Ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê khả thi & có hiệu quả cao

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn sống ở quê hay một thị trấn nhỏ và đang tìm ý tưởng tốt nhất để bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

15:23 02/11/19 495 lượt xem
Theo kết quả tổng điều tra dân số 2019, có đến 65,6% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nông thôn là một thị trường tiềm năng để khai thác kinh tế. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn sống ở quê hay một thị trấn nhỏ và đang tìm ý tưởng tốt nhất để bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Có nên kinh doanh nhỏ ở quê không?

Bạn đang sống ở một khu vực ít dân cư và rất khó để kinh doanh lớn? Thực chất, mặc dù các cơ hội bị hạn chế nhưng vẫn có nhiều cách để kiếm tiền ở những nơi như vậy
 
Có một thực tế là nền kinh tế của các khu vực nông thôn chưa sôi động như khu vực thành thị. Ngoài ra, cở sở hạ tầng và thiết bị cũng không bằng với đô thị. Mặc dù có những hạn chế riêng như vậy nhưng nếu bạn xem xét cẩn thận, chúng cũng có nhiều lợi thế hơn so với khu vực thành thị. Một số mặt tích cực khi kinh doanh nhỏ ở quê có thể kể đến như:
  • Yêu cầu vốn nhỏ hơn, chi phí thấp hơn để bắt đầu kinh doanh.
  • Việc kinh doanh ở một làng quên nhỏ nơi mọi người đêu biết nhau sẽ dễ dàng hơn.
  • ...
Đó là những lợi thế bạn cần tập trung để khai thác, hài lòng với những thứ có sẵn và tận dụng tối đa chúng.

Ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê

Bắt đầu kinh doanh ở một vùng quê sẽ là vô ích nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh tốt. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn quyết định làm, hãy chắc chắn là bạn đã suy nghĩ kỹ và tập trung tối đa vào nó.

Cung cấp sản phẩm hữu cơ

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao
 
Nông nghiệp là một lợi thế lớn của vùng quê, vì vậy hãy tận dụng nó hết sức có thể. Trồng, bán trái cây, rau, các thực phẩm sạch có thể mang lại nguồn lợi lớn nếu thực hiện đúng cách. Vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở thành mối lo của mọi nhà, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị - nơi đối mặt với nhiều rủi ro về vấn đề sức khỏe do sử dụng thực vật còn dư lượng thuốc trừ sâu cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy, nhu cầu về thực phẩm sạch là rất lớn.

Bắt đầu công việc kinh doanh nông nghiệp áp dụng quy trình nghiêm ngặt để trồng rau, trái cây, các món ngon địa phương là một ý tưởng kinh doanh khá táo bạo.

Bán hạt giống trực tuyến

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 1
 
Bán hạt giống và cây con cho những người có nhu cầu xây dựng khu vườn của họ. Để mở rộng thị trường, bạn có thể thực hiện kinh doanh trực tuyến để bán hàng cho cả những người ở xa, những người ở khu vực thành thị khó mua được hạt giống ưng ý. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh này, bạn cần phải có sự kiên nhẫn, kỹ năng trồng cây và kiến thức về hạt giống, cây trồng

Cửa hàng quà tặng

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 2
 
Nếu quê bạn có nhiều khách du lịch ghé thăm, bạn có thể bắt đầu với một cửa hàng/ gian hàng nhỏ bán đặc sản địa phương, đồ thủ công hay những món quà lưu niệm.

Kinh doanh đặc sản địa phương hay đồ thủ công địa phương là một ý tưởng kinh doanh rất hay: sản phẩm độc đáo, nguồn cung có sẵn và không mất nhiều chi phí vận chuyển. Ngoài ra, nó còn giúp quảng bá văn hóa địa phương đến nhiều người hơn.

Cửa hàng giặt ủi

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 3

Những cửa hàng giặt ủi nhỏ có vẻ phổ biến hơn ở khu vực thành thị. Ở khu vực nông thôn thường chỉ có những cửa hàng giặt ủi lớn, cung cấp dịch vụ này cho khu vực rất rộng. Cũng vì thế mà những người có nhu cầu nhưng ở xa khá bất tiện khi muốn giặt ủi. Ý tưởng mở cửa hàng giặt ủi nhỏ và cung cấp dịch vụ cho một khu vực nhỏ hơn cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi cao.

Mở cửa hàng tạp hóa

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 4
 
Ở nhiều vùng quê, nhiều người phải đi vào các thành phố lớn để có được sự đa dạng về hàng hóa và dịch vụ họ cần, bởi, không có nhiều nơi ở nông thôn cung cấp hàng hóa đa dạng. Hiểu được nhu cầu này, nhiều người đã có ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa, cung cấp đa dạng các đồ dùng thiết yếu cho những người ở khu vực nông thôn, giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đi lại. Mặc dù đây không phải ý tưởng mới nhưng kinh doanh tạp hóa vẫn là ý tưởng kinh doanh nhỏ siêu hiệu quả ở quê.

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, hãy bắt đầu bằng cách khảo sát những người sinh sống ở khu vực cảu bạn để tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu cao là gì. Sau đó. mở một cửa hàng nhỏ với những hàng hóa đó.

Kinh doanh "salon" gia đình

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 5
 
Làm đẹp là nhu cầu của bất kỳ ai! Nhưng những người sống ở quê không có nhiều cơ hội để sử dụng dịch vụ salon, làm đẹp chuyên nghiệp này. Vì vậy, đây là một tiềm năng rất thích hợp để khai thác.

Nếu bạn là người khéo tay, sáng tạo và đã có một số kỹ năng làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cửa tiệm làm đẹp, cung cấp các dịch vụ cơ bản như: gội đầu, làm tóc, làm móng...để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Địa điểm cắm trại

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 6
 
Ngày nay, các bạn trẻ có xu hướng tìm những vùng đất yên bình, đẹp đẽ để tham quan, cắm trại và tận hưởng không khí làng quê thanh bình. Nếu như quê bạn có những địa điểm như vậy, hãy tận dụng nó! Kinh doanh địa điểm cắm trại, cho thuê lều và những thứ cần thiết để hoàn chỉnh một buổi cắm trại dã ngoại luôn được tìm kiếm.

Cửa hàng bán đồ ăn

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao 7
 
Nếu bạn có năng khiếu trong việc nấu nướng, hãy mở cửa hàng bán đồ ăn. Đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc tiêu thụ. Điều bạn nên cân nhắc đó là kinh doanh loại đồ ăn nào. Điều này tùy thuộc vào nơi bạn kinh doanh và khả năng của bạn. Một số gợi ý như:
  • Kinh doanh đồ ăn vặt
  • Bán bánh: bánh ngọt, bánh quy, bánh mì...
  • Bán các loại đồ ăn sáng: phở, bún, cháo...
  • ...
Việc lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh ở quê còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người, đặc điểm từng địa phương... nhưng những ý tưởng được giới thiệu trong bài viết trên đây phù hợp với đa số các trường hợp, mang đến thu nhập từ mức khá cho người kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được công việc kinh doanh phù hợp với bản thân và tự tin hơn vào quyết định kinh doanh nhỏ tại quê của mình!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.477 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.354 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.240 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.820 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.659 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.703 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.519 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.339 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.410 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.292 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.158 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.776 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.905 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.702 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.655 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/