Nếu bạn đang bí ý tưởng khi thiết kế logo cho quán ăn vặt của mình thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm để thiết kế logo quán ăn sao cho thu hút khách hàng và khiến khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu của bạn đầu tiên, đồng thời gợi ý cho bạn một số mẫu logo quán ăn vặt mà chúng tôi thấy ấn tượng nhất.

1. Tại sao nên thiết kế logo quán ăn vặt?

Trong kinh doanh, logo mang sứ mệnh là hình ảnh đại diện, thể hiện những giá trị cốt lõi cùng bản sắc riêng của doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố để khách hàng tiềm năng có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn cùng với giá trị sản phẩm và dịch vụ.

Logo còn mang những giá trị nền tảng giúp bạn xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Nó dễ dàng thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và dễ đi sâu vào trí nhớ của khách hàng hơn nhiều yếu tố khác. Logo chính là lời chào, lời giới thiệu của bạn với khách hàng. Một chiếc logo đẹp sẽ khơi gợi quan tâm, nhu cầu ăn uống của khách hàng, nhờ đó bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Lưu ý khi thiết kế logo quán ăn vặt

Để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình, bạn cần phải truyền tải được các món ăn thông qua hình ảnh logo. Một chiếc logo ấn tượng, thu hút sẽ giúp cho khách hàng phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng phục vụ của quán. Chưa kể, mỗi quán ăn khác nhau sẽ sở hữu cho mình một phong cách khác nhau. Vì vậy logo chính là yếu tố quan trọng giúp truyền tải được thông điệp mà người làm chủ muốn hướng đến khách hàng.

Để có một logo quán ăn vặt ấn tượng thì nó cần rất nhiều yếu tố, từ việc lên ý tưởng, bắt tay vào thiết kế, chỉnh sửa để hoàn thiện. Sau đây là một số yếu tố bạn nên chú trọng khi thiết kế logo quán ăn vặt.

Màu sắc

Hình ảnh luôn là thứ dễ thu hút và dễ nhớ hơn câu từ rất nhiều. Vì vậy để tạo được ấn tượng, sự tò mò cho khách hàng thì màu sắc khi thiết kế cũng là yếu tố cần được chú trọng.

Thông thường đối với các quán ăn, màu sắc chủ đạo thường được sử dụng nhất là những gam màu nóng như đỏ, cam… Đây là những màu giúp kích thích sự ăn uống của con người.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những màu sắc mang lại cảm giác tươi mới, sạch sẽ và mang đến cảm giác ngon miệng. Bởi lĩnh vực bạn đang kinh doanh là đồ ăn nên khách hàng luôn có sự quan tâm tới yếu tố vệ sinh và an toàn thực phẩm. Hãy để khách hàng luôn thấy được thông điệp về sự an toàn, vệ sinh và sức khỏe mà bạn muốn truyền tải đến cho họ.

Thiết kế theo một cách đơn giản nhất

Thay vì nhồi nhét quá nhiều nội dung, bạn hãy để thiết kế logo quán ăn vặt của bạn trở nên đơn giản nhất có thể. Bởi điều này sẽ giúp khách hàng dễ nhớ, dễ phân biệt dù ở bất cứ địa điểm nào và khi đã dễ nhớ thì thường họ sẽ nhớ lâu hơn. Đồng thời, hãy cân nhắc và đưa những giá trị cốt lõi, những thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải vào logo. 

Sự đồng nhất trong thiết kế logo 

Vì logo của quán sẽ liên tục xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cửa hàng nên bạn cần phải đảm bảo yếu tố kích thước, màu sắc, bố cục của logo theo một cách đồng nhất. Hãy chú ý điều này để dù có in ở bất cứ sản phẩm nào, logo của quán cũng không bị thay đổi và mất đi bản chất thực sự. 

3. Những mẫu logo quán ăn vặt đẹp

Sau đây là một số thiết kế logo quán ăn vặt mà Tất Thành thấy ấn tượng. Hãy tham khảo qua để có thêm cảm hứng sáng tạo logo cho riêng mình bạn nhé. 

Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 1
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 2
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 3
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 4
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 5
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 6
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 7
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 8
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 9
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 10
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 11
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 12
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 13
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 14
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 15
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 16
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 17
Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn vặt 18

4. Dịch vụ thiết kế logo quán ăn vặt

Nếu bạn là người đã có hiểu biết và kinh nghiệm trong việc thiết kế logo thì bạn có thể tự thiết kế một chiếc logo quán ăn vặt cho riêng mình. Bạn có thể sử dụng một số công cụ thiết kế logo online như: Logo Makr, Tailor Brands, Graphicsprings, Looka,... Đây đều là những website thiết kế logo online uy tín được nhiều người sử dụng. Những trang web này vẫn cho phép bạn sử dụng miễn phí, tuy nhiên để dùng được các chức năng cao cấp hơn bạn sẽ phải mất một khoản phí. 

Còn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, nhưng muốn tìm một đơn vị chuyên thiết kế logo chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên thiết kế được đào tạo bài bản và đã nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một chiếc logo đậm phong cách cá nhân của bạn nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo thì hãy liên hệ với Tất Thành qua những thông tin có ngay dưới bài viết này nhé. 

Trên đây là những chia sẻ của Tất Thành về việc thiết kế logo cho quán ăn vặt. Hy vọng những kinh nghiệm thiết kế và những gợi ý mẫu logo đẹp mà chúng tôi mang tới sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và ý tưởng để tạo nên một chiếc logo ấn tượng cho riêng mình. Chúc bạn thành công!