Thị phần trực tuyến là một "món bánh" mà không doanh nghiệp nào muốn bỏ qua, tất nhiên là không ngoại trừ các công ty cung cấp dịch vụ thang máy. Trong đó, website là vũ khí quan trọng để các công ty thang máy có thể có chỗ đứng vững chắc trên thị trường này. Có rất nhiều website thang máy đã được tạo ra, với phong cách tính năng đa dạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phong cách thiết kế website thang máy hiệu quả, được nhiều đơn vị sử dụng.

Phong cách thiết kế website thang máy hiện đại

Không khó hiểu khi các thiết kế website thang máy đều theo đuổi phong cách hiện đại. Lý do là bởi chẳng ai muốn trở nên lạc hậu, đặc biệt là với một sản phẩm như thang máy thì lại càng không. Việc thiết kế web hiện đại mang đến hiệu quả cao cho chiến lược tiếp thị trực tuyến của các công ty/doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thang máy. 

► Xem thêm:  Xu hướng thiết kế website thang máy

Có nhiều phong cách thiết kế hiện đại mà bạn có thể áp dụng cho website thang máy của mình. Những phong cách này là gì? 

Thiết kế website phẳng

 
Phong cách thiết kế website phẳng bắt đầu phổ biến từ năm 2015, nhưng cho đến nay, nó vẫn chứng tỏ được giá trị, hiệu quả và sức hút của mình. Thiết kế phẳng là phong cách thiết kế 2D, tức là mọi yếu tố trên website đều được "dập phẳng", không có đổ bóng, không có gradient cũng không có yếu tố 3D trên website!

Các website phẳng phụ thuộc vào màu sắc để phân tách các khối nội dung, thiết kế tổi thiểu và phông chữ sans serif. Nếu có quá nhiều màu sắc, phông chữ sai hoặc thậm chí là một bức ảnh không đúng yêu cầu, nó có thể dễ dàng phá hủy thiết kế phẳng mà bạn đang hướng tới.

Phong cách thiết kế website hiện thực


  Phong cách thiết kế website hiện thực tập trung vào yếu tố hiện thực - cụ thể trong trường hợp này là sản phẩm thang máy. Các website theo phong cách này lấy hình ảnh làm trọng tâm thiết kế. Đây một cách tuyệt vời để bổ sung cho nội dung, đặc biệt là khi được sử dụng với kích thước lớn.

Phong cách thiết kế tối giản


  Phong cách thiết kế website tối giản là phong cách thiết kế loại bỏ tất cả các yếu tố không cần thiết, chỉ giữ lại và làm nổi bật các yếu tố quan trọng.  Chính vì loại bỏ hết cả yếu tố không cần thiết nên website phong cách này có thể được ví như bộ khung. Website thang máy tối giản tránh làm người dùng xao nhãng bởi các thông tin, chi tiết bên lề mà tập trung vào nội dung chính, dễ điều hướng và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tuy nhiên, thiết kế đơn giản và có nhiều khoảng trống của nó có thể khiến nhiều người nghĩ rằng đây là một website sơ sài, chưa hoàn thiện. Trên thực tế thì không dễ để làm tốt phong cách này. Tất cả các yếu tố sẽ được liệt kê, sau đó bị loại bỏ từng chút một để giữ lại bộ khung hoàn hảo cho phong cách tối giản. Chỉ một yếu tố bị loại bỏ sai cũng khiến website trở nên kém hiệu quả! Nó đòi hỏi nhà thiết kế phải có kinh nghiệm, sự bao quát và kiến thức nhất định về ngành nghề, hoạt động của doanh nghiệp.

Phong cách thiết kế website 2 tông màu


  Chỉ sử dụng 2 tông màu để tạo nên thiết kế website đặc biệt ấn tượng. Không còn nhiều màu sắc hoa mĩ, sự tối giản màu sắc cho phép người dùng tập trung hơn với các khía cạnh khác của thiết kế như bố cục, font chữ, hình ảnh... Phong cách này thường được kết hợp với phong cách thiết kế web tốt giản nhằm tránh gây xao lãng và dồn sự chú ý của người dùng vào nội dung.

Vì website chỉ có 2 tông màu nên việc lựa chọn cần thận trọng để mang đến hiệu quả tốt nhất, tránh trường hợp website quá đơn điệu hay quá rực rỡ. Trắng - đen là sự kết hợp được ưa thích nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một tổ hợp màu sắc khác thú vị hơn cho website của mình.

Phong cách Transparency


  Những người biết một chút về photoshop hay thiết kế thì đều biết Transparency có nghĩa là độ trong suốt. Khi đã hiểu nghĩa của nó thì không khó để hình dung website được thiết kế theo phong cách Transparency.

Các nhà thiết kế sử dụng phong cách này trong các website thang máy để làm nổi bật văn bản và làm cho nó dễ đọc hơn khi kết hợp cùng với hình ảnh và video khác. Bằng cách sử dụng yếu tố trong suốt dưới văn bản, hình ảnh được hiển thị ngay dưới văn bản trong khi vẫn đảm bảo văn bản có thể đọc dễ dàng. Đây là một chiến thuật thông minh và hiệu quả để truyền tải thông điệp trực quan.

Trên đây là một số phong cách thiết kế website thang máy hiệu quả mà Tất Thành muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có thể gợi ý cho bạn phong cách thiết kế website phù hợp với dự án website thang máy của mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về website thang máy của mình, hãy liên hệ với Tất Thành để được tư vấn thiết kế website tháng máy chuyên nghiệp, chi tiết từ chuyên gia của chúng tôi!