1. SSL là gì? 

Chứng chỉ bảo mật SSL hiểu một cách đơn giản là một xác thực điện tử của các tổ chức bảo mật có thẩm quyền quốc tế cấp cho website của bạn. Đảm bảo website của bạn đạt một trong các tiêu chuẩn bảo mật cơ bản và quan trọng là: có xác thực người, tổ chức sở hữu. Nó giống như việc nhà nước xác thực cho một công ty có tư cách pháp nhân, gắn với một chủ sở hữu có thể xác thực được vậy, không phải là công ty ma.

Còn về kỹ thuật thì SSL là Secure Sockets Layer, một tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu trao đổi giữa website và server.

2. Lợi ích của nâng cấp ssl cho website

Tốt cho việc SEO website

Ngày nay, Google coi website có SSL hay không là một trong các tiêu chí khá quan trọng trong việc xếp hạng thứ hạng website. Việc website có SSL không phải là chỉ cần thế website của bạn có thể lên Top của Google. Vì SSL là một trong các tiêu chí cần có. Nhưng nếu website của bạn không có SSL thì là một điểm yếu so với website của đối thủ có SSL. Vì thế, nếu bạn muốn website có thứ hạng cao trên Google thì cần phải đăng ký SSL cho website.
 
Cảnh báo của Google
Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng
Nguồn: https://webmasters.googleblog.com/2014/08/https-as-ranking-signal.html

Tránh bị các trình duyệt (Google, Firefox,…) cảnh báo bảo mật, Tránh bị mất khách hàng

Trong một số tình huống, website không có SSL thì các trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo “Website không bảo mật” ngay cạnh ô địa chỉ website. Đối với khách hàng am hiểu thì không sao, họ hiểu đây chỉ là cảnh báo về SSL, không phải cảnh báo việc có an toàn khi sử dụng website hay không. Nhưng với đại đa số người dùng thì không am hiểu, khi họ nhìn vào cảnh báo trên họ thấy việc truy cập vào website không an toàn. Họ sẽ thoát ra và truy cập vào website đối thủ của bạn. Điều này sẽ làm bạn mất khách hàng, mất tiền.

Trong một số trường hợp, người am hiểu cũng không đánh giá cao các website không có chứng chỉ bảo mật SSL cho website. Vì họ cho rằng chủ sở hữu website không đánh giá đúng, không chăm chút cho website. Việc này có thể khiến bạn mất đi các hợp đồng lớn, các khách hàng lớn một cách rất đáng tiếc. 
 

Một website chưa có SSL bị Google cảnh báo bảo mật

Phân biệt bạn với các website nhái, lừa đảo

Khi đăng ký SSL, bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân thì mới đăng ký được. Vì thế, người dùng, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong việc truy cập website. Website đã đạt được một trong các tiêu chí bảo mật cần có. Còn đối với các website lừa đảo, họ luôn che giấu thân phận của họ (vì lừa đảo mà). Thế nên thường các website lừa đảo rất rất ít khi đăng ký SSL. Vì vậy, việc bạn đăng ký SSL sẽ giúp khách hàng phân biệt bạn, Google phân biệt website của bạn với các website lừa đảo nhan nhản trên internet.

Việc đăng ký SSL giúp khách hàng tránh bị đánh đồng với các website lừa đảo.
 
Trang web lừa đảo
 Một website lừa đảo, không có SSL

Lấp đi một điểm yếu so với đối thủ, biến thành điểm mạnh hơn so với đối thủ 

Nếu website của bạn không dùng để kinh doanh thì là câu truyện khác. Còn nếu bạn dùng website để kinh doanh thì tại sao bạn lại cứ để một điểm yếu của mình so với đối thủ tồn tại??? Nếu bạn có quan điểm đó thì khá khó để kinh doanh thành công. Bởi kinh doanh là “chiến trường”, bạn phải cố gắng hơn đối thủ càng nhiều càng tốt. Không thì rút ngắn khoảng cách giữa mình, công ty mình với công ty đối thủ bằng cách xử lý các điểm yếu thành điểm mạnh hoặc bằng phân với đối thủ. 

Đăng ký SSL cho website là một việc như thế. Tuy nhỏ thôi, nhưng nó phản ánh tư duy kinh doanh, tư duy hoàn thiện. Và trên thực tế giúp bạn tránh bị mất khách hàng, tránh bị yếu đuối hơn đối thủ.

so  sánh

Chi phí nâng cấp ssl cho website

Bao gồm hai chi phí:
  • Chi phí đăng ký và duy trì SSL: 500.000/năm
  • Chi phí nâng cấp, tối ưu website tương thích với SSL: 1.000.000 VNĐ với các website có tính năng ít phức tạp, 1.500.000 VNĐ đối với các website có tính năng phức tạp. Chi phí này khách hàng chỉ mất một lần.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký và thiết lập SSL cho website của mình thì vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của Tất Thành đã làm việc với anh chị hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây.
Trân trọng!