Trong quá trình làm việc, một số khách hàng có nói với chúng tôi rằng họ sử dụng SSL miễn phí, việc gì mà phải mất phí cơ chứ. Và tất nhiên, chúng tôi không khuyên bảo gì khách hàng này cả. Họ thích miễn phí thì rất khó để có thể khuyên bảo gì họ cả. Còn trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn lý do không nên sử dụng SSL miễn phí cả.

Thứ nhất: một miếng mồi ngon mà miễn phí chỉ có trong những chiếc bẫy chuột mà thôi

Trên đời này, làm gì có gì miễn phí mà tốt, mà an toàn. Chỉ trừ có các tổ chức từ thiện thì họ mới có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ miễn phí mà tốt ở một mức độ nhất định mà thôi. Còn đâu bất kỳ tổ chức nào, công ty nào đều mất chi phí duy trì hoạt động mới có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Không có chi phí, doanh thu thì họ không thể trụ được. Đó là tất yếu mà thôi.
 
Có Nên Sử Dụng Ssl Miễn Phí Hay Không?

Có nên sử dụng Ssl miễn phí hay không?

Thế nên nếu một người muốn website thì miễn phí, ssl miễn phí, tên miền miễn phí,... thì làm sao mà tốt được. Đúng là vẫn có những đơn vị cung cấp các dịch vụ miễn phí. Hoặc là chất lượng không tốt bằng có phí hoặc họ phải tính kèm trong dịch vụ khác rồi. Ví dụ xây dựng website miễn phí ssl, thuê hosting gói chi phí lớn được miễn phí ssl năm đầu,... nhìn chung phải là như thế. Còn không thì sẽ tiềm ẩn một số rủi ro dưới đây. 

Thứ hai: chứng chỉ bảo mật nhưng lại tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật

Khi bạn cài đặt một chứng chỉ bảo mật ssl cho website, tức bạn đã gán một đoạn mã do nhà cung cấp ssl vào trong mã nguồn website của bạn. Tức bạn đã cho họ một cái chìa khoá để khoá căn nhà là website của bạn vậy. Đối với các tổ chức có uy tín, có tính xác thực trên thế giới, khi họ cung cấp ssl cho website thì bạn có thể yên tâm. Bởi họ được chứng thực quốc tế và có tư cách pháp nhân. Tức họ phải đảm bảo uy tín của họ và chịu các trách nhiệm pháp lý nếu họ để xảy ra các vấn đề về bảo mật cho khách hàng của họ.

Còn đối với các đơn vị cung cấp các dịch vụ miễn phí nói chung như ssl thì bạn nhận được miễn phí từ họ. Bạn hoàn toàn không có hợp đồng hay biết rõ tư cách pháp nhân của họ. Nên nếu trong đoạn mã mà họ cung cấp cho bạn để cài vào website của bạn có chứa một cửa hậu để họ có thể truy cập vào website của bạn, lấy các thông tin khách hàng của bạn thì bạn không thể biết được. Và cơ bản là vì chính bạn là người cung cấp xác thực cấp quyền cho sự truy cập đó. Cái giá của sự miễn phí nhiều khi là bị mất dữ liệu, mất đơn hàng như vậy.
 
Lỗ hổng baaro mật

Chứng chỉ bảo mật miễn phí tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật

Chúng tôi không bảo rằng tất cả các tổ chức cung cấp ssl miễn phí đều là lừa đảo. Nhưng tỷ lệ các đơn vị lừa đảo cung cấp các dịch vụ miễn phí có nhiều hơn rất nhiều các tổ chức có uy tín. 

Trên đời miếng mồi ngon chỉ có trong cái bẫy chuột luôn là một chân lý.

Chi phí đăng ký ssl không lớn

Nếu bạn dùng website để kinh doanh trực tuyến, có thêm khách hàng và phát triển thương hiệu thì chi phí khoảng 500.000/năm để duy trì ssl cho website của bạn là không lớn. Trong khi SSL mang lại nhiều lợi ích cho website, thì đó là đầu tư chứ không phải chi phí. Thế nên bạn hãy dành một chút chi phí cho việc này. 

Giảm bớt các đau đầu và rủi ro không đáng có

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là kinh doanh, càng giảm bớt được các rủi ro, các đau đầu không đáng có thì bạn càng có nhiều thời gian cho các công việc ra tiền. Bớt đau đầu, cũng có nghĩa là bạn có khả năng tập trung cho các việc quan trọng để phát triển công ty, đẩy mạnh kinh doanh và kiếm nhiều tiền hơn. Đó chính là cách mà những người giàu làm việc. Họ có quan tâm đến tiết kiệm chi phí, nhưng họ sẵn sàng chi cho các thứ cần phải chi và những thứ giúp họ giảm thiểu các rủi ro và nâng cao hiệu suất làm việc.
 
Giảm bớt các đau đầu và rủi ro không đáng có
Đầu tư cho ssl để giảm thiểu các rủi ro và nâng cao hiệu suất làm việc

Bởi khi xảy ra một vấn đề, thường sẽ rất đau đầu và mất nhiều thời gian xử lý. Khi đó bạn sẽ khó lòng tập trung với công việc kinh doanh được. 

Vì vậy, nếu bạn có website, hãy đăng ký ssl cho website ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn của Tất Thành sẽ giúp bạn đỡ bạn. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.