 31/05/2018 634 lượt xem

Các dịch vụ nổi bật của Tất Thành

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, cùng phấn đấu để Tất Thành ngày càng phát triển hơn với chất lượng sản phẩm cao cấp, dịch vụ hoàn hảo hơn, môi trường làm việc tuyệt vời hơn… để phục vụ khách hàng tốt hơn… để mỗi người đều có một tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn, viên mãn hơn…

Thiết kế website bán hàng online

Có một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, nhàn hơn và kiếm được nhiều tiền $$$ hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể

Có 50 triệu người Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Nếu website của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp thành công, phát triển là doanh nghiệp có được những logo nhận diện, profile giới thiệu, catalog sản phẩm

Thiết kế website đào tạo trực tuyến

Giúp giảm thiểu chi phí đào tạo, không phân biệt khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free (1)
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!