Giống như thời trang và các lĩnh vực thiết kế khác, xu hướng thiết kế website thay đổi theo từng năm. Thiết kế website theo xu hướng không chỉ khiến website trở nên đẳng cấp hơn mà còn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Bạn đã cập nhật các xu hướng thiết kế website tập đoàn chưa? Nếu chưa, hãy khám phá trong bài viết dưới đây!

Xu hướng thiết kế website tập đoàn

Sử dụng lớp trong suốt

Sử dụng lớp trong suốt
 
Lớp trong suốt là hiệu ứng được tạo khi 1 khối màu, văn bản hoặc hình ảnh mỏng hơn, màu bị pha loãng để lộ ra những gì đằng sau. Hiệu ứng này tạo ra ấn tượng tuyệt vời khi được thực hiện đúng cách, hướng sự quan tâm vào một phần nhất định của hình ảnh hay tạo ra một vị trí tuyệt vời cho văn bản. Dù cách tạo ra khá đơn giản nhưng để sử dụng nó hiệu quả thì không đơn giản như vậy. Thực hiện không tốt có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc, gây mất tập trung và không đồng nhất với tổng thể thiết kế.

Đồ họa 3D tinh vi

Đồ họa 3D tinh vi
 
Bên cạnh các thiết kế website 2D, 2.5D đang làm mưa làm gió thì thị trường thiết kế website bắt đầu xuất hiện các website với đồ họa 3D tinh vi. Một số sử dụng kết xuất 3D thực tế trong khi một số khác là video phát tương tác với hành động của người dùng. Điểm chung của chúng nằm ở sự tinh tế của phương tiện truyền thông web để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Đây nói đúng hơn là một "công nghệ mở rộng của một sự tiến bộ liên tục" hơn là một xu hướng. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có khả năng tái tạo video độ phân giải cao và kết xuất 3D vào thời điểm này. Và khi website trở nên hoàn thiện hơn, các nhà phát triển web có thể sử dụng các công nghệ như thế này mà không cần lo lắng về việc phát sinh lỗi và phải xây dựng phương án dự phòng cho các thiết bị khác nhau.

Sự hỗ trợ của các định dạng video chất lượng cao như AV6, WebM đang tăng lên cho thấy sự cần thiết của các yếu tố đồ họa 3D trên website. Và xu hướng này được dự đoán là sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự phát triển chung của ngành công nghiệp thiết kế website.

Khoảng trắng

Khoảng trắng
 
Chủ nghĩa tối giản vẫn có vị thế lớn trong thiết kế đồng nghĩa với tối đa khoảng trắng trên website tập đoàn vẫn là xu hướng. Giống như dòng chảy tự nhiên, khoảng trắng giúp chuyển hướng khách hàng qua các nội dung quan trọng một cách dễ dàng hơn nhờ hệ thống phân cấp thị giác - nơi không có yếu tố nào gây phân tán sự chú ý của họ.

Không gian trắng cho phép mắt người dùng được nghỉ ngơi. Nó cũng hỗ trợ việc tiếp nhận thông tin bằng cách xác định mối quan hệ giữa các yếu tố trang. Khi 2 yếu tố gần nhau với khoảng trắng nhỏ ở giữa, người xem sẽ coi chúng như một đơn vị. Mặt khác, nếu 2 yếu tố cách xa nhau, mắt sẽ nhìn chúng riêng rẽ.

Khoảng trắng cho phép khách truy cập xác định thứ bậc của website. Khách hàng sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang. Vì vậy, có thể nói rằng xu  hướng này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng website tập đoàn.

► Xem thêm: Phong cách thiết kế website tập đoàn

Hình ảnh kết hợp với hình minh họa

Hình ảnh kết hợp với hình minh họa
 
Kết hợp hình ảnh thực tế với hình minh họa, hình vẽ tay tạo ra một hình ảnh đáng nhớ, thể hiện sự sáng tạo của tập đoàn. Xu hướng này là một xu hướng linh hoạt, truyền tải tốt hơn thông điệp mà các tập đoàn muốn gửi gắp đến khách hàng, đối tác của mình. Đây cũng là một cách để khiến website trở nên cá tính và ấn tượng hơn. Để tận dụng tối đa hiệu quả của xu  hướng này, hãy đảm bảo phong cách minh hoạt phù hợp với thương hiệu.

Ảnh nền lớn

Ảnh nền lớn
 
Những người hâm mộ nhiếp ảnh hay thích tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh chắc chắn sẽ thích xu hướng thiết kế này. Có vô số showcase thảo luận về việc sử dụng hình ảnh lớn làm nền bởi đó là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Trên thực tế, điều này đã được thực hiện trước đây, nếu bạn đã sử dụng web khoảng chục năm về trước. Bạn đang nghĩ rằng làm thế nào là cách thiết kế từ 10 năm trước lại trở thành xu hướng của năm nay? Câu trả lời đó là sự quay lại của "mốt" (tương tự như thời trang), nhưng theo hướng hiện đại và đẹp hơn cách làm cũ. Nếu được thực hiện đúng cách, xu hướng này sẽ cho bạn một kết quả vô cùng tuyệt vời! Những bức hình lớn khi kết hợp cùng bố cục hợp lý sẽ mang đến lợi thế lớn trong tiếp thị.

Điều hướng dọc

Điều hướng dọc
 
Thanh điều hướng nằm ngang đã trở nên quen thuộc trong các thiết kế website. Thế nhưng, các website tập đoàn gần đây lại thực hiện sự thay đổi với thanh điều hướng dọc. Điều hướng dọc sử dụng tốt hơn cho điện thoại và máy tính bảng (các thiết bị di động phổ biến hiện nay), đồng thời thêm không gian trống cho menu. Bản chất có thể mở rộng của loại menu điều hướng này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho các tập đoàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, cần lưu ý về độ dài website. Nếu thanh điều hướng quá dài, nó có thể bị cắt hoặc chiếm quá nhiều không gian màn hình.

Gradient

Gradient
 
Gradient là sự chuyển đổi dần dần từ màu này sang màu khác. Trước đây, gradient được sử dụng rất phổ biến nhưng xu hướng này dần bị lãng quên do sự thống trị của phong cách thiết kế website phẳng. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, với sự phát triển của website phẳng 2.0, đã xảy ra một sự chuyển đổi từ độ phẳng thuần túy sang các thiết kế gradient, tạo ra chiều sâu cho website.

Xu hướng gradient không chỉ áp dụng cho background, nút bấm mà còn được áp dụng cho phông chữ, thúc đẩy các kiểu chữ táo bạo hơn trên website tập đoàn, mang đến nhiều ấn tượng hơn. Các công nghệ hiện tại cũng đã phát triển và trưởng thành trong những năm qua, có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc sử dụng gradient trên website.

► Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế website tập đoàn

Xu hướng thiết kế website không phải đột nhiên xuất hiện, nó truyền tải phần nào yêu cầu, sở thích, sự lựa chọn của người dùng và tính hiệu quả của nó. Thiết kế website hợp xu hướng cho thấy sự chuyên nghiệp và nhận thức của tập đoàn về vai trò của website trong thời đại mới. Hy vọng rằng những xu hướng thiết kế website tập đoàn được chia sẻ trong bài viết này sẽ trở thành gợi ý và nguồn tham khảo giúp bạn tạo ra website tập đoàn chuyên nghiệp, chất lượng và thành công. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn cho dự án website tập đoàn của mình, hãy liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia của chúng tôi!