Mẫu logo cửa hàng máy tính đẹp

Bạn đang bí ý tưởng logo cửa hàng máy tính? Cách nhanh nhất để tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo và nguồn cảm hứng tạo nên logo máy tính tuyệt vời của riêng mình đó chính là tham khảo thật nhiều mẫu logo máy tính đẹp. Tham khảo các mẫu logo cửa hàng máy tính không có nghĩa là sao chép và chắp vá, đó là cách để người thiết kế khám phá ra nhiều ý tưởng, cách thể hiện thông điệp ấn tượng mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Tất Thành đã tổng hợp những mẫu logo cửa hàng máy tính tuyệt vời và chia sẻ với bạn ở dưới đây!
 
 

► Xem thêm: logo công ty máy tính

Kinh nghiệm thiết kế logo cửa hàng máy tính

Bên cạnh các quy tắc thiết kế logo quy chuẩn, mỗi ngành nghề lại có những mẹo riêng để tạo nên logo hiệu quả, cửa hàng máy tính cũng không ngoại lệ. Không có tài liệu chính thức nào nói về những điều này, đây đều là những kinh nghiệm được tổng hợp từ dự án thực tế. Hy vọng rằng những kinh nghiệm thiết kế logo cửa hàng máy tính được chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn hoàn thành thật tốt dự án logo của mình!

Biểu tượng

Các logo cửa hàng máy tính có xu hướng kết hợp hình ảnh máy tính với một yếu tố nói lên đặc trưng của của hàng. Ví dụ cửa hàng sửa chữa máy tính kết hợp biểu tượng máy tính với cờ lê cho logo của mình. Bên cạnh những biểu tượng rõ ràng như vậy thì một số cửa hàng máy tính lại thích các hình dạng trừu tượng để thể hiện sự đổi mới và tiến bộ, nhấn mạnh đặc điểm và tính chất ngành nghề của bạn. Nói chung, có rất nhiều biểu tượng bạn có thể lựa chọn cho logo cửa hàng máy tính của mình, những hãy đảm bảo rằng những biểu tượng này đơn giản, thể hiện thông điệp trực quan và nhìn đẹp dù ở kích thước lớn hay nhỏ, màu sắc đầy đủ hay in trắng đen.
Kiểu chữ
Kiểu chữ bạn chọn sẽ thể hiện phần lớn cá tính của logo. Kiểu chữ mạnh mẽ thể hiện uy tín, vững chắc và đáng tin cậy; kiểu chữ thanh mảnh, mềm mại truyền tải cảm xúc tinh tế... Các cửa hàng máy tính có xu hướng lựa chọn phông chữ sans serifs để truyền tải sự tối giản, hiện đại và rõ ràng, đáng tin cậy. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật hơn trước đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng kiểu chữ tùy chỉnh, chỉ cần đảm bảo nó dễ đọc là được.
Màu sắc
Tâm lý màu sắc luôn là yếu tố được xem trọng trong các dự án tiếp thị, nhận diện thương hiệu... bởi nó có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, ấn tượng và quyết định của người tiêu dùng. Vì vậy, bảng màu logo cần truyền tải tín hiệu cảm xúc đến đối tượng mục tiêu của cửa hàng. Đó có thể là đặc trưng của sản phẩm mà cửa hàng máy tính cung cấp hoặc là cảm xúc mà bạn muốn khách hàng cảm nhận.

Một số màu sắc yếu thích cho logo cửa hàng máy tính như:
 
  • Màu xanh lam: Màu sắc gắn liền với sự tin cậy, chuyên nghiệp và hiện đại. Đây là những điều mà người dùng mong muốn tìm kiếm khi lựa chọn cửa hàng mua máy tính.

  • Màu vàng: Màu sắc ấm áp, vui vẻ nhưng vẫn mang nét tư duy tương lai

  • Màu đen: Sang trọng, quyền lực và táo bạo

  • ...

Đảm bảo bảng màu không có quá 4 màu để tránh làm rối thiết kế và khiến người dùng không thể nhận được thông điệp logo muốn truyền tải. Nếu logo đơn sắc không đủ để bạn truyền tải nội dung thì hãy sử dụng 2 - 4 màu để thể hiện ý tưởng của bạn! Có một điểm nữa cần lưu ý là logo nên trông đẹp ngay cả khi nó ở 2 màu đen trắng.
Bố trí
Đối với các cửa hàng máy tính, một bố cục logo trông đẹp mắt trên màn hình là điều tuyệt đối phải làm. Tuy nhiên, logo lại không chỉ dùng ở trên website hay các phương tiện kỹ thuật số. Nó được dùng ở mọi nơi như biển hiệu, card visit, túi đựng... Vì vậy, hãy đảm bảo rằng logo có bố cục tốt và biến thể phù hợp khi sử dụng ở các phương tiện và mục tiêu khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ của Tất Thành về logo cửa hàng máy tính. Hy vọng rằng những kinh nghiệm cùng mẫu logo đẹp được chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và tìm thấy nguồn cảm hứng để hoàn thành thật tốt logo cửa hàng máy tính của riêng mình. Chúc bạn thành công!