Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp

Thiết kế một cuốn catalogue đẹp, ấn tượng và lôi cuốn từ trước đến nay luôn là con át chủ bài của các doanh nghiệp khi muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng, đối tác.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:48 14/11/19 trong Thiết kế catalogue
10:48 14/11/19 1.570 lượt xem
Thiết kế một cuốn catalogue đẹp, ấn tượng và lôi cuốn từ trước đến nay luôn là con át chủ bài của các doanh nghiệp khi muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng, đối tác. Vậy một cuốn catalogue hấp dẫn có gì mà quan trọng đến vậy? Làm thế nào để có thể lên ý tưởng cho một cuốn catalogue đẹp? Tất Thành sẽ bật mí đến bạn tất cả những thông tin này trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé:
 
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp
Một cuốn catalogue có gì?

Một cuốn catalogue có gì? Những điều cần biết trước khi thiết kế catalogue

Về cơ bản, một cuốn catalogue thông thường có thể được hiểu như một cuốn sách giới thiệu, có thể là sản phẩm hoặc doanh nghiệp, được in dưới 2 dạng kích thước A4 hoặc A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 khổ dọc. Thường được in Offset trên giấy couche, trang bìa dày hơn có cán màng mờ hoặc bóng, trang ruột sẽ in giấy thường. Một cuốn catalogue thông thường sẽ có số trang dưới 32 với phân bổ nội dung như sau:

Catalogue giới thiệu công ty và dịch vụ

 • Trang 1 - Trang bìa: Nội dung trang bìa cơ bản gồm có: Logo, tên công ty, hình ảnh minh họa, website
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp 1
Một cuốn catalogue giới thiệu công ty
 • Trang 2 - Trang giới thiệu: Công ty, hình ảnh công ty, văn phòng, nhân sự
 • Trang 3 - Trang lịch sử: Giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và các dấu mốc lớn
 • Trang 4 - Thông tin công ty: Tên đầy đủ, địa chỉ email, điệnt hoại, fax, trụ sở văn phòng, ngày thành lập, mã số thuế, vốn điều lệ,...
 • Trang 5 - Lĩnh vực hoạt động: Giới thiệu ngắn về lính vực hoạt động, dịch vụ công ty cung cấp, xưởng sản xuất,...
 • Trang 6 - Thành tựu công ty đạt được: Bằng khen, giấy chứng nhận, các chứng chỉ chất lượng,...
 • Trang 7 - Tầm nhìn, chiến lược, mục tiêu, ...
 • Trang 8 ... 29 - Danh sách các sản phẩm và dịch vụ của công ty (Tùy theo số sản phẩm, dịch vụ muốn giới thiệu nhiều hay ít)
 • Trang 30 - Trang giới thiệu danh sách máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất của công ty (nếu có)
 • Trang 31 - Các thông tin bổ sung khác: Tùy từng công t sẽ có nội dung khác nhau
 • Trang 32 - Bìa sau: Hình ảnh minh họa, logo, thông tin liên hệ

Catalogue giới thiệu sản phẩm

Catalogue giới thiệu sản phẩm thường được lược bỏ một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp, thay vào đó làm nổi bật sản phẩm hơn. Vì thế cấu trúc của một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm sẽ khá khác:
 
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp 2
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm, nội thất
 • Trang 1: Trang bìa: Ảnh bìa sản phẩm hấp dẫn, có logo, tên công ty,...
 • Trang 2: Trang giới thiệu: Mô tả. quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ
 • Trang 3: Mục lục: Phân đề mục, đánh số trang sản phẩm
 • Các trang tiếp theo: Thông tin, hình ảnh, giá thành của sản phẩm, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo về thông tin doanh ghiệp
 • Trang bìa sau
Tùy theo từng công ty mà số trang của một cuốn catalogue có thể thay đổi tuỳ theo. Số trang giới thiệu sản phẩm cũng giao động dựa vào số sản phẩm muốn giới thiệu. Ngoài ra, để thiết kế một cuốn catalogue đầy đủ nội dung và hấp dẫn, trước khi thiết kế ta cần có một vài chú ý sau:
 • Lên ý tưởng nội dùng catalogue muốn hướng đến trước khi thiết kế (Ví dụ như câu thông điệp, sản phẩm,...)
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp 3
Chọn màu sắc cho một cuốn catalogue
 • Xác định rõ ràng những thông tin muốn đưa vào cuốn catalogue của mình cũng như mục đích mà cuốn catalogue muốn hướng đến
 • Chụp ảnh sản phẩm rõ ràng, sắc nét từ các góc độ
 • Màu sắc chủ đạo cho cuốn catalogue
... Và cuối cùng là tìm cho mình một đối tác thiết kế catalogue chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để thiết kế ra những cuốn catalogue đẹp mắt nhất.

