Logo cửa hàng điện máy

Do nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, các cửa hàng điện máy được mở ra như 1 lẽ thiết yếu. Tuy nhiên, chính vì quá nhiều các cửa hàng điện máy khác nhau khiến việc cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt. Vậy, làm cách nào để bạn có thể tạo nên lợi thế so với cửa hàng đối thủ cạnh tranh để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn? 

Tạo lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng điện máy bằng cách nào?

 • Giá cả cạnh tranh so với các trung tâm khác
 • Vị trí kinh doanh đắc địa, đông dân cư
 • Cung cấp các mặt hàng đa dạng
 • Chất lượng hàng hóa và dịch vụ tốt
 • Tạo ấn tượng mạnh bằng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, độc đáo
 • Luôn luôn cập nhật xu hướng và thị hiếu khách hàng
 • Có những mặt hàng độc đáo, mới lạ hoặc hiếm

Tuy nhiên, về giá cả, mặt hàng và chất lượng dịch vụ đều sẽ được đánh giá và so sánh sau khi khách hàng đã biết đến và mua sản phẩm của bạn. Vậy làm sao để lôi kéo được khách hàng đến với cửa hàng điện máy của bạn, thay vì 1 nơi khác? Trong thời đại mua sắm 4.0, nếu cửa hàng bạn không chịu thay đổi sẽ rất khó trụ vững trong tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay. Thay vì đợi khách hàng tìm đến bạn cần quảng cáo, tiếp thị không ngừng quảng bá các sản phẩm thương hiệu của mình với nhiều đối tượng khác nhau. Sở hữu một mẫu logo cửa hàng điện máy chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ khiến khách hàng phải tò mò và bị thu hút bởi thương hiệu của bạn. Logo gắn kết thương hiệu của cửa hàng và trở thành biểu hiện dễ thấy của cửa hàng điện máy trên thị trường mục tiêu. 

Hãy cùng Tất Thành khám phá bộ sưu tập các mẫu logo cửa hàng điện máy ấn tượng nhất 2020 để lấy cảm hứng cho việc thiết kế mẫu logo cửa hàng điện máy của riêng bạn.

Logo cửa hàng điện máy

Lưu ý khi thiết kế logo cửa hàng điện máy

Logo là hình ảnh và bộ mặt đại diện cho thương hiệu cửa hàng điện máy của bạn. Logo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng trong “lần gặp đầu tiên” với Khách hàng. Nếu như nhìn vào một logo có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, độc đáo và thu hút, Khách hàng sẽ ngay lập tức có thiện cảm và tin tưởng vào các sản phẩm điện máy tại cửa hàng của bạn. Ngoài ra, đối với mẫu logo cửa hàng điện máy chuyên nghiệp, Khách hàng còn nhận thấy được sự đầu tư nghiêm túc trong kinh doanh và giá trị của bạn. Từ đó, họ sẽ an tâm hơn về chất lượng thay vì phải đi so sánh và tìm hiểu ở nhiều nơi.

Do đó, logo không chỉ là 1 hình ảnh đơn thuần mà nó còn mang lại rất nhiều giá trị lâu dài và bền vững cho cửa hàng điện máy của bạn. Đừng để Khách hàng và đối tác lướt qua bạn chỉ vì thương hiệu của bạn kém nổi bật và thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là các lưu ý bạn cần quan tâm khi chuẩn bị thiết kế logo cửa hàng điện máy của riêng mình.

Biểu tượng dùng trong thiết kế logo cửa hàng điện máy

Đối với cửa hàng kinh doanh điện máy, chất lượng và sự uy tín là 2 yếu tố quan trọng, quyết định đến tâm lý của người mua hàng.  Chính vì vậy, khi thiết logo cửa hàng điện máy, không chỉ chú trọng tới tính nhận diện đặc trưng ngành nghề, mà còn phải thể hiện được “tinh thần” của thương hiệu, giúp gắn kết giữa thương hiệu với người người tiêu dùng. Một số biểu tượng thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế logo cửa hàng điện máy như: 
 • Tia sét, phích cắm, ổ cắm, các mạch điện,... và các hình ảnh khác mà mọi người liên kết với các thiết bị điện. 
 • Ngôi sao, mũi tên, dấu tick,…: thể hiện chất lượng, sự kiểm duyệt và uy tín
 • Sự kết hợp các hình khối tròn, vuông, tam giác,…tạo sự độc đáo, mới mẻ
Biểu tượng dùng trong thiết kế logo cửa hàng điện máy

Màu sắc dùng trong thiết kế logo cửa hàng điện máy

Không có màu sắc đặc trưng cho các cửa hàng kinh doanh điện máy, vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là cách phối màu. Giống như hình dạng, màu sắc cũng truyền đạt cảm xúc. Các màu sáng như đỏ, cam và vàng đều là những màu sắc tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ và thời thượng; màu đen và trắng tinh xảo và bắt mắt...Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc và lựa chọn màu sắc hiệu quả và phù hợp với mục tiêu của bạn.

Phông chữ trong logo cửa hàng điện máy

Nếu logo của bạn có văn bản, cần phải quan tâm đến phông chữ.
 • Phông chữ in nghiêng truyền đạt sự chuyển động và tiến bộ.
 • Chữ viết khối thu hút sự chú ý trong khi truyền đạt sức mạnh và sự ổn định.
 • Chữ cái in hoa (viết tắt cho tên thương hiệu) được cách điệu nhưng vẫn phải thể hiện sự vững chãi, chắc chắn qua font chữ to bản, không chân.
Điều quan trọng nữa là logo của bạn phải được cân bằng giữa logo và hình ảnh một cách hoàn hảo.

 

Phông chữ trong logo cửa hàng điện máy
 

BST mẫu logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2023

Nếu bạn đang “nhen nhóm” ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy, mong muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng thì đừng bỏ qua bộ sưu tập 100+ mẫu logo cửa hàng điện máy ấn tượng nhất năm 2023 dưới đây. Bộ sưu tập này được Tất Thành lựa chọn và tổng hợp từ các cửa hàng điện máy uy tín, hàng đầu Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, bộ sưu tập còn bao gồm cả những mẫu thiết kế logo từ cộng đồng các nhà thiết kế nổi bật toàn cầu. Mời các bạn cùng theo dõi.

Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020

 

Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020 -2
Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020 -3

 

Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020 -4

 

Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020 -5

 

Logo cửa hàng điện máy đẹp nhất 2020 -6


Trên đây, Tất Thành đã giới thiệu tới các bạn các mẫu logo cửa hàng điện máy được yêu thích nhất năm 2023 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những mẫu logo này sẽ giúp các bạn tìm được cảm hướng về ý tưởng thiết kế logo ấn tượng cho cửa hàng của mình. Nếu bạn chưa tìm được ý tưởng cho mình hay đã có ý tưởng nhưng chưa tìm được đối tác thiết kế đáng tin cậy, liên hệ Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp và thiết kế cho thương hiệu của mình những mẫu logo chuyên nghiệp nhất !