Thiết kế một cuốn catalogue đẹp, ấn tượng và lôi cuốn từ trước đến nay luôn là con át chủ bài của các doanh nghiệp khi muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng, đối tác. Vậy một cuốn catalogue hấp dẫn có gì mà quan trọng đến vậy? Làm thế nào để có thể lên ý tưởng cho một cuốn catalogue đẹp? Tất Thành sẽ bật mí đến bạn tất cả những thông tin này trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé:
 
Một cuốn catalogue có gì?

Một cuốn catalogue có gì? Những điều cần biết trước khi thiết kế catalogue

Về cơ bản, một cuốn catalogue thông thường có thể được hiểu như một cuốn sách giới thiệu, có thể là sản phẩm hoặc doanh nghiệp, được in dưới 2 dạng kích thước A4 hoặc A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 khổ dọc. Thường được in Offset trên giấy couche, trang bìa dày hơn có cán màng mờ hoặc bóng, trang ruột sẽ in giấy thường. Một cuốn catalogue thông thường sẽ có số trang dưới 32 với phân bổ nội dung như sau:

Catalogue giới thiệu công ty và dịch vụ

 • Trang 1 - Trang bìa: Nội dung trang bìa cơ bản gồm có: Logo, tên công ty, hình ảnh minh họa, website
Một cuốn catalogue giới thiệu công ty
 • Trang 2 - Trang giới thiệu: Công ty, hình ảnh công ty, văn phòng, nhân sự
 • Trang 3 - Trang lịch sử: Giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và các dấu mốc lớn
 • Trang 4 - Thông tin công ty: Tên đầy đủ, địa chỉ email, điệnt hoại, fax, trụ sở văn phòng, ngày thành lập, mã số thuế, vốn điều lệ,...
 • Trang 5 - Lĩnh vực hoạt động: Giới thiệu ngắn về lính vực hoạt động, dịch vụ công ty cung cấp, xưởng sản xuất,...
 • Trang 6 - Thành tựu công ty đạt được: Bằng khen, giấy chứng nhận, các chứng chỉ chất lượng,...
 • Trang 7 - Tầm nhìn, chiến lược, mục tiêu, ...
 • Trang 8 ... 29 - Danh sách các sản phẩm và dịch vụ của công ty (Tùy theo số sản phẩm, dịch vụ muốn giới thiệu nhiều hay ít)
 • Trang 30 - Trang giới thiệu danh sách máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất của công ty (nếu có)
 • Trang 31 - Các thông tin bổ sung khác: Tùy từng công t sẽ có nội dung khác nhau
 • Trang 32 - Bìa sau: Hình ảnh minh họa, logo, thông tin liên hệ

Catalogue giới thiệu sản phẩm

Catalogue giới thiệu sản phẩm thường được lược bỏ một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp, thay vào đó làm nổi bật sản phẩm hơn. Vì thế cấu trúc của một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm sẽ khá khác:
 
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm, nội thất
 • Trang 1: Trang bìa: Ảnh bìa sản phẩm hấp dẫn, có logo, tên công ty,...
 • Trang 2: Trang giới thiệu: Mô tả. quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ
 • Trang 3: Mục lục: Phân đề mục, đánh số trang sản phẩm
 • Các trang tiếp theo: Thông tin, hình ảnh, giá thành của sản phẩm, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo về thông tin doanh ghiệp
 • Trang bìa sau
Tùy theo từng công ty mà số trang của một cuốn catalogue có thể thay đổi tuỳ theo. Số trang giới thiệu sản phẩm cũng giao động dựa vào số sản phẩm muốn giới thiệu. Ngoài ra, để thiết kế một cuốn catalogue đầy đủ nội dung và hấp dẫn, trước khi thiết kế ta cần có một vài chú ý sau:
 • Lên ý tưởng nội dùng catalogue muốn hướng đến trước khi thiết kế (Ví dụ như câu thông điệp, sản phẩm,...)
Chọn màu sắc cho một cuốn catalogue
 • Xác định rõ ràng những thông tin muốn đưa vào cuốn catalogue của mình cũng như mục đích mà cuốn catalogue muốn hướng đến
 • Chụp ảnh sản phẩm rõ ràng, sắc nét từ các góc độ
 • Màu sắc chủ đạo cho cuốn catalogue
... Và cuối cùng là tìm cho mình một đối tác thiết kế catalogue chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để thiết kế ra những cuốn catalogue đẹp mắt nhất.