Xem ngay báo giá thiết kế catalogue của Tất Thành để sở hữu cuốn catalogue đẹp "VẠN NGƯỜI MÊ"

Để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia #1 của Tất Thành
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp 4
CLICK NGAY!

Tuy nhiên, sau phần này, nhiều người thường thắc mắc về việc lên ý tưởng cho cuốn catalogue của mình, họ nghĩ đó là việc của người thiết kế, liệu có phải như vậy? Về cơ bản, nhân viên thiết kế chỉ có thể đưa ra gợi ý và quyền quyết định là ở bạn. Để có một mẫu thiết kế ưng ý, việc lên được ý tưởng sơ bộ là vô cùng quan trọng, và một nhân viên thiết kế sẽ không thể hiểu về mục đích cũng như thứ bạn muốn thể hiện từ sản phẩm hơn bạn được. Vì thế, hãy phác thảo ý tưởng trước khi bắt tay vào thuê một đơn vị thiết kế catalogue bạn nhé. Còn lên ý tưởng thế nào thì 3 cách lên ý tưởng thiết kế catalogue đẹp dưới đây sẽ giúp bạn.

3 Cách lên ý tưởng thiết kế catalogue đẹp

Bạn đang bí ý tưởng phác họa sơ bộ cho cuốn catalogue của công ty mình trong khi ngày ra mắt sản phẩm đang đến gần? cùng theo dõi 3 gợi ý giúp lên ý tưởng thiết kế dưới đây nhé:
 
Một cuốn Cataloge có gì? 3 Cách lên ý tưởng thiết kế Cataloge đẹp 5
Xem thêm những chương trình quảng cáo là một trong những cách lên ý tưởng thú vị 

Xem thêm những chương trình quảng cáo

Các chương trình quảng cáo là một kho với hàng loạt những ý tưởng mới lạ và vô cùng độc đáo, thường xuyên xem quảng cáo, ghi nhớ các ý tưởng, phân tích ưu, nhược điểm của nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được chủ đề cho cuốn catalogue của mình.
Trên đây là những thông tin về nội dung một cuốn catalogue cần có cũng như cách để lên ý tưởng thiết kế một cuốn catalogue đẹp thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây là hữu ích.

Tham khảo thật nhiều mẫu catalogue đẹp

Việc tham khảo càng nhiều các mẫu catalogue đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng "bắt" được một số ý tưởng chợt lóe qua trong đầu những lúc này. Và biết đâu một trong số đó sẽ trở thành ý tưởng chính cho mẫu catalogue của bạn. Một ý tưởng mới nhiều khi có thể chỉ là sự kết hợp, liên kết hoặc hòa quyện, phát triển của nhiều ý tưởng khác nhau mà thôi.

"Bắt" lấy một từ chợt hiện ra trong đầu bạn

Có lẽ điều này khá mơ hồ thậm chí khiến nhiều người cảm thấy buồn cười khi nhắc đến. Tuy nhiên, đây là một trong những cách lên ý tưởng rất hiệu quả và đặc biệt sáng tạo đấy. Đầu tiên, hãy tĩnh tâm lại và thư giãn, sau đó mở mắt ra và bắt lấy khoảng vài từ mà bạn nghĩ đến đầu tiên. Dựa vào những từ đó, khơi thông và phát triển ra từ từ, bạn có thể có một ý tưởng thiết kế catalogue đẹp, độc và đặc biệt là không sợ trùng lặp với bất cứ đối thủ nào.
 
Tất Thành luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng những cuốn catalogue ấn tượng và độc đáo nhất!
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.505 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.387 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.286 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.843 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.895 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.775 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.518 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.497 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.478 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.767 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 83.450 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 73.244 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.904 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.421 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/