Nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội hiện nay đang ngày càng tăng lên nhanh chóng. Theo đó, các phòng khám bệnh cũng liên tiếp được mở ra trên toàn quốc. Chính vì vậy, việc tạo dựng lòng tin và gây ấn tượng với khách hàng là điều quan trọng để có thể thu hút bệnh nhân tiềm năng.

Một chiếc logo chuyên nghiệp sẽ đủ sức thể hiện được phương châm làm việc của bệnh viện. Đồng thời gây ấn tượng nhanh chóng với mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thiết kế và những mẫu thiết kế logo phòng khám, bệnh viện đẹp để tạo cảm hứng cho bạn. 

1. Những mẫu thiết kế logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng

Bộ sưu tập logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng 1
Bộ sưu tập logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng 2
Bộ sưu tập logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng 3
Bộ sưu tập logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng 4
Bộ sưu tập logo phòng khám, bệnh viện ấn tượng

2. Kinh nghiệm thiết kế logo phòng khám, bệnh viện

Loại logo thuộc lĩnh vực ý tế này rất khác biệt với các kiểu logo khác về màu sắc, kiểu cách lẫn cảm nhận của người nhìn. Điều quan trọng hàng đầu là logo được thiết kế một cách chuyên nghiệp nhất. Dưới đây là những yếu tố quan trọng bạn cần chú trọng khi tiến hành thiết kế logo phòng khám, bệnh viện.

Màu sắc

Màu sắc là một phần quan trọng trong thiết kế logo nói chung bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người nhìn. Nhưng riêng logo lĩnh vực y khoa thì màu sắc đặc biệt quan trọng hơn cả. Màu xanh dương được xem như màu phổ biến trong lĩnh vực y tế bởi nó liên hệ đến sự yên bình và sạch sẽ. Đó là hai giá trị rất quan trọng trong cách đánh giá của khách hàng về một cơ sở y tế. Màu đỏ là màu sắc nổi bật giúp thu hút sự chú ý và cũng liên quan đến lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên bạn phải rất thận trọng khi sử dụng màu đỏ, bởi nó có sự liên hệ tiêu cực đến màu máu.

Biểu tượng

Biểu tượng cũng là yếu tố quan trọng khác của logo linh vực y khoa. Hình ảnh hai con rắn quấn vào nhau hay còn gọi là y hiệu và những biểu tượng khác về y khoa có thể là những hình ảnh tuyệt vời cho cơ sở y tế của bạn. Những cảm hứng, ý tưởng sáng tạo logo cũng có thể bắt nguồn từ lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu cơ sở của bạn thiên về nghiên cứu hoặc tư vấn, thì hình phân tử có thể là hoàn hảo. Yếu tố quan trọng nhất trong hình ảnh của một logo y khoa là nó phải được thiết kế chuyên nghiệp và độc nhất vô nhị.

Phông chữ 

Lựa chọn phông chữ là rất quan trọng. Hiếm khi người ta sử dụng những kiểu chữ quá hiện đại hoặc cổ điển. Phông chữ phổ biến được dùng trong nhiều logo y khoa là sử dụng kiểu chữ được bo tròn, rõ ràng trong khi vẫn tạo ra cảm giác về sự chu đáo, tận tình. 

Kiểu logo

Phòng khám, bệnh viện của bạn có đặc trưng gì? Vì logo là biểu tượng cho cơ sở y tế của bạn và mang những giá trị của nó nên bạn cần xem xét cẩn thận và đưa ra quyết định cho vấn đề này. Nếu bạn có một cơ sở siêu âm hiện đại thì không nên sử dụng một logo kiểu cổ điển. Kiểu logo được chọn nên mang ý nghĩa cho tổng thể cơ sở y tế của bạn. 

Cảm xúc

Trên thực tế, công chúng sẽ có thiện cảm và ủng hộ bạn nhiều hơn nếu logo phòng khám, bệnh viện của bạn tạo ra cho họ những cảm xúc tích cực. Điều này sẽ mang lại cảm giác về sự chu đáo - đây là điểm rất quan trọng đối với một logo y khoa. Có nhiều cách để người thiết kế đạt được điều này, chẳng hạn như đưa các đường tròn và các hình cong vào thiết kế logo. 

Những đánh giá của khách hàng về độ tin cậy và chuyên môn của một cơ sở y tế đều là những xúc cảm quan trọng. Những xúc cảm này có thể được gợi lên bởi hình ảnh và màu sắc. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng một logo không chuyên nghiệp sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy bạn thiếu đầu tư và không đáng tin.

Sự chuyên nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một logo y khoa, bạn cần phải để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một người thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết làm cách nào để đạt được tất cả những khía cạnh nói trên và kết hợp chúng vào trong một mẫu thiết kế logo hấp dẫn và độc đáo. Điều này sẽ mang lại lợi thế cho phòng khám, bệnh viện của bạn khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và đang muốn tìm một đơn vị chuyên thiết kế logo chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay. Với một đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu logo dịch vụ chăm sóc sức khỏe ấn tượng nhất. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo thì hãy liên hệ với Tất Thành qua những thông tin có ngay dưới bài viết này nhé. 

Trên đây là một vài chia sẻ của Tất Thành về logo phòng khám, bệnh viện. Hy vọng rằng những mẹo thiết kế cũng như những mẫu logo ấn tượng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý sáng tạo, truyền cảm hứng giúp bạn hoàn thành thật tốt mẫu logo phòng khám của mình. Chúc bạn thành công!