Xem ngay báo giá thiết kế catalogue của Tất Thành để sở hữu cuốn catalogue đẹp "VẠN NGƯỜI MÊ"

Để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia #1 của Tất Thành
CLICK NGAY!
Tuy nhiên, sau phần này, nhiều người thường thắc mắc về việc lên ý tưởng cho cuốn catalogue của mình, họ nghĩ đó là việc của người thiết kế, liệu có phải như vậy? Về cơ bản, nhân viên thiết kế chỉ có thể đưa ra gợi ý và quyền quyết định là ở bạn. Để có một mẫu thiết kế ưng ý, việc lên được ý tưởng sơ bộ là vô cùng quan trọng, và một nhân viên thiết kế sẽ không thể hiểu về mục đích cũng như thứ bạn muốn thể hiện từ sản phẩm hơn bạn được. Vì thế, hãy phác thảo ý tưởng trước khi bắt tay vào thuê một đơn vị thiết kế catalogue bạn nhé. Còn lên ý tưởng thế nào thì 3 cách lên ý tưởng thiết kế catalogue đẹp dưới đây sẽ giúp bạn.

3 Cách lên ý tưởng thiết kế catalogue đẹp

Bạn đang bí ý tưởng phác họa sơ bộ cho cuốn catalogue của công ty mình trong khi ngày ra mắt sản phẩm đang đến gần? cùng theo dõi 3 gợi ý giúp lên ý tưởng thiết kế dưới đây nhé:
 
Xem thêm những chương trình quảng cáo là một trong những cách lên ý tưởng thú vị 

Xem thêm những chương trình quảng cáo

Các chương trình quảng cáo là một kho với hàng loạt những ý tưởng mới lạ và vô cùng độc đáo, thường xuyên xem quảng cáo, ghi nhớ các ý tưởng, phân tích ưu, nhược điểm của nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được chủ đề cho cuốn catalogue của mình.
Trên đây là những thông tin về nội dung một cuốn catalogue cần có cũng như cách để lên ý tưởng thiết kế một cuốn catalogue đẹp thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây là hữu ích.

Tham khảo thật nhiều mẫu catalogue đẹp

Việc tham khảo càng nhiều các mẫu catalogue đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng "bắt" được một số ý tưởng chợt lóe qua trong đầu những lúc này. Và biết đâu một trong số đó sẽ trở thành ý tưởng chính cho mẫu catalogue của bạn. Một ý tưởng mới nhiều khi có thể chỉ là sự kết hợp, liên kết hoặc hòa quyện, phát triển của nhiều ý tưởng khác nhau mà thôi.

"Bắt" lấy một từ chợt hiện ra trong đầu bạn

Có lẽ điều này khá mơ hồ thậm chí khiến nhiều người cảm thấy buồn cười khi nhắc đến. Tuy nhiên, đây là một trong những cách lên ý tưởng rất hiệu quả và đặc biệt sáng tạo đấy. Đầu tiên, hãy tĩnh tâm lại và thư giãn, sau đó mở mắt ra và bắt lấy khoảng vài từ mà bạn nghĩ đến đầu tiên. Dựa vào những từ đó, khơi thông và phát triển ra từ từ, bạn có thể có một ý tưởng thiết kế catalogue đẹp, độc và đặc biệt là không sợ trùng lặp với bất cứ đối thủ nào.
 
Tất Thành luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng những cuốn catalogue ấn tượng và độc đáo nhất